แมนโครต!เวชระเบียนเลิดสินชกลุงวัย64สลบเหมือดคารพ.
   แมนโครต!เวชระเบียนเลิดสินชกลุงวัย64สลบเหมือดคารพ.

โดย ทีมข่าวอาชญากรรม
10 ธันวาคม 2552 01:14 น.

แมนโครต!เวชระเบียนเลิดสินโหดชกลุงวัย64ล้มฟาดราวเหล็กสลบเหมือดคาโรงพยาบาล ฉุนถูกถามแฟ้มประวัติคนไข้ เหยื่อเผยเคยมีปากเสียงเพราะพฤติกรรมทรามชอบลักไก่ลัดคิวให้พรรคพวกรักษาก่อน

วานนี้ ( 9 ธ.ค.) เมื่อเวลา 17.00 น. นายพิชัย อรุณไวกิจ อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99 ซอยจรูญพลขันฑ์ แขวงยานนาวา เขตสาทร เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.อังกูร ศิริปริญญานันท์ พนักงานสอบสวน (สบ 3) สน.ยานนาวา เพื่อแจ้งความว่าถูกเจ้าหน้าที่เวชระเบียนของโรงพยาบาลเลิดสิน ทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บในโรงพยาบาลดังกล่าว

นายพิชัย ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ 12.30 น. ตนมีอาการแน่นหน้าอก ปวดหัว เนื่องจากป่วยเป็นโรคหัวใจและความดันสูงอยู่แล้ว จึงเดินทางไปหาแพทย์ที่โรงพยาบาลดังกล่าว โดยแพทย์ก็ตรวจเช็คอาการภายในห้องฉุกเฉิน หลังจากตรวจเสร็จเรียบร้อย แพทย์ก็ได้ให้ยานอนหลับตนมา แต่ไม่ได้ให้ยาคลายเครียดมาด้วย ตนจึงสอบถามว่าทำไมไม่ได้ยาคลายเครียด แพทย์ก็แจ้งกับตนให้ทราบว่า ไม่ได้อยู่ในอำนาจที่ห้องฉุกเฉินสามารถสั่งจ่ายได้ หากต้องการยาคลายเครียดก็ให้ไปเอาแฟ้มประวัติการรักษาที่แผนกเวชระเบียนมายื่น

นายพิชัย ให้การต่อว่า ตนก็เดินไปที่แผนกเวชระเบียนเพื่อที่จะขอแฟ้มประวัติ ก็เจอเจ้าหน้าที่ที่ดูแลเรื่องแฟ้มประวัติจัดคิวคนไข้ เป็นผู้ชายคนหนึ่ง อายุประมาณ 28 ปี ตนจึงสอบถามเรื่องแฟ้มประวัติตน เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวก็บอกว่าส่งไปแล้ว ตนจึงเดินกลับไปที่ห้องฉุกเฉินแต่ทางแพทย์กลับบอกว่าแฟ้มยังมาไม่ถึง ตนเลยเดินกลับไปที่แผนกเวชระเบียนอีกครั้ง พร้อมบอกเจ้าหน้าที่คนเดิมว่าแฟ้มยังไปไม่ถึงเลย

"พอผมพูดไปแบบนั้น เขาก็แสดงอาการฉุนเฉียว แล้วตะคอกใส่ผมว่า คุณอยากมีปัญหากับผมเหรอ ผมตอบกลับไปว่าไม่ได้อยากมีปัญหาแต่ผมต้องการรักษาโรคเท่านั้น จากนั้นก็มีปากเสียงกัน ก่อนที่เขาจะเอาเหล็กยาวประมาณ 1 ฟุต ขว้างใส่ผม ต่อหน้าคนไข้หลายๆ คนที่มารอรับการรักษา แต่เหล็กพลาดไปโดนเคาท์เตอร์จ่ายยา เท่านั้นยังไม่พอ เขายังวิ่งมาต่อยผมเข้าที่ขมับซ้ายจนผมล้มไปฟาดกับราวเหล็กจนสลบ พอผมรู้สึกตัวอีกทีก็นอนอยู่บนเตียงคนไข้แล้ว ตอนนั้นก็ได้ยินพยาบาลพูดกันว่า “เป็นลมๆ ผมเลยทำทีขอเข้าห้องน้ำ แล้วหนีออกมาโทรบอกภรรยา ก่อนมาแจ้งความ" นายพิชัย ให้การ

นายพิชัย กล่าวด้วยว่า ก่อนหน้านี้ตนเคยมีปัญหากับเจ้าหน้าที่คนนี้มาแล้ว เนื่องจากเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวชอบเอาบัตรคิวของคนรู้จักไปแซกคนไข้คนอื่นเพื่อลัดคิวให้เป็นประจำ จนตนมีเรื่องเถียงกับเจ้าหน้าที่คนนี้เป็นประจำ จึงกลายเป็นเรื่องระหองระแหงกันเรื่อยมา จนกระทั่งวันนี้มาเจอกันอีกครั้งจึงเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

ด้าน พ.ต.ท.อังกูร กล่าวว่า เบื้องต้นจะรับแจ้งความลงบันทึกประจำไว้เป็นหลักฐาน ก่อนส่งตัวผู้เสียหายไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลที่เกิดเหตุ โดยในวันศุกร์ที่ 11 ธ.ค. นี้ จะพาตัวผู้เสียหายไปชี้ตัวเจ้าหน้าที่เวชระเบียนคู่กรณี จากนั้นจะเชิญตัวมาสอบปากคำเพื่อหาข้อเท็จจริง หากพบว่ามีความผิดจริงก็ดำเนินคดีต่อไป

โดย: เอาเข้าไป..! [10 ธ.ค. 52 1:34] ( IP A:115.87.130.201 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   https://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9520000150453
โดย: หน้าคุ้น ๆ เหมือนรู้จัก [10 ธ.ค. 52 1:35] ( IP A:115.87.130.201 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน