แพทยสภา คาดโทษ รพ.โฆษณาเกินจริง อ้าง “ดีที่สุด เก่งที่สุด” จัดโปรโมชัน
   แพทยสภา คาดโทษ รพ.โฆษณาเกินจริง อ้าง “ดีที่สุด เก่งที่สุด” จัดโปรโมชันลด แลก แจก แถม เข้าข่ายผิดวิชาชีพเวชกรรม ชี้ บทลงโทษมีตั้งแต่ตักเตือน ภาคทัณฑ์ และสั่งพักใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ หนักสุด คือ เพิกถอน

นพ.อำนาจ กุสลานันท์ รักษาการณ์เลขาธิการแพทยสภา กล่าวว่า ปัจจุบันสถานพยาบาลต่างๆ โดยเฉพาะโรงพยาบาลเอกชนขนาดใหญ่ มีการโฆษณาประชาสัมพันธ์เผยแพร่โรงพยาบาลผ่านทางสื่อโทรทัศน์ วิทยุ และสื่อสิ่งพิมพ์จำนวนมาก ซึ่งการโฆษณาที่ถือว่าผิดวิชาชีพเวชกรรม และมีการละเมิดจำนวนมาก เช่น การโฆษณาว่ามีเครื่องมือที่ดีที่สุดในประเทศไทย หรือทำการผ่าตัดได้เก่งที่สุด รวมถึงการจัดโปรโมชันต่างๆ การลด แลก แจก แถม เช่น มา 2 จ่าย 3 เป็นต้น หากโฆษณาเข้าข่ายลักษณะเหล่านี้ ถือว่าผิดวิชาชีพเวชกรรมทันที

“ในแต่ละปีมีสถานพยาบาลถูกลงโทษจากการโฆษณาอวดอ้างเกินจริงจำนวนมาก เนื่องจากมักจะโฆษณาให้ประชาชนทั่วไปรู้จักโรงพยาบาลของตนเอง โดยสื่อถึงจุดเด่นของโรงพยาบาล เช่น เทคนิคการผ่าตัด การให้บริการเฉพาะทาง หรือมีความหลากหลายในการรักษาโรค เป็นต้น ซึ่งการโฆษณาเหล่านี้มักเสี่ยงต่อการทำผิดการประกอบวิชาชีพเวชกรรม ซึ่งบทลงโทษมีตั้งแต่กล่าวตักเตือน ภาคทัณฑ์ และสั่งพักใบอนุญาตประกอบวิชาชีพเวชกรรม แต่ยังไม่มีรายใดถูกเพิกถอนใบอนุญาตประกอบวิชาชีพเวชกรรม”นพ.อำนาจ กล่าว

นพ.อำนาจ กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันสถานพยาบาลต่างๆ สามารถทำการโฆษณาประชาสัมพันธ์ได้อย่างอิสระ ไม่มีกฎหมาย หรือระเบียบบังคับว่าต้องขออนุญาตก่อน แต่หากผิดระเบียบของแพทยสภาในเรื่องเนื้อหา ข้อความที่ใช้โฆษณา เพราะหากเป็นการโฆษณาโอ้อวดเกินจริง แพทยสภาจะดำเนินการเองผิดกับเจ้าของสถานพยาบาลทันที รวมทั้งกองการประกอบโรคศิลปะ สามารถดำเนินการเอาผิดกับสถานพยาบาลได้ ..


..มีเพียบเลย รีบไปจับหน่อยน้า..
โดย: MoMoTaRo [27 ม.ค. 52 8:05] ( IP A:58.8.104.170 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   กิ้ว ๆ

โดย: โม้อ่ะค่ะ [27 ม.ค. 52 11:52] ( IP A:117.47.126.214 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เยี่ยมยุทธ!!!!! สุดยอด!!!!!

ที่สุดแห่งศิลปในการสื่อและจัดองค์ประกอบภาพ+ตัดต่อภาพที่ลงตัวพอดิบพอดี และเข้าถึงใจกลางของเรื่องที่เลขาฯสภาแพทยใจรพ่นออกมาในปีใหม่เดือนแรกแบบวัวๆนี้

ขอคาราวะหนึ่งจอก ทีเดียวหมดไห
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง [29 ม.ค. 52 9:01] ( IP A:58.8.99.162 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    มันเป็นศิลปะที่มีความเป็นจริงค่ะ....

โดย: GN+ [29 ม.ค. 52 15:10] ( IP A:222.123.31.230 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน