การดูดไขมันคืออะไร...เหมาะกับใคร?
   

การดูดไขมันเป็นทางเลือกหนึ่งในการกําจัดไขมันส่วนเกินที่สะสมอย ู่ตามบริเวณต่างๆของร่างกาย เช่น หน้าท้อง สะโพก ต้นแขน และต้นขา เป็นต้น ปัจจุบันมีทางเลือกในการกําจัดไขมันส่วนเกินได้หลากห ลายวิธี โดยดูดไขมันเป็นวิธีการที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจาก สามารถเห็นผลได้ชัดเจน และรวดเร็ว เพราะเป็นการสลายไขมันแล้วดูดนําไขมันออกจากร่างกายเ ลยในทันที

การดูดไขมันเหมาะสมกับใครบ้าง


- ผู้ที่มีพันธุกรรมด้านขนาดของรูปร่างที่ไม่สมส่วน เช่น ต้นแขนใหญ่กว่าปกติ หรือ สะโพกใหญ่ไม่สมส่วนกับบริเวณเอว เป็นต้น

- ผู้ที่ออกกําลังกายอย่างสม่ำเสมอ มีการบริหารร่างกายเฉพาะส่วน แต่ไม่สามารถกําจัดไขมันส่วนเกินบริเวณนั้นออกไปได้ เช่น

บริเวณเอวด้านหลัง ปีกหลัง (FatBra) และ ต้นขาด้านในเป็นต้น - ไม่เหมาะกับผู้ที่มีน้ําหนักตัวและส่วนสูง (BMI) เกินเกณฑ์ เนื่องจากการดูดไขมันเฉพาะจุด ไม่สามารถช่วยให้น้ําหนักตัวลดลงได้ ในผู้ที่มีน้ําหนักตัวเกินเกณฑ์ควรควบคุมอาหาร ออกกําลังกาย ให้น้ำหนักตัวอยู่ในเกณฑ์ปกติเสียก่อน

ที่โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งดับเบิลยู มีเครื่องมือที่ใช้ในการดูดไขมันอยู่กี่แบบ


- LipoVazer (Ultrasound) การสลายไขมันด้วยคลื่นอัลตร้าซาวน์ เป็นการสลายไขมันอย่างอ่อนโยน เลือกกําจัดเฉพาะไขมัน เท่านั้น โดยไม่ทําลายเนื้อเยื่อรอบข้าง บอบช้ำน้อย

- LipoTite (RF) สลายไขมันด้วยคลื่นความถี่วิทยุ เป็นการสลายไขมันพร้อมกับกระตุ้นคอลลาเจนในชั้นผิว ช่วยให้ผิวหนังกระชับขึ้นไปในเวลาเดียวกัน เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาไขมันส่วนเกิน บวกกับผิวหนังเริ่มมีความหย่อนคล้อย เช่น บริเวณต้นแขน หน้าท้องล่าง ต้นขาด้านในเป็นต้น นอกจากนี้ยังสามารถนําการทํา LipoTite (RF) มาทําการรักษาเพื่อความกระชับของ ผิวหนัง บริเวณใบหน้า FaceTite และลําคอ NeckTite ได้อีกด้วย

- Lipotase (Fiber Optic Laser) สลายไขมันด้วยพลังงานความร้อนจากเลเซอร์ผ่านสายไฟเบอ ร์ออฟติค เหมาะกับบริเวณที่ มีขนาดเล็ก เช่น เหนียงใต้คาง บริเวณแก้ม เป็นต้น

การเตรียมตัวก่อนการรับการผ่าตัดดูดไขมัน


- ทํานัดเข้าปรึกษากับแพทย์ผู้ชํานาญด้านการดูดไขมันโด ยเฉพาะ เพื่อประเมินปัญหา กําหนดบริเวณที่ต้องการดูดไขมัน และ เลือกชนิดของเลเซอร์ที่เหมาะสมกับปัญหานั้นๆ

- ซักถามประวัติสุขภาพเบื้องต้นเช่น โรคประจําตัว การแพ้ยา หรือ แพ้อาหาร เพื่อประเมินสุขภาพว่าสามารถเข้ารับการผ่าตัด ดูดไขมันต่อไปได้หรือไม่ ทั้งนี้ การผ่าตัดดูดไขมัน สามารถเลือกทําได้ทั้งแบบดมยาสลบหรือการฉีดยาชาเฉพาะ จุด ซึ่งขึ้นอยู่กับ การพิจารณาของแพทย์เป็นหลัก - งดการรับประทานวิตามิน และอาหารเสริมกลุ่มที่มีผลต่อการหยุดและแข็งตัวของเล ือด ดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงเป็น ปกติ พร้อมที่จะเข้ารับการรักษาดูดไขมัน ซึ่งโดยปกติแล้วทางโรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งดับเบิ้ลย ูจะมอบคู่มือการปฏิบัติตัว ก่อนและหลังรับการรักษาให้ผู้รับบริการรับทราบข้อมูล การปฏิบัติตัวได้อย่างถูกต้อง

การปฏิบัติตัวหลังรับการผ่าตัดดูดไขมัน


- ห้ามไม่ให้แผลโดนน้ําอย่างน้อย 7 วัน โดยจะทําการปิดผนึกแผลด้วยลาสเตอร์กันน้ําทิ้งไว้ เมื่อครบกําหนดตัดไหม ระยะเวลา 7 วัน จึงจะสามารถเปิดแผลสัมผัสน้ําได้ตามปกติ หลังตัดไหมควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสผิวบริเวณรอยแผลที่ เย็บโดยตรง เช่น การนวด หรือ สครับผิวบริเวณนั้น เป็นต้น - งดการออกกําลังหนักๆ การออกกําลังกายที่เสี่ยงต่อการบาดเจ็บ อย่างน้อย 1-2 สัปดาห์ แนะนําให้ดื่มน้ําสะอาดมากกว่า ปกติสักเล็กน้อยเพื่อให้ร่างกายสามารถขับของเสียโดยเ ฉพาะเซลล์ไขมันบางส่วนที่ถูกสลายแล้วระบายออกมาทางระ บบ น้ําเหลืองของร่างกาย

- การรัดผ้าหรือสวมใส่ชุดกระชับ (Compression Garment)หลังการดูดไขมันแล้ว ไม่ว่าจะเป็นบริเวณใดก็ตาม แพทย์จะ แนะนําให้สวมใส่ผ้าหรือชุดกระชับอย่างเคร่งครัด เพื่อเป็นการกระชับผิวหนัง เนื่องจากชั้นไขมันที่ถูกกําจัดออกไป อาจเกิดเป็น โพรงช่องว่างระหว่างชั้นผิวหนังกับกล้ามเนื้อ ดังนั้นการรัดผ้าจะช่วยการกระชับของผิวและบรรเทาความ รู้สึกเจ็บ เสียวได้อีก ด้วย

การดูดไขมันแบบ Body Contouring ของทางโรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งคืออะไร


- การออกแบบรูปร่างโดยละเอียด เพื่อประเมินการรักษาต่อไปว่าควรตกแต่งรูปร่างอย่างไ รให้สมส่วน ไม่ใช่เพียงการนําไขมัน ออกไปเฉพาะจุด แต่หมายถึงการใช้ศิลปะในการตกแต่งรูปร่างให้ผลลัพธ์อ อกมามีสัดส่วนที่สมมาตร ซึ่งถือเป็นการออกแบบ เฉพาะบุคคลอย่างแท้จริง

- นอกจากการดูดไขมันออกจากบริเวณที่เป็นส่วนเกินแล้ว ยังสามารถนําไปเติมยังบริเวณที่บกพร่องได้ในเวลาเดีย วกันอีกด้วยบทความจาก : https://www.w-surgeryhospital.com#ศัลยกรรมตกแต่ง #plasticsurgery

โดย: forworkingkid [17 ก.ค. 62 20:52] ( IP A:134.196.41.26 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   

Hello Guys My Name Is Komal and I'm from India. I am a blogger and love to write articles.
I made a website related to names, symbols and nicknames. You can check latest names - Free Fire Nickname Tamil is one the best article written by me. In this article I gave more than 99+ unique names and nicknames, but you can also check Nickname For Girl In Tamil

โดย: Komal [14 ก.ค. 63 18:36] ( IP A:106.208.229.91 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   

بهترین مارک ظروف سرامیکی
بهترین مارک قابلمه سرامیکی و نحوه تشخیص آن
از آنجایی که مردم آگاه برای بهترین مارک قابلمه و دیگ های پخت و پز دست و پنجه نرم می کنند، می توانیم تقاضای کاربر را به عنوان یک فاکتور اصلی برای شناخت بهترین مارک قابلمه سرامیکی بررسی کنیم. در حال حاضر برای قابلمه و ظروف 

سرامیکی چندین مارک وجود دارد، چند محصول با کیفیت در محدوده قیمت های مختلف مانند راشل ری، گرند پان پاریس، برابانتیا در میان بسیاری از تولید کنندگان معروف هستند. آن ها مدل های بسیار زیبا با رنگ های متنوع و سایز های گوناگونی 

از قابلمه های سرامیکی را طراحی می کنند که هر کس دوست دارد نمونه ای از آن ها را داشته باشد.

โดย: sara [27 ม.ค. 64 19:52] ( IP A:172.17.0.1 X: )
รายละเอียด :
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)
รูปประกอบ :
.jpg .bmp .gif < 100K
จัดตำแหน่งรูป :
ชิดซ้าย
กึ่งกลาง
ชิดขวา
เสียงประกอบ : .wav .mp3 .wma .ogg < 300K
คลิปวีดีโอ (Youtube) :
ตัวอย่าง : http://www.youtube.com/watch?v=k_ufqno7NaE


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน