เครือข่ายฯ งานเข้า...เหตุเกิดจากหวัด 2009
   อดีตดาราวัยรุ่น ร้องสื่อ งง พ่อเป็นไข้หวัด 2009 แต่หมอบอกแค่หวัดธรรมดา

โดย ทีมข่าวอาชญากรรม
22 กรกฎาคม 2552 21:41 น.

นายอัฏฐพล อัศวไกรเชษฐุ์ อายุ 31 ปี อดีตนักแสดงวัยรุ่นเข้าร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวหลังบิดาเสียชีวิตด้วยโรคไข้หวัดอย่างน่าสงสัย

หลังมีอาการไข้ ใช้บัตร 30 บาท เข้ารักษาที่ รพ.บางมด หมอตรวจ บอกแค่ไข้หวัดธรรมดา ให้ยากินและสั่งกลับบ้าน แต่อาการกลับทรุด *** ลูกชายสุดห่วง ส่งเข้า รพ.นครธน หมอเอกซเรย์ ถึงกับผงะ เชื้อทำลายระบบภายในจนหมด ส่งเลือดตรวจพบเป็นไข้หวัดสายพันธุ์ใหม่ สุดท้ายช่วยไม่ทัน เจ้าตัวบอกไม่ได้อยากเอาผิดใคร แต่ตั้งข้อสังเกตเหมือนมีการพยายามปกปิดความจริง อีกทั้งการตรวจเลือดทำไมต้องส่ง สาธารณสุขที่เดียว ทั้งที่โรงพยาบาลน่าจะมีอุปกรณ์ที่พร้อมเหมือนกัน อีกอย่างเพราะเป็นบัตร 30 บาทหรืออย่างไร โรงพยาบาลจึงไม่ใส่ใจ

วันนี้ (22 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายอัฏฐพล อัศวไกรเชษฐ์ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22/285-286 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน อดีตดารานักแสดงวัยรุ่น ว่า นายสรรค์ชัย อัศวไกรเชษฐ์ อายุ 53 ปี หรือ “เฮียกิม” ซึ่งเป็นบิดา ได้ติดเชื้อไข้หวัดสายพันธุ์ใหม่ จนถึงแก่ชีวิต สร้างความคลางแคลงใจแก่ครอบครัวอย่างมาก โดยศพถูกตั้งบำเพ็ญกุศลอยู่ที่วัดเลา แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม.จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ

นายอัฏฐพล กล่าวว่า หลังจากที่ตนหันหลังให้วงการบันเทิง ก็มาทำธุรกิจโรงกลึง อยู่ที่คลองถม โดยมี นายสรรค์ชัย บิดาของตนเป็นเจ้าของ ชื่อ เฮียกิมคลองถม ซึ่งปกติบิดาเป็นคนแข็งแรงดี ไม่มีโรคประจำตัว จนเมื่อช่วงเช้าวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา บิดาได้ออกไปทำงาน แต่พอกลับมาถึงบ้าน บิดามีอาการไอ และไข้ขึ้น จึงไปฉีดยาที่คลินิกใกล้ๆ บ้าน จนผ่านมาอีก 5 วัน บิดาก็ยังอาการไม่ดีขึ้น ซ้ำยังรู้สึกแน่นหน้าอก จนหายใจติดๆ ขัดๆ ตลอด ทำให้คนที่บ้านกังวล จึงพาบิดาไปรักษาตัวที่ รพ.บางมด โดยใช้บัตรทอง 30 บาท ยื่นรักษา ซึ่งทางแพทย์ได้เข้ามาดูอาการ ไม่ได้เอกซเรย์ หรือตรวจเชี้อแต่อย่างใด บอกเพียงว่า เป็นไข้ธรรมดา ให้ยามากิน และให้กลับบ้าน

นายอัฏฐพล กล่าวต่อว่า หลังจากนั้น ที่บิดากลับจาก รพ.ก็ได้พักรักษาตัว แต่พอในวันรุ่งขึ้นอาการได้กำเริบ *** กว่าเก่า จนถึงขั้นบิดาไอจนล้มลงกลับพื้นแล้วหมดสติไป ด้วยความตกใจตนจึงพยุงนำส่ง รพ.นครธน เมื่อแพทย์ได้ทำการเอกซเรย์ ก็ต้องตกใจและช็อกกับภาพที่เห็น เพราะว่าระบบภายในตั้งแต่ราวนมลงมา ถูกเชื้อกินลงมาจนเห็นเป็นฝ้าขาว ซึ่งทางแพทย์ได้นำตัวเข้าห้องไอซียู และทำการรักษาอย่างเร่งด่วน ซึ่งแพทย์ได้บอกว่า ต้องส่งเลือดไปตรวจกับทางกระทรวงสาธารณสุข เพื่อตรวจสอบว่าเชื้อที่พบเป็นเชื้อไวรัส หรือแบคทีเรียกันแน่ แต่ทางสาธารณสุขได้แจ้งกลับมาว่า ให้รอผลตรวจ 3 วัน เนื่องจากอ้างว่า มีผู้ต้องการตรวจเชื้อจำนวนมาก ต้องใช้ระยะเวลาในการรอ

“หลังจากนั้น ผลตรวจก็ออกมาว่า พ่อของผมได้รับเชื้อไข้หวัด 2009 จริง แต่ว่าผลตรวจมาช้าไป ทางแพทย์จึงทำได้เพียงแค่ยื้อชีวิตไว้ให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่ในที่สุดพ่อผมก็เสียชีวิตลง ผมและครอบครัวรู้สึกเศร้าเสียใจกับเห็นการที่เกิดขึ้นมาก” นายอัฏฐพล กล่าว

นายอัฏฐพล กล่าวต่อว่า ที่มาแจ้งให้สื่อทราบนั้น ไม่ได้ต้องการเรียกร้องให้เอาผิดกับใคร หรือไม่ได้อยากเป็นข่าวเพื่อโปรโมตตัวเอง แต่ติดใจในบางเรื่องเท่านั้น คือ 1.ทำไมทางรัฐบาลคอยออกข่าวอยู่เสมอว่าไม่ต้องกังวล โรคนี้รักษาได้ ที่มีผู้เสียชีวิตก็เพราะมีโรคแทรกซ้อน หรือโรคประจำตัวอยู่ก่อนแล้ว ทั้งที่ไข้หวัดนี้อยู่ใกล้ตัวเรามาก แต่ผู้ที่เกี่ยวข้องทำเหมือนไม่อยากให้สังคมรู้ความจริง 2.ทำไม รพ.บางมด ที่บิดารักษาตัวในที่แรก ถึงไม่เอกซเรย์หรือตรวจเชื้อหวัดให้ เพราะว่าใช้บัตร 30 บาทหรือ จึงไม่สนใจ และสุดท้าย ทำไมต้องให้ทุกโรงพยาบาลทั้งประเทศส่งเชื้อไปตรวจที่กระทรวงสาธารณสุขแค่ที่เดียว ทั้งๆ ที่ โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งก็มีศักยภาพมากพอถ้าการเสียชีวิตของบิดาสามารถช่วยเหลือชาวบ้านตาดำๆ ได้ ก็ถือว่าเป็นบุญกุศลของบิดาแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ นายอัฏฐพล อัศวไกรเชษฐ์ เป็นอดีตดารานักแสดงขวัญใจวัยโจ๋เมื่อเกือบ 10 ปีที่แล้ว โดยใช้ชื่อในวงการว่า เบียร์ สนธยา มีเพื่อนสนิทที่เข้ามาในวงการพร้อมกัน 2 คน คือ เต๊ะ ศตวรรษ และ ธัญญ์ ธนากร ผลงานที่ทำให้มีชื่อเสียง อาทิเช่น วัยระเริง ยุ่งนักรักซะเลย และ ตุ๊ ต๊ะ ต๊อม แต๊ม เป็นต้น

โดย: มาแต่งาน...หวัดไม่อาวววว [23 ก.ค. 52 1:02] ( IP A:58.9.194.3 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   1.ทำไมทางรัฐบาลคอยออกข่าวอยู่เสมอว่าไม่ต้องกังวล โรคนี้รักษาได้ ที่มีผู้เสียชีวิตก็เพราะมีโรคแทรกซ้อน หรือโรคประจำตัวอยู่ก่อนแล้ว ทั้งที่ไข้หวัดนี้อยู่ใกล้ตัวเรามาก แต่ผู้ที่เกี่ยวข้องทำเหมือนไม่อยากให้สังคมรู้ความจริง

2.ทำไม รพ.บางมด ที่บิดารักษาตัวในที่แรก ถึงไม่เอกซเรย์หรือตรวจเชื้อหวัดให้ เพราะว่าใช้บัตร 30 บาทหรือ จึงไม่สนใจ

3.ทำไมต้องให้ทุกโรงพยาบาลทั้งประเทศส่งเชื้อไปตรวจที่กระทรวงสาธารณสุขแค่ที่เดียว ทั้งๆ ที่ โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งก็มีศักยภาพมากพอ

4. ถ้าการเสียชีวิตของบิดาสามารถช่วยเหลือชาวบ้านตาดำๆ ได้ ก็ถือว่าเป็นบุญกุศลของบิดาแล้ว

ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเพื่อนร่วมชะตากรรม
โดย: Patient For Patient Safety [23 ก.ค. 52 1:04] ( IP A:58.9.194.3 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวคุณ อัฏฐพล อัศวไกรเชษฐ์

อีกหนึ่งในเหยื่อความไร้ประสิทธิภาพ+ไร้สำนึกในความรับผิดชอบของ

ร.ม.ต. และ ปลัด กระทรวงสาธารณสุข (ทุกข์) ของประเทศไทยแลนด์แดน ช.ค.ม. หน้าด้านหน้าทน

เฮ้อ เป็น ร.ม.ต.กะเข้าครั้งหนึ่งในชีวิต นอกจากแบ๊ะๆๆๆ วิสัยทัศน์แบบลอกชาวบ้านเขามา หัวกลวงแล้ว

ยังมาแก้ตัวน่าตาเฉยว่า "คนยังตายไม่เยอะขนาดนั้น"

แล้วผมก็อยากถามท่านทั้งสองว่า ต้องรอให้ยอดคนตายพ่วงเอาลูกหลานเครือญาติของท่านด้วย ถึงจะเรียกว่าเยอะหรือไงครับท่าน???

เฮ้อ อนาถประเทศไทย ยุคประชาธิปัตย์เป็นรัฐบาลส้มหล่นนี้ซะจริงๆ
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง [23 ก.ค. 52 8:29] ( IP A:58.8.105.185 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   จนเมื่อช่วงเช้าวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา บิดาได้ออกไปทำงาน แต่พอกลับมาถึงบ้าน บิดามีอาการไอ และไข้ขึ้น จึงไปฉีดยาที่คลินิกใกล้ๆ บ้าน


จนผ่านมาอีก 5 วัน บิดาก็ยังอาการไม่ดีขึ้น
............5 วันนี้ อะไรๆ ก็เปลี่ยนได้ .....หายไปไหนมา
โดย: ss [23 ก.ค. 52 12:45] ( IP A:125.26.109.49 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ผมอยู่ไกล้ รพ. นี้ครับ ยอมรับว่าบริการห่วยมาก เชื่อครับว่าเป็นจริงๆเจอมากับตัว แย่ขั้นสุดท้าย
โดย: เลวมาก [25 ส.ค. 52 16:17] ( IP A:58.9.72.123 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน