รอดตาบอดหวุดหวิด
   ร้องรพ.ดังหวิดทำลูกสาววัย 7 เดือนตาบอด

18 พค. 2554 21:23 น.


แม่ลูกอ่อนร้องระวังภัยเภสัชกร รพ.ดังกล่าวยาผิด เป็นไข้กลับจ่ายยารักษาหูด หวิดทำให้ลูกสาวตาบอดตลอดชีวิต ทีมข่าวพาบุก โรงพยาบาลทวงความรับผิดชอบ ให้เสนอมอบบัตร VIP ปลอบใจ

เวลา 14.00 น.นางสุรีรัตน์ คำสมหมาย พร้อมด้วยด.ญ.นลินนิภา คำสมหมาย ลูกสาววัย 7 เดือน ร้องเรียน"รายการระวังภัยว่า เภสัชกร รพ.แห่งหนึ่งจ่ายยาให้ลูกสาวผิด โดยก่อนหน้านี้ ลูกสาวมีอาการเป็นไข้ ที่ตาขวามีน้ำตาไหลตลอดเวลา จึงพาไปรับการรักษาที่รพ.ดังกล่าว หลังจากแพทย์ได้ทำการตรวจแล้วก็ได้สั่งยาลดไข้ และยาหยอดตาให้ หลังจากรับยาจากเภสัชกรแล้วได้กลับมาบ้านก็พบว่าเภสัชกรของโรงพยาบาลดังกล่าวจ่ายยาผิด โดยจัดยารักษาตาปลาและหูดให้ โชคดีสังเกตุลักษณะของขวดยาซึ่งมีรูปร่างต่างจากขวดยาหยอดตาโดยทั่วไป และที่ฉลากของยาก็ระบุชัดเจนว่าเป็นยาที่ใช้รักษาตาปลาและหูด

นางสุรีรัตน์กล่าวต่อว่า หากตนใช้ยาที่เภสัชกรจ่ายให้มา ลูกสาวคงตาบอดไปแล้ว เรื่องนี้ทางเภสัชกรของโรงพยาบาลไม่รอบคอบ ถ้ากรณีดังกล่าวเกิดขึ้นกับครอบครัวอื่นซึ่งอาจไม่ทันสังเกตุ อาจจะเป็นอันตรายถึงชีวิต จึงมาร้องเรียนกับรายการระวังภัย ให้นำเสนอเรื่องราวดังกล่าวเพื่อเป็นอุทาหรณ์ และกระตุ้นในผู้ที่ต้องทำงานแบบนี้ระมัดระวังและรอบคอบมากขึ้น

ต่อมา "ทีมข่าวระวังภัย"เดินทางไปติดต่อกับโรงพยาบาล ปรากฏว่า ทางโรงพยาบาลได้ส่งตัวแทนของเภสัชกร ซึ่งไม่ใช้คนที่จ่ายยาผิด ออกมาพบผู้สื่อข่าวโดยเล่าว่า วันเกิดเหตุมีคนไข้จำนวนมาก ผู้ช่วยพยาบาลซึ่งเป็นผู้จัดจ่ายอาจจะยุ่ง และทางเภสัชกรที่ต้องอธิบายให้คนไข้ทราบถึงวิธีการใช้ยาก็ไม่ได้ตรวจสอบ ทำให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น แต่แม่ของเด็กบอกว่าฟังไม่ขึ้น

ต่อมา ผู้จัดการฝ่ายบริการลูกค้าของ รพดังกล่าวออกมาพบผู้เสียหายและผู้สื่อข่าว แต่ขอคุยกับผู้เสียหายตามลำพัง และขอให้ผู้สื่อข่าวให้ออกไปรอด้านนอก หลังจากที่ผู้เสียหายกับผู้จัดการฝ่ายบริการลูกค้าคุยกันเสร็จ ผู้จัดการฝ่ายบริการลูกค้าก็ปฏิเสธการให้สัมภาษณ์ ขณะเดียวกันทางผู้สื่อข่าวพยายามมถามกับผู้เสียหายว่าคุยอะไรกันบ้าง แต่ผู้เสียหายเปิดเผยเพียงว่าทางโรงพยาบาลจะออกบัตร VIP ให้ผู้เสียหายเท่านั้น
โดย: เกือบไปแล้ว [18 พ.ค. 54 22:44] ( IP A:58.8.6.67 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน