เดี๋วยจะหาว่าไม่แน่จริง...ชื่อ รพ ชื่อหมอ....ดูกันชัดๆ
   ความคิดเห็นที่ 8
อย่ากล่าวหาลอย ๆ ครับ
บอกชื่อ รพ. ชื่อแพทย์ มาเลยดีกว่า
อย่าอ้างว่า กลัวโดนฟ้องหมิ่นประมาท
ถ้าเป็นความจริงจะต้องกลัวอะไรครับ
โดย: ja_jaa [19 มิ.ย. 54 11:12> ( IP A:110.169.45.186 X: )

ชื่อสถานพยาบาล....โรงพยาบาลสนามจันทร์ จ.นครปฐม
ชื่อหมอที่ให้ยา Adalat อมใต้ลิ้นแล้วชุ่ย....รศ.นพ.สมชาย อมรโยธิน
โดย: ไพรัช ดำรงกิจถาวร (Adalat) [20 มิ.ย. 54 9:45] ( IP A:202.29.9.12 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ชื่อ รพ.จริง ชื่อหมอจริง ชื่อคนกล่าวหาจริง..........แบบนี้อย่าฟ้องผิดตัวนะ...
โดย: Adalat [20 มิ.ย. 54 9:49] ( IP A:202.29.9.12 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   และขอกล่าวหา กองการประกอบโรคศิลปะและแพทยสภา ว่า ท่านปล่อยปละละเลย..ในการสืบสวนสอบสวนหาข้อเท็จจริง...ร้องเรียนไป 27 ตุลา 51....ถ้าคนไข้เกิดเส้นเลือดสมองตีบเองจริง...ก็ไม่ควรให้รอนานถึงขนาดนี้ ควรชี้ว่าไม่มีมูลมานานแล้ว(เพราะทำใจรออยู่แล้ว).......ผมไม่อยากดังหรืออยากได้เงินตามที่คำคนใน tcc กล่าวหา แต่ถ้าคนทำผิดยังไม่รู้สึกตัว ยังไม่รู้สำนึก...แล้วผมจะปล่อยไปได้อย่างไร เดี๊ยวก็ไม่ทำคนอื่นตายห่าอีก...

ผมเคยเชื่อว่า สปสช ประกอบไปด้วยผู้บริหารที่เป็นคนดี ตรงไปตรงมา ไม่ปกป้องคนผิด......การจ่ายเงินเยียวยาให้ 100,000 ผมก็ขอกล่าวหาว่าเพื่อให้ญาติคนไข้ที่ตายรับไปและไม่เอาเรื่อง รพ.และหมอที่เกี่ยวข้อง ไม่ใช่เป็นวีรบุรุษขี้ม้าขาวช่วยประชาชนแต่อย่างใด แต่เป็นซาตานที่คอยปกปิด ปกป้องอสูรร้ายที่ทำร้ายประชาชน
โดย: Adalat [20 มิ.ย. 54 10:23] ( IP A:202.29.9.12 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ผมปิดชื่อหมอมานาน...เพราะให้โอกาสที่จะยอมรับในความผิดพลาดและแก้ไข แต่คุณหมอกลับมาเบิกความเท็จต่อหน้าศาลในเรื่องที่ไม่ใช่ความเห็น แต่เป็นเรื่องฤทธิ์ของตัวยา ซึ่งมันต้องตรงไปตรงมา....เมื่อคุณหมอเลือกที่จะเบิกความเท็จต่อศาลเพื่อหนีความผิด...ผมก็เห็นว่าคุณหมอไม่มีเกียรติที่สมกับตำแหน่งทางวิชาการที่ได้ไป...และที่สำคัญ คุณหมอจะไปสู้หน้าลูกศิษย์คุณหมอได้อย่างไร เมื่อต้องพูดถึงจริยธรรมแพทย์........
โดย: Adalat [20 มิ.ย. 54 11:02] ( IP A:202.29.9.12 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   มีผล CT ไหมครับ
โดย: ่Ja_jaa [20 มิ.ย. 54 11:03] ( IP A:202.28.179.5 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ตอนนี้พยานหลักฐานอยู่ในมือผู้ที่เกี่ยวข้องหมดแล้วครับ...ทั้งกองการประกอบโรคศิลปะ แพทยสภา และศาลยุติธรรม...ขอให้รอผลจากหน่วยงานดังกล่าวดีกว่า ที่ตรงนี้คงทำความจริงให้กระจ่างไม่ได้ครับ

คดีที่ศาลก็เพียงฟ้องแพ่ง ไม่ได้ฟ้องอาญา เพราะเห็นว่าเหตุเกิดจากความประมาทไม่ได้จงใจ......แต่มันเป็นเหตุให้คนทำผิดจงใจปกปิดความผิดตนเองจนต้องไปทำเอกสารเท็จ(เวชระเบียน) แบบนี้ยากต่อการให้อภัย เพราะตั้งใจกระทำผิดอาญาแผ่นดิน ปลอมแปลงเอกสารที่เป็นข้อสำคัญทางคดีที่สามารถชี้ถูกผิดได้.........รอหน่อยครับหากคนทำผิดยังไม่สำนึก
โดย: Adalat [20 มิ.ย. 54 11:25] ( IP A:202.29.9.12 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ความผิดพลาดทางการแพทย์นั้น เป็นเรื่องปรกติของมนุษย์หมอ

นี่เป็นอมตะวาจาที่ออกจากปากของ Sir Liam Donalson ตำแหน่งเทียบเท่านายกแพทยสภาของอังกฤษ

แต่การปิดบังความผิดพลาด เป็นเรื่องที่ให้อภัยไม่ได้ และ

การล้มเหลวที่จะเรียนรู้จากความผิดพลาด ก็เป็นเรื่องที่ยกโทษให้ไม่ได้

การฟ้องร้องทางคดี หรือทางหน่วยงานทางการแพทย์ที่เครือข่ายฯนี้ทำผ่านมาทั้งหมดนั้นกับหมอ หรือ/และโรงพยาบาลนั้น

ล้วนทำไปเพราะ ฝ่ายหมอ/โรงพยาบาล ต่างล้วนไม่ยอมรับหรือปกปิดความผิดพลาด และบางส่วนของเรื่องที่ผ่านๆมานับร้อยๆคดีนั้น บ้างอีกบางส่วนเช่นกัน "ที่" เป็นกรณีรักษาเกินความจำเป็น และ/หรือ เป็นการกระทำของหมอที่ไม่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางนั้น และอาจควบกับความไม่พร้อมของตัวระบบสนับสนุนในโรงพยาบาลนั่นเอง ทำให้เรื่องที่เกิดกับคนไข้ กลายเป็นเอาชีวิตคนไข้เป็นหนูทดลองยา เอามาล้อเล่นเพื่อลองวิชาและ/หรือผลประโยชน์ทางการค้า

ผมก็ไม่รู้ว่า กรณีของกระทู้นี้ จะเข้าข่ายในประเด็นที่ผมเสนอมาเป็นหย่อมๆนี้หรือไม่?????
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง (เรื่องหมอ) [21 มิ.ย. 54 9:54] ( IP A:58.8.100.205 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   คดีความไม่ได้เกิดจากการมี พ.ร.บ.คุ้มครองผู้เสียหายฯ ทำไมต้องหาแพะ
โดยไพรัช ดำรงกิจถาวร ณ วันที่ 10 กันยายน 2010 เวลา 18:52 น.อาจารย์ ไพรัช ดำรงกิจถาวร


ผมได้ยินกลุ่มหมอที่คัดค้านร่าง พ.ร.บ.คุ้มครองผู้เสียหายฯ ให้ความเห็นในกรณีถ้าร่าง พ.ร.บ.ฯนี้ ผ่านสภาออกมาเป็นกฏหมายบังคับใช้ จะทำให้เกิดคดีการฟ้องร้องทั้งทางแพ่งและอาญามากขึ้น ผมก็มานั่งวิเคราะห์ว่า มันจะเป็นจริงอย่างที่กลุ่มหมอดังกล่าวได้ให้ความเห็นไว้หรือไม่ ในฐานะที่ผมเป็นผู้เสียหายทางการแพทย์ตัวจริง มีประสบการณ์ตรง ไม่ต้องไปเก็บข้อมูลจากที่อื่นเพื่อมาวิเคราะห์ให้ยุ่งยาก ในทางกลับกัน ผู้ที่ไม่เคยมีประสบการณ์หรือผ่านการเป็นผู้เสียหายมาเลยโดยเฉพาะกลุ่มคุณหม อที่ออกมาคัดค้านร่าง พ.ร.บ.คุ้มครองผู้เสียหายฯ กลับออกมาให้ความเห็นกับสังคมอย่างกว้างขวางโดยวิธีการนั่งเทียนเอาเองบวกกั บความกลัวที่เป็นต้นเหตุแห่งความเสื่อมร่วมด้วยทั้งสิ้นจากประสบการณ์ของผมที่ตอนนี้เป็นโจทย์ยื่นฟ้องคดีทางแพ่งโรงพยาบาลและทีมหมอ ที่ทำการรักษาแม่ รวมถึงเมื่อเร็วๆนี้ก็ได้ไปแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีอ าญากับคุณหมอผ่าตัดอีกด้วย สรุปว่าตอนนี้ผมมีคดีฟ้องคุณหมอทั้งแพ่งและอาญาเรียบร้อย ทั้งๆที่ร่าง พ.ร.บ.คุ้มครองผู้เสียหายจากการรับบริการสาธารณสุข พ.ศ....ยังไม่ได้ถูกนำมาพิจารณาในสภาเลยครานี้มาดูเหตุผลในกรณีของผมกันว่า เหตุใดจึงจำเป็นต้องดำเนินคดีกับหมอทั้งแพ่งและอาญา


โดยเริ่มจากคดีแพ่งก่อนดังนี้


1. หลังจากเกิดความเสียหายทางการแพทย์แล้ว ทั้งทีมแพทย์ที่รักษาและผู้บริหารโรงพยาบาลที่เป็นสถานพยาบาลที่เกิดเหตุ ไม่มีคำอธิบายใดๆถึงสาเหตุแห่งการเกิดความเสียหายในครั้งนี้ มีเพียงแค่บอกภาวะอาการที่ดำเนินอยู่ในแต่ระยะเวลาเท่านั้น

2. เมื่อแม่ของผมเสียชีวิตและจัดพิธีกรรมทางศาสนาเรียบร้อย ผมก็ขอเอกสารเวชระเบียนต่อโรงพยาบาลที่เกิดเหตุ แต่ไม่ได้รับความร่วมมือ ทั้งๆที่เวลาก็ล่วงเลยมากว่า 60 วันนับแต่วันที่เกิดความเสียหายทางการแพทย์ มันจึงเป็นข้อพิรุจน์ว่า ในกระบวนการรักษาครั้งนี้อาจจะมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นจึงไม่ได้รับความร่วมมือ จากโรงพยาบาล

3. เมื่อผมเริ่มรุกในการตรวจสอบมากๆเข้า โรงพยาบาลจึงให้เอกสารเวชระเบียนมาเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ประกอบกับคุณหมอก็ได้ออกใบรับรองแพทย์ถึงสาเหตุแห่งการเกิดความเสียหายในครั ้งนี้


4. เมื่อได้เอกสารมาน้อยไม่เพียงพอต่อการตรวจสอบ จึงได้ติดต่อขอเวชระเบียนเพิ่มเติมซึ่งกว่าจะได้มาเพิ่มเติมก็ร่วม 6 เดือน แต่เมื่อได้ชุดที่สองมา กลับพบว่ามีการเขียนเพื่มในสาระสำคัญอย่างมากมายและหลายจุดมีข้อความขัดแย้ง กันเองอย่างเห็นได้ชัด ผมจึงพยายามติดต่อกับผู้อำนวยการโรงพยาบาลเพื่อขอให้รับผิดชอบ แต่ก็ไม่ได้รับการตอบสนองแต่อย่างใดและยังยืนกรานว่า ทีมแพทย์ที่ทำการรักษาได้ปฏิบัติหน้าที่ที่ได้มาตรฐานแล้ว จึงเป็นที่มาแห่งการดำเนินการฟ้องคดีแพ่ง(คดีผู้บริโภคด้วยเพราะเลยเวลาฟ้อง แพ่งตามกฏหมายเดิม)

ต่อมาเป็นคดีอาญาได้อย่างไร

1. หลังจากงานศพแม่ผ่านไป ด้วยความเคลือบแคลงสงสัย น้องชายผมจึงนำเรื่องเข้าร้องเรียนกระทรวงสาธารณสุขในเดือนตุลา 51

2. นับตั้งแต่วันที่ร้องเรียนต่อกระทรวงฯ จนกระทั่งถึงวันนัดให้มีการไกล่เกลี่ยกันระหว่างคู่พิพาทคือวันที่ 7 กันยา 52 จะเห็นว่าการทำงานของหน่วยงานภาครัฐทำงานกันอย่างมีประสิทธิภาพเช่นไร เพียงให้มีการไกล่เกลี่ยต้องใช้เวลาไป 1 ปี(หย่อนไม่กี่วัน)

3. ต่อมาในเดือนมกรา 53 มีหนังสือเชิญจากกองการประกอบโรคศิลปะให้เดินทางไปให้ข้อมูลต่อคณะอนุกรรมกา ร (ทำไมต้องบังเอิญตรงกับวันที่ศาลนัดพิจารณา)

4. ได้สำเนาคำให้การของจำเลย(หมอผ่าตัด)ที่ยื่นต่อศาล แต่คำให้การกลับมีข้อความที่ตรงข้ามกับข้อความในใบรับรองแพทย์ที่เคยให้ไว้อ ย่างสิ้นเชิง อาจจะเป็นเพราะว่าลืมไปว่าเคยออกใบรับรองแพทย์ไว้ก่อนหน้า


5. บัดนี้ ตุลา 53 รวมเวลาตั้งแต่เริ่มกระบวนการร้องเรียนเมื่อตุลา 51 ก็ครบ 2 ปีเต็ม 2ปีที่ไม่มีอะไรคืบหน้าจากข้อร้องเรียนเลย มันเหมือนกับว่าเวลาเดินไปแต่โลกกลับหยุดหมุน ทำให้เกิดความเคลือบแคลงสงสัยว่า หน่วยงานที่ทำเรื่องดังกล่าวนี้ได้ตั้งใจทำงานกันอย่างจริงจังหรือไม่ 2ปีที่ความอดทนมันหมดลงไป ไม่ว่าความอดทนรอข้อสรุปจากการร้องเรียน หรือความอดทนต่อความรับผิดชอบอย่างลูกผู้ชายของทีมแพทย์และโรงพยาบาล จึงทำให้ผมต้องเดินเข้าสถานีตำรวจเพื่อแจ้งความร้องทุกข์ที่มีมูลเหตุมาจากจรรยาบรรณของตัวแพทย์เอง

คำถาม


ถ้าตอนเกิดเหตุความเสียหายทางการแพทย์ในกรณีคุณแม่ มี พ.ร.บ.คุ้มครองผู้เสียหายฯประกาศใช้แล้ว และได้รับการเยียวยาที่สมเหตุสมผลแล้ว คุณจะดำเนินการฟ้องร้องแพทย์ต่อหรือไม่


คำตอบ

ถ้าโชคดี เวลาย้อนกลับไปได้พร้อมมี พ.ร.บ.คุ้มครองผู้เสียหายฯประกาศใช้และได้รับการเยียวยาแล้วอย่างที่โจทย์ให ้ไว้.....แล้วทำไมผมต้องแปลงร่างตัวเองไปเป็นศัตรูกับหมอให้มันเหนื่อย(เหมื อนทุกวันนี้) ยิ่งวันที่ผมต้องป่วยเข้าไปรักษาที่โรงพยาบาล เกิดหมอเห็นหน้าผมแล้วโกรธหน้ามืดเป็นลมไป ผมจะหาคุณหมอที่ไหนรักษาหละครับ....พ่อแม่พี่น้อง


https://www.facebook.com/note.php?note_id=153021188056237&id=10000104 1215463&ref=mf
โดย: เอามาให้ดู [21 มิ.ย. 54 11:45] ( IP A:110.77.178.80 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ดุเดือดมากครับ ผมติดตามอ่านอยู่
โดย: นี [21 มิ.ย. 54 22:50] ( IP A:101.108.53.81 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ขออนุญาต จขกท. ท่านไพรัช คัดลอกข้อความมาใช้พาดพิงนะครับ

"ถ้าโชคดี เวลาย้อนกลับไปได้พร้อมมี พ.ร.บ.คุ้มครองผู้เสียหายฯประกาศใช้และได้รับการเยียวยาแล้วอย่างที่โจทย์ให ้ไว้.....แล้วทำไมผมต้องแปลงร่างตัวเองไปเป็นศัตรูกับหมอให้มันเหนื่อย(เหมื อนทุกวันนี้)..."
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง (เรื่องหมอ) [24 มิ.ย. 54 12:57] ( IP A:115.87.206.67 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ผมว่างานนี้น่ะ ก็เพราะ

ทั้งแพทยสภา (ซ่องโจรหมอ) ทั้งกองประกอบโรคศิลปะ (ผู้ช่วยหมอโจร) และอีกหลายหน้าม้า "ทำตัวเหลือขอ" ก็เลย

เจอคนไข้ผู้เสียหาย "เหลืออด" กระโจนใส่แบบสุดลิ่มทิ่มประตูกันละ อีคราวนี้

นี่ "หมอและพวก" ไปทำแม่เขาตาย แล้วดันไปโกหกใส่ร้ายลูกเขาอีก เฮ้อ ซ้ำซากจำเจทำกันมาเป็นแถวเป็นแนวเดียวกันไม่รู้จบ จิงๆ
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง (เรื่องหมอ) [24 มิ.ย. 54 13:04] ( IP A:115.87.206.67 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   

A handbag is considered the ultimate accessory for fashion. Once you have gotten dressed in your favorite new outfit, put on your jewelry and your favorite cologne, you can finish your look with that stylish new handbag you bought!

Michael Kors Factory Outlet|Michael Kors Handbags Outlet|Coach Backpack Outlet

Coach sells small, medium and large handbags. If you are looking for a handbag that stands out ahead of the rest, then you are in the right place!

Cheap Michael Kors Bags|Michael Kors Outlet Online Store|Coach Outlet Online Store

They are large and fashionable and roomy enough for you to carry your every day essentials for personal or daily life. Whether its that one perfume for your loved one, or that extra lipstick for the evening on the boat, the Coach can take it all.

Michael Kors Handbags On Sale Outlet|Michael Kors Outlet Online Sale|Official Coach Factory Outlet Online

If you feel overwhelmed by the huge selection of bags, and need to narrow it down a bit, the Customer Favorites section has some great options for you.

Coach Outlet Store|Coach Bags On Sale Outlet

โดย: hll8896612@gmail.com [11 มิ.ย. 62 10:20] ( IP A:211.171.245.213 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน