ข่าวแปลก อ่านแล้วยังงงๆ
   ชาวบ้านร้อง รพ.รักษาผิด จนญาติดับ
13 มค. 2553 19:46 น.


เมื่อเวลา 18.00 น . วันที่ 13 ม.ค. นางคำตัน ประทั่งคำ อายุ 51 ปี ร้องเรียนต่อสื่อมวลชนว่า แพทย์จาก รพ.สมเด็จพระยุพราชสระแก้ว วินิจฉัยโรคผิดเป็นเหตุให้นายพา พาพรม อายุ 79 ปี ซึ่งเป็นบิดาเสียชีวิต เนื่องจากแพทย์ได้วินิจฉัยอาการของผู้ป่วยหลังจากประสบอุบัติเหตุรถชนว่าไม่เป็นอะไร และได้ให้ผู้ป่วยกลับบ้าน ต่อมาแพทย์ได้โทรศัพท์ตามตัวกลับไปโรงพยาบาลอีกครั้ง โดยแจ้งว่ากระดูกหักทำให้นายพาเสียชีวิตในวันเดียวกัน

นางคำตัน ประทั่งคำ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 10 ม.ค. ญาติได้ไปขอรับศพนายพา กลับมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านใหม่ถาวร จ.สระแก้ว ใกล้บ้านผู้ตาย จนถึงเวลา 14.00 น.ญาติ ได้ประกอบพิธีรถน้ำศพ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ได้โทรศัพท์มาแจ้งว่าให้นำศพกลับไปที่โรงพยาบาลด่วน เพื่อนำไปถ่ายรูปขณะรับศพ ญาติจึงได้หยุดพิธีรดน้ำศพไว้ก่อน พร้อมช่วยกันนำศพกลับไปที่ห้องดับจิต เพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้ถ่ายรูปแล้วจึงนำกลับไปวัดได้ ทำให้ญาติเกิดความไม่พอใจ ได้เข้าพบนายสันติ ชอบเกิดเชาว์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 ต.สระขวัญ อ.เมืองสระแก้ว

ส่วนศพนายพา พาพรม จะทำการฌาปณกิจในวันที่ 14 ม.ค. เวลา 16.00 น . ต่อมาเวลา 18.00 น.วันที่ 13.,ม.ค. ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสัมภาษณ์ นายแพทย์ชาญ ตันติวราภรณ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว ถึงกรณีที่เกิดขึ้น ซึ่งผู้อำนวยการแจ้งว่าว่า ยังไม่ทราบเรื่องขอเวลาตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน
โดย: แต่ตายจริง [13 ม.ค. 53 20:08] ( IP A:58.8.2.60 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   วาทะ อมตะ เวลามีปัญหา
ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสัมภาษณ์ นายแพทย์ชาญ ตันติวราภรณ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว ถึงกรณีที่เกิดขึ้น ซึ่งผู้อำนวยการแจ้งว่าว่า ยังไม่ทราบเรื่องขอเวลาตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน
โดย: ฟฟ [13 ม.ค. 53 22:21] ( IP A:58.8.2.60 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ถ้างั้นควรตอบว่ายังไงหว่า ' '?
โดย: สงสัยด้วย [14 ม.ค. 53] ( IP A:58.8.97.190 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   รายละเอียดน้อยไปป่ะ
โดย: ขอวิจารณแบบผู้มีอาระ [14 ม.ค. 53 10:32] ( IP A:113.53.102.150 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   วันที่ พุธ มกราคม 2553

พิมพ์หน้านี้ | ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation


ชาวบ้านร้องสื่อขอความเป็นธรรมในการรักษาญาติของตนให้เสียชีวิต


ข่าว ชาวบ้านร้องสื่อขอความเป็นธรรมในการรักษาญาติของตนให้เสียชีวิต


เมื่อเวลา 18.00 น . วันที่ 13 ม.ค. นางคำตัน ประทั่งคำ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3หมู่ 2 ต.สระขวัญ อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว ร้องเรียนต่อสื่อมวลชนว่าแพทย์จาก รพ.สมเด็จพระยุพราชสระแก้ววินิจฉัยโรคผิดเป็นเหตุให้นายพา พาพรม อายุ 79 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62 หมู่ 2 ต.สระขวัญ อ.เมือง จ.สระแก้ว ซึ่งเป็นบิดาเสียชีวิต เพราะหมอได้วินิจฉัยอาการของผู้ป่วยประสบอุบัติเหตุรถชนว่าไม่เป็นอะไรแล้วให้กลับบ้านได้ต่อมาหมอได้เรียกตัวกลับไป รพ.อีกครั้งแจ้งว่ากระดูกหักแล้วเสียชีวิตในวันเดียวกัน โดยนางคำตันได้เล่าลายละเอียดว่า เหตุการณ์ได้เกิดขึ้น


เมื่อวันที่ 9 ม.ค.เวลา ประมาณ 7.40 น นายพา (ผู้ตาย)ได้เดินทางจากบ้านพักไปซื้อของที่ร้านค้าห่างบ้านพักเล็กน้อยและได้มีรถยนต์กระบะพุ่งชนล้มลงหัวฟาดพื้นสลบอยู่บนกลางถนน จากนั้นญาติและชาวบ้านได้นำผู้ป่วยไปส่งที่ รพ.สมเด็จพระยุพราชสระแก้ว ในเวลา 8.00 น.พอไปถึง รพ.ไม่มีพนักงานเปลมารับมีพยาบาลชุดขาว 2 คนมารับแล้วให้ญาติช่วยกันนำผู้ป่วยใส่เปลด้วยตนเองเข็นเข้าห้องฉุกเฉินไป จากนั้นให้นั่งรอด้านนอกประมาณ 1ชม.หมอออกมาบอกว่านำไปเอ็กเรย์แล้วคนไข้ไม่เป็นอะไรมีรอยฟกช้ำและกระดูกหลังเสื่อมอยู่ก่อนแล้ว ให้รับยาแล้วกลับบ้านได้


นางคำตันและญาติหลายคนได้ขอร้องหมอว่าให้รับผู้ป่วยไว้นอนรอดูอาการก่อนถึง 2 ครั้งกลับถูกทำเสียงดุต่อว่าพูดจาไม่ไพเราะว่าไม่เชื่อหมอแล้วจะไปเชื่อใครบอกไม่เป็นอะไรก็ทำไมไม่เชื่อ


ต่อมาญาติจึงนำผู้ป่วยกลับมาที่บ้านได้ประมาณ 1ช.ม.ทาง จนท.ของ รพ.ดังกล่าวได้โทรศัพท์มาตามว่าให้นำนายพา ผู้ป่วยกลับไปที่ รพ.อีกครั้งเนื่องจากตรวจแล้วพบว่ามีกระดูกหักที่หลัง ญาติจึงรีบนำกลับไปที่ห้องอุบัติเหตุอีกครั้ง รอให้น้ำเกลืออีกประมาณ 1ชม.เวลา .วันเดียวกัน จนท.ออกมาบอกว่าจะเข้าเอ็กเรย์อีกครั้ง แต่พอนำเข้าไปห้องเอ็กเรย์ได้พักเดียว จนท.มาแจ้งว่าผู้ป่วยก็สิ้นใจแล้ว ญาติรู้สึกเสียใจมากก็ไม่มี จนท.รพ.มาแสดงความเห็นหรือเล่าเหตุการณ์ว่าเป็นเพราะอะไร จากนั้น จนท.รพ.ได้นำศพนายพา เข้าไปเก็บที่ห้องดับจิต


ต่อมา วันที่ 10 ม.ค. .ญาติได้ไปขอรับศพกลับมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านใหม่ถาวร ต.สระขวัญ อ.เมือง จ.สระแก้ว ใกล้บ้านผู้ตาย จนถึงเวลา 14.00 น.ญาติได้ประกอบพิธีรดน้ำศพท่ามกลางแขกเพื่อนบ้านจำนวนมาก จนท.รพ.ได้โทรศัพท์มาแจ้งว่าให้นำศพกลับไปที่ รพ.ด่วนเพื่อนำศพไปถ่ายรูปขณะรับศพ ญาติจึงได้หยุดพิธีรดน้ำศพไว้ก่อน พร้อมช่วยกันนำศพกลับไปที่ห้องดับจิตเพื่อให้ จนท.ได้ถ่ายรูปแล้วจึงนำกลับไปที่วัด เพื่อให้ญาติเกิดความไม่พอใจ ได้เข้าพบนายสันติ ชอบเกิดเชาว์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 ต.สระขวัญ อ.เมือง จ.สระแก้ว เพื่อเรียกร้องสิทธิ์


ส่วนศพนายพา พาพรม จะทำการฌาปณกิจศพ ในวันที่ 14 ม.ค. เวลา 16.00 .น .


ต่อมาเวลา 18.00 น.วันที่ 13.,ม.ค. ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสัมภาษณ์ นายแพทย์ชาญ ตันติวราภรณ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว ถึงกรณีที่เกิดขึ้น ซึ่ง ผอ.แจ้งว่าว่ายังไม่ทราบเรื่องขอเวลาตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน หลังการตรวจสอบแล้วทราบว่าแพทย์ที่รักษาคนไข้ได้รับอุบัติถูกรถปิคอัพเสียวชน ซึ่งหมอเห็นแล้วว่าไม่มีอะไรผิดปกติเลยอนุญาตให้กับบ้านได้ พอถึงเวรแพทย์ชุดใหม่เข้ามาดุแผ่นฟีมพ์เอ็กชเรย์พบว่าผิดปกติที่แขนจึงได้ติดต่อญาติคนไข้ให้นำรถฉุกเฉินไปรับมารักษาต่อ พอมาถึงคนไข้หมดสติไปแพทย์ผู้รักษาช่วยกันปั้มหัวใจคนไข้จึงฟื้นขึ้นมาแพทย์พบว่าความดันต่ำจึงได้ตรวจด้วยเครื่องอุนหชาวแต่ก็ไม่พบอะไรจึงได้รับรักษาไว้ที่โรงพยาบาลฯ ต่อมาคนไข้ไม่หายใจอีก แพทย์ พยาบาลช่วยกันปฐมพยาบาลแต่คนเสียชีวิตในเวลาต่อมา อย่างไรก็ตามในวันพรุ่งจะเรียกประชุมแพทย์ทั้งหมดของโรงพยาบาลฯเพื่อกำชับให้ตรวจคนไข้ให้ละเอียดและลอบครอบเพื่อป้องไม่ให้เกิดปัญหาอย่างรายนี้อีก
โดย: AA [14 ม.ค. 53 20:28] ( IP A:58.8.2.178 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   อุนหชาวนี่มันเครื่องอะไรหว่า
โดย: 222 [15 ม.ค. 53 1:58] ( IP A:58.8.84.249 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   มันเป็นเรื่องที่จะบอกว่าให้แพทย์ระมัดระวังและรอบคอบในการรักษาีคนไข้ แต่นี่มันชีวิตคนนะ ไม่ใช่สิ่งของที่จะทำพลาดทำเสียแล้วซ่อมใหม่ได้โดยไม่สนใจเลย แล้วก็ยังไม่เห็นว่าหมอจะถูกลงโทษอะไร
โดย: cumpai [10 มี.ค. 53 13:58] ( IP A:203.170.19.2 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   เห็นด้วยจนท.ไม่ค่อยให้ความสนใจกับคนไข้เท่าที่ควร โดยเฉพาะห้องฉุกเฉินแย่มาก เคยเจอกับตัวเองมาแล้ว
โดย: คนถูกกระทำ [28 ก.ค. 53 21:00] ( IP A:118.175.178.161 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน