แนวทางการป้องกันการถูกฟ้องร้องของแพทย์
   แนวทางการป้องกันการถูกฟ้องร้องของแพทย์

ตามไปดูรายละเอียดกันครับ

https://www.thaidocscandal.com/docpreventsue.htm
โดย: หมอจอมจุ้น [21 มี.ค. 52 1:38] ( IP A:124.121.89.30 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   พันธมิตรห้าดาว
ได้โปรดเถิด
ณ ที่นี้มีแต่บัวเหนือน้ำที่รอวันเหี่ยว
กรุณาอย่าสอนควายให้เล็มหญ้าเล้ย
อ่อนชิบหาย
โดย: ทรทร [21 มี.ค. 52 13:50] ( IP A:124.120.215.215 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ผมว่านะ แถวนี้น่าจะมีควายที่พูดและเข้าใจภาษาคนได้บ้าง หลุดรอดเข้ามาระบายอารมณ์เถื่อนสันดานหยาบได้บ้างเป็นครั้งคราว

ถือว่าเราย้อนยุคได้มีโอกาสเห็นสัญชาติในอดีตของคนบางจำพวกที่ยังไม่ลืมภพสัตว์ดั้งเดิมในอดีตชาติ ก็เป็นได้

การเป็นมนุษย์นี่ ท่านหลวงพ่อจรัญที่วัดอัมพวัน/สิงห์บุรี และท่านครูบาศรีวิชัย/นักบุญแห่งล้านนาก็พร่ำเตือนว่า เป็นโอกาสเป็นโชคสุดประเสริฐแล้วที่ได้เป็นและได้มาเจอ "พุทธศาสนา" ของสมณโคดมในภพนี้

ขอจงเร่งทำความเพียรในการเจริญ สติ ปัญญาและภาวนา กันเพื่อให้หลุดพ้นไปสู่ภพภูมิที่สูงๆยิ่งขึ้นไปเถิด ตัดภพตัดชาติให้มันเวียนว่ายสั้นเข้า

หากเจอะเจอใครเขาที่ยังพยายามทำตัวยกตนว่า ดีกว่าผู้อื่นแล้ว รู้ชอบเห็นชอบแล้ว แต่ยังแสดงสันดานติดอยู่ในภพภูมิสัตว์ชั้นต่ำกว่าของชาติที่แล้ว ก็ขอให้อโหสิ แผ่เมตตาให้เขา เราจะได้ละไม่ติดอยู่ในโลภะและโมหะจริตอย่างเขานะ

แนวทางการป้องกันเรื่องราวไหนๆก็แล้วแต่ พระท่านสอนไว้เสมอว่า ปัญหาทุกปัญหานั้นแก้ได้หมด แต่เราต้องยอมรับความจริงของปัญหาก่อนอย่างถูกต้องครบถ้วน ไม่มีความโกรธ โลภ และหลงตนหลงในพวกพ้องจนมองข้ามความถูกต้อง ปัญหาจึงจะแก้กันได่อย่างสิ้นสุดยุติ

เปล่าประโยชน์ที่จะมานั่ง "คัดเลือกให้ได้แต่ คนไข้ดี เป็นตัวไร้ปัญหา (ซื่อบื้อ) ไม่เอาเรื่องเอาราว หรือพยายามเลี่ยง "คนไข้ประเภทตัวแสบหรือหัวหมอความ" เพราะลักษณะนี้เป็นกันได้ทั้งสองฟากฝั่งของทั้งคนไข้และหมอ ที่ทุกวันนี้ที่แสบและชั่วมากกว่า มักจะเป็นฝั่งหมอซะเยอะ โดยเฉพาะที่ชั่วและแสบบริสุทธิ์สม่ำเสมอตลอดมาไม่เลิกจากหนุ่มยันแก่ก็แถวๆแพทยสภานี่แหละ

ก็ขอให้ช่วยๆกันจี้ ช่วยๆกันไชให้พวกเสนียดจัญไรเหล่านี้หมดไปจากวงการแพทย์ซะไวๆ พวกเราเหล่าผู้เสียหายทางการแพทย์จะได้สบสยใจ ลูกหลานจะได้พึ่งหมอที่เป็นหมอแท้ ไม่ใช่หมอในคราบโจรหรือคราบอื่นๆที่ต่ำกว่าในภพภูมิเดิมของชาติที่แล้วของพวกเหล่านั้นนะ
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง [24 มี.ค. 52 11:26] ( IP A:58.8.105.10 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน