วิธีคลอดโดยการผ่าตัดทางหน้าท้อง
   https://hetv.org/resources/reproductive-health/impac/Procedures/Local_anesthesia_P7_P9.html
ดีกว่างอมืองอเท้า รอความตายมาเยือน
โดย: ใช้ยาชา หากไม่มีหมอดมยา [30 พ.ค. 54 19:50] ( IP A:58.8.15.40 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   วิธีนี้เค้ามีกันตั้งแต่เมื่อ 50 ปีก่อนแล้วเพ่ ขำว่ะ เครือข่ายเพิ่งจะรู้

แล้วถ้าเป็นเมียเครือข่าย จะยอมให้ผ่าด้วยยาชาไม๊
โดย: อยากลองผ่าเมียเครือข่ายด้วยยาชาดู [30 พ.ค. 54 20:21] ( IP A:182.52.124.24 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ถ้าไม่มีหมอดมยา ไม่มีเครื่องดมยา เกิดแผ่นดินไหว ซึนามิ ก็น่าทำ ดีกว่าตายเปล่าๆ
สมัยผมอยู่บ้านนอก ผ่าตัดไส้ติ่งบ่อย ไม่ต้องดมยา หลังก็ไม่ต้องแทง
ส่วนผ่าตัดทำหมันไม่ต้องพูดถึง ทำวันละ 14 รายก็ทำมาแล้ว รพอ. หมอคนเดียว
โดย: ปี้กันจนมีลูกก็มีเป็นพันปีมาแล้ว ก็ยังปี้ต่อ [30 พ.ค. 54 21:19] ( IP A:58.8.15.40 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   สมัยหนึ่งผมเป็นแพทย์ประจำบ้าน อาจารย์เขาก็เอาไปช่วยงานเวลาในหลวงเสด็จแปรพระราชฐานไปเชียงใหม่ และนราธิวาส พวกแพทย์ที่ตามเสด็จก็จะดูแลรักษาและผ่าตัดคนไข้ที่มาคอยพึ่งในหลวงเป็นประจำทุกปี วันหนึ่งผมช่วยอาจารย์วรวิทย์ทำผ่าตัดไทรอยด์ คนไข้ขยับ อาจารย์เขาเลยบอกอาจารย์ประดิษฐ์ เฮ้ย ไอ้หมวย(เขาเรียกกันอย่างนั้น) คนไข้แกดิ้น อาจารย์ประดิษฐ์เลยบอกว่า ข้าไม่ได้ดมยา คนไข้ local (ฉีดยาชา) ก็เลยถึงบางอ้อกัน ว่าทุกรายที่นอนเงียบๆนิ่งๆนี่ก็ฉีดยาชา เผอิญคนไข้คนนี้ขยับ (หัวเตียงมีผ้าม่านบังมองไม่เห็น) อาจารย์เขาให้ยาระงับความรู้สึกคนไข้หลายคนหลายห้อง ดังนั้นจึงมีจำนวนหนึ่งที่ฉีดยาชา เช่นไทรอยด์ ไส้เลื่อน คนทำก็ทำเพลินนึกว่าวางยา ดังนั้นเวลาเป็นหมอผ่าตัด ผ่านดมยาก็หัดๆเรียนบ้าง เพราะบางที่ไปนอก ร.ร.แพทย์ ทุกอย่างก็ไม่พร้อม ก็ต้องปรับตัว จะมางอมืองอเท้า ก็ไม่ต้องทำ(แต่ก็ไม่มีคนว่าอะไร เพียงแต่ชาวบ้านมันไม่เลื่อมใส ว่า รพ นี้ทำอะไรไม่ได้ ไปจังหวัดดีกว่า)
โดย: ก็แล้วแต่วะ ยืม อจ สมเกียรติมาใช้ [31 พ.ค. 54 8:46] ( IP A:58.8.15.40 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   แปลว่าวิธีนี้จะทำให้หมอไม่โดนฟ้องใช่มั้ยคะ อุตส่าห์ได้รับการรับรองจากหมอกลางประตูน้ำ ไว้จะบอกเพื่อนๆค่ะว่าที่นี่ไม่ดมยา แต่ฉีดยาชาไม่ว่าจะมะเร็งหรือไทรอยด์ก็ตาม ขอเลขหมอด้วยก็ดีจะได้รู้ว่าหมอคนไหน ถ้ามีคนทำเยอะคงได้รายได้เยอะนะคะ ค่าฟ้องหมอที่ทำน่ะค่ะ
โดย: No Reference? [31 พ.ค. 54 9:24] ( IP A:110.171.44.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ไม่ใช่แปลว่าหมอไม่โดนฟ้อง เป็นหมอไม่โดนฟ้องบ้างก็บ้าแล้ว การโดนฟ้องเป็นเรื่องปกติ แม้แต่นายกยังโดนฟ้อง คุณใหญ่มาจากไหน
แต่เป็นทางเลือกให้เห็นว่าแม้ไม่ดมยาก็ผ่าตัดได้ ไม่ใช่ว่าเป็นหมอผ่าตัดไม่มีหมอดมยาแล้วงอมืองอเท้า
แต่หมอหลายคนเคยชินกับการดมยาสลบ เพราะโรงเรียนแพทย์เขาพร้อมก็เลยทำแบบพร้อมจนเคยตัว พอไม่พร้อมทำไม่เป็น
ผมเทรนผ่าตัดหูที่ พระมงกุฏ สมัยนั้นไม่มีดมยา ใครผ่าตัดหูก็ฉีดยาชาทั้งนั้น ดมยาเรื่องตลก แต่เพื่อนผมเทรนศิริราช ผ่าตัดหูได้ข่าวว่าดมยาสลบทุกราย เพราะเขาว่าหมอดมยาเยอะจะได้เทรนดมยาด้วย สุดท้ายผ่าตัดไม่ดมยาทำไม่เป็น เอาละซิ
ผมเคยมีรุ่นน้องเป็นหมอสูติผู้เชี่ยวชาญ ผมสอนทำผ่าตัดหน้าท้อง คนไข้ทำหมันด้วย บอกทำหมันให้ที มันบอกว่าพี่ผมทำไม่เป็นผมไม่เคยทำหมันฉีดยาชา เอาซิซวยละซิ ผมก็ต้องทำเอง ยังดีว่าผมถนัด แต่มันไม่ถนัดหรอก เพราะโรงเรียนแพทย์ทำหมันแห้งดมยาสลบหมด
คนมันไม่ได้เก่งเพราะเกิดมากินข้าว แต่ต้องผ่านการเรียนรู้ การไม่เรียนรู้จะทำให้ทำอะไรก็ไม่ได้ แม้ว่าจะเป็นเรื่องง่ายมีประโยชน์ เวลาขาดแคลน และประหยัดด้วย ปลอดภัยด้วย
ส่วนเรื่องค่าฟ้องหมอที่ทำนี่คุณจะเดือดร้อนทำไม พรบ ที่เขาขอ เขาก็จ่ายกันเอง จะไปกันท่าเขาทำไม ห เอ้ย
โดย: ขี้เกียจด่า [31 พ.ค. 54 19:24] ( IP A:58.11.86.138 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ดิชั้นไม่เดือดร้อนค่ะ แต่เห็นว่าถ้าหมอชี้จุดให้หมอถูกฟ้งได้ก็น่าจะได้ค่านายหน้าอะไรล่ะมั้ง ก็เลยบอกวิธีให้ใช้ แต่ไม่ได้บอกว่าจะไม่โดนฟ้อง ยิ่งทำเยอะ หมอคนอื่นไม่ชำนาญเหมือนหมอกลางประตูน้ำนี่นะ สงสัยคนไข้ตายขึ้นมาฟ้องหมอ เอาหมอกลางประตูน้ำไปก็คงบอกว่า หมอไม่เชี่ยวชาญเอง ก็โดนฟ้องไป คนรับส่วยก็คงเป็นนายหน้าอย่างหมอนี่ล่ะค่ะ
สุดท้ายก็ไม่ได้ช่วยอะไร คนไข้มีโอกาสตายอยู่ดี โถโถ น่าสมเพชค่ะ
โดย: หมอกลางประตูน้ำชื่ออะไรคะ [31 พ.ค. 54 23:30] ( IP A:110.77.177.159 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ผมช่วยผู้เสียหาย ตังค์ก็ไม่ได้ ไปศาลก็เสียเวลาทำมาหากิน
มาปรึกษาไม่มีค่ารถก็ให้ ข้าวไม่มีกินก็เลี้ยง ก่อนกลับถ้ามากับลูกเล็กๆก็ซื้อขนมให้ไปกินระหว่างเดินทางเผื่อหิว
คุณมันมองคนอื่น ห ไปหมด หน้าเงินไปหมด ถ้าเป็นผู้หญิงจริง คงหาผัวยากปากและใจแบบนี้ ถ้าหาได้ผัวคงต้องกินยาระงับประสาท
โดย: ฟฟ [1 มิ.ย. 54] ( IP A:58.11.86.138 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   คนคิดเลวมักจะทำเลว......เห็นคนอื่นเขาช่วยคนที่ถูกรังแก ก็หาว่าคอยรับผลประโยชน์จากการช่วยเหลือ...การคิดแบบนี้มีพื้นฐานมาจากสันดานเลวที่ฝังอยู่สุดขั่วในจิต..

ผมคนนึงที่ได้รับความช่วยเหลือจากหมอกลางประตูน้ำให้ได้รู้เท่าทันหมอที่ทำแม่ผมตาย...ไปขอคำปรึกษาก็ไม่เสียสตางค์สักบาท..แถมเลี้ยงข้าวอีก พอขอให้หมอกลางประตูน้ำไปช่วยเป็นพยานชี้ให้ศาลท่านเห็นว่าหมอที่รักษาแม่ทำผิดทำพลาดอย่างไร ท่านก็เดินทางไปเอง ไม่ต้องไปรับ แถมยังเลี้ยงข้าวกลางวันผมอีก......สืบพยานเสร็จค่ารถค่าพยานก็ไม่เอา....

หมอกลางประตูน้ำนี่แหละที่ดูเวชระเบียนของแม่ผมเพียง 2 วัน ก็เห็นถึงความผิดปกติในการรักษาของทีมแพทย์ แต่เวชระเบียนชุดเดียวกันยื่นประกอบการร้องเรียนตั้งแต่วันที่ 27 ตุลาคม 2551 ต่อกระทรวงสาธารณสุข จนบัดนี้ก็ยังไม่สรุปให้รู้เลยว่าเกิดอะไรขึ้นกับแม่ของผม...หมอกลางประตูน้ำท่านก็ออกตัวว่าท่านไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญในเรื่องนี้ ไปเป็นพยานในศาล ท่านก็บอกศาลว่าไม่ได้เป็นผู้เชี่ยวชาญเช่นเดียวกัน.......แต่ถ้าผลการสืบสวน สืบพยาน ทั้งที่ศาลหรือที่หน่วยงานออกมาเช่นเดียวกับที่หมอกลางประตูน้ำให้ความเห็นไว้.......ผมว่าหน่วยงานที่ดูแลเรื่องนี้ต้องหาคำตอบดีๆให้กับประชาชนเสียแล้วว่าเพราะเหตุใดจึงใช้เวลามากมาย ให้ประชาชนรอแบบไม่มีกำหนด.......................3 ปีแล้วครับ เอาเงินเดือนที่ได้มาจากภาษีพวกผม มาให้หมอกลางประตูน้ำไว้ช่วยเหลือผู้เสียหายดีกว่า
โดย: ผู้เสียหายตัวจริง [1 มิ.ย. 54 11:08] ( IP A:202.29.9.12 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   เสียใจด้วยนะคะที่หมอเดาผิด เพราะดิชั้นมีครอบครัวที่ดี สามีก็รัก เพราะดิชั้นพูดความจริงไม่ปิดบัง ถ้าผิดดิชั้นก็บอกว่ามันผิด ถ้าต้องปิดบังกันจะเป้นสามีภรรยาร่วมใช้ชีวิตร่วมททุกข์ร่วมสุขกันทำไม คงไม่เหมือนครอบครัวของคุณหมอนะคะ แต่ดิชั้นไม่รู้เหมือนกันว่าลูกของหมอจะคิดกับพ่อของเค้ายังไงที่รู้ว่าหัวโบราณไม่พอ ยังทำตัวเ้ป็นหมอสันดานเสียอีกด้วย ส่วนเรื่องความเห็นที่ 8 ดิชั้นเข้าใจหัวอกของคนที่ถูกช่วยเหลือค่ะ จึงไม่ขอด่านะคะ แต่ถ้าหากว่าจำเป็นก็คงต้องขอโทษนะคะที่จะต้องด่าด้วย
เรื่องช่วยเหลือก็ส่วนเรื่องของช่วยเหลือค่ะ แต่เรื่องศาลเรื่องแพ้มันเป็นความจริง หมอกลางประตูน้ำแพ้คดีมันก็เป็นความจริง ถ้าจะบอกว่าคู่ต่อสู้คางเหลืองอย่าพูดเลยดีกว่า คนที่ชนะพูดมันคือให้เกียรติอีกฝ่าย แต่ถ้าอีกฝ่ายพูดมันก็แค่คำแก้ตัวของไอ้ขี้แพ้คนนหนึ่งเท่านั้น
คนที่เคยทำดีกับชั้นมามีเยอะ แต่ถ้าเค้าไปขโมยของไปฆ่าใครมา มันก็เป็นความจริงค่ะ จะไปเข้าข้างมันก็ไม่ใช่
โดย: หมอหมอ แสบสีข้างบ้างมั้ย [1 มิ.ย. 54 23:35] ( IP A:110.171.44.63 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   คุณจะอ้างยังไงก็ได้ แต่พฤติกรรมที่คุณด่าคนอื่นแบบไร้เหตุผล ผมว่าผมคงเชือคุณไม่ได้หรอก รวมถึงลูกผมด้วย หากผมเอาแบบคุณก็ต้องอ้างว่าครอบครัวดี ลูกก็รัก
คุณบอกคุณพูดความจริง แต่สิ่งที่คุณมาด่าเขาและหาเรื่องเขาไม่ได้เป็นอย่างที่คุณพูด รวมถึงเอาแม่ผมมาเล่น(ผมไม่ถือสานะ แต่คนอื่นเขาจะมองคุณอย่างไร) ส่วนคดีที่ศาล ผมแพ้ก็บอกแพ้ และก็บอกว่ายังอุทธรณ์อยู่ คดียังไม่สิ้นสุด ส่วนที่ว่าคนชนะก็คางเหลือง คุณไม่ต้องเชื่อผมหรอก ไปถามพวกชนะก็ได้ เดินสวนกันมันยังเดินหลบเลย ส่วนเรื่องพวกขี้แพ้ ก็ไม่ว่ากัน เนื่องจากพวกผู้เสียหายชนะคดีเป็นเรื่องตลก แพ้คดีเป็นเรื่องธรรมดา พวกเราทำใจกันมานานแล้ว หากจะสู้คดี แพ้ชนะผมบอกเสมอว่าให้ลืมไปเลย อย่าไปสนใจ
โดย: ฟฟ [2 มิ.ย. 54 1:00] ( IP A:58.8.13.189 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ไปอ่านอีกกระทู้นะคะเรื่องแม่ เรื่องด่า บอกไปในนั้น กระทู้ล่าสุดน่ะค่ะ ดิชั้นไม่เคยถือสาใครเพราะว่าดิชั้นรู้ว่าสันดอนมันเปลี่ยนได้ แต่สันดานมันเปลี่ยนยาก ยิ่งคนเก่งๆอย่างคุณหมอ อีโก้มันสูงเกินน่ะค่ะ คุยโวว่าเค้ายังมาขอโทษเลย คงต้องดูกลับไปว่าแล้วสิ่งที่คุณทำผิดไป คุณมาขอโทษพวกเค้าบ้างรึเปล่า ไม่ใช่ญาติคนไข้นะ อันนั้นหมอต้องทำทุกคนอยู่แล้วเวลาผิดพลาด ถ้าไม่ทำก็คงไม่สมควรเป็นหมอแล้ว แต่ดิชั้นหมายถึงหมอที่หมอปากดีใส่หรือเบ่งใส่น่ะค่ะ
โดย: หมอกลางประตูน้ำชื่ออะไรคะ ยังไม่ตอบดิชั้นเลย [2 มิ.ย. 54 1:17] ( IP A:110.77.177.71 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   คุณก็สอนให้ผมรับฟังความคิดเห็นคนอื่นบ้าง คุณจำได้ไหมว่าคุณเขียนแบบนี้
ส่วนล้างสมองนั้น ดิชั้นว่าไม่ใช่ แต่ละคนมีความคิด คิดต่างได้ แต่ต้องยอมรับความคิดเห็นคนอื่น
ผมทำตามคุณไม่ได้หรอก ตรรกะมันไม่ได้ ผมรับฟังแต่ความคิดเห็นที่ถูกต้อง ถ้าไม่ถูกต้องผมก็ต้องยืนกระต่ายขาเดียว
เรื่อง เสียงส่วนใหญ่มาขอโทษผมนั้น ผมบอกคุณให้เข้าใจว่าบางครั้งเสียงส่วนใหญ่ก็ไม่ถูกต้อง ไม่ได้คุยโวหรืออีโก้สูง
ส่วนผมถ้าผิดแม้กระทั่งลูกน้องผมก็ขอโทษ เพราะทุกวันนี้เราก็สอนให้หมอขอโทษคนไข้ แต่ก็ยังทำกันไม่ค่อยได้ แถมมีพวกหนึ่งท้าให้ฟ้อง เรื่องนี้คนไข้เจอบ่อย บ้างก็ท้าให้ไปเอาหมายศาลมา
โดย: ชื่อผมใครๆก็รู้จัก คุณใหญ่แค่ไหนต้องตอบคุณ [2 มิ.ย. 54 1:48] ( IP A:58.8.13.189 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   ผมรับฟังความคิดเห็นที่ถูกต้องในสายตาหมอมั้งคะ ขนาดตัวเองผิดยังบอกว่าถูก ไม่เป็นไรค่ะ เห็นแก่ที่อาวุโสแล้ว ไม่ได้คุยโวจริงรึเปล่า คนอื่นตัดสินกันเองได้ค่ะ ไม่ใช่ดิชั้น ไม่ใช่หมอ ไม่ใช่คนรู้ทัน ไม่รู้จริง แต่เป็นคนอื่นๆที่อ่านนะคะ
หมออ้างว่าเคยไปอยู่กับหมอคนโน้นคนนี้ เขาทำแบบโน้นแบบนี้ ตำราเก่าแก่แบบโน้นแบบนี้ ตามใจค่ะ ก็โดนคนอื่นๆเขาด่าไป หมอไม่สนใจไม่เป็นไร ศาลตัดสินยังไงผลมันบอกอยู่แล้ว ดิชั้นคงไม่อยากซ้ำเติมหมาขี้แพ้ถ้าไม่จำเป็น
โดย: ก็อยากรู้ ไม่บอกก็ไม่เป็นไร หมอแค่ปลวกตัวนึงในปลวกหลายตัวบนโลก [2 มิ.ย. 54 6:29] ( IP A:110.77.177.71 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   ผมก็ไม่ได้หมายความว่าความคิดผมจะถูกเสมอ แต่หากว่าผมเห็นว่าความคิดไหนถูก ผมก็จะยืนไม่มีเปลี่ยน(อาจจะผิดก็ได้) เสียงส่วนใหญ่เปลี่ยนผมไม่ได้เว้นแต่เหตุผลดีกว่า
คุณก็ว่าผมควรรับฟังความคิดเห็นคนอื่น ผมก็ว่าผมรับฟังความคิดเห็นที่ถูกต้อง คนอื่นถ้าผมเห็นว่าผิด ผมก็ไม่เอาด้วย ถ้าเอาด้วยกับส่วนใหญ่ ผมก็หน้าแหกเวลาเฉลย และก็เป็นคนไม่ดี เพราะคิดถูกแล้วแต่ขาดความมั่นใจให้พวกมากลากไป เขาสอนว่าอย่าเป็นอย่างนี้ (มสธ)
https://en.wikipedia.org/wiki/Groupthink
ผมก็เป็นอย่างนี้มาตั้งแต่เป็น นศพ ปี 5 และปี 6 (ปี 2517-2518)
จนเพื่อนให้ฉายาว่าผมเป็นคนขวางโลก แต่ผมบอกไม่ใช่ ผมบอกว่าโลกขวางกรู อันนี้เป็นวลีอมตะที่รุ่นผมเขาเรียกผม
ผมจบมาก็เป็นอย่างนี้ มาตลอด จนไปเรียน มสธ (นิติศาสตร์) จึงได้เรียนเรื่องนี้ในสัปดาห์สุดท้าย เขาเอามาให้เรียนเพื่อสอนว่าหากถุกแล้วก็อย่าให้พวกมากลากไป ความเห็นฟังได้ แต่ถ้าเห็นว่าเขาผิดเป็นส่วนใหญ่คุณก็ต้องยืนความเห็นและจูง *** ให้หันกลับมาท้องทุ่ง
โดย: ผมเป็นปลวกแต่กินสมองกลวงแบบคุณไม่ได้ เสียดาย [2 มิ.ย. 54 10:47] ( IP A:58.8.13.189 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   อ้อ แล้วผมลืมบอกคุณไป เขาทำสัมนากลุ่มย่อยแล้วเอาปัญหามาให้ถก สุดท้ายผมคะแนนดีที่สุด และก็จูง *** เข้าคอกได้ แต่กลุ่มอื่นมีคนที่คิดถูกแต่ถูก *** ฝูงใหญ่จูงเข้าป่า
ผมคะแนนดี ตอนเฉลยคะแนน เขาเรียกให้ยืนดู ผมยังนึกว่าเกือบซว ยแล้วไหมละ ถ้าถูก *** จูงก็ชิกหาย เพราะว่าจะเสียชื่อหมอและสียชื่อรามาธิบดี อันนี้ต้องยกให้วลีอมตะ ที่ว่าโลกขวางกรู
คุณยังอ่อนหัด ผมฟังคุณวิจารณ์ด่าคนอื่น ใจคุณแคบยึดพวกกรู ตัวกรูถูกหมดเหตุผลไม่เคยสน คุณจะคิดว่าตัวกรู ถูกตลอดก็ได้แต่เหตุผลคุณต้องฟังได้และเวลาเฉลยคุณถูกด้วย ไม่งั้นคุณก็เป็น *** ให้ *** จูง เสียชื่อหมอเสียชื่อรามาธิบดีหมด
ผมยังต้องออกตัวเพื่อให้คนที่ถูกจูงและ *** ทั้งหลายไม่เสียชื่อ ผมบอกว่าผมคะแนนดีและเป็นผู้นำได้ไม่ได้เป็นเรื่องแปลก เนื่องจากผมเรียนแพทย์ วิชาที่ใช้เหตุผลมาตลอด และผมทำงานมานาน หัวหงอกแล้วประสบการณ์มาก (อายุ 50 ต้นๆตอนนั้น) และก็ต่อสู้กับพวกไม่เป็นธรรม พวกอคติ พวกมากลากไปมานาน จนประสบการณ์โชกโชน จึงเป็น *** เฒ่าที่ยากจะจูงเข้าคอก มีแต่ชวนกระบือไปเที่ยวชายทุ่ง
โดย: คุณยังอ่อนหัด ไปศาลจะรู้ว่าโดนทนาย/อัยการ เถือเป็นยังไง ถ้าไม่แน่จริงจอดไม่ต้องแจว [2 มิ.ย. 54 10:55] ( IP A:58.8.13.189 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   อ้อ แล้วก็เป็นสาเหตุที่ต้องมาเรียนกฏหมาย เพราะสู้กับพวกมาร ต้องติดอาวุธสมอง ไม่ใช่ติดอคติสมองกลวงแบบคุณ
ผมทำอะไรก็ตามครรลองคลองธรรม ช่วยเหลือคนอื่นด้านกฏหมายก็เรียนกฏหมาย ช่วยทำคดี ก็สอบตัวทนาย ยังไม่ได้ช่วยตัดสินคดีเพราะต้องไปสอบเป็นศาลเท่านั้น ซึ่งผมว่าผมคงแก่ไปแล้ว อายุ 58 เขาคงไม่เอามั่ง หรือว่าไปสอบดี หรืออาจจะไปเป็นผู้พิพากษาสมบท
โดย: ฟฟ [2 มิ.ย. 54 11:18] ( IP A:58.8.13.189 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   Groupthink is a psychological phenomenon that occurs within groups of people. Group members try to minimize conflict and reach a consensus decision without critical evaluation of alternative ideas or viewpoints. Antecedent factors such as group cohesiveness, structural faults, and situational context play into the likelihood of whether or not groupthink will impact the decision-making process
โดย: อ่านซะ [2 มิ.ย. 54 11:25] ( IP A:58.8.13.189 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   The primary socially negative cost of groupthink is the loss of individual creativity, uniqueness, and independent thinking.
โดย: เขาถึงว่าผมบ้า ไม่ใช่ก็ใกล้เคียง [2 มิ.ย. 54 11:26] ( IP A:58.8.13.189 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   Group members try to minimize conflict and reach a consensus decision
ผมไม่เคยปรองดอง กินแต่ผักดอง
โดย: ไม่ได้มีกระดองแบบเต่า [2 มิ.ย. 54 11:27] ( IP A:58.8.13.189 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   ที่หมอพูดมาก็เห็นเข้าตัวเองนี่คะ แปลว่าการเรียนการอ่าน การเป็นแพทย์ไม่ได้แปลว่าสมองจะดีกว่าคนอื่นจริงๆ 555
โดย: หมอไม่ได้เป็นเต่าค่ะ เพราะมีเขา [2 มิ.ย. 54 12:03] ( IP A:110.164.157.147 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   ผมว่าคนนี้เกิดเยียวยาครับ....ด่าออกทะเล เป็นแบบชาวบ้านปากตลาด เข้ามาเพื่อป่วนธรรมดา....คุณหมออย่าให้ความสำคัญเลย...คนมีการศึกษาเป็นบัณฑิต เขาไม่ทำแบบนี้ครับ
โดย: Adalat [2 มิ.ย. 54 15:48] ( IP A:202.29.9.12 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   หมอหญิงแก่ ๆ ไม่มีราคา แก่แล้วเอาเวลาไปดูแลตัวเองไป๊ เดี๋ยวผัวไปหาหมอนวดวิ่งหาเงินให้ผัวใช้ไม่ทัน
โดย: หมอผีบ้า [2 มิ.ย. 54 19:32] ( IP A:58.9.234.196 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   อย่าถือคนบ้า อย่าว่าคนเมา อย่าถอนผมเล่นเดี๋ยวหัวล้านหมดสวยนะ
โดย: เจ้าบ้าน [3 มิ.ย. 54] ( IP A:124.121.204.74 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   แหม หาว่าดิชั้นเป็นหมอแก่ๆ ขอโทษค่ะ ดิชั้นไม่ใช่หมอ แต่ได้เจอหมอดีๆที่ดีกว่าหมอปากดี ส่วนจะปกป้องกันก็เชิญค่ะ ดิชั้นเคยเลี้ยงหมาตัวนึงมันอยู่ข้างถนน ก็ให้อาหารมัน พาไปฉีดวัคซีน มันก็จงรักภักดีกับเจ้าของ แบบนี้ล่ะค่ะ มันรักไม่ใช่เพราะดิชั้นดีเลิศอะไร แต่เพราะราคาอาหารหมาที่ดิชั้นให้ มันก็เลยเหมือนบุญคุณอะไรแบบนั้นน่ะค่ะ
โดย: เหม็นสาบหมาหมู่ในนี้ค่ะ [3 มิ.ย. 54 6:21] ( IP A:110.77.178.70 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   ผ่าคลอดด้วยยาชา ผมต้องยอมรับครับว่า ตั้งแต่เรียนจนจบหมอ ไม่เคยทำเลย ถามว่ารู้วิธีทำไม๊ ก็รู้ครับ แต่ไม่เคยทำ อยากจะลองซักเคสเหมือนกัน ขอลองกะลูกเมียของเครือข่ายจะได้ไม๊ แต่ไม่รบรองนะครับจะรอดท้งคู่ไม๊
โดย: เครือข่ายกล้าหรือเปล่า [3 มิ.ย. 54 7:00] ( IP A:182.52.122.169 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   ช้าไปหน่อยก็เลยต้องจ่าย 6 ล้าน
สมัยก่อนเรามีคดีคลอดติดไหล่ตัวโต หมอสูติมาแล้ว ต่อรอดมยา (7 โมงเช้า) สุดท้ายรอไม่ได้ก็เลยเอาคีมดึงออกมา เด็กพิการสมองเสีย แม่ช่องคลอดฉีกกระจุย เย็บไม่ติดเน่าต้องเย็บซ้ำสอง ทุกวันนี้ ยังนอนกะผัวไม่ได้เลย
ก็หวังว่าคราวหน้าแกรีบๆลองหน่อย จะได้ไม่ต้องมีคนพิการและแกก็ไม่ต้องจ่ายเงินด้วย
โดย: แกไม่น่าเรียนจบหมอเลยวะ [3 มิ.ย. 54 19:47] ( IP A:58.8.18.64 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   อย่าตอบนอกประเด็น คนเขาถาม หมออย่าเบี่ยง ทำแบบนี้ไม่ต่างกับที่ตัวเองไปด่าเขา เป็นหมอได้เพราะความรู้มี แต่สติปัญญาจะตอบไม่มีแฮะ
โดย: ดิชั้นว่าหมอไม่น่าจบมากกว่าค่ะ [6 มิ.ย. 54 5:42] ( IP A:110.77.180.198 X: )
ความคิดเห็นที่ 28
   เล่นกับหมา หมาเลียปาก.......................ก็ถือว่าทำบุญ อุทิศส่วนกุศลให้สัมพเวสี
โดย: Adalat [6 มิ.ย. 54 17:13] ( IP A:202.29.9.12 X: )
ความคิดเห็นที่ 29
   มิน่า มีพวกคนในกระทู้พยายามจะเลียดิชั้น หึ อุทิศส่วนกุศลให้ญาติตัวเองดีกว่ามั้ง
โดย: ทำบุญให้คนข้างบน [7 มิ.ย. 54 3:42] ( IP A:110.77.180.173 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน