รัฐมนตรีว่าการสาธารณสุขคนใหม่...ของพวกเรา
   “อู๊ดด้า”ทิ้งชอล์ก หันไปเห่อเสื้อกราวน์

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 8 มกราคม 2553 00:41 น.นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รมว.ศึกษาธิการสวัสดี “รอบรั้วการศึกษา” ประจำวันที่ 8 ม.ค. เชื่อว่าขณะนี้ “พี่อู๊ดด้า - จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์” ต้องกำลังเริ่มนับถอยหลังกับเก้าอี้ “เสมา1” ก่อนไปเริ่มต้นใหม่ใน “กระทรวงคุณหมอ” ซึ่งเท่าที่ดูช่วงนี้ไม่ว่าจะพูดอะไร พี่อู๊ดด้าก็จะแฉลบไปที่เรื่องของวงการหมอเสียทุกเรื่อง

วันก่อนแถลงเรื่องหลักเกณฑ์การรับนักเรียนปี53 ก็เล่นยกตัวอย่างว่า โรงพยาบาลต้องรับผิดชอบคนไข้ เปรียบได้กับเด็กที่เรียนอ่อนซึ่งโรงเรียนก็ต้องรับผิดชอบ...นี่ขนาดยังไม่รู้มติพรรคนะ!!

ล่าสุดในการพบกับสภาเด็กและเยาวชนไทย หลังมีการพูดถึงนโยบายเรียนฟรี 15 ปี ก็ไม่วายบอกว่า เรียนฟรีก็เหมือนกับการรักษาพยาบาลฟรี ที่ต้องมีการกำหนดหลักเกณฑ์ให้เป็นไปตามคุณภาพ มาถึงเรื่องการแก้ปัญหาเยาวชน ก็บอกให้แก้อย่างถูกจุด เปรียบกับการรักษาคนป่วย ที่แพทย์ต้องวินิจฉัยให้ได้ว่าเป็นโรคอะไร ใช้ยาอะไรถึงจะหาย

นี่ขนาดยังนั่งเก้าอี้ เสมา1 อยู่นะ ยังเตรียมการบ้านซะขนาดนี้ สงสัยได้เข้าไปดูกระทรวงคุณหมอจริงๆ นอกจาก “โครงการครูพันธุ์ใหม่” ที่ได้เห็นใน ศธ. แล้ว อีกหน่อยคงผุด “หมอพันธุ์ใหม่” เป็นแน่...อิอิ

ยังไม่พอนอกจากพี่อู๊ดด้าจะได้ย้ายที่ทำงานแล้ว โหงวเฮ้งยังดีขึ้นผิดหูผิดตาเสียด้วย ก็ขนาดตัวแทนจากสภาเด็กและเยาวชนฯ คนหนึ่งยังทักผิดเสียงดังฟังชัดว่า “กราบเรียน ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี” เจอดอกนี้เข้าไปก็เรียกเสียงฮาได้ลั่นห้องประชุมเลยทีเดียว คนอื่นจะยังไงไม่รู้แต่ที่แน่ๆ พี่อู๊ดด้ายิ้มไม่หุบแน่ๆๆ

โดย: รอจนเหงือกแห้งคนนี้พึ่งได้มั้ย [8 ม.ค. 53 8:51] ( IP A:58.9.200.10 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ดีแต้ว่า ?????????

ความหวังเล็ก ๆ
โดย: จีเอ็น [9 ม.ค. 53 10:15] ( IP A:113.53.21.182 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน