ร้องขูดหินปูน...แม่ตาย
   19 พย. 2552 17:42 น.
https://www.thaiclinic.com/cgi-bin/wb_xp/YaBB.pl?board=doctorroom;action=display;num=1260181035

นางปณิศา ชายครอง อายุ 39 ปี ชาว จ.น่าน เดินทางมาร้องเรียนสื่อมวลชนประจำกระทรวงสาธารณสุข กรณีนางสน เรือนน้อย อายุ 68 ปี มารดาเสียชีวิต โดยนำภาพถ่ายบริเวณปากมารดาที่ติดเชื้อจนผิวเป็นสีดำเกือบครึ่งมาให้ดูด้วย

นางปณิสา กล่าวว่า มารดาได้ใช้สิทธิในระบบหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้าเข้ารับการรักษาที่ รพ.แห่งหนึ่ง เนื่องจากภาวะเกล็ดเลือดต่ำ

เมื่อวันที่ 27 ส.ค. ต่อมาทราบว่า ทันตแพทย์ได้ขูดหินปูนให้มารดา จนทำให้ติดเชื้อในกระแสเลือด เป็นเหตุให้เสียชีวิต ทั้งนี้ได้รองเรียนต่อ ผอ.รพ.ดังกล่าวแล้ว บอกว่าจะรับผิดชอบใน 30 วัน แต่หลังจากนั้นแจ้งว่า ไม่สามารถรับผิดชอบได้ เพราะไม่มีข้อมูลว่า คนไข้ไปขูดหินปูนที่ รพ. จากการสอบถามทางทันตแพทย์ที่ให้การรักษามาดา ซึ่งเพิ่งจบมาทำงานได้ 6 เดือน อ้างว่า ใช้เหล็กแคะฟันเฉย ๆ ไม่ได้ขูดหินปูน

ที่ผ่านมาได้พยายามไปร้องเรียนขอความเป็นธรรมในจังหวัดมาหลายที่แล้ว รวมทั้งไปขอเงินชดเชยจากมาตรา 41 พ.ร.บ.หลักประกันสุขภาพแห่งชาติ แต่เนื่องจากไม่มีหลักฐานการขูดหินปูนจึงไม่สามารถดำเนินการอะไรได้ จึงมาร้องเรียนที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) และ แพทยสภา


นพ.นิวัติชัย สุจริตจันทร์ ผอ.รพ.น่าน กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้เรียกทันตแพทย์ รพ. 3 คนมาสอบถามแล้วยืนยันว่าไม่ได้ขูดหินปูนให้คนไข้ เพียงแต่ทำความสะอาดช่องปากให้คนไข้ แล้วส่งต่อไปที่ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่

...... แต่เนื่องจากนักศึกษาแพทย์ได้เขียนในใบประวัติว่ามีการขูดหินปูน ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ทำให้ญาติเข้าใจผิด แต่ตอนนี้ได้อธิบายให้เข้าใจ และเรื่องได้จบแล้ว
โดย: ก๊อปมาจาก TCC [9 ธ.ค. 52 2:24] ( IP A:61.90.110.32 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน