มือมืดป่วน ! ปาบึ้ม บ้านประธานศาลปกครอง

โดย ทีมข่าวอาชญากรรม ผู้จัดการออนไลน์
21 ตุลาคม 2551 03:06 น.

https://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9510000124811


เกิดเหตุไม่คาดฝันกลางดึกเมื่อบ้านพักประมุขศาลปกครอง " อักขราทร จุฬารัตน" ถูกมือมืด ปาระเบิดใส่ โชคดีไม่มีคนเจ็บ ตำรวจคาด แค่สร้างสถานการณ์ พร้อมสั่งชุดสืบสวนเร่งล่า พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดทั่วพื้นที่เผื่อจับภาพได้

วันนี้ (21 ต.ค.) เมื่อเวลา 01.00 น. พ.ต.อ.อาคม จันทนลาช ผกก.สน.พหลโยธิน เขาตรวจสอบบ้านพักของ นายอักขราทร จุฬารัตน ประธานศาลปกครองสูงสุด ภายในซอยลาดพร้าว 25 แขวงลาดพร้าว เขตจตุจักร หลังรับแจ้งได้ยินเสียงระเบิดภายในบ้าน พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น โดยมี พล.ต.ต.ลิขิต กลิ่นอวล รอง ผบช.น. ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุภายในบ้านเลขที่ 6/48,6/136และ6/140 ซอยลาดพร้าว 25 ห่างจากรั้วด้านหน้าเข้าไปภายในบ้านประมาณ 4 เมตร พบหลุมคล้ายเกิดจากแรงระเบิดกว้างประมาณ 10 เซนติเมตร แรงระเบิดทำให้ตนไม้ที่ปลูกอยุ่ริมรั้วได้รับความเสียหายเพียงเล้กน้อย และจากการตรวจสอบโดยรอบไม่พบเศษชิ้นส่วนที่เป็นระเบิด หรือสะเก็ดระเบิดแต่อย่างใด

พ.ต.อ.อาคม กล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ มีผู้อยู่ในบ้านแต่นายอักขราทรไม่อยู่บ้านเดินทางไปต่างประเทศ ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์ ขับออกไปจากนั้นก็เกิดระเบิดขึ้น ซึ่งขณะนี้กำลังตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งว่าเกิดจากแรงระเบิดหรือประทัดยักษ์ เนื่องจากในที่เกิดเหตุไม่มีสะเก็ด หรือเศษประทัดแต่อย่างใด แต่มีเพียงเสียงเท่านั้น

พ.ต.อ.อาคม กล่าวต่อว่า เหตุที่เกิดขึ้นคาดว่าน่าจะเป็นการสร้างสถานการณ์เท่านั้นไม่ได้มุ่งหวังทำร้ายร่างกายเพราะเบื้องต้นทราบว่าเป็นชนิดแรงดันต่ำซึ่งขณะนี้ได้สั่งการชุดสืบสนเร่งติดตามคนร้าย และจะดำเนินการตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่อยู่รอบบริเวณว่าสามารถจับภาพคนร้ายได้หรือไม่

นายอักขราทร จุฬารัตน
ประธานศาลปกครองสูงสุด

โดย: เครือข่ายฯ [21 ต.ค. 51 7:56] ( IP A:58.9.187.206 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน