เสริมจมูก โคม่า
   สลด!! "น้องบุ๋ม" อดีตนักกีฬาสาวทีมชาติ ไปทำศัลยกรรมผ่าตัดเสริมจมูก ติดเชื้อจนเป็นอัมพาตวันที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2554 เวลา 22:32:10 น.
Share63
ภาพในอดีตของน้องบุ๋ม

ž
เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม นายวิชิต แก้วเกื้อ อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59/2 ถนนสายทุ่งสง-ทุ่งใหญ่ หมู่ 2 อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า น.ส.ชไมพร หรือน้องบุ๋ม แก้วเกื้อ อายุ 22 ปี ซึ่งเป็นหลานสาวอดีตนักกีฬากระโดดสูงทีมชาติไทยและเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล ได้ไปผ่าตัดเสริมจมูกเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา และเกิดอาการติดเชื้อจนเป็นอัมพาต
นายวิชิตกล่าวว่า ช่วงที่น้องบุ๋มเข้าเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยมหิดล ชั้นปีที่ 2 ได้ไปทำศัลยกรรมเสริมจมูกที่คลีนิคเสริมความงามแห่งหนึ่งย่านรัชดาภิเษก กทม. ในปี 2551 หลังได้รับการผ่าตัดแล้วก็สลบไปจนไม่ได้สติ แพทย์ประจำคลีนิคจึงนำตัวส่งหอพัก เวลาผ่านไปหลายชั่วโมงก็ยังไม่ฟื้น ทางเพื่อนๆ จึงโทรศัพท์ตามแพทย์คนเดิมนำส่งโรงพยาบาลรามคำแหง และนอนพัก 6 ชั่วโมง ทางแพทย์ก็นำน้องบุ๋มกลับไปยังหอพัก
ต่อมาทางบ้านทราบเรื่อง จึงเดินทางไปรับน้องบุ๋มส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์ รักษาตัว 5 วัน เสียค่าใช้จ่ายกว่า 130,000 บาท จึงนำตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลศิริราช อาการจึงดีขึ้นเล็กน้อย หลังจากนั้นได้เข้าแจ้งความที่ สน.สุทธิสาร พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาแพทย์ผู้ทำศัลยกรรม กระทำการโดยประมาท แต่ทางแพทย์แก้ต่างว่า เหตุที่น้องบุ๋มนอนไม่ได้สติ เกิดจากติดเชื้อสมองอักเสบและไวรัสเริม ไม่ใช่สาเหตุมาจากการผ่าตัดเสริมจมูก พร้อมเจรจาจ่ายเงิน 130,000 บาทŽ
นายวิชิตกล่าวอีกว่า ขณะนี้เป็นเวลา 3 ปีกว่าแล้ว อาการของหลานสาวกลับแย่ลงกว่าเดิม รู้สึกสงสารหลานมาก ทางพ่อแม่รู้ว่าที่ไหนรักษาลูกได้ก็จะพาไปรักษา ทั้งหมอบ้าน หมอปัจจุบัน รักษาจนหมดก็ยังไม่หาย
ด้านนางสุภัทรา แก้วเกื้อ มารดาน้องบุ๋ม กล่าวว่า ลูกสาวอาการไม่ดีขึ้น กลับผอมลง ร่างกายไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ ต้องป้อนข้าวป้อนน้ำ ดูแลผลัดเปลี่ยนกับสามีทุกวัน************************************
ข่าวเก่า
หัวข้อ : สวยสยอง! เสริม "จมูก" ถึงขั้นโคม่า!

โคม่า- น.ส.ชไมภรณ์ แก้วเกื้อ อายุ 19 ปี น.ศ.ปี 1 ม.มหิดล อาการโคม่านอนไม่รู้สึกตัวในห้องไอซียู ร.พ.เกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์ โดยนางสุภัทรตรา มารดา สงสัยว่าสาเหตุเพราะลูกสาวเพิ่งไปผ่าตัดเสริมจมูกที่คลินิกความงามแห่งหนึ่งย่านรัชดาฯ

"น้องบุ๋ม" ชไมภรณ์ แก้วเกื้อนักกีฬากระโดดสูงทีมชาติวัย 19 ป่วยโคม่า หลังผ่าตัดเสริมจมูกในคลินิกดังย่านรัชดาฯ เผยเป็นนิสิตปี 1 คณะวิทยาศาสตร์ฯ ทำงานร้านอาหารหารายได้พิเศษเก็บหอมรอมริบไปทำจมูก หลังผ่าตัดสลบไม่ได้สติ รุ่งขึ้นกลับอาการหนักไข้ขึ้นสูง พูดจาเพ้อเจ้อต้องนำส่งร.พ. แพทย์เจ้าของคลินิกโต้ไม่เกี่ยวผ่าตัดจมูก อ้างคนไข้ติดเชื้อที่เยื่อหุ้มสมอง เพราะมีประวัติเคยเช็กสมอง

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 7 พ.ค. ที่ร.พ.เกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่า มีนิสิตสาวนักกีฬาเยาวชนทีมชาติอาการโคม่ามานอนพักรักษาตัวอยู่ หลังผ่าตัดเสริมจมูกที่คลินิกดังย่านรัชดาภิเษก จึงไปตรวจสอบ ภายในห้องไอซียูชั้น 2 พบนางสุภัทรตรา แก้วเกื้อ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59/2 ม.12 ต.ควนกรด อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช นั่งเฝ้าดูอาการลูกสาวคือน.ส.ชไมภรณ์ หรือบุ๋ม แก้วเกื้อ อายุ 19 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล ชั้นปีที่ 1 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการกีฬา ลูกสาว ที่นอนไม่รู้สึกตัว

นางสุภัทรตรา เปิดเผยว่า ลูกสาวเป็นนักกีฬากระโดดสูงเยาวชนทีมชาติไทย หลังเรียนจบชั้นม.ปลายที่บ้านเกิดแล้วก็สอบเข้าเรียนต่อที่ม.มหิดล โดยพักอยู่ที่หอพักในมหาวิทยาลัย แต่ช่วงปิดเทอมมาอาศัยพักกับเพื่อนที่ย่านรามคำแหง เพราะต้องทำงานหารายได้พิเศษเป็นพนักงานอยู่ห้องอาหารแห่งหนึ่งย่านเกษตร-นวมินทร์ กระทั่งลูกสาวเก็บหอมรอมริบได้เงินมาก้อนหนึ่งจึงขออนุญาตไปทำศัลยกรรมเสริมจมูกที่คลินิกน.พ.ชวาลย์ อัศวดิษฐ์ เจ้าของสถานเสริมความงาม "ไนซ์เมดิก คลินิก" ย่านถนนรัชดาภิเษก แล้วป่วยหนักต้องนำตัวส่งโรงพยาบาล โดยครั้งแรกตนสอบถามอาการลูกสาวจากน.พ.ชวาลย์ อ้างว่าลูกสาวเล่นน้ำป่วยเป็นไวรัสขึ้นสมอง ไม่เกี่ยวกับการเสริมจมูกในครั้งนี้ แต่เพื่อมนุษยธรรมยินดีช่วยค่ารักษาพยาบาล 1 หมื่นบาท ทางตนกับสามีคือนายสุชีพ ไม่สามารถรับได้กับเรื่องที่เกิดขึ้นจึงได้เข้าแจ้งความกับร้อยเวร สน.สุทธิสาร เพื่อให้ดำเนินคดีกับน.พ.ชวาลย์

นางสุภัทรตรา กล่าวด้วยว่า จากการสอบถาม น้องกอล์ฟ เพื่อนนิสิตที่พักอยู่ที่เดียวกันกับน้องบุ๋ม ทราบว่า วันเกิดเหตุ 29 เม.ย. เวลาราว 10.00 น. น้องบุ๋มชวนน้องกอล์ฟไปเป็นเพื่อนทำศัลยกรรมเสริมจมูกที่คลินิก แต่น้องกอล์ฟไม่ว่าง น้องบุ๋มจึงไปคนเดียว จนกระทั่งเวลา 20.00 น. น้องกอล์ฟเห็นว่าเพื่อนยังไม่กลับมา ด้วยความเป็นห่วงจึงโทรศัพท์ไปสอบถามกับน.พ.ชวาลย์ได้รับคำตอบว่า น้องบุ๋มยังสลบไม่ได้สติอยู่ ถ้าว่างก็ให้มารับกลับไปพักผ่อนต่อที่หอพักด้วย แต่น้องกอล์ฟไม่ว่างเพราะต้องไปทำงานที่ร้านอาหาร

นางสุภัทรตรา กล่าวอีกว่า สักครู่น.พ.ชวาลย์ขับรถมาหาน้องกอล์ฟที่ร้าน พร้อมทั้งขอให้น้องกอล์ฟพาน้องบุ๋ม ซึ่งนอนสลบไสลไม่ได้สติกลับหอพัก เมื่อมาถึงหอพัก นายนนท์เพื่อนนิสิตที่อยู่หอพักด้วยกันต้องอุ้มร่างน้องบุ๋มขึ้นไปนอนพักที่ห้อง โดยน.พ.ชวาลย์บอกว่าให้นอนพักสักครู่เดี๋ยวอาการก็ดีขึ้นเอง แต่ปรากฏว่าวันรุ่งขึ้นน้องบุ๋มกลับมีอาการหนักกว่าเดิมพูดจาเพ้อเจ้อ มีไข้ขึ้นสูงจึงได้นำตัวส่ง ร.พ.รามคำแหง ก่อนที่น.พ.ชวาลย์จะมารับตัวกลับไปที่คลินิกตนเองเพื่อนอนให้น้ำเกลือ แต่อาการก็ไม่ดีขึ้น ตนกับสามีต้องขึ้นมาจากใต้เพื่อนำลูกสาวเข้ามารักษาตัวต่อที่ร.พ.เกษมราษฎร์ และต้องพักอยู่ในห้องไอซียูเนื่องจากอาการหนักโดยที่ตนเองก็ไม่ทราบว่ามาจากสาเหตุใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ชไมภรณ์หรือน้องบุ๋มเป็นนักกีฬากระโดดสูงเยาวชนทีมชาติไทย เคยได้รับรางวัลเหรียญเงินมาแล้วโดยครั้งสุดท้ายเพิ่งเดินทางไปแข่งขันที่ประเทศมาเลเซีย และยังมีพี่ชายเป็นนักกีฬาว่ายน้ำอีกด้วย

ด้านน.พ.ชวาลย์ เจ้าของสถานเสริมความงาม "ไนซ์เมดิก คลินิก" ชี้แจงว่า กรณีของน้องบุ๋มไม่ได้เกิดจากการผ่าตัดจมูก เนื่องจากหากมีสิ่งผิดปกติจมูกที่ได้รับการผ่าตัดจะต้องมีอาการบวมแดง หรือมีน้ำหนองไหล แต่บาดแผลจากการผ่าตัดไม่มีอะไรผิดปกติ และเมื่อสอบถามจากแพทย์เจ้าของไข้แล้ว ทราบว่าเกิดจากการติดเชื้อที่เยื่อหุ้มสมอง ไม่เกี่ยวกับการผ่าตัด ส่วนกรณีที่เพื่อนน้องบุ๋มกล่าวว่า เป็นผู้ที่พาน้องบุ๋มซึ่งยังไม่ได้สติไปหาที่ห้องพักนั้น วันผ่าตัดให้น้องบุ๋มทานยาเพื่อช่วยให้นอนหลับสำหรับผ่าตัด แต่น้องบุ๋มไม่หลับจึงต้องฉีดยาเพิ่ม หลังผ่าตัดเสร็จน้องบุ๋มฟื้นขึ้นมาแล้วแต่ยังสะลึมสะลืออยู่ จึงให้นอนพักที่เตียงคนไข้ และมีเพื่อนน้องบุ๋มโทรศัพท์เข้ามาหาที่โทรศัพท์ของน้องบุ๋ม จึงรับสายและแจ้งว่าน้องบุ๋มยังอยู่ในอาการสะลึมสะลือ แต่เพื่อนเขาเป็นห่วงมากจึงบอกให้พาไปส่ง เมื่อไปส่งแล้วยังไม่ได้คิดว่าจะเป็นอะไร เพราะไม่มีอาการผิดปกติแต่อย่างใดทั้งสิ้น

น.พ.ชวาลย์ กล่าวว่า รุ่งขึ้นโทรศัพท์ไปถามอาการหลังการผ่าตัดของน้องบุ๋ม แต่ไม่มีคนรับสายซึ่งไม่ได้คิดว่าเป็นเรื่องผิดปกติอะไร แต่หลังจากทราบข่าวว่าน้องบุ๋มเข้าโรงพยาบาลจึงรีบไปเยี่ยมอาการ เพราะครั้งแรกที่ทราบข่าวตกใจมากคิดว่าเป็นผลมาจากการผ่าตัดหรือไม่ แต่เมื่อพูดกับแพทย์เจ้าของไข้แล้วจึงทราบว่าไม่เกี่ยวกัน แต่ยังมีความเป็นห่วงอาการของน้องบุ๋มจึงบอกกับญาติของน้องบุ๋มว่า อยากจะช่วยเหลือเพื่อมนุษยธรรม ด้วยการจะจองเตียงคนไข้ที่โรงพยาบาลรัฐให้ เพื่อทุ่นค่าใช้จ่ายในการรักษา พร้อมขอดูประวัติการรักษาของน้องบุ๋ม แต่ญาติกลับไม่ยอมให้ดูประวัติและบอกว่าหากอยากจะช่วย ต้องไปลงชื่อรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลไว้เป็นหลักฐาน จึงต้องถอยออกมาเพราะกลัวว่าเรื่องจะบานปลายเป็นการยอมรับความผิดไป

น.พ.ชวาลย์ กล่าวอีกว่า จากการขอดูประวัติการรักษาของน้องบุ๋มจากทางโรงพยาบาล ในเวชระเบียนระบุว่า เคยมีประวัติการตรวจเช็กสมอง มีอาการหวัดและเจ็บคอบ่อยครั้ง จึงทำให้ทราบว่าคนไข้ปิดบังประวัติการรักษาไว้ เพราะตอนที่เข้ารับการผ่าตัดแจ้งว่า ไม่เคยเป็นอะไร ร่างกายแข็งแรงดี และขณะนั้นจากการตรวจร่างกายไม่พบว่ามีอาการผิดปกติจึงลงมือผ่าตัดจนสำเร็จตามที่ต้องการ แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเข้าใจว่า อาการของน้องบุ๋มในวันที่เข้ารับการผ่าตัด เป็นระยะฟักตัวของโรคอาจมีไข้อยู่ ประกอบกับเป็นผู้ที่ทำงานกลางคืนการพักผ่อนอาจไม่เพียงพอ ทำให้ร่างกายอ่อนแอ เมื่อผ่าตัดจมูกภูมิคุ้มกันจึงต่ำลงจนกำเริบขึ้นดังกล่าว

ที่มาจากหนังสือพิมพ์
โดย: ผม/หมอเสริมจมูก คงต้องระวัง [30 พ.ค. 54 7:43] ( IP A:58.8.240.205 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ภาพประกอบ
โดย: ฟฟ [30 พ.ค. 54 7:45] ( IP A:58.8.240.205 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   รูปเดิม

โดย: ฟฟ [30 พ.ค. 54 7:46] ( IP A:58.8.240.205 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   รูปใหม่

โดย: ฟฟ [30 พ.ค. 54 7:47] ( IP A:58.8.240.205 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   รูปหน้าเดิม

โดย: ฟฟ [30 พ.ค. 54 7:47] ( IP A:58.8.240.205 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ลิ้งค์
https://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1306677797&grpid=00&catid&subcatid
https://www.yenta4.com/webboard/2/1240864.html
โดย: ฟฟ [30 พ.ค. 54 7:48] ( IP A:58.8.240.205 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ขอแสดงความเสียใจกับน้องและครอบครัวด้วย
โดย: เครือข่ายฯ [30 พ.ค. 54 11:51] ( IP A:61.90.99.106 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   น่าสงสาร เกลียดนักพวกช่างเสริมสวยเนี่ย ทำอะไร ไม่รับผิดชอบเลย
โดย: จัดหนักๆเลย [30 พ.ค. 54 14:59] ( IP A:182.52.122.34 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริ [1 มิ.ย. 54 11:58] ( IP A:110.168.206.162 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ยิ่งเกลียดก็ยิ่งเจอครับ

หมอเสริมสวยแถวประตูน้ำ มีคนทั้งที่เป็นหมอและที่ไม่ได้เป็นเกลียดจัง เรียกว่า "จงเกลียดจงชัง" แกล้งใส่ร้าย ใส่ความทางกฎหมู่กฎหมายแบบหัวกะไดไม่แห้งเลย

แปลกแต่จริง คนไข้กลับยิ่งรักยิ่งชอบ

แต่พอดูภาพรวม ที่ไหนได้ โรงพยาบาลเอย แล้วก็คลินิคเสริมสวยเอย "ผุดตามขึ้นมาเป็นดอกเห็ด หลายรายเป็นข่ายสาขาโรงพยาบาลเฉพาะเสริมสวยกระจายไปทั่วประเทศ

กรณีนี้ก็เป็นกรณีตัวอย่าง ซ้ำคล้ายกับคดีของคุณรวิวรรณ

เป็นกรณีตัวอย่างเตือนมนุษย์ทั้งหญิงและชายในยุคสมัยที่ "สังคมเน้นการยอมรับที่รูปสวย" มากกว่า "ดีอย่างมีคุณค่า"

ทำให้ต้องมาเสี่ยงชีวิต "ภายใต้มีดหมอ" อย่างน่าเสียดาย
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง (เรื่องหมอ) [1 มิ.ย. 54 12:08] ( IP A:110.168.206.162 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   อ้าว ไม่ได้เสี่ยงชีวิต จากการปิดบังประวัติเหรอครับ
โดย: รอออ่านข่าว [1 มิ.ย. 54 18:09] ( IP A:110.77.243.18 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   คนไข้ยิ่งรักยิ่งชอบ
แค่ลมปาก
เหมือนบอกว่า ทักษิณมีแต่คนรักคนชอบค่ะ
พวกเดียวกันก้ชมกันเองอย่างนั้นแหละค่ะ ไม่แปลกใจที่สุดท้ายก็ขดรวมกันลอบกัดอยู่ในบอร์ดนี้ คนรู้ทันสงสัยไม่รู้จริงๆนั่นแหละค่ะ
โดย: คนไข้ยิ่งรักยิ่งชอบ คนไข้ซาดิสม์ค่ะ [1 มิ.ย. 54 23:49] ( IP A:110.171.44.63 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   คนไข้ที่เสียงชีวิตจากการปิดบังประวัติ์การรักษา

คนเหล่านี้ อาจจัดอยู่ในพวกรู้เท่าไม่ถึงการ หรือ มีอคติในใจ
แต่นั่น มันเสี่ยงชีวิตของเขาเอง หมอที่รักษาไม่ต้องรับผิดชอบหากการรักษาเดินไปแบบหลงทาง "อันเนื่องมาจากการปิดบังประวิติ์"

แต่เราทั้งหมดที่ผ่านมาที่นี่ต่างต้องยอมรับว่า หมอ โดยเฉพาะหมอระดับอาจารย์ในแพทยสภา ที่ส่งเสริมให้แก้ไข ปิดบัง หรือแม้แต่เขียนประวัติ์คนไข้ใหม่ทั้งหมด หรือกระทั่งสอนกันให้รวบทั้งรายงานพยาบาลมาเขียนใหม่ด้วย พฤติการณ์แบบนี้เขาเรียกว่า

ซ่องโจรทางวิชาชีพหมอ ซึ่ง

ผลมันกลับมาออกที่ตัวคนไข้ (ไม่ยักกะออกที่ตัวคนทำนะ ทั้งๆที่ผิดกฎหมายชัดๆ) ทั้งการตรวจสอบว่าการรักษาทำไปอย่างไร และที่สำคัญ เสียงชีวิตต่อการรักษาต่อไปภายหลัง ที่ต้องใช้ข้อมูลเก๊ๆที่นั่งเทียนเขียนกันขึ้นนั้นแบบอิงวิชาหมอที่คนไข้ไม่มีทางรู้เรื่อง หรือไม่มีหมอที่ซื่อตรงมาอ่านมาตรวจสอบ

เรื่องแบบนี้ ไม่มีหน้าม้าตัวไหน ไม่ว่าจะเป็น ญ. หรือ ช. ที่เข้ามาในบอร์ดนี้ กล้ายอมรับ หรือแตะต้อง จริงไหม จ๊ะ????

แต่เผอิญฟ้า-ดินมีตา บาป-บุญมีจริง ก็มีหมอบางคน "แค่บางคนจริง" ที่ยอมออกหน้ามาอ่านมาตรวจสอบให้คนไข้ แล้วก็ได้ผลตอบรับเป็นการถูกแกล้งสารพัด แม้กระทั่งถูกพวกหน้าม้าจู่ๆโผล่ออกมาใส่ร้ายป้ายสีแบบเนียนๆลอยๆ สุภาพๆ คะ คะ ขาๆ ซึ่งผมว่า ก็ดีนะ บอร์ดจะได้มีสีสรร เป็นการฝึกปัญญาของเหล่าคนไข้ทั้งที่เป็นผู้เสียหายแล้ว และที่กำลังจะเป็นในอนาคต ว่า หน้าม้าที่มาจากกลุ่มวิชาชีหมอแบบโจรๆ แบบฉ้อฉลน่ะ เขามีลีลาเนียนๆ ปรับเปลี่ยนพลิกแพลงได้ท่าไหนบ้าง

เฮ้อ โลกก็หมุนเวียนเปลี่ยนไป คนที่คิดว่าตัวเองฉลาดกว่า เก่งกว่าคนอื่นเพราะรู้มากกว่า ก็คงเป็นเช่นนั้นไม่เปลี่ยนซะที
โดย: คนรู้ทันพวกแกล้งเนียน+ ญ. ปลอมอ้อนนิ่ม [2 มิ.ย. 54 7:48] ( IP A:58.8.69.77 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   

nfl jersey wholesale

jordan shoes

soccer shoes

coach outlet

new balance shoes

ferragamo shoes

michael kors handbags

adidas nmd

canada goose outlet

chrome hearts outlet

moncler jackets

canada goose outlet

salomon sko

coach outlet online

pandora charms

ecco sale

polo ralph lauren

oakley sunglasses

ray ban sunglasses

michael kors bags

tods outlet

oakley sunglasses

ugg outlet

ugg boots

ray ban sunglasses

canada goose jackets

canada goose jackets

pandora outlet

oakley sunglasses

kate spade outlet

ugg cyber monday

ugg boots clearance

cheap snapbacks

michael kors outlet

ray ban sunglasses

nike shoes

coach handbags

christian louboutin shoes

nike outlet

coach factory outlet

canada goose outlet

canada goose outlet

jordan shoes

coach factory outlet

ugg outlet

nike blazer pas cher

polo ralph lauren

hermes belt

polo ralph lauren

lakers jerseys

coach outlet online

canada goose outlet

michael kors outlet

canada goose outlet

coach outlet

oakley sunglasses

polo outlet

ray ban sunglasses

coach outlet

ed hardy clothing

pandora outlet

yeezy boost

ecco shoes

mulberry handbags

ugg outlet

oakley sunglasses

oakley sunglasses

coach outlet

nike air max

coach outlet online

michael kors outlet online

ralph lauren outlet

salomon chaussures

salomon shoes

longchamp handbags

nfl jerseys wholesale

polo ralph lauren

michael kors outlet

coach factory outlet

nike sko

adidas trainers

moncler outlet

canada goose jackets

coach outlet

fred perry polo shirts

ralph lauren polo

ugg black friday

fitflops

ugg outlet

ray ban sunglasses

tory burch outlet

toms sko

coach outlet online

air max 90

michael kors outlet

michael kors outlet online

longchamp pliage

canada goose outlet

polo ralph lauren

pandora outlet

adidas nmd

ugg boots

polo ralph lauren

nike air max 90

rayban sunglasses

michael kors handbags

toms sko

mulberry handbags

new balance shoes

salomon sko

canada goose jackets

nike air max 2015

fitflops sale clearance

nike free 5

coach outlet online

christian louboutin outlet

dansko shoes

canada goose jackets

canada goose jackets

nba jerseys

christian louboutin outlet

michael kors outlet

ray bans

ugg outlet

mulberry outlet

nike air force 1

true religion jeans

coach outlet online

air jordan 4

christian louboutin online

ralph lauren polo

cheap mlb jerseys

vans greece

moncler jackets

polo ralph lauren

ray ban sunglasses

uggs outlet

michael kors outlet

polo ralph lauren

canada goose outlet

polo ralph lauren

uggs outlet

ysl outlet

ugg outlet

lacoste polo shirts

longchamp outlet

michael kors outlet

ugg boots

longchamp bags

oakley sunglasses

michael kors handbags

christian louboutin outlet

longchamp solde

cheap snapbacks

fitflops sale clearance

cheap football shirts

christian louboutin shoes

adidas uk

mont blanc pens

ralph lauren polo shirts

cheap jerseys

coach outlet

pandora outlet

tory burch outlet

coach outlet

oakley sunglasses

ugg outlet

true religion jeans

moncler outlet

canada goose outlet

true religion jeans

air max 90

oakley sunglasses

michael kors outlet

mac makeup

yeezy boost 350

kicks nice

mbt shoes

swarovski outlet

oakley sunglasses

true religion jeans

canada goose outlet

christian louboutin outlet

pandora charms

longchamp outlet

oakley sunglasses

mulberry handbags

supreme clothing

ugg boots clearance

moncler outlet

coach outlet

ralph lauren polo shirts

fitflops outlet

canada goose outlet

mulberry sale

kate spade outlet

pandora charms

ray ban sunglasses

oakley sunglasses wholesale

cheap jordans

michael kors outlet

reebok trainers

supreme clothing

ralph lauren outlet

ugg outlet

burberry outlet

montblanc pens

oakley sunglasses

ugg outlet

christian louboutin outlet

tory burch outlet

polo ralph lauren

coach outlet

puma outlet

Girls shoes

ugg outlet

ugg outlet

air huarache

lebron james shoes

coach outlet

christian louboutin outlet

nfl jerseys

canada goose outlet

kobe shoes

lacoste soldes

coach outlet online

kate spade outlet

ray ban sunglasses

christian louboutin shoes

michael kors handbags

pandora jewelry

coach outlet

ferragamo outlet

louboutin shoes

true religion jeans

true religion uk

tory burch outlet

converse shoes

canada goose jackets

chrome hearts

nike shoes

uggs outlet

burberry outlet

polo outlet

bottega veneta outlet

pandora outlet

pandora charms sale clearance

michael kors handbags

prada outlet

mont blanc pens

coach factory outlet

ray ban sunglasses

coach outlet

canada goose jackets

thomas sabo

canada goose cyber monday

birkenstock sandals

swarovski outlet

ray ban sunglasses

jordan shoes

pandora jewelry

air max 1

toms sko

air huarache

nike outlet

rayban sunglasses

nhl jerseys

ralph lauren polo shirts

ugg outlet

ray ban sunglasses

pandora charms

coach outlet

denver broncos jerseys

soccer jerseys

coach outlet store online

coach outlet online

jordan shoes

timberland boots

supreme clothing

prada sunglasses

longchamp pas cher

adidas sko

ugg boots clearance

nike shoes

kevin durant shoes

polo ralph lauren

polo shirts

polo outlet

oakley sunglasses

pandora charms

ray ban sunglasses

coach outlet

cheap nfl jerseys

michael kors outlet

michael kors

ugg boots

coach canada

coach outlet

puma shoes

canada goose outlet

giuseppe zanotti outlet

ray ban sunglasses

uggs

michael kors outlet

ugg outlet

vans sko

soccer jerseys

herve leger outlet

nike sko

marc jacobs outlet

reebok outlet store

ugg outlet

hermes birkin

canada goose outlet

nfl jerseys

polo ralph lauren

christian louboutin uk

michael kors outlet

pandora jewelry

mulberry bags

michael kors handbags

michael kors outlet

nike outlet

cleveland cavaliers jersey

michael kors

adidas wings

kate spade outlet

barbour outlet

air max 90

michael kors outlet

coach outlet canada

cheap jordans

pandora charms

kobe bryant shoes

nike shoes

mulberry bags

adidas shoes

oakley sunglasses

hogan scarpe

michael kors outlet

canada goose outlet

ralph lauren polo

nfl jerseys

fitflops sale

ray ban sunglasses

ralph lauren polo

fitflops shoes

supreme clothing

vans shoes

kate spade outlet

true religion jeans

cheap mlb jerseys

air max 90

polo ralph lauren

polo ralph lauren

uggs outlet

uggs outlet

tory burch outlet

canada goose jackets

canada goose parka

uggs outlet

coach outlet

longchamp solde

ugg outlet

tory burch shoes

michael kors wallets

polo outlet

ray ban sunglasses

michael kors outlet

michael kors outlet

moncler outlet

cheap jordans

michael kors outlet

swarovski outlet

polo ralph lauren

adidas outlet store

oakley sunglasses

ferragamo outlet

ugg boots

oakley sunglasses

kate spade outlet

canada goose outlet

christian louboutin shoes

fitflops shoes

oakley sunglasses

michael kors outlet

michael kors handbags

polo ralph lauren

canada goose outlet

asics shoes

cheap nhl jerseys

nike trainers

longchamp outlet

20180115caihuali

โดย: 20180115caihuali [15 ม.ค. 61 10:02] ( IP A:141.101.161.9 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   
<a href="https://www.timberlandoutletstores.us">timberland outlet</a>
<a href="https://www.longchamp-outlets.us">longchamp handbags</a>
<a href="https://www.nike-vapormax.cz">nike air vapor</a>
<a href="https://www.redbottom-heels.us">red bottom heels</a>
<a href="https://www.air-max-2018.fr">air max pas cher</a>
<a href="https://www.birkenstock-shoes.us.org">birkenstock shoes</a>
<a href="https://www.lacosteoutlets.us.com">lacoste outlet stores</a>
<a href="https://www.vapormax-2018.us.com">air max 2018</a>
<a href="https://www.soccercleats.us.org">adidas soccer cleats</a>
<a href="https://www.birkenstocksandals-outlet.us.com">birkenstock sandals</a>
<a href="https://www.yeezyshoes.com.co">adidas yeezy</a>
<a href="https://www.newjordans2018.us">new jordans</a>
<a href="https://www.valentinoshoesoutlet.us">valentino shoes outlet</a>
<a href="https://www.yeezy350.cz">adidas yeezy</a>
<a href="https://www.polo-outlet.us.org">polo shirts</a>
<a href="https://www.asicsrunning.us.com">asics shoes</a>
<a href="https://www.swarovskioutlet.com.co">swarovski outlet</a>
<a href="https://www.pandorajewelry70off.us">pandora jewelry</a>
<a href="https://www.airmaxstoreit.com">nike air max 97</a>
<a href="https://www.timberland-shoes.us.org">timberland boots</a>
<a href="https://www.longchamphandbagsoutlets.us.com">longchamp outlet store</a>
<a href="https://www.pandora-charm.us.com">pandora jewelry clearance</a>
<a href="https://www.northfaceblackfridaydeals.us">north face black friday</a>
<a href="https://www.pandorajewelrycharms.com.co">pandora charms</a>
<a href="https://www.valentino-outletstore.us.com">valentino shoes</a>
<a href="https://www.timberlandoutletstores.us.com">timberland outlet</a>
<a href="https://www.air-max-2018.us.com">nike air max</a>
<a href="https://www.underarmouroutlet-online.us">under armour shoes</a>
<a href="https://www.birkenstocksandalsoutlet.us">birkenstock sandals</a>
<a href="https://www.northfacewomensjackets.us">north face outlet</a>
<a href="https://www.north-face-jackets.us.com">the north face jackets</a>
<a href="https://www.louboutinhommechaussures.fr">louboutin chaussures</a>
<a href="https://www.vapormax-pascher.fr">air max pas cher</a>
<a href="https://www.poralphlaurenfactorystore.us.com">polo ralph lauren outlet</a>
<a href="https://www.northfacejacketsforwomen.us">north face fleece</a>
<a href="https://www.eccoshoesformen.us">ecco shoes for women</a>
<a href="https://www.eccoshoesuk.org.uk">ecco</a>
<a href="https://www.fitflopus.us.com">fitflop</a>
<a href="https://www.yeezybelugav2.us">yeezy beluga 2.0</a>
<a href="https://www.northface-coats.us.com">north face outlet</a>
<a href="https://www.michaelkorscanada-outlets.ca">michael kors canada</a>
<a href="https://www.pumashoes.us.org">puma sneakers</a>
<a href="https://www.vapormax2018.us.com">nike air max 2017</a>
<a href="https://www.adidasshoes-outlet.us.com">adidas outlet online</a>
<a href="https://www.kdshoes.com.co">kd shoes</a>
<a href="https://www.yeezyboost350-v2s.us.com">yeezy boost 350 v2</a>
<a href="https://www.curry4s.us.com">curry 3</a>
<a href="https://www.redjordan11.us.com">jordan 11 red</a>
<a href="https://www.huaracheshoes.us">huarache shoes</a>
<a href="https://www.longchampbags-uk.org.uk">longchamp uk</a>
<a href="https://www.yeezy-boost.cz">yeezy boty</a>
<a href="https://www.yeezyboosts350v2.us.com">yeezy boost</a>
<a href="https://www.fitflopsale-clearance.us.com">fitflops sale</a>
<a href="https://www.vapormax2018.us">air vapormax</a>
<a href="https://www.bottesugg-australia.fr">bottes ugg</a>
<a href="https://www.yeezy350v2-boost.us">yeezy</a>
<a href="https://www.asics-gel.us.com">asics gel nimbus</a>
<a href="https://www.adidas-outletstore.us.com">adidas outlet</a>
<a href="https://www.handbags-longchamp.us.com">longchamp outlet</a>
<a href="https://www.adidassoccercleats.com.co">soccer cleats</a>
<a href="https://www.beats-headphones.us.com">beats wireless</a>
<a href="https://www.supreme-clothings.us.com">supremenewyork</a>
<a href="https://www.curry-4.org">curry shoes</a>
<a href="https://www.nike-outlet.com.co">nike outlet</a>
<a href="https://www.beatsheadphoneswireless.us.com">beats wireless headphones</a>
<a href="https://www.airmax-2018.us.org">nike air max</a>
<a href="https://www.lebronshoes15.us.com">lebron 15</a>
<a href="https://www.northfacejackets-clearance.us.com">northface outlet</a>
<a href="https://www.airmax-270.us">air max 270</a>
<a href="https://www.fake-yeezys.us">fake yeezy</a>
<a href="https://www.pandorabracciali.it">pandora charms</a>
<a href="https://www.pandorasjewelrys.us.com">pandora charms</a>
<a href="https://www.christianlouboutinmens.us.com">louboutin shoes</a>
<a href="https://www.jordan11-red.us.com">jordan 11 gym red</a>
<a href="https://www.pandorabracelets.fr">bracelet pandora</a>
<a href="https://www.cortezshoes.us">cortez</a>
<a href="https://www.pandorabraceletclearance.us.com">pandora bracelets clearance</a>
<a href="https://www.airmax-outlet.us">nike outlet store online</a>
<a href="https://www.nike-vapormax.fr">vapormax pas cher</a>
<a href="https://www.offwhitevapormax.us">off white vapormax</a>
<a href="https://www.raybansglasses.us.com">ray bans glasses</a>
<a href="https://www.goyard-bags.us.com">goyard</a>
<a href="https://www.airmax2018-uk.com">nike air max</a>
<a href="https://www.airmax-270.us.com">air max 270</a>
<a href="https://www.pandorajewelry-charms.us">pandora jewelry official</a>
<a href="https://www.polo-outlets.us">polo outlet</a>
<a href="https://www.michaelkors-sacs.fr">sac michael kors</a>
<a href="https://www.jacketsclearance.us.com">north face outlet</a>
<a href="https://www.ralphlaurenfactorystore.us">ralph lauren factory store</a>
<a href="https://www.northface-jackets.com.co">north face jackets</a>
<a href="https://www.kd-10.us.com">nike kd</a>
<a href="https://www.nikeairmax-95.us">air max 95</a>
<a href="https://www.red-bottom.us.org">red bottom</a>
<a href="https://www.handbagsoutlet-michaelkors.us.com">michael kors handbags</a>
<a href="https://www.redchristianlouboutinshoes.us.com">red bottoms</a>
<a href="https://www.vapormax.it">nike air vapormax</a>
<a href="https://www.birkenstocks-outlet.us.com">birkenstock outlet</a>
<a href="https://www.nikeblackfridaydeals.us">nike black friday</a>
<a href="https://www.birkin-bag.us">birkin bag</a>
<a href="https://www.northfacejacket-outlet.us.com">north face jackets</a>
โดย: WillaElathy [15 ก.ค. 61 7:30] ( IP A:120.37.209.51 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   ysl coach outlet store yeezy boost 350 v2 pandora pandora jewelry outlet ferragamo shoes adidas yeezy louboutin adidas yeezy boost ugg australia pandora nike air max 95 nike outlet store timberland boots nike store ralph lauren outlet polo ralph lauren outlet online air jordan pandora ring yeezy boost 350 v2 under armour clearance fenty puma longchamp outlet cartier jewelry kate spade handbags louboutin nike outlet fenty puma pandora bracelet charms steph curry shoes mcm handbags pandora charms ecco shoes yeezy nike pandora bijoux skechers sale louboutin nike outlet store ysl handbags ugg boots lebron 15 michael kors yeezy boost 350 v2 moncler sale golden goose shoes oakley eyeglasses birkenstock outlet birkenstocks moncler outlet online pandora cyber monday canadian goose jacket yeezy zebra jordan 13 air max 2017 lacoste pas cher ferragamo pandora charm birkenstock sandals nike air vapormax christian louboutin michael kors outlet black friday adidas online shop nike factory store red bottom shoes red bottom fitflops sale high quality replica watches kate spade surprise sale adidas yeezy beluga pandora uk mbt shoes michael kors puma outlet pandora ecco mbt shoes clearance superdry sale kobe ad shoes christian louboutin shoes nike air max 90 ray-ban eyeglasses nike vapormax air max 97 silver bullet nike air max 97 nike vapor max nike outlet nike factory store adidas outlet store pandora cyber monday adidas yeezy coach outlet the north face outlet north face jackets clearance pandora ray bans glasses mcm belt cheap air max 95 yeezy boost 350 v2 lebron soldier jordan 13 sac longchamps nike factory store under armour black friday christian louboutin skechers outlet pandora sito ufficiale tory burch black friday yeezy beluga goyard handbags jordan shoes bottega veneta outlet puma outlet store pandora cz pandora rings red bottom shoes fitflops sale clearance coach bags yeezy boost 350 v2 canada goose outlet win like 82 ugg australia adidas superstar shoes cheap oakley sunglasses air max 2018 yeezy blue tint the north face canada rayban sunglasses timberland outlet store pandora air max 2017 skechers shoes nike air max 95 north face coats air presto adidas yeezy ugg australia uggs clearance hogan sito ufficiale cheap nfl jerseys china michael kors handbags swarovski crystal coach purses curry 4 uggs boots nike air max 2017 yeezy boost adidas ultra boost pandora bracelet pandora charms moncler ukmoncler jackets michael kors black friday pandora charms fitflop north face clearance moncler site officiel nike air max 2017 curry 4s air max pas cher birkenstock black friday kd shoes curry 4 bottega veneta handbags yeezy shoes nike cortez underarmour coach outlet clearance nike shoes nike air vapormax flyknit puma shoes pandora jewelry official nike outlet nike outlet store tommy hilfiger outlet online yeezy boost 350 ugg slippers birkenstocks reebok crossfit pandora jewelry 70 off clearance coach outlet skechers australia piumini moncler pandora charms calvin klein underwear moncler outlet pandora jewelry official pandora jewelry official site ray ban sunglasses sale uggs outlet air max 97 silver katespade pandora bracelet pandora jewelry official site ferragamo shoes hermes handbags beats headphones wireless kate spade outlet skechers air max 270
โดย: leinf1dub [19 ส.ค. 61 6:11] ( IP A:222.77.228.193 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Matlab.html]Matlab Projects[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Matlab.html]Matlab projects in bangalore[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Matlab.html] Latest matlab projects[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Matlab.html] ieee matlab projects[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Matlab.html] ieee matlab projects for eee[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Matlab.html] ieee matlab projects on image processing[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Matlab.html] ieee matlab projects free download[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Matlab.html] ieee matlab projects with source code[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Matlab.html] ieee matlab projects for ece[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Matlab.html] ieee matlab projects 2018-2019[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Matlab.html] ieee matlab projects assignments[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Matlab.html] ieee matlab project topics[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Matlab.html] latest ieee matlab projects for eee[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Matlab.html] ieee projects in matlab along with code[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Matlab.html] ieee matlab based projects[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Matlab.html] matlab ieee projects source code [/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Matlab.html] ieee communication projects in matlab[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Matlab.html]Matlab Projects for Engineering Students[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Matlab.html]Matlab Projects for Electrical Engineering Students[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Matlab.html]Simulink Projects for ECE[/url] 

 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Downloadprojects.html] vlsi projects [/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Downloadprojects.html] vlsi projects in bangalore[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Aboutus.html] vlsi projects using cadence tool  [/url]

 [url=https://www.projectsatbangalore.com/Downloadprojects.html]vlsi projects for final year ece[/url]

 [url=https://www.projectsatbangalore.com/Downloadprojects.html]vlsi projects for mtech[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Downloadprojects.html] vlsi projects 2018[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Downloadprojects.html] vlsi projects ieee[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Downloadprojects.html] vlsi projects using vhdl[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Downloadprojects.html] vlsi projects using fpga[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Downloadprojects.html] ieee vlsi projects[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Downloadprojects.html] ieee vlsi projects 2018[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Downloadprojects.html] ieee vlsi projects abstracts  [/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Downloadprojects.html] ieee vlsi projects 2017[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Downloadprojects.html] ieee vlsi projects free download[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Bio.html]Latest biomedical projects[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Bio.html]IEEE biomedical projects[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Bio.html]biomedical projects in bangalore[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Bio.html]biomedical projects for ece[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Bio.html]biomedical projects ideas[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Bio.html]biomedical projects 2018[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Bio.html]biomedical projects using arduino[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Bio.html]biomedical projects for final year ece[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Bio.html]biomedical projects ieee[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Bio.html]biomedical projects arduino[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Bio.html]biomedical projects abstract[/url] 

 [url=https://www.projectsatbangalore.com]mtech projects [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com] mtech projects in bangalore[/url]

 [url=https://www.projectsatbangalore.com]mtech projects for cse [/url] 

 [url=https://www.projectsatbangalore.com]mtech projects for ecev

 [url=https://www.projectsatbangalore.com]mtech projects vlsi[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com] mtech projects for eee[/url] 

 [url=https://www.projectsatbangalore.com]mtech projects for structural engineering [/url] 

 [url=https://www.projectsatbangalore.com]mtech projects on embedded systems[/url]

 [url=https://www.projectsatbangalore.com]mtech projects on image processing[/url] 

 [url=https://www.projectsatbangalore.com]mtech matlab projects [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com] mtech projects based on matlab[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com] matlab projects for mtech students[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com] m tech projects in matlab [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com] m.tech matlab projects [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com] mtech projects using matlab[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com] mtech vlsi projects 2018 [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com] m tech vlsi projects institutes in bangalore[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com] m tech vlsi projects list[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com] m tech vlsi project source code[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com] m.tech vlsi project abstracts[/url]

 [url=https://www.projectsatbangalore.com]m.tech projects in vlsi and embedded systems[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com] mtech vlsi based projects[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com] mtech embedded system projects[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com] mtech embedded system projects 2018 [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com] m.tech embedded systems projects in hyderabad[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com] m.tech vlsi and embedded systems projects[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com] embedded system based mtech projects[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com] m.tech embedded system projects [/url] 

 [url=https://www.projectsatbangalore.com]embedded system projects for mtech[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com] m.tech embedded systems ieee projects[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Mech.html]Latest mechanical projects[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Mech.html]2018-2019 Mechanical Projects[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Mech.html]mechanical projects in bangalore[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Mech.html]mechanical projects for engineering[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Mech.html]mechanical projects on agriculture[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Mech.html]mechanical projects for final year [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Mech.html]mechanical projects pdf[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Mech.html]mechanical projects at low cost[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Mech.html]mechanical projects related to agriculture[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Mech.html]2018-2019 Mechanical Projects[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Mech.html]Latest Mechanical Projects[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Mech.html]Mechanical projects for Engineering[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Mech.html] Mechanical Projects in bangalore[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Mech.html] mechanical projects related to agriculture[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Mech.html] Mechanical Projects on Agriculture[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Mech.html] Mechanical Projects for Final Year[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Mech.html] mechanical projects pdf[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/EEE.html] Latest eee projects[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/EEE.html] eee projects bangalore[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/EEE.html] eee projects for final year[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/EEE.html] eee projects for final year pdf[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/EEE.html] eee projects for final year diploma[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/EEE.html] electrical projects for final year eee[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/EEE.html] ieee projects for eee final year[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/EEE.html] matlab projects for eee final year[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/EEE.html] arduino projects for final year eee[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/EEE.html] innovative projects for final year eee students[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/EEE.html] innovative projects for final year eee [/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/EEE.html] mini projects for final year eee [/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/EEE.html]electrical projects [/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/EEE.html]electrical projects for final year [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/EEE.html]electrical projects pdf [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/EEE.html]electrical projects for diploma [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/EEE.html]electrical projects in bangalore [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/EEE.html]electrical projects based on agriculture [/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/EEE.html]electrical projects 2018 [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/EEE.html]electrical projects in india [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/EEE.html]electrical projects company [/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/EEE.html]electrical projects topics [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/EEE.html]electrical projects for engineering [/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/EEE.html]electrical projects australia [/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/EEE.html]electrical projects and solutions [/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/EEE.html]electrical projects at home [/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/EEE.html]electrical projects at low cost [/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/EEE.html]electrical projects autocad [/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/EEE.html]electrical projects and services ltd [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/EEE.html]electrical automation projects [/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/EEE.html]electrical arduino projects [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/EEE.html]electrical amazing projects [/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/EEE.html]how to make a electrical projects [/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/EEE.html]electrical projects book [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/EEE.html]electrical projects book pdf  [/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/EEE.html]electrical projects based on power system  [/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/EEE.html]electrical projects based on solar energy [/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/EEE.html]electrical projects based on matlab [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/EEE.html]electrical projects based on scada [/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/EEE.html]electrical projects based on arduino [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/EEE.html]electrical projects buy online [/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/EEE.html]electrical projects based on microcontroller [/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/EEE.html]b tech electrical projects [/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/EEE.html]b.e electrical projects [/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/EEE.html]b&l electrical projects [/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/EEE.html]b.tech electrical projects download [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/EEE.html]b tech projects electrical engineering pdf [/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/EEE.html]b.tech electrical mini projects [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/iot_Projects.html]Latest iot projects[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/iot_Projects.html]iot projects[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/iot_Projects.html]iot projects 2018-2019[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/iot_Projects.html]iot projects,iot projects for cse[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/iot_Projects.html]iot projects using raspberry pi[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/iot_Projects.html]iot projects using arduino[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/iot_Projects.html]iot projects in bangalore[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/iot_Projects.html]iot projects ideas[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/iot_Projects.html]iot projects means[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/iot_Projects.html]iot projects pdf[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/iot_Projects.html]iot projects ieee[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/iot_Projects.html]iot projects list[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/iot_Projects.html]iot projects arduino[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/iot_Projects.html]iot projects applications[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/iot_Projects.html]iot projects android[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/iot_Projects.html]iot projects abstract[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/iot_Projects.html]iot projects agriculture[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/iot_Projects.html]iot projects and ideas [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/] arduino projects[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/] Latest arduino projects[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/] arduino projects 2018-2019[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/] arduino projects bangalore[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/] arduino projects for beginners[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/] arduino projects pdf[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/] arduino projects ideas[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/] arduino projects for kids[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/] arduino projects 2018[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/] arduino projects bangalore[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/] arduino projects for beginners with code[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/] arduino projects using bluetooth[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/] arduino projects advanced[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/] arduino projects automation[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/] arduino projects agriculture[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/] arduino projects arduino.cc[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/] arduino projects abstracts[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/] arduino projects automotive[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/] arduino projects artificial intelligence[/url]

[url=https://ieee-projects.projectsatbangalore.com/raspberry-pi.html]2018-2019 raspberry pi projects[/url]

[url=https://ieee-projects.projectsatbangalore.com/raspberry-pi.html]Latest raspberry pi projects[/url]

[url=https://ieee-projects.projectsatbangalore.com/raspberry-pi.html]raspberry pi projects[/url]

[url=https://ieee-projects.projectsatbangalore.com/raspberry-pi.html]raspberry pi projects pdf[/url]

[url=https://ieee-projects.projectsatbangalore.com/raspberry-pi.html]raspberry pi projects for kids [/url] 

[url=https://ieee-projects.projectsatbangalore.com/raspberry-pi.html]raspberry pi projects 2018[/url]

[url=https://ieee-projects.projectsatbangalore.com/raspberry-pi.html]raspberry pi projects ideas [/url] 

[url=https://ieee-projects.projectsatbangalore.com/raspberry-pi.html]raspberry pi projects using python[/url]

[url=https://ieee-projects.projectsatbangalore.com/raspberry-pi.html]raspberry pi projects book [/url] 

[url=https://ieee-projects.projectsatbangalore.com/raspberry-pi.html]raspberry pi projects for computer science students[/url]

[url=https://ieee-projects.projectsatbangalore.com/raspberry-pi.html]raspberry pi projects for beginners[/url]

[url=https://ieee-projects.projectsatbangalore.com/raspberry-pi.html]raspberry pi projects github [/url] 

[url=https://ieee-projects.projectsatbangalore.com/raspberry-pi.html]raspberry pi projects ai [/url] 

[url=https://ieee-projects.projectsatbangalore.com/raspberry-pi.html]raspberry pi projects agriculture[/url]

[url=https://ieee-projects.projectsatbangalore.com/raspberry-pi.html]raspberry pi projects abstract [/url] 

[url=https://ieee-projects.projectsatbangalore.com/raspberry-pi.html]raspberry pi projects audio [/url] 

[url=https://ieee-projects.projectsatbangalore.com/raspberry-pi.html]raspberry pi projects automation[/url]

[url=https://ieee-projects.projectsatbangalore.com/raspberry-pi.html]raspberry pi projects adafruit[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/PowerElectronics.html]power electronics projects[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/PowerElectronics.html] ieee  power electronics projects [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/PowerElectronics.html] power electronics projects for mtech [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/PowerElectronics.html] power electronics projects pdf [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/PowerElectronics.html] power electronics projects for engineering students [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/PowerElectronics.html] power electronics projects using scr [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/PowerElectronics.html] power electronics projects 2018-2019 [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/PowerElectronics.html] power electronics projects ieee [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/PowerElectronics.html] power electronics projects with circuit diagram[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/PowerElectronics.html]power electronics projects using arduino[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/PowerElectronics.html] power electronics projects ideas [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/PowerElectronics.html] power electronics applications projects[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/PowerElectronics.html]mtech power electronics projects [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/PowerElectronics.html]m.tech power electronics ieee projects [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/PowerElectronics.html]mtech projects in power electronics and drives[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/PowerElectronics.html]power electronics based mtech projects [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/PowerElectronics.html]power electronics projects for mtech [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/PowerElectronics.html]ieee projects for m.tech power electronics [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/PowerElectronics.html]m.tech power electronics projects [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/PowerElectronics.html]m.tech projects on power electronics [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/PowerElectronics.html]m.tech power electronics project topics[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Powersystem.html]mtech power system projects[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Powersystem.html]m tech power system projects [/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Powersystem.html]m tech electrical power system projects[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Powersystem.html]power system projects for mtech [/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Powersystem.html]ieee projects for mtech power system[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Powersystem.html] power system projects 2018-2019[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Powersystem.html] power system projects for final year[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Powersystem.html] power system projects ieee [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Powersystem.html] power system projects using matlab simulink[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Powersystem.html] power system projects for eee [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Powersystem.html] power system projects for mtech[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Powersystem.html] power system projects-psp-elsewedy careers[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Powersystem.html] power system projects for b.tech[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Powersystem.html] power system projects company[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Powersystem.html] power system projects using matlab pdf[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Powersystem.html] power system analysis projects [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Powersystem.html] power system automation projects[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Powersystem.html] ieee power system projects with abstract [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Powersystem.html] power system analysis matlab projects [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Powersystem.html] power system operation and control projects[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/ECE.html]ece projects 2018[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/ECE.html]ece projects in bangalore [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/ECE.html]ece projects pdf [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/ECE.html]ece projects for 2nd year[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/ECE.html]ece projects final year[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/ECE.html]ece projects quora[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/ECE.html]ece projects based on iot [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/ECE.html]ece projects for final year [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/ECE.html]ece projects abstracts[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/ECE.html]ece projects abstract free download [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/ECE.html]ece projects arduino[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/ECE.html]ece advanced projects[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/ECE.html]ece automation projects[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/ECE.html]ece antenna projects[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/ECE.html]ece academic projects [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/ECE.html]ece agriculture projects [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/ECE.html]ece projects based on vlsi [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/ECE.html]ece projects based on arduino [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/ECE.html]ece projects based on microcontroller[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/ECE.html]ece projects based on embedded systems [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/ECE.html]ece projects based on robotics [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/ECE.html]b tech ece projects [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/ECE.html]b tech ece projects free download [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/ECE.html]b tech ece projects on embedded systems[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/ECE.html]b.e ece projects for final year[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/ECE.html]b tech ece projects free download pdf[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/TCE.html] telecommunication projects 2018-2019[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/TCE.html] telecommunication projects for students[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/TCE.html] telecommunication projects in tcs [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/TCE.html] telecommunication projects for final year students[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/TCE.html] telecommunication projects for final year students pdf [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/TCE.html] telecommunication projects list [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/TCE.html] telecommunication projects for engineering students [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/TCE.html] telecommunication projects pdf [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/TCE.html] telecommunication projects ideas [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/TCE.html] telecommunication projects using matlab[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/TCE.html] telecommunication based projects [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/TCE.html] telecommunication best projects [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/TCE.html] electronics and telecommunication be projects[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/COMSOL.html]comsol projects[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/COMSOL.html]comsol mems projects[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/COMSOL.html]comsol based projects[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/COMSOL.html]comsol projects download[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/COMSOL.html]comsol multiphysics projects[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/COMSOL.html]projects on comsol[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/COMSOL.html]comsol simulation projects[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/COMSOL.html]comsol projects bangalore[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/COMSOL.html]2018 comsol projects[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/COMSOL.html]comsol projects chennai[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Labviewprojects.html]labview projects [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Labviewprojects.html]labview projects 2018-2019[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Labviewprojects.html]labview projects bangalore[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Labviewprojects.html]labview projects pdf[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Labviewprojects.html]labview projects using arduino[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Labviewprojects.html]labview projects for beginners[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Labviewprojects.html]labview projects for students pdf[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Labviewprojects.html]labview projects using daq[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Labviewprojects.html]labview projects download[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Labviewprojects.html]labview projects with arduino[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Labviewprojects.html]labview projects using mydaq[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Labviewprojects.html]labview projects in communication[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Labviewprojects.html]labview projects without hardware[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Labviewprojects.html]labview arduino projects[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Labviewprojects.html]labview automation projects[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Labviewprojects.html]labview arduino projects pdf[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Labviewprojects.html]labview based automation projects[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Labviewprojects.html]labview based arduino projects[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Labviewprojects.html]labview interface for arduino projects[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Labviewprojects.html]labview based projects[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Labviewprojects.html]labview biomedical projects[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/Labviewprojects.html]labview beginner projects[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/ISE.html] instrumentation engineering projects [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/ISE.html] instrumentation engineering projects 2018[/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/ISE.html] instrumentation engineering projects bangalore[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/ISE.html] instrumentation engineering projects pdf [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/ISE.html] instrumentation engineering mini projects [/url] 

[url=https://www.projectsatbangalore.com/ISE.html] biomedical instrumentation engineering projects[/url]

[url=https://www.projectsatbangalore.com/ISE.html] instrumentation project engineering jobs[/url] 

โดย: project in india [27 ก.ย. 61 19:52] ( IP A:223.226.81.189 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน