เห็นไหมว่าทำไม ผมต้องดิ้นรน ทำมาหากิน
   https://www.thaiclinic.com/cgi-bin/wb_xp/YaBB.pl?board=doctorroom;action=display;num=1306760127
โดย: ไม่แน่จริงก็อยู่ลำบาก [31 พ.ค. 54 15:14] ( IP A:58.8.15.40 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   คุณก็ชอบว่าผมคุยโวโอ้อวด คุณไม่รู้หรือว่าสมัยนี้ ถ้าไม่แน่จริงอยู่ไม่ได้หรอก ดูได้เลยว่าหากคุณทำผ่าตัดเสริมสวย คุณมีคู่แข่งแบบไหนเลือกเอาได้

โดย: ฟฟ [31 พ.ค. 54 15:30] ( IP A:58.8.15.40 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   นี่ก็อีก

โดย: ฟฟ [31 พ.ค. 54 15:30] ( IP A:58.8.15.40 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   นี่อีก

โดย: ฟฟ [31 พ.ค. 54 15:33] ( IP A:58.8.15.40 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   แล้วผมจะเอาอะไรไปสู้เขา นอกจากเร็วกว่า ดีกว่า ถูกกว่า รับผิดชอบมากกว่า

ผมเคยไปสอน นศพ เรื่อง GOOD MEDICAL PRACTICE
SLIDE สุดท้ายผมว่า GOOD MEDICAL PRACTICE ยังไม่พอใจชีวิตจริง คุณต้อง BETTER MEDICAL PRACTICE หรือ THE BEST MEDICAL PRACTICE ไม่งั้นคุณอยู่ลำบาก

โดย: ฟฟ [31 พ.ค. 54 15:37] ( IP A:58.8.15.40 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ยังไม่พอ ใน ชีวิตจริง
โดย: ฟฟ [31 พ.ค. 54 15:38] ( IP A:58.8.15.40 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ดังนั้นคุณไม่ต้องว่าหรือประชดผมหรอกว่าเก่ง ไม่เก่งอยู่ไม่ได้หรอกวงการยุทธจักรสมัยนี้ บางทีเก่งยังไม่รอดเลย
โดย: ฟฟ [31 พ.ค. 54 15:40] ( IP A:58.8.15.40 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ผมแนะนำนะน้อง ทำเองเถอะ ได้น้อยได้มากค่อยๆทำ
ไม่มีอะไรดีกว่าทำงานอยู่กับบ้านอยู่กับลูก
สมบัติที่มีค่าที่สุดในชีวิตคุณ ก็คือลูกคุณ ถ้าคุณยังทอดทิ้ง คุณก็ไม่ใช่แพทย์แล้ว
โดย: ฟฟ [31 พ.ค. 54 16:34] ( IP A:58.8.15.40 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   หมอเก่งค่ะ เก่งมาก เคยไปสอน นศพ(น่าจะเป็นนักศึกษาแพทย์นะคะ ดิชั้นไม่แน่ใจ) แต่ไม่รู้ว่าทำไมใช้คำว่าเคย มันครอบคลุมตั้งแต่เพราะเกษียณ เพราะเบื่อ หรือเพราะโดนไล่ออก
ดิชั้นเป็นญาติคนไข้และได้เฝ้าไข้คุณแม่ดิชั้นที่ผ่าตัดถุงน้ำดี วันสุดท้ายแม่ดิชั้นไม่ไหว้หมอใหญ่ที่เก่งกาจผู้นั้น แต่ไหว้นักศึกษาแพทย์ เพราะอะไรสมองระดับหมอกลางประตูน้ำที่ผ่ามะเร็งไทรอยด์ได้คงเข้าใจนะคะ

อ้อ! ส่วนที่คุณไม่ตอบที่ดิชั้นพูดก็ไม่เป็นไร เพระคงตอบไม่ได้ก็เลยตั้งกระทู้อื่นๆแทน
โดย: Best Medical Practice is good C_ [31 พ.ค. 54 17:31] ( IP A:110.171.44.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ปกติผมไม่เคยปฏิเสธคำเชิญ มีแต่คนไม่กล้าเชิญผม
ผมเคยไปสอน นศพ เมื่อเกือบ 30 ปีที่แล้วสมัยผมเปิดคลินิกใหม่ๆแล้วโดนลงโทษข้อหาผิดจริยธรรมโฆษณาการประกอบอาชีพแพทย์
มีอาจารย์โรงเรียนแพทย์พระมงกุฏ เขาว่าลองเชิญผมหน่อย อยากรู้ว่าผมคิดยังไง ทำไมโดนลงโทษไม่เข็ดหลาบ
บนเวทีสัมนามีตัวแทน รพ เอกชน ตัวแทนจากคลินิก(ผม) ตัวแทนกองประกอบโรคศิลปะ ตัวแทนแพทยสภา
ผมก็เล่ารายละเอียดว่าทำไมผมต้องโฆษณาและทำไมโดนลงโทษไม่เข็ดหลาบซะที
มีนักเรียนแพทย์ลุกขึ้นถาม และคนสุดท้ายก็ว่าเท่าที่ดูมา พี่ก็ไม่น่าจะผิดทำไมเขาลงโทษพี่ ผมก็บอกว่าก็ถามบนเวทีเขาเอง ผมก็จนปัญญา
หลังจากนั้นเขาไม่เคยเชิญอีกเลย คงกลัวผมไปล้างสมองเด็ก
ปกติคนไม่กล้าและพยายามไม่ให้เชิญผมขึ้นเวทีสัมนา หรือออกสื่อทีวี แต่ผมไม่เดือดร้อนหรอก มีแต่คนเดือดร้อนเวลาผมขึ้นเวที
ปธ เครือข่ายก็มีคนล็อบบี้ไม่ให้ออกทีวี ไม่ให้สอน นศพ
ผมไปศาลเป็นพยานให้คนไข้ ทนายก็พยายามไปแถลงศาลว่าพยานปากนี้ไม่ควรให้ขึ้นคอกพยาน แต่ศาลท่านไม่เอาด้วย
ครั้งสุดท้ายผมไปสอนนักเรียนแพทย์ต้นปีนี้เอง ผมก็ยินดีถือเป็นเกียรติที่เชิญ แต่ผมต้องพูดชีวิตจริง ไม่ใช่แค่ตำราซึ่งหาอ่านเองได้
ผมจึงว่า ชีวิตจริงลำบาก แค่ GOOD MEDICAL PRACTICE ยังไม่พอใจชีวิตจริง คุณต้อง BETTER MEDICAL PRACTICE หรือ THE BEST MEDICAL PRACTICE ไม่งั้นคุณอยู่ลำบาก
ผมก็เลยเอากระทู้ที่หมอมีปัญหาในชีวิตจริงมาอธิบายให้เขาเข้าใจ ไม่ได้คิดว่ามาเปิดหัวข้อใหม่เพราะตอบคำถามคุณไม่ได้
พูดอย่างนี้ถือว่าดูถูกกันมาก ปกติผมไม่เคยถอย คุณไปหาเวทีแล้วส่งคำเชิญมาได้ ที่ไหนก็ได้ ในเว็บนี้ก็ไม่เป็นไรมีอะไรคุณก็ถามมา ผมไม่เคยหนี คนกล้าไปศาล ไม่หนีใครอยู่แล้ว
โดย: ฟฟ [31 พ.ค. 54 18:01] ( IP A:58.11.86.138 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ค่ะ ดิชั้นดูถูกค่ะ ดู ถูกคนแล้วค่ะ
ดูดีๆด้วยนะคะว่าที่เค้าไม่เชิญหาว่ากลัวน่ะ เค้าพูดหรือว่าคิดไปเอง
หมอน่าจะรู้จักคำว่า เพ้อ หรือ การหลงผิด นะคะ ไม่รู้ว่าศัพท์แพทย์ที่หมอกลางประตูน้ำชอบบอกนักบอกหนาน่ะใช่คำว่าDelusionรึเปล่า
ส่วนล้างสมองนั้น ดิชั้นว่าไม่ใช่ แต่ละคนมีความคิด คิดต่างได้ แต่ต้องยอมรับความคิดเห็นคนอื่น ไอ้เรื่องดมยาก็เห็นด่านักด่าหนาว่า ชั้นยังฉีดยาชาได้เลย กะแค่นี้ทำเป็นบ่น โห หมอคะ จับแม่หมอมาฉีดให้ดูเป็นตัวอย่างหน่อยเถอะค่ะ หรือถ้าแม่ตายไปแล้วก็เอาคนในเครือข่ายมาฉีดให้ดูเถอะค่ะ และต่อมาค่อยมาแถต่อว่า มันก็แล้วแต่ว่าสถานการณ์นั้นทำได้มั้ย ถ้าทำไม่ได้ค่อยใช้ แต่ตัวเองด่าเหมารวมไปแล้ว น่าสมเพชนะ ไม่แปลกใจทำไมแพ้คดี 555+
โดย: หมอผ่าตัดใช้ไฟส่องหรือเทียนคะหมอ [31 พ.ค. 54 22:26] ( IP A:110.77.177.159 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ถ้าผมจำเป็นต้องผ่าตัดแม่ผม ผมก็ต้องคิดก่อนว่ายังไงจึงจะปลอดภัย
ถ้าฉีดยาชาได้ก็ต้องฉีดยาชาก่อน เพราะผมผ่าตัดหัวเข่าก็ใช้ยาชา
ผมผ่าตัดบ่อย มีหมอหลายคนไม่รับผ่าตัดคนไข้เพราะไม่กล้าวางยาสลบ แม้กระทั่งสาวเต้าโตหมอที่อังกฤษที่ยกเลิกคนไข้มา 9 ปี ผมก็ผ่าตัดนมให้เล็กลงภายในวันเดียวที่มาปรึกษา ไม่ใช่อ้างแต่ว่าเครื่องมือไม่พร้อม หรือปล่อยจนเป็นข่าว อ่านนี่ดู https://www.fpmconsultant.com/htm/news02.php?id=507
ส่วนเรื่องรับฟังความคิดเห็นคนอื่น ปกติผมก็รับฟัง แต่ถ้าไม่ถูกต้องผมก็ยืนกระต่ายขาเดียว สมัยหนึ่ง เขาสัมนากลุ่มหมอ รพอ ทั่วประเทศ กลุ่มละ 12 คน ผมเถียง 11 ต่อ 1 ผมก็ไม่ยอมเพราะมันไม่ถูก เขาก็ว่าผมเถียงข้างๆคูๆ ผมก็บอก พวก ม ไม่ถูก จะให้ทำยังไง โหวตผมก็แพ้ แต่เฉลยผมถูก หลังเฉลย อีก 11 คนต้องมาขอโทษขอโพย
ผมเถียงเรื่องกฏหมายโฆษณากับแพทยสภาตั้งแต่ยังไม่รู้เรื่องจนไปเจอว่าไอ้ที่เถียงกัน สหรัฐเลิกมาก่อน 25 ปี ต่อมาอิสราเอลก็เลิกในปี 1995 เมืองไทยผมแพ้มาตลอดแต่ผมก็เถียงมาตลอด ปี 49 (2005) แพทยสภาแก้กฏหมายให้แพทย์โฆษณาได้ ผมไม่เคยยอมรับความคิดคนอื่นไม่ว่าจำนวนมันจะมากแค่ไหน หากผมเห็นว่าไม่ถูกต้อง ผมจะคิดต่งจากคนอื่นหน่อย นี่เป็นสาเหตุว่าผมทำข้อสอบวัดไอคิวข้อสุดท้ายของ รพ บ้านสมเด็จ ที่อาจารย์คนทดสอบบอก หมอทำไม่ได้หรอก อาจารย์ทดสอบรามาธิบดีมา 7 รุ่นยังไม่มีคนทำได้เลย คุณต้องคิดไม่เหมือนคนอื่นจึงจะทำได้ ผมจึงไม่เคยรับฟังความคิดคนอื่นที่ไม่ถูกต้อง
คุณยังอ่อนหัด แต่ก็ปากใช้ได้เรื่องด่าคนแบบไม่มีเหตุผล ผมเจอมาเยอะโดยเฉพาะในเว็บนี้ไม่ถือสาหรอก ขอกันกิน แต่ผมแม้แพ้คดีก็ชนะใจคนดูมาตลอด เวลาผมชนะคดี บอกตรงๆ อีกฝ่ายกินน้ำใบบัวบกแล้วอาจจะต้องอาบด้วย
โดย: aa [1 มิ.ย. 54] ( IP A:58.11.86.138 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   กระทู้นี้ดีครับ ขออนุโมทนากับท่าน จขกท

ผมเห็นว่า เป็นการแลกเปลี่ยนและถ่ายทอดปัญญาระหว่างเพื่อนร่วมอาชีพเดียวกัน

มีทั้งผู้ให้และผู้รับปัญญา เพียงแต่ว่า ผู้รับไม่ค่อยจะปลื้ม ผู้ให้เลยถูกสวนกลับด้วยอคติเล็กน้อย
โดย: คนรู้ทัน ดันคันปาก [1 มิ.ย. 54 12:14] ( IP A:110.168.206.162 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   เป็นการแลกเปลี่ยนและถ่ายทอดปัญญาระหว่างเพื่อนร่วมอาชีพเดียวกัน

แต่เขาบอกว่าไม่ใช่หมอนี่............(ผมเชื่อสนิทใจเลย) ผมขอเดาว่าคุณคนที่ไม่ใช่หมอคนนี้เขาคงเป็นเจ็บเป็นแค้นอะไรสักอย่างจากการไปเป็นพยานโจทย์ของหมอกลางประตูน้ำแน่ๆ
โดย: Adalat [1 มิ.ย. 54 14:13] ( IP A:202.29.9.12 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   ดิชั้นไม่ถือสาหรอกค่ะสำหรับคนที่มาร่วมหมาใส่ดิชั้นด้วย เพราะดิชั้นเห็นว่าสิ่งที่หมอกลางประตูน้ำทำมันไม่ถูกต้อง และเรื่องที่ผ่าแม่น่ะ อย่าเบี่ยงเป็นเรื่องเข่าดีกว่ามั้ง เพราะพูดถึงไทรอยด์ซะนาน ดิชั้นอาจจะพูดไม่ชัดก็ได้ ถ้าอย่างนั้นดิชั้นจะตั้งคำถามให้ชัดขึ้น ถ้าแม่ของหมอเป็นมะเร็งไทรอยด์จะยังคงรักษาแบบวิฑีโบราณอยู่มั้ย เรื่องที่หมอคุยโวว่าชนะคนโน้นนี้ก็เป็นตัวอธิบายอยู่แล้วว่าทำไมดิชั้นถึงได้พูดกับหมอแบบนี้ ส่วนพวกที่เหลือยังคงอคติอยู่ดิชั้นก็ไม่ถือสาค่ะ ดิชั้นพูดด้วยความจริง ไม่ใช่พวกผสมโรงหลบหลังบอร์ดลอบเห่าบางตัว
โดย: เหม็นสาบหมาหมู่ค่ะ [1 มิ.ย. 54 23:28] ( IP A:110.171.44.63 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   ผมว่าคุณยังสับสน และก็หาเรื่องด่าคนอื่นแบบไม่มีเหตุผล
เรื่องทั้งหมดเริ่มจากมีหมอศัลย์ บ่นว่าไม่มีหมอดมยา อีกหน่อยก็ผ่าตัดไม่เป็นเพราะไม่ได้ทำผ่าตัด
ผมก็บอกว่าหากไม่มีหมอดมยา การผ่าตัดก็ทำได้ ฉีดยาชาก็ทำได้ แม้กระทั่งไทรอยด์ ไส้เลื่อน ริดสีดวงทวาร ฯลฯ
และก็ว่าแม้แต่โบราณเขาก็ทำผ่าตัดยากๆโดยใช้ยาชา ซึ่งผมก็เห็นว่าไม่ยากอะไร สมัยนี้แม้มีดมยา ก็ทำได้
ไม่ได้หมายความว่า ต้องไปผ่าตัดโดยใช้ยาชาหมด คุณก็เริ่มเอาแม่ผมมาเล่น ผมก็ไม่ถือสา เพราะผมก็บอกว่าถ้าแม่ผมจะต้องผ่าตัด อะไรที่ทำยาชาได้ ผมก็ทำยาชาดีกว่า เพราะแม่หมอก็คงไม่ใช่อายุ 20 คนมีลูกเป็นหมอก็ต้อง 4-50 ไปแล้ว การผ่าตัดยาชาก็จะปลอดภัยกว่า แม้ผมเองผ่าตัดหัวเข่าก็ใช้ยาชาไม่ใช่ดมยาสลบ
และผมก็เห็นพวกหมอชอบพูดกันว่าไม่มีดมยา ทำผ่าตัดไม่ได้ อ้างไปเรื่อย ผมก็เอาหลักฐานมาให้ดู ว่าองค์การอนามัยโลกเขายังว่าไม่มีหมอดมยา ยาชาก็ผ่าตัดคลอดได้
คุณอยากหาเรื่องด่าผม ว่าผมทำไม่ถูกต้อง ผมจะไปสนใจทำไม คุณไม่มีราคาหรอก ผมไม่ถือสาคำว่าใครอยู่แล้วตลอดมา ผมจะดีจะเลวไม่ใช่อยู่ที่คนอื่นว่า อยู่ที่การกระทำของผมมากกว่า คุณตัดสินผมไม่ได้หรอก แต่หากคุณว่าผม ผมก็ถือสิทธิ์ต้องตอบโต้ โต้แย้ง ซึ่งผมก็เข้าใจว่าคุณก็รับคำโต้แย้งไม่ได้หรอกแม้ว่าสิ่งทีผมพูดจะเป็นเรื่องจริง
ผมจะไปถือสาอะไรคุณ คุณเพิ่งเจอหมาหมู่ ก็คุณด่าเครือข่าย หาว่าผมรับเงินเขาบ้าง เขาก็สวนคุณบ้างคุณก็ว่าเขาหมาหมู่ ผมเจอมาเยอะ คำหมาหมู่ที่คุณใช้ ผมยังไม่เคยด่าเลย ผมรับการรุมกัดได้ เพราะโดนจนชิน ทำไมคุณจะไปว่าเขาหมาหมู่ทำไม
โดย: ฟฟ [2 มิ.ย. 54] ( IP A:58.8.13.189 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   คุณหมอไม่ได้ใช้แต่ว่าบางคนในบอร์ดใช้ค่ะ รู้อยู่แก่ใจ ขี้เกียจขุดกระทู้ขึ้นมาให้อ่าน มันคงมุดไปอยู่ซากไหนซักแห่งซะแล้ว ดิชั้นว่าหมอสับสนด้วยอคติเลยหาว่าดิชั้นไม่ใช้เหตุผล ก็ในเมื่อดิชั้นชี้ให้เห็นเลยว่าที่หมอไปด่าน่ะ มันเหมารวม แล้วมาแถตอนหลังว่ามันแล้วแต่กรณีไป ยกตัวอย่างง่ายๆไม่ได้เกี่ยวกับที่หมอยกมานะคะ
"หมอสมัยนี้ ฝีมือสู้คนเก่าแก่ไม่ได้" ความหมายมันด่าครอบคลุมหมอทุกคน และจะมาบอกว่า ก็หมายถึงหมอที่เอาแต่ทำเรื่อง บลา บลา บลา ไม่ได้รวมถึงหมอหลายคนที่เก่งๆนะ แต่มันก็ด่าไปแล้วล่ะค่ะ พูดต่อไปเหมือนมันจะแถค่ะ
เรื่องพ่อแม่ดิชั้นยกตัวอย่างให้เห็นง่ายขึ้น ไม่เคยถือสา ดิชั้นก็บอกคนอื่นเสมอมาว่า ถ้าจะทำอะไรก็ลองคิดซะว่าถ้าเป็นแม่ตัวเองจะทำรึเปล่า ไอ้การที่หมอคิดว่าดิชั้นเอาแม่มาเล่น มันก็แค่อคติของหมอเองค่ะ
จำไว้ค่ะหมอว่าเรื่องมันเริ่มจากที่หมอด่าเหมารวม แล้วมาแถตอนหลัง ดิชั้นไม่สนใจหรอกค่ะว่าหมอจะเคยไปพูดที่ไหนอย่างไร ไปช่วยใครมา แต่การอวดรู้ อวดดี ปากดีของหมอน่ะ จะนำภัยมาสู่หมอคนอื่นๆและเครือข่ายเอง ข้อมูลที่อาจจะจริงในแง่ของหมอ แต่เสี้ยมให้คนมันหลงผิดมันก็แย่ทั้งนั้นนะหมอนะ เสื้อเหลืองเสื้อแดงมันก็บอกว่าความจริงวันนี้ทั้งนั้นน่ะ
ถ้าเรื่องความจริงศาลตัดสินก็เป็นความจริง ไม่ต้องบอกว่าตัวเองมีคนชอบเยอะหรืออีกฝ่ายคางเหลืองหรอกค่ะ มันก็แค่คำแก้ตัวของไอ้ขี้แพ้คนหนึ่งเท่านั้น
ดิชั้นก็แค่อยากจะพูดให้ฟังแค่นั้น เพราะคนเรามันเป็นบัวสี่เหล่า แต่หมออาจจะเป้นบัวเต่าถุยก็ได้ ไม่ใช่ไม่มีราคา แต่ยกให้ฟรียังไม่มีใครเอาเลยค่ะ
โดย: หมอกลางประตูน้ำชื่ออะไรคะ ยังไม่ตอบดิชั้นเลย [2 มิ.ย. 54 1:12] ( IP A:110.77.177.71 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   ดิชั้นก็แค่ชาวบ้านธรรมดาคนนึงซึ่งเจอทั้งหมอดีและหมอเลว และรู้ว่าหมอเลวมันทำให้หมอดีๆเดือดร้อนและที่สำคัญคือทำให้ชาวบ้านอย่างดิชั้นและคนอื่นๆโดยเฉพาะชาวบ้านในเครือข่ายเดือดร้อน ดิชั้นก็แค่ปกป้องคนดีๆที่จะต้องได้รับผลกรรมที่ก่อจากหมอเลวๆนั่นแหละค่ะ คนเลวทำเลวได้เพราะไม่คิดว่าสิ่งที่ตัวเองทำมันเลว คำถามคือ แล้วรู้ได้ไงว่าเลว สังคมตัดสินไง ไม่ใช่ก๊วน
โดย: หมอกลางประตูน้ำชื่ออะไรคะ ยังไม่ตอบดิชั้นเลย [2 มิ.ย. 54 1:36] ( IP A:110.77.177.71 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
    "หมอสมัยนี้ ฝีมือสู้คนเก่าแก่ไม่ได้"
อันนี้คุณเขียนเองหรือเปล่า ใครเขาจะไปด่าเหมารวมแบบนี้

ส่วนอันนี้
จำไว้ค่ะหมอว่าเรื่องมันเริ่มจากที่หมอด่าเหมารวม แล้วมาแถตอนหลัง ดิชั้นไม่สนใจหรอกค่ะว่าหมอจะเคยไปพูดที่ไหนอย่างไร ไปช่วยใครมา แต่การอวดรู้ อวดดี ปากดีของหมอน่ะ จะนำภัยมาสู่หมอคนอื่นๆและเครือข่ายเอง ข้อมูลที่อาจจะจริงในแง่ของหมอ แต่เสี้ยมให้คนมันหลงผิดมันก็แย่ทั้งนั้นนะหมอนะ เสื้อเหลืองเสื้อแดงมันก็บอกว่าความจริงวันนี้ทั้งนั้นน่ะ
ผมว่าคุณลองเสี้ยมผู้เสียหายบ้างดีไหม ดูซิว่าจะเสี้ยมง่ายเหมือนเดินสายล้างสมองล้ม พรบ หรือไม่
ส่วนผมเป็นคนเลวๆในสายตาฝ่ายตรงข้ามไม่ใช่เรื่องแปลกก็ผมบอกแล้วในสหรัฐ ญี่ปุ่น มันก็ว่าหมอที่เป็นแกะดำก็ถูกโจมตีกลั่นแกล้งยังไง ผมจะไปเป็นข้อยกเว้นได้ยังไงในเมืองไทย
โดย: ชื่อผมใครก็รู้จัก คุณไม่ดีพอที่ผมจะตอบ [2 มิ.ย. 54 1:56] ( IP A:58.8.13.189 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   เรื่องเสื้อเหลืองเสื้อแดง ผมรู้ดีพอสมควรโดยการสัมผัสด้วยตนเองทั้งสองฝ่าย แม้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจะอ้างว่าจริงเท็จอย่างไร มันก็มีจริงเท็จเท่าที่มี ซึ่งผมตัดสินได้ ว่าใครผิดใครถูก ไม่ใช่เหมารวมไม่รับรู้ไปหมด
ใครยิงใครยังไง ไม่ต้องอธิบายให้ผมฟัง ผมเห็นกับตาได้ยินกับหู เพราะมันยิงกันหน้าบ้านผม คนหนีแต่ผมนอนดูทั้งวันทั้งคืน บ้านผมโดนอาร์พีจียิงทะลุฝาห้องจากข้างหนึ่งไปอีกข้างหนึ่ง ผมรู้ดีว่าใครจริงใครเท็จ ไม่ใช่เหมารวมว่าต่างคนต่างอ้างเชื่อไม่ได้
โดย: คุณอย่ามั่ว แล้วด่าเหมารวม [2 มิ.ย. 54 2:32] ( IP A:58.8.13.189 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   หมอหมอ อ่านดีๆ หมอสมัยนี้ ฝีมือสู้คเก่าแก่น่ะ ดิชั้นยกตัวอย่าง อ่ะ! copy paste ไม่ได้แก้ด้วยนะ

ความคิดเห็นที่ 16
คุณหมอไม่ได้ใช้แต่ว่าบางคนในบอร์ดใช้ค่ะ รู้อยู่แก่ใจ ขี้เกียจขุดกระทู้ขึ้นมาให้อ่าน มันคงมุดไปอยู่ซากไหนซักแห่งซะแล้ว ดิชั้นว่าหมอสับสนด้วยอคติเลยหาว่าดิชั้นไม่ใช้เหตุผล ก็ในเมื่อดิชั้นชี้ให้เห็นเลยว่าที่หมอไปด่าน่ะ มันเหมารวม แล้วมาแถตอนหลังว่ามันแล้วแต่กรณีไป ยกตัวอย่างง่ายๆไม่ได้เกี่ยวกับที่หมอยกมานะคะ
"หมอสมัยนี้ ฝีมือสู้คนเก่าแก่ไม่ได้" ความหมายมันด่าครอบคลุมหมอทุกคน และจะมาบอกว่า ก็หมายถึงหมอที่เอาแต่ทำเรื่อง บลา บลา บลา ไม่ได้รวมถึงหมอหลายคนที่เก่งๆนะ แต่มันก็ด่าไปแล้วล่ะค่ะ พูดต่อไปเหมือนมันจะแถค่ะ

ดิชั้นไม่ได้เสี้ยมใครทั้งนั้นค่ะ แต่หมอน่ะกำลังเสี้ยมให้ผู้เสียหายรับรู้ข่าวสารแบบผิดๆในความจริงที่บิดเบือน กะอีแค่พูดในนี้ยังแถอยู่เรื่อยๆเลย แล้วมาวกว่าดิชั้นเข้าใจผิด ดิชั้นอคติ หึ! ก็ตัวเองพูดตั้งแต่แรกแต่แก้ตัวน้ำขุ่นๆแบบนี้มันจะถูกต้องได้ไง คนดีชอบแก้ไข คนอะไรชอบแก้ตัวคะ
โดย: ไม่ดีพอหรือหมอกลัวจนหัวหดกันแน่ [2 มิ.ย. 54 6:24] ( IP A:110.77.177.71 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
    คุณหมอไม่ได้ใช้แต่ว่าบางคนในบอร์ดใช้ค่ะ รู้อยู่แก่ใจ ขี้เกียจขุดกระทู้ขึ้นมาให้อ่าน มันคงมุดไปอยู่ซากไหนซักแห่งซะแล้ว ดิชั้นว่าหมอสับสนด้วยอคติเลยหาว่าดิชั้นไม่ใช้เหตุผล ก็ในเมื่อดิชั้นชี้ให้เห็นเลยว่าที่หมอไปด่าน่ะ มันเหมารวม แล้วมาแถตอนหลังว่ามันแล้วแต่กรณีไป ยกตัวอย่างง่ายๆไม่ได้เกี่ยวกับที่หมอยกมานะคะ
"หมอสมัยนี้ ฝีมือสู้คนเก่าแก่ไม่ได้" ความหมายมันด่าครอบคลุมหมอทุกคน และจะมาบอกว่า ก็หมายถึงหมอที่เอาแต่ทำเรื่อง บลา บลา บลา ไม่ได้รวมถึงหมอหลายคนที่เก่งๆนะ แต่มันก็ด่าไปแล้วล่ะค่ะ พูดต่อไปเหมือนมันจะแถค่ะ

"หมอสมัยนี้ ฝีมือสู้คนเก่าแก่ไม่ได้"
ผมก็ว่าอันนี้คุณก็พูดเอง ใครเขาจะไปด่าเหมารวมแบบนี้
โดย: ฟฟ [2 มิ.ย. 54 10:38] ( IP A:58.8.13.189 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   ค่ะ พูดเองค่ะ แต่ยกตัวอย่างให้เห็น ดิชั้นบอกไปแล้วว่า ที่ยกตัวอย่าง ไม่เกี่ยวกับหมอ แค่ยกตัวอย่างง่ายๆให้เข้าใจ ไม่ได้ต้องการความเห็นค่ะ อย่าเหมารวมว่าดิชั้นกล่าวหาว่าคุณเป็นอย่างที่พูด หรือจะกินปูนร้อนท้องก็เชิญค่ะ
โดย: อ่านดีๆ [2 มิ.ย. 54 12:01] ( IP A:110.164.157.147 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   อ้าวคนปากตลาดที่ไหนหลงเข้ามาในบอร์ดเรา
โดย: สู้ ๆ ค่ะคุณหมอเทพ [2 มิ.ย. 54 19:30] ( IP A:58.9.234.196 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   ผมผ่านไปแถวคลินิกประตูน้ำ. ขอบอกเลยว่า ผ่านเลยครับ. สกปรกมาก.

ยิ่งรู้ว่ามีหมอขี้โอ่อย่างนี้ด้วย. รับผิดชอบมากกว่าเหรอ ถุย. แล้วไอ่ที่ฟ้องร้องกันอยู่ล่ะ อย่างนี้เรียกรับผิดชอบเหรอ. แพ้แล้วยังยื่นอุธรณ์. ไม่สงสารญาติคนไข้ที่คุณทำตายคาเตียงเลยหรือไง.

กรรมจะตามทัน
โดย: สักวัน จะไปเผาคลินิกเอ็ง คอยดู [2 มิ.ย. 54 22:36] ( IP A:182.52.19.121 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   สัตว์บางจำพวกมันอยู่นิ่งไม่เป็นไล่กัดดะ ขอให้กำลังใจคนดีอย่างคุณหมอเทพที่อุทิศตนช่วยเหลือคนไข้ผุ้เสียหายที่ไม่มีทางไปโดยไม่เคยรับค่าตอบแทน

อ้าวจับตัวได้แล้วไอ้พวกชอบเผาบ้านเผาเมือง
โดย: ให้กำลังใจคุณหมอประตูน้ำ [2 มิ.ย. 54 23:37] ( IP A:58.9.234.196 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
    โดย: สักวัน จะไปเผาคลินิกเอ็ง คอยดู [2 มิ.ย. 54 22:36> ( IP A:182.52.19.121 X: )

ถึงแม้ตะรางเขาไม่ได้มีเอาไว้ขังหมาแต่สำหรับเอ็งเป็นข้อยกเว้นว่ะ
โดย: เจ้าบ้าน [3 มิ.ย. 54] ( IP A:124.121.204.74 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
    อ้าวคนปากตลาดที่ไหนหลงเข้ามาในบอร์ดเรา

ดูการพูดจาเหมือนยัยคนที่มีผัวเป็นนักการพนันลูกสาวเป็นหมอนะครับ
โดย: เจ้าบ้าน [3 มิ.ย. 54] ( IP A:124.121.204.74 X: )
ความคิดเห็นที่ 28
   ก็เชิญหลงผิดกันต่อไปค่ะ ดิชั้นเคยเลี้ยงหมาตัวนึงมันอยู่ข้างถนน ก็ให้อาหารมัน พาไปฉีดวัคซีน มันก็จงรักภักดีกับเจ้าของ แบบนี้ล่ะค่ะ มันรักไม่ใช่เพราะดิชั้นดีเลิศอะไร แต่เพราะราคาอาหารหมาที่ดิชั้นให้ มันก็เลยเหมือนบุญคุณอะไรแบบนั้นน่ะค่ะ
โดย: เหม็นสาบหมาหมู่ในนี้ค่ะ [3 มิ.ย. 54 6:18] ( IP A:110.77.178.70 X: )
ความคิดเห็นที่ 29
   คลินิกผมไม่ได้สะอาดเหมือน รพ เอกชน และก็สะอาด หรือสกปรกเท่าๆ ก้บคลินิกทั่วๆไป แต่ไม่สะอาดเหมือนคลินิกเสริมความงามหรูๆ
ผมเปิดมา 25 ปี ก้ไม่ได้ทาสีใหม่เลย เพราะคนไข้เยอะจนไม่มีเวลา ผมทำผ่าตัดมานานก็ยังไม่เคยทำคนไข้ตายคาเตียงอย่างที่คุณว่า แต่แม้จะมีแบบ รพ เอกชนหลายๆแห่ง ก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิดปกติ เพราะความผิดพลาดทางการแพทย์ทำคนตายมากกว่า อุบัติเหตุรถยนต์ทั่วโลก ไม่วาคลินิกไหน รพ ไหน ก็ไม่มีข้อยกเว้น ผมก็รอทุกวัน จึงไม่เคยประมาทเลย เตรียมเครื่องมือไว้ตลอด หากจะมีจะได้อ้างแบบพวกแกที่อ้างบ่อยๆบ้าง ว่าสุดวิสัย
โดย: เดี๋ยวมาต่อ ขอไปดูคนไข้ก่อน [3 มิ.ย. 54 7:48] ( IP A:58.8.18.229 X: )
ความคิดเห็นที่ 30
   องค์การอนามัยโลกโดยเลียม โดนัลสัน ก็กล่าวว่าความผิดพลาดทางการแพทย์หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่เรื่องปกปิดหมกเม็ด รับไม่ได้ต้องโปร่งใส ที่สำคัญต้องเยียวยารับผิดชอบ ถ้าจะสาวไส้กันโรงเรียนแพทย์ดมยาให้ยาคนไข้ผิดให้ยาแก้ยาสลบ แต่ต่อยยาอะดรีนาลิน(หลอดมันคล้ายๆกัน)ให้เท่าไหร่ก็ไม่ฟื้น จนตายคาเตียง หรือไม่ก็แยงสายสะดือเด็กทะลุท้องให้เลือดท่วมท้องจนตาย สิ่งเหล่านี้ เป็นความผิดพลาดแต่คนไข้หรือญาติไม่เคยรับรู้ (อายุความยังไม่ขาด) และก็สุดวิสัยไม่เคยเยียวยารับผิดชอบ ปกปิดง่าย รพ มันใหญ่ แต่คลินิกไม่ได้หรอก คุณเคลียร์เขาไม่ได้ ขอโทษไม่เป็นอยู่ไม่ได้หรอก
ผมเห็นโรงพยาบาลเอกชนดังๆสองแห่ง ก็โตมาจากการเป็นคลินิก แต่หลังจากเป็นโรงพยาบาลใหญ่โต ก็เที่ยวโฆษณาว่าระดับโรงพยาบาลสะอาด ปลอดเชื้อ (เท่ากับมันด่าตัวเองสมัยเป็นคลินิก) แต่เวลาเน่าเป็นหนองไม่รับรักษา ผมเจาะออกมาหนองไหลนองพื้นรองไม่ทันเช็ดแทบตายห่า คลินิกผมมีคนไปด่าว่าสกปรกตลอด แม้กระทั่งภาษาต่างชาติมันก็ด่า(หน้าม้าขู่แข่งผม พวกเอเย่นต์กินเปอร์เซ็นต์) คนไทยแปลให้เสร็จ แต่พวกปินส์ คนไข้ผมรุมจวกเอา ว่าแม้ไม่สะอาดเท่า รพ ใหญ่ๆ แต่เขาก็ผ่าตัด ราคากันเอง (ราคาคนไทยไม่ขูดรีด) อย่างน้อยๆผิวเหลืองๆของ กรู ก็ไม่ถูกขูดเลือดซิบๆแบบที่อื่น ที่สำคัญมีปัญหาซ่อมฟรี ไม่ต้องจ่ายๆๆๆ แบบที่อื่น ผมทำงานก็รับผิดชอบ มีปัญหาก็เคลียร์ ไม่เคยเสียชื่อวงการแพทย์ แบบที่เขาเอาไปด่ากันในต่างประเทศว่าประเทศไทยห่วยแตกเตือนไม่ให้มาผ่าตัดด้วย
โดย: ฟฟ [3 มิ.ย. 54 8:24] ( IP A:58.8.18.229 X: )
ความคิดเห็นที่ 31
   ส่วนเรื่องเผาคลินิก ผมไม่ว่าหรอก ตอนเสื้อแดงประท้วง ก็รอดมาได้ ตอนรถแก๊สมาจ่อรางน้ำก็รอดมาได้
แต่ระวังหน่อย คนข้างๆผมเขาคงไม่ปล่อยให้คุณลอยนวล แถวนี้ผมช่วยไว้หลายคน ทั้งคดีโดนรังแก ทั้งการแพทย์ เขาคงไม่ปล่อยคุณให้ทำสะดวก กล้องก็ติดไว้สารพัด เผาบ้านคน กฏหมายเขามีโทษสถานเดียวประหารชีวิต ไม่มีโทษติดคุกตลอดชีวิต หัดอ่านกฎหมายด้วย และหากมีคนเผา แกก็จะจำเลยที่ 1 ใช้จ้างวาน ให้ดีแกรีบลบไอพี แกด่วนเลย

โดย: สักวัน จะไปเผาคลินิกเอ็ง คอยดู [2 มิ.ย. 54 22:36> ( IP A:182.52.19.121 X: )
โดย: ฟฟ [3 มิ.ย. 54 8:33] ( IP A:58.8.18.229 X: )
ความคิดเห็นที่ 32
   ความเห็น 28

คุณก็คงเลี้ยงได้แค่หมาข้างถนน ที่มันไม่มีปากมีเสียง หรือด่าคุณเวลาคุณทำความชั่ีวความเลวเช่นโกงเงินค่ายา หรือไปหลอกชาวบ้าน หรือถ้าคุณเป็นผู้ชายไปมีชู้กับเมียชาวบ้าน หมามันด่าคุณไม่ได้ แต่คุณเลี้ยงใจคนไม่ได้เหมือนคุณหมอเทพ
โดย: ขนมยังมีหลายชั้นคนก็เช่นกัน [3 มิ.ย. 54 8:45] ( IP A:58.9.234.196 X: )
ความคิดเห็นที่ 33
   ไม่รู็สิคะ ดิชั้นก็แค่พูดเรื่องหมาว่า หมามันรักเจ้าของเพราะให้อาหารมัน ดิชั้นแค่เสียค่าอาหารหมา หมาก็จงรักภักดี ถ้าหมาด่าแบบนั้นคงไม่ด่าหรอกค่ะ เพราะดิชั้นไม่ใช่หมอ แต่ถ้ารู็ว่าหมามันด่าแบบนั้น แปลว่าคุณรู้ภาษาเดียวกับมันหรือว่าสมองเหมือนกันน่ะค่ะ แต่ปัญญาคงไม่ เพราะปัญญาคงเป็นสัตว์มีเขาชนิดหนึ่งมากกว่า
โดย: เหม็นสาบพวกอคติสูงเห็นดิชั้นเป็นหมอค่ะ [4 มิ.ย. 54] ( IP A:110.77.177.28 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน