" กระทรวงหมอมากสุด "
   ...กระทรวงหมอมากสุด บิ๊ก'ขี้หลี'! หื่นใส่ขรก.สาว [7 มี.ค. 52 - 04:06>

ที่โรงแรมปรินซ์ พาเลซ เมื่อวันที่ 6 มี.ค. กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมกับสมาคมบัณฑิตสตรีทางกฎหมายแห่งประเทศไทยฯ จัดเสวนาเนื่องในวันสตรีสากล 8 มี.ค. ประจำปี 2552 เรื่อง “กฎระเบียบข้าราชการ พนักงานรัฐกับการบังคับใช้ : คุ้มครองหรือละเมิดสิทธิสตรีทางเพศ” โดยมีนายจรัญ ภักดีธนากุล ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ เป็นหนึ่งในผู้ร่วมเสวนาและได้กล่าวว่า ปัญหาการคุกคามทางเพศสตรีในหน่วยงานราชการยังไม่เป็นที่รับรู้มาก แม้แต่คนถูกคุกคามยังไม่รู้ถึงสิทธิปกป้องต่อสู้ ทั้งที่น่าจะทำให้ ผู้บังคับบัญชาตระหนักว่าพฤติกรรมสุนัขจิ้งจอกครองอำนาจคุกคามใครไม่ได้ แต่ตอนนี้ยังกล้าทำกันอยู่เงียบๆ ลับๆ เนื่องจากโทษทางวินัยอาญาของภาครัฐอ่อนกว่าภาคเอกชน ทำได้แค่ร้องขอความเป็นธรรม หากมีหลักฐานมัดแน่นก็มีความผิดวินัยไม่ร้ายแรง ทำอะไรไม่ได้ ส่วนใหญ่ขอให้รอมชอม ว่ากล่าวตักเตือน
นายจรัญยังกล่าวด้วยว่า ถึงเวลาที่ภาครัฐต้องมีกฎหมายคุกคามทางเพศโดยเฉพาะเหมือนภาคเอกชน ปรับโทษทางอาญาเพิ่มขึ้น และต้องมีโทษทางแพ่ง แม้แต่พรรคการเมืองมีอำนาจต้องแก้ปัญหาจริงจัง ไม่ใช่เฉยชายกย่องผู้บริหารนักรัก ภาครัฐเจอเมื่อใดต้องตัดทิ้งไม่ให้ขึ้นสู่ตำแหน่ง หรือขึ้นมาแล้วแววสุนัขจิ้งจอกออก ก็ต้องถูกตัดไม่ให้เป็นผู้บริหาร สังคมจะปล่อยให้มีบิ๊กขี้หลี ผู้บริหารนักรัก พวกนักไต่เต้า นักเต้าไต่ นายเลี้ยงต้อย รวมทั้งฝ่ายจัดหาประสานประโยชน์ที่บั่นทอนศักดิ์ศรีความเป็นคนของสตรีไทยไม่ได้


ด้านนายอิสสระ สมชัย รมว.การพัฒนาสังคมฯ กล่าวว่า กรณีผู้บริหารของกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ คุกคามทางเพศ ตนได้ยินจากข่าวก่อนมาเป็นรัฐมนตรี ตอนนี้คิดว่าไม่น่าจะมีอีก แต่หากมีผู้ร้องเรียนเข้ามาก็พร้อมจะตรวจสอบ กฎหมายลงโทษมีทั้งอาญาและวินัย ขึ้นอยู่กับผู้ใช้กฎหมายจะเอาจริงหรือไม่ ได้เน้นให้กระทรวงคุ้มครองสิทธิสตรีให้มากขึ้น เพื่อเป็นต้นแบบในการต่อต้านการละเมิดทางเพศและเอาเปรียบผู้หญิง
ขณะที่นางสุทธินี เมธีประภา นายกสมาคมบัณฑิตสตรีทางกฎหมายแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า สมาคมได้รับการร้องขอความช่วยเหลือจากสตรีกรณีถูกละเมิดทางเพศในหน่วยงานรัฐจำนวนมาก มีทั้งหลอกลวง ข่มขืน หรือใช้ข้ออ้างจะไล่ออก โดยเฉพาะเจ้านายกับลูกน้อง ที่เป็นลูกจ้างชั่วคราวหน้าตาดี จะอ้างให้ลงพื้นที่ตรวจงานด้วยบ่อยๆ แล้วละเมิดทางเพศ โดยหลอกจะบรรจุเป็นข้าราชการให้ บางรายสามีภรรยาเป็นข้าราชการทั้งคู่ สามีไปมีเพศสัมพันธ์กับลูกน้อง และขอเอาผู้หญิงใหม่เข้าบ้านด้วย เมื่อภรรยาไม่ยอมก็ขับรถพาภรรยากับลูกไปข่มขู่ว่าจะขับตกเหวบ้าง ทุบตีทำร้ายให้ยอมบ้าง จนภรรยาต้องย้ายไปอยู่ที่อื่น เรื่องแบบนี้เมื่อร้องเรียนในระบบราชการ มักอ้างว่าเป็นเรื่องส่วนตัว หน่วยงานจัดการปัญหาให้ไม่ได้
ส่วนนายปรีชา นิศารัตน์ ที่ปรึกษาระบบราชการ สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) กล่าวว่า ที่ผ่านมามีหลายกรณีที่ ก.พ.ลงโทษข้าราชการคุกคามทางเพศ ซึ่งผู้คุกคามส่วนใหญ่เป็นข้าราชการกระทรวงสาธารณสุข เพราะมีข้าราชการทั่วประเทศมากกว่าหน่วยอื่น ขณะนี้กำลังจะออกเป็นกฎ ก.พ.ว่าด้วยการคุกคามทางเพศ และ ก.พ.กำลังทำประมวลจริยธรรม ตั้งศูนย์ จริยธรรมประจำทุกกระทรวงทุกจังหวัด เพื่อให้มีหน่วยงานดูแลปัญหาคุกคามทางเพศโดยตรง
ผู้ร่วมเสวนาอีกคนคือ นางผุสดี ตามไท ส.ส.สัดส่วนพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า แม้แต่สภาเอง ผู้หญิงจะถูกมองด้วยสายตาทั้งชื่นชมและกะลิ้มกะเหลี่ย โดยเฉพาะนักการเมืองสาวๆ ต้องระวังว่าจะแต่งตัวอย่างไร มีวิถีชีวิตอย่างไร บรรยากาศในสภาก็แย่เหมือนกัน อยากให้สังคมช่วยกันรณรงค์ให้เกิดมนุษย์พันธุ์ใหม่ที่เคารพคุณค่าความเป็นมนุษย์เสมอภาคกัน รู้จักยับยั้งความปรารถนาด้านหยาบให้ได้....
โดย: บิ๊ก\'ขี้หลี\'! หื่นใส่ขรก.สาว [ [7 มี.ค. 52 4:40] ( IP A:58.8.5.228 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   มีคนเคยเห็น ระดับนายก...........(คิดกันเอาเอง)
ไปซื้อซีดีโป๊.......................
โดย: แถวประตูน้ำ [7 มี.ค. 52 7:15] ( IP A:58.9.192.242 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   สงสัยที่ประตูน้ำจะขายถูกค่ะ
โดย: เห่อ ๆ [7 มี.ค. 52 10:02] ( IP A:117.47.125.43 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   กระทรวงใหน มี ขรก เยอะสุด
โดย: แขวะได้ทุกเรื่อง [8 มี.ค. 52 12:34] ( IP A:125.26.107.78 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ^
^
กระทรวงวัฒนธรรมมั้ง
ต้องถามว่า กระทรวงไหนมี ขรก.หญิงมากสุด
คง ไม่บอกว่า กระทรวงกลาโหมนะ
โดย: หมอก้อนหิน [8 มี.ค. 52 14:22] ( IP A:124.157.220.22 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   เรื่องหื่นกาม ของไอ้เฒ่าหัวงูนี่
ไม่จำเป็นต้องเป็นกระทรวงไหนหรอก
มันมีอยู่ทั่วไป ตั้งแต่ยาจก ยันมหาเศรษฐี
แม้กระทั่งนักบวชก็ยังมี นับประสาอะไร
มันก็เปรียบได้กับคนเลว ๆ มีแฝงอยู่ในทุกวิชาชีพ
ไม่มีเว้น

แต่ที่ไม่น่าเกิดขึ้น คือคนทำงานในกระทรวงต่าง ๆ
หรือวิชาชีพต่าง ๆ นั้น มีความรู้สูง ที่ชาวบ้านเขารู้สึกว่า
ต้องมีจริยธรรม ศีลธรรม มีความละอาย เกรงกลัวต่อบาป
มากกว่า รู้จักแยกแยะผิดชอบชั่วดี

ดังนั้นที่ไหนคนเลว ๆ มาก ที่นั้นก็มีเฒ่าหื่นกามมากเช่นกัน
เหอ ๆ ๆ ๆ คิดเอาเอง
โดย: ที่ไหนมีคนเลว ที่นั่นมีไอ้เฒ่าหื่นกามมาก [8 มี.ค. 52 20:35] ( IP A:58.9.199.16 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ที่แพทยสภาก็มี
กรรมการแพทยสภาบางคนไปมีสัมพันธ์สวาทกับจนท.
สามีเขาเอาเรื่อง จนไม่ได้ลงเลือกตั้งแพทยสภา
แต่แพทยสภา ก็คือแพทยสภา ก็ยังให้หมอคนนั้น
เข้าไปเป็นอนุกรรมการได้อีก
โดย: นี่เพียงตัวอย่างเดียวนะ [14 มี.ค. 52 22:35] ( IP A:61.90.87.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   เช่นกันความคิดที่ 6 ขนาดแพทย์เป็นผู้บังคับบัญชาปลุกปล้ำลูกน้องที่เป็นหญิงยามวิกาลไม่เห็นทำอะไรมาก แค่ตักเตือน ย้ายไป แต่ก็ทำพฤติกรรมแบบเดิมอีก น่าจะลงโทษให้เด็ดขาด พวกแพทย์เลวๆ เพราะหมอมันช่วยกันงัยล่ะ5555555555 (ทางเหนือเยอะๆเมียน้อยก็เยอะ)
โดย: คนดี [7 พ.ค. 52 16:36] ( IP A:118.172.113.105 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   จับไอ้แพทย์พวกนี้เข้าอบรมจริยธรรม ศีลธรรมซะ ผู้หญิงที่เพศแม่ เด็กก็รุ่นลูก..แต่แปลกพวกนี้กับได้ดีทั้งนั้นคร๊าบผมมมม
โดย: แพทย์ [7 พ.ค. 52 16:39] ( IP A:118.172.113.105 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน