อย่าลืมแวะไปเยี่ยมกันบ้างนะครับ
   ที่นี่ไงครับ

โดย: thaidocscandal@gmail.com [17 ก.พ. 52 1:46] ( IP A:124.121.92.8 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   เอ้า พ่อแม่พี่น้องทั้งหลาย ทั้งในและนอกเครือข่ายฯ

ช่วยกันไปดูไปชมเขาหน่อยเทอะ อุตส่าห์เอาข้อมูลเฉพาะเรื่องแนวเดียวกันกับเรามาเผยแพร่แบบถึงลูกถึงคนอย่างนี้ ก็ต้องสนับสนุนกันหน่อย

แล้วก็อย่าลืม "กรอง" และ "ไตร่ตรอง" กันให้รอบคอบกันด้วยล่ะ

เหรียญทุกอัน มีสองหน้าเสมอนะครับ
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง [17 ก.พ. 52 7:53] ( IP A:58.8.105.169 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เหรียญทุกอันมีสองหน้าเสมอ เหมือนคำตัดสินของศาล ที่อาจตีความได้ว่าเป็นธรรมหรือไม่เป็นธรรมก็ได้ ขึ้นอยู่กับว่าคำตัดสินเป็นประโยชน์ให้ใคร
โดย: 000 [17 ก.พ. 52 11:13] ( IP A:58.8.91.202 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   เห็นด้วยกับ คห 2

เพราะ ถ้าตัดสินว่าเครือข่ายถูกคือเป็นธรรม หมอถูกคือไม่เป็นธรรม
โดย: เหรียญ 2 ด้าน [17 ก.พ. 52 18:36] ( IP A:125.26.109.148 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   แหม จะเอ๋พอดีเลย คห ที่ 2 นี่ นึกว่าจะไม่มาซะแล้ว

เอ้า ลองอ่านของผมนี่ แล้วขอความเห็นหน่อยนะครับ หวังว่าคงไม่มุดน้ำดำดินหนี หรือ ถามไปไหนมา ตอบสามวาสองศอกนะ

ถ้าตุลาการในศาลรัฐธรรมนูญ โดนสอยร่วงได้เพราะ "ทุจริตในหน้าที่"

ตุลาการในศาลชั้นต้น อุทธรณ์ หรือแม้แต่ฎีกา ก็โดนสอยร่วงได้เหมือนกัน

ป.ป.ช. เองก็เคยโดนสอยร่วงไป "บางคน" เหมือนกันไม่ใช่หรือ????

ทั้งนี้และทั้งนั้น ก็เพราะคำว่า "ทุจริต" หรือ "โกง" เท่านั้น ใช่ไหม?

ในกรณีของหน่วยงานของรัฐ หรือเจ้าหน้าที่ที่ต้อง "รักษาผลประโยชน์ของรัฐ อันหมายถึง ต้องรักษาผลประโยชน์อันชอบธรรมของมวลชน" ใช่ไหม??? ต้องไม่ใช่ไปเอื้อประโยชน์ "เฉพาะกลุ่มคน โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ของรัฐ" โดยอ้างการตีความตามกฎหมายโดยดุลยพินิจ แล้วมองข้ามบรรดาหลักฐานอื่นๆที่ปรากฎอยู่เป็นความจริงพื้นฐานแห่งคดีไป ใช่ไหม?

คดีของประธานเครือข่าย คำพิพากษาศาลฎีกายกคำฟ้องนั้น

ระบุว่า ผู้ฟ้องไม่ใช่ผู้เสียหาย ตามนิยามในข้อกฎหมายที่...ใช่ไหม?

นี่คือการตีความตามข้อกฎหมาย แต่ขัดกับความจริง ใช่ไหม??

ข้อจริง (ที่ไม่ใช่ข้อเท็จ) โดยสามัญสำนึกของมวลชนคนไทยในประเทศนี้ก็คือ ประธานเครือข่ายฯ เป็นผู้เสียหาย ทั้งโดยหลักฐานที่ปรากฏ และสภาพทางกายภาพที่พิสูจน์เห็นได้ด้วยตาอย่างสามัญสำนึกของมวลชน ใช่ไหม?

ทั้งนี้ ก็ยังสำทับ/ซ้ำด้วยคำตัดสินของ "คณะกรรมการสิทธิมนุษย์ชนแห่งชาติ" ว่าทั้งแพทยสภาและโรงพยาบาลพญาไท ๑ ละเมิดสิทธิของประธานเครือข่ายอย่างร้ายแรง ทำให้เสียหายได้รับอันตรายสาหัส ใช่ไหม???

คำตัดสินของศาลฎีกากรณีนี้ ก็เท่ากับขัดกับสามัญสำนึกของปุถุชนและขัดกับคำตัดสินอันมาโดยสามัญสำนึกของคณะกรรมการสิทธิมนุษย์ชนแห่งชาติอย่างหน้ามือเป็นหลังมือ ใช่ไหม??? แล้วคณะกรรมการสิทธิมนุษย์ชนแห่งชาตินี้ พวกท่านตัดสินโดยชอบพอหรือเอื้อประโยชน์เฉพาะประธานเครือข่ายฯ เพียงท่านเดียวหรือ เปล่า ไม่ใช่แน่นอน!!!

มองดู พิจารณาดู คำตัดสินของศาลฎีกานี้ เท่ากับตัดสิทธิของประธานเครือข่ายฯ พ่วงกับการตัดสิทธิของบรรดาคนที่เป็นหรือ "มีโอกาสที่จะเป็น" ผู้เสียหายทางการแพทย์ที่ถูก เคยถูก และที่ "มีโอกาสถูก" แพทยสภาโจรก๊กนี้โกงการพิจารณษเรื่องร้องเรียนได้ในอนาคตทั้งหมด ไม่ว่าคนนั้นจะเป็นใคร ไม่ว่า โจร ตำรวจ ทหาร พยาบาล ทนาย ผู้พิพากษา (ยกเว้นหมอโจรในแพทยสภาก๊กนี้และผู้พิพากษาพวกเดียวกัน) ถูกตัดสิทธิไปหมดใช่หรือไม่? และขัดกับรัฐธรรมนูญมาตรา 60 ที่บัญญัติให้บุคคลมีสิทธิฟ้องหน่วยงานของรัฐโดยตรง ใช่ไหม?

ความเห็นผม ผมรับผิดชอบเอง ท่านจ้าวบ้านไม่เกี่ยว และขออย่าลบข้อความที่ผมจะพาดพิงต่อไปนี้คือ

คำตัดสินของศาลฎีกากรณีนี้ เท่ากับเป็นการ ละเมิดอำนาจรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบัน อันเป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศ และเท่ากับเป็นการละเมิดอำนาจในการวินิจฉัยของคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติที่ได้ให้คำวินิจฉัยเพื่อปกป้องสิทธิขั้นพื้นฐานของประธานเครือข่ายฯซึ่งเป็นสิทธิมนุษยชนขั้นพื้นฐานตามบทบัญญัติในรัฐธรรมนูญ และยังเป็นสิทธิที่ทุกๆคน ไม่ว่าตัวผู้พิพากษาที่ตัดสินคดีนี้ ไม่ว่าตัวกรรมการแพทยสภาที่ต้องคดีนี้ คนในอาขีพหมอ พยาบาล โจร ทุกๆคนที่เป็นคนไทยมีอยู่ และโดยไม่จำกัดว่าบุคคคนนั้นจะเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐหรือไม่ ใช่ไหม???????????????

แล้วผู้พิพากษาทั้งสามท่านที่ออกคำตัดสินนี้ ไม่เล็งเห็นหรือว่า ผลแห่งคำตัดสินนี้ ขัดต่อบทบัญญัติแห่งรัฐธรรมนูญอันเป็นกฎหมายสูงสุด เป็นแม่บทกฎหมายของประเทศนี้

หรืองานนี้ พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ก็มองไม่เห็นหรือว่า เป็นกระบวนพิจารณาคดีทางการยุติธรรมของประเทศ ที่ไปล้มหรือลบบทบัญญัติข้อที่ 60 ซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย ที่เราเสียคนไป 8 ชีวิต กับอีก กว่า 600 คนที่เอาเลือดเนื้อ แขนเอย ขาเอย ลูกกะตาสองข้างเอย ความพิการถาวรตลอดชีวิต แลกเอาไว้
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง [18 ก.พ. 52 9:31] ( IP A:58.8.106.55 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   อ้อ ท่าน คห ที่ 3

ผมก็มีข้อแย้งเปรียบเทียบกับท่าน อย่างนี้นะ แล้วดูเหมือนท่าจะ "ร่วมด้วยช่วยกันเป็นปี่เป็นขลุ่ยกับ คหที่ 2" ดีจริงๆ

*****************************************************************

สมเป็นหมอ (เลือดเย็น) จริงๆ

แต่อาจมีข้อเสียอยู่หลายข้อนะหน่อยนะ

ข้อแรกที่ถาวรตามสันด...... ก็คงจะเป็นเรื่องแอบจิต หลบๆซ่อนๆ ไม่กล้าแสดงตัว เมื่อมองมุมกลับ ก็เท่ากับระบุตัวเองจะแจ้ง เพราะคนที่ถูกชุมชนแห่งนี้ กล่าวหาและโจมตีด้วยข้อมูลความจริงตลอดมา มีอยู่น้อยคนเต้มที เข้าทำนองปิดก็เหมือนเปิด ยิ่งหลบก็เท่ากับยิ่งเผยตัว

ข้อสองคือ จิกตีหรือตอดนอกประเด็นของกระทู้ แต่จี้ที่จุดที่ปมของผู้ที่แสดงความเห็นแต่ละคนแต่ละความเห็น แบบแหย่ให้โมโห โดยเฉพาะประธานเครือข่ายฯ และคุณ GN แล้วก็ประดาผู้เสียหายแต่ละคน ซึ่งต่างล้วนมีปมในใจที่เกิดจากบาดแผลภายนอกและบาดแผลภายใน ก็ขอเตือนทุกๆท่านที่เป็นผู้เสียหายว่า ให้รู้เท่าทันหน่อย พวกท่านพวกเราอาจไม่มีวันลบปมในใจ บาดแผลในใจเหล่านี้ออกไปได้ อาจถาวร แต่ปมเหล่านี้ไม่ทำให้เราบ้าหรือเป็นโรคจิตได้ดอก เว้นเสียแต่เราจะยอมให้เป็น ซึ่งก็จะเข้าทางกลุ่มหมอโจรแพทยสภาสามานที่จ้องจะกำจัดเราท่านด้วยเครื่องมือสกปรกทุกๆอย่างเท่าที่จะทำได้นอกความเป็นคน

ข้อสาม ความเป็นหมอหรือผู้พิพากษา หรือเป็นญาติพี่น้องหมอ ที่อาจจะแก่อายุ แก่วิชา แก่บารมีที่คนส่วนหนึ่งที่พวกท่าน "เคยปรากฏว่า" ทำดีไว้ให้ แต่หากท่านถูกเผยตัวในที่ชุมนุมแห่งนี้ ในรูปของความคิดเห็นที่ท่านแสดง ก็เท่ากับประจานการตีสองหน้าของตัวเอง เท่ากับจับพวกท่าน และอาจรวมถึงคนที่ใช้ "นามสกุล" เดียวกัน "เผาทั้งเป็นประจานต่อหน้าธารกำนัล" ซึ่งคงจะเจ็บปวด เจ็บลึก และเจ็บยาวนานมากกว่าความทุกข์ทรมานที่บรรดา "สมาชิกเครือข่ายฯและนอกเครือข่ายฯ" ได้รับทุกขเวทนาทั้งกับตนเองและครอบครัว จากการฉ้อฉลและความโสมมสกปรกที่บรรดาเหล่าท่านแพทยสภาโจรบัดซบได้ทำและกำลังทำอยู่
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง [18 ก.พ. 52 9:53] ( IP A:58.8.106.55 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   มาคิดอีกที ผมว่าไม่มัน ผมขอชกตรงๆดีกว่า

ขอถามท่าน คห ที่ 2 ว่า การตีความโดยใช้ดุลยพินิจบนข้อกฎหมายแล้วคนเพียง 30 กว่าคนรอดพ้นคดีอาญา แล้วไปทำให้คนไทยทั้งหมดประเทศไม่สามารถฟ้องร้องทางกฎหมายต่อคนกลุ่มนี้เมื่อทำผิดคดีอาญาได้

นี่จึงเรียกว่าเป็นธรรมแล้ว ใช่ไหมครับ???
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง [18 ก.พ. 52 10:00] ( IP A:58.8.106.55 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   มาคิดอีกที ผมว่าไม่มัน ผมขอชกตรงๆดีกว่า

ขอถามท่าน คห ที่ 2 ว่า การตีความโดยใช้ดุลยพินิจบนข้อกฎหมายแล้วคนเพียง 30 กว่าคนรอดพ้นคดีอาญา แล้วไปทำให้คนไทยทั้งหมดประเทศไม่สามารถฟ้องร้องทางกฎหมายต่อคนกลุ่มนี้เมื่อทำผิดคดีอาญาได้

นี่จึงเรียกว่าเป็นธรรมแล้ว ใช่ไหมครับ???
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง [18 ก.พ. 52 10:00] ( IP A:58.8.106.55 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   มาคิดอีกที ผมว่าไม่มัน ผมขอชกตรงๆดีกว่า

ขอถามท่าน คห ที่ 2 ว่า การตีความโดยใช้ดุลยพินิจบนข้อกฎหมายแล้วคนเพียง 30 กว่าคนรอดพ้นคดีอาญา แล้วไปทำให้คนไทยทั้งหมดประเทศไม่สามารถฟ้องร้องทางกฎหมายต่อคนกลุ่มนี้เมื่อทำผิดคดีอาญาได้

นี่จึงเรียกว่าเป็นธรรมแล้ว ใช่ไหมครับ???
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง [18 ก.พ. 52 10:00] ( IP A:58.8.106.55 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   เข้ามาเชียร์คุณคนรู้ทัน
โต้ตอบได้ดังใจจริง ๆ
แพทยสภาก็มีคนดีอยู่บ้าง
แต่ส่วนใหญ่แล้วมันเป็นพวกใจดำ ใจร้าย
กับชาวบ้านที่ประสบเคราะห์กรรม
โดย: ขอให้เวรกรรมตรมสนองครอบครัวมันบ้าง [18 ก.พ. 52 12:30] ( IP A:58.9.189.93 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน