แจ้งจับ รพ.รัฐ ปฏิเสธทำคลอดทำให้บุตรสาวตายทั้งกลม
   แจ้งจับ รพ.รัฐ ปฏิเสธทำคลอดทำให้บุตรสาวตายทั้งกลม
กทม. 1 ก.พ. - แม่นำศพบุตรสาวแจ้งความเอาผิดโรงพยาบาลรัฐย่านมีนบุรี หลังแพทย์ปฏิเสธทำคลอด อ้างว่ายังไม่ถึงเวลาคลอดทำให้บุตรสาวตายทั้งกลม

นาง สำรอง ตุ้มทับ นำศพ นางน้ำอ้อย ตุ้มทับ อายุ 23 ปี บุตรสาวซึ่งตั้งครรภ์ 9 เดือน เข้าแจ้งความกับตำรวจ สน. บางชัน หลังเมื่อวันศุกร์ที่ 30 มกราคมที่ผ่านมา บุตรสาวรู้สึกปวดท้อง จึงไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในย่านมีนบุรี เพื่อทำคลอด โดยใช้บัตรทอง ในการรักษา

นางสำรอง เล่าว่า เช้าวันศุกร์ที่พาบุตรสาวไปรักษา แพทย์ของโรงพยาบาล บอกว่า ให้กลับไปพักที่บ้านเนื่องจาก มดลูกยังไม่เปิด จึงพากันกลับบ้าน แต่ช่วงบ่าย บุตรสาวรู้สึกปวดท้องอย่างหนัก จึงนำส่งโรงพยาบาลอีกครั้ง แต่แพทย์ก็ยังไม่รักษา โดยบอกให้นอนรอดูอาการ กระทั่ง เช้าวันที่ 31 มกราคม บุตรสาวอาเจียนตลอดทั้งวัน และเสียชีวิตเมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา เนื่องจากน้ำท่วมปอด พร้อมกับหลานที่ยังไม่ได้ลืมตาดูโลก ทำให้ตัดสินใจเข้าแจ้งความเพื่อขอให้โรงพยาบาล แสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่ง นางสำรอง ยืนยันว่า หากโรงพยาบาล ผ่าคลอดในเช้าวันเสาร์ จะไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น

ด้าน พนักงานสอบสวน กล่าวว่า จะยังไม่ดำเนินคดีกับแพทย์ เนื่องจากต้องส่งศพไปชันสูตร ที่โรงพยาบาลตำรวจก่อน หากสาเหตุเกิดจากความประมาทของโรงพยาบาล จะเรียกแพทย์เจ้าของไข้ มาสอบปากคำ และตั้งข้อหา โดยต้องรอผลการตรวจประมาณ 2-3 วัน - สำนักข่าวไทย
โดย: งานเข้า [1 ก.พ. 52 19:49] ( IP A:58.147.44.204 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   นางสำรอง ยืนยันว่า หากโรงพยาบาล ผ่าคลอดในเช้าวันเสาร์ จะไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น
โดย: ว้าว [1 ก.พ. 52 19:57] ( IP A:58.8.91.86 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   รู้ด้วย สุดยอด
แถมอาการน้ำท่วมปอด มันเกี่ยวกับผ่าคลอดตรงไหนครับ
ถ้าน้ำท่วมปอด แล้วไปผ่าคลอด ได้ตายคอเขียงสิครับ
โดย: ex-man [1 ก.พ. 52 20:18] ( IP A:203.118.92.202 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ขอแสดงความเสียใจต่อผู้เสียหายและญาติ
เครือข่ายฯ จะยังไม่ขอออกความเห็นใด ๆ
หรือพูดจาเสียดสีคนที่เขาเพิ่งจะสูญเสีย
และคิดไปต่าง ๆ นา ๆ ซึ่งเขาก็มีสิทธิ์คิด
จนกว่าจะเห็นเอกสารที่เกี่ยวข้องเช่นเวชระเบียน
และได้รับรู้เหตุการณ์โดยละเอียด
โดย: เห็นใจคนที่กำลังสูญเสีย [1 ก.พ. 52 20:46] ( IP A:58.9.205.64 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   อีกแระ
โดย: คนเก่า [2 ก.พ. 52 10:14] ( IP A:125.26.69.110 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   cry
โดย: เจ้าบ้าน [2 ก.พ. 52 11:08] ( IP A:210.86.181.20 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน