ใครได้ฟังนายกคนใหม่พูดบ้าง
   เกือบสิบปีมาแล้ว....
ไม่เคยฟังสุนทรพจน์ของนายกรัฐมนตรีคนไหน
ที่ดูเป็นศักดิ์เป็นศรีของประเทศเท่านี้มาก่อน

เป็นนายกรัฐมนตรีคนหนึ่ง...ในรอบสิบปี
ที่ทำให้หัวใจพองโต และต้องอยู่บ้านเพื่อฟัง
นายกฯ พูด

เมื่อครั้งที่นายกก่อนหน้านี้ 2-3 คน ได้รับโปรดเกล้าฯ
หัวใจฉันเศร้า นึกในใจแล้วประเทศเราจะไป
รอดหรือนี่

คุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ....
คุณเป็นนายกรัฐมนตรีที่อายุน้อยกว่าฉัน
แต่คุณจะเป็นคนที่ฉันยกมือไหว้คุณได้อย่าง
สบายใจที่สุด และไม่รู้สึกตะขิดตะขวางใจเลย
โดย: รักนายกคนนี้ทั้งที่ยังไม่ได้ดู [17 ธ.ค. 51 22:49] ( IP A:58.9.183.119 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีคนที่ 27 กล่าวภายหลังรับพระบรมราชโองการแต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรี ว่า ผม รู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรี ผมสำนึกเสมอว่าผมเกิดมาเป็นข้าแผ่นดินต้องสนองคุณแผ่นดิน สำนึกตลอดว่า แผ่นดินร่วมเย็นตลอดมาเพราะพระบารมี ขอยืนยันตรงนี้ในฐานะนายกรัฐมนตรี ยืนยันรัฐบาลที่ผมเป็นผู้นำจะปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ให้อยู่เหนือความ ขัดแย้งทั้งปวง
นายกรัฐมนตรี กล่าวเพิ่มเติมว่า ขอบคุณเพื่อนสมาชิกในสภาฯ พี่น้องประชาชนที่ให้กำลังใจทำให้ตนมายืนตรงนี้ได้ อย่างไรก็ตาม ทราบดีถึงสถานการณ์การเมืองที่ไม่ปกติ หรือเรียกว่าเป็นสถานการณ์วิกฤต แต่เมื่อเป็นนักการเมืองในวิถีทางประชาธิปไตย เมื่ออาสาสมัครมาทำงานแล้วจะไม่หนีปัญหา หรือปฏิเสธความรับผิดชอบ เมื่อเสียงส่วนใหญ่สนับสนุนตนมาตามวิถีทางประชาธิปไตยและตามกระบวนการรัฐสภา

หัวหน้าพรรคประชา ธิปัตย์ กล่าวว่า หน้าที่เบื้องต้นคือการยุติการเมืองที่ล้มเหลว การเมืองที่ล้มเหลวคือต้นเหตุความชัดแย้ง ส่งผลให้การแบ่งฝ่าย แบ่งภาค แบ่งสีเกิดขึ้น การขจัดการเมืองที่ล้มเหลวคือการนำความสมัครสมานสามัคคีคืนมา อาศัยความยุติธรรม เป็นรัฐบาลภายใต้การนำนิติธรรม นิติรัฐ บังคับใช้กฎหมายเสมอภาพ อย่างไรก็ตาม ยืนยันทำงานให้คนไทยทุกคน ไม่ว่าเลือกหรือไม่เลือกตน ไม่ว่าสนับสนุนหรือไม่ หากท่านไม่คิดร้ายต่อบ้านเมือง ก็ไม่ถือเป็นศัตรู งานใดเป็นประโยชน์แม้เป็นของรัฐบาลก่อน ก็จะไม่ทิ้ง สานต่อ ไม่ว่าโครงการรักษาฟรี กองทุนในชุมชนต่างๆ ทราบดีว่า ปัญหาเร่งด่วนในใจประชาชนคือปัญหาเศรษฐกิจ การฟื้นฟูเศรษฐกิจจึงเป็นงานสำคัญ ตั้งใจดูแลเกษตรกรเต็มที่ ไม่ให้รับผลกระทบจากราคาพืชผลตกต่ำ ส่วนประชาชนนอกภาคเกษตรจะมีงานทำรายได้และโอกาส จะทำทุกวิถีทางเพื่อลดภาระค่าครองชีพ ตามแนวทางวาระประชาชน ทันทีที่แถลงนโยบายต่อสภา จะนำเสนอแผนฟื้นฟูเศรษฐกิจที่ครอบคลุมทุกสาขา

\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\" ขณะเดียวกันแม้ว่าบ้านเมืองจะมีวิกฤตอย่างไร เราจำเป็นต้องแก้ปัญหาระยะยาวด้วย ไม่ปล่อยให้ปัญหาหมักหมมหรือตกค้าง โดยเฉพาะงานศึกษา ซึ่งถือว่าเป็นการลงทุนค้มค่าสุดของประเทศ รวมถึงโครงการพื้นฐานต่างๆ เช่น พัฒนาแหล่งน้ำ ถนน การคมนาคม การสื่อสาร อินเตอร์เน็ต พลังงานทดแทน ไม่เพียงแต่อยากให้เราฝ่าวิกฤตหรือแข่งขันประเทศอื่น แต่อยากเห็นประเทศไทยเป็นต้นแบบพัฒนาตามประชาธิปไตยที่มีคุณภาพยั่งยืน นอกจากนี้ ตนกำลังจะดำรงตำแหน่งประธานอาเซียน อยากให้เพื่อนอาเซียนมั่นใจการนำของเรา ในฐานะประธานการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนที่จะมีเร็วที่สุด\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\" นายอภิสิทธิ์ กล่าว

นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ในฐานะ นักการเมืองอาชีพ ผมได้รับโอกาสสูงสุด จากประชาชนตามวิถีทางประชาธิปไตยอยู่ในการเมืองมา 16 ปี เป็นผู้แทน 7 สมัย เคยเป็นรัฐมนตรี ผู้นำฝ่ายค้านในสภา ปัจจุบันตำแหน่งหัวหน้าพรรคการเมือง ความรู้ประสบการณ์ทั้งหมดจะนำมาใช้บนพื้นฐานความซื่อสัตย์เพื่อส่วนร่วม ยืน ยันจะไม่ละทิ้งอุดมกรณ์การทำงาน และปล่อยสิ่งเหล่านั้นให้สูญหายกับการใช้อำนาจ หลือปล่อยสิ่งไม่ดีเกิดขึ้นในบ้านเมือง ผมไม่ลืมพี่น้อง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ไม่ลืมว่าความใฝ่ฝันของพี่น้อง คือความสันติสุข ความสงบสุขที่รอคอยคือความสุขของท่าน ผมไม่ลืมพี่น้องชาวเหนือเมื่อครั้งที่มีโอกาสไปเยี่ยมเยียนหลายคครั้งในยาม ทุกข์ ยามสุข ที่ประสบภัยพิบัติหลายครั้ง และยังจำได้ว่ามีเด็กหนุ่มคนหนึ่งวิ่งตามรถแห่หาเสียงตะโกนบอกว่าอยากฝาก บ้านเมืองให้ผมดูแล

\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\" พี่น้องชาวอีสาน ผมได้ทราบทุกข์สุขของท่าน ไม่ลืมวันที่ปั้นข้าวเหนียวที่ไร่มันสัมปะหลัง และอดที่จะเอ่ยถึงไม่ได้ คือคุณนายเนียน ที่อำเภอม่วง จังหวัดอุบลราชธานี ที่ได้มอบแหวนวงนี้ (ชูแหวน) ให้ผม และได้หมั้นผมกับคนอีสานไว้แล้ว วันนี้ผมได้ทำงานให้คนอีสานของท่านและจะทำงานร่วมกับท่านด้วยความซื่อสัตย์ ผมว่าคนหนึ่งคนไม่สามารถแก้ไขทำให้คนรักผม เห็นด้วยหรือสนับสนุนผมได้ทุกคน แต่ยืนยันว่าผมจะฟังเสียงทุกคน ทำงานให้ทุกคน ทำงานของผมพิสูจน์ความตั้งใจทำงานให้กับพี่น้องประชาชนทุกคนนและพิสูจน์ ทุกอย่าง แม้ว่าผมจะใช้ชีวิตในต่างแดนแต่ไม่เคยรู้สึกว่าจะมีที่ไหนน่าอยู่เท่ากับ ประเทศไทย ผมเชื่อมั่นในประเทศไทย เชื่อว่าไม่ว่าเจออุปสรรคปัญหา เชื่อว่าคนไทย พลังของพวกเราจะทำให้ประเทศเราผ่านพ้นวิกฤตในครั้งนี้และฝ่าวิกฤตเพื่ออนาคต ของลูกหลานคนไทยทุกคนเราทำได้\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\
.
.
.
.
โดย: anantom [17 ธ.ค. 51 23:24] ( IP A:118.173.33.59 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   คำกล่าวของพันตำรวจโท ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี

ในโอกาสรับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม

แต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี

วันพุธที่ 9 มีนาคม 2548

ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล

------------------------------------------------------------------------ -----

ท่านประธานสภาผู้แทนราษฎร

คณะรัฐมนตรี
ท่านสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร
เพื่อนข้าราชการ
ท่านผู้มีเกียรติ พี่น้องประชาชนที่เคารพรักทุกท่านครับ

ผม มีความรู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อย่างหาที่สุดมิได้ ที่ได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งให้ผมเป็นนายกรัฐมนตรี อีกวาระหนึ่ง ผมต้องขอขอบคุณสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรทั้ง 377 ท่านจากพรรคไทยรักไทย และท่านบรรหาร ศิลปอาชา และสองท่านจากพรรคมหาชน ที่ได้กรุณาให้ความไว้วางใจผมในวันนี้

และสิ่งที่ผมต้องขอขอบคุณ เป็นอย่างยิ่งคือพี่น้องประชาชนคนไทยทั้ง 19 ล้านคนที่ได้ลงคะแนนให้ผมและพรรคไทยรักไทย ทำให้ผมได้รับหน้าที่ และทำหน้าที่นายกรัฐมนตรีอีกครั้งหนึ่งในวันนี้ การที่รัฐบาลมีเสียงมาก ได้รับความไว้วางใจจากประชาชนมาก ทำให้เกิดความมั่นคงและเสถียรภาพทางการเมือง

ผมขอยืนยันต่อพี่น้อง ประชาชนว่า เสถียรภาพทางการเมืองจะไม่ถูกใช้ในทางที่ผิดอย่างแน่นอน เสถียรภาพทางการเมืองครั้งนี้จะถูกใช้เพื่อนำมาซึ่งความรักความสามัคคีของคน ในชาติ ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวของคนในชาติ และจะใช้ในการขจัดปัญหาและอุปสรรคที่เรื้อรังของประเทศ ที่มีมายาวนาน ให้ได้รับการแก้ปัญหาอย่างลุล่วงไปด้วยดี และโดยเฉพาะอย่างยิ่งผมจะใช้โอกาสนี้เพื่อสร้างโอกาสให้พี่น้องประชาชน ให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ให้มีสังคมที่ดีขึ้น ให้มีการศึกษาที่ดีขึ้น และให้มีเศรษฐกิจที่ดีขึ้น

พี่น้องที่ เคารพครับ ปัญหาใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นปัญหาที่ยังไม่ทำให้ประเทศชาติเป็นหนึ่ง เพราะฉะนั้นผมจะเดินหน้าต่อไปในการปกป้องคุ้มครองผู้บริสุทธิ์ จะมีการบังคับใช้กฎหมายอย่างตรงไปตรงมาภายใต้รัฐธรรมนูญ จะมีการดูแลการศึกษาและเศรษฐกิจของพี่น้องประชาชนใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อให้เกิดความมั่นใจในการที่พี่น้องประชาชนคนไทยทุกคนได้แสดงความห่วงใย ท่านไปแล้ว

พี่น้องครับ ผมขอยืนยันสิ่งที่ได้พูดไว้ในระหว่างการรณรงค์เลือกตั้ง ผมจะทำทุกอย่างที่พูด เพราะก่อนพูดได้คิดแล้ว ไตร่ตรองแล้วว่าถ้าได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชนมากอย่างนี้ต้องทำ ได้ และจะต้องทำได้และจะทำทันที ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการแก้ปัญหาความยากจน ซึ่งหลายคนบอกว่ายากและทำไม่ได้ ผมมั่นใจว่าผมและคณะจะทุ่มเทและทำเรื่องนี้ให้สำเร็จ
เรื่องที่น่าสนใจอีกเรื่องหนึ่งที่พี่น้องประชาชน ห่วงใยก็คือเรื่องการศึกษา ผมจะพัฒนาการศึกษาและมีการปฏิรูปการศึกษาในรูปแบบต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องตั้งแต่การมองเด็กตั้งแต่แรกเกิดจนถึงการเรียนรู้ตลอด ชีวิต เพื่อให้ทุกคนได้ก้าวเข้าสู่การเตรียมตัวเข้าสู่สังคมฐานความรู้

ท่าน ก็คงจะเห็นการเปลี่ยนแปลงประเทศชาติอย่างต่อเนื่อง เพราะว่าวันนี้เราได้พ้นโค้ง ซึ่งเป็นโค้งที่มากที่สุดของการเปลี่ยนแปลงประเทศ แต่ยังไม่พ้นทางโค้งทั้งหมดทีเดียว นั่นคือความต่อเนื่องในการเปลี่ยนแปลงยังต้องดำเนินการต่อไป และผมจะเป็นคนเดิมที่กล้าตัดสินใจบนพื้นฐานประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชน ต่อไป

ผมจะทำให้ประเทศทันสมัยขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการศึกษา เรื่องของโครงสร้างพื้นฐาน เรื่องการดำรงชีวิต เรื่องของการยกฐานะเศรษฐกิจ เพื่อให้คนไทยทุกคนมีค่าจ้างหรือผลตอบแทนในการทำงานสูงขึ้น และที่สำคัญคือการนำเทคโนโลยีมาใช้

พี่น้องที่เคารพครับ ในอดีตเราพูดกันมากถึงปัญหาสังคม ใน 4 ปีนี้ ปัญหาสังคมจะได้รับการดูแล ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของครอบครัว เยาวชน ยาเสพติด หรือเรื่องของสุราและยาสูบ ประชาธิปไตยจะได้รับการพัฒนามากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการสร้างความเข้มแข็งให้กับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ไม่ว่าจะเป็นการสนับสนุนให้องค์กรอิสระมีความอิสระและเข้มแข็ง ไม่ว่าจะเป็นการสนับสนุนการทำงานของ NGO ที่สร้างสรรค์
ผมจะเคารพในองค์กรเอกชนที่ไม่มีวาระซ่อนเร้น ผมจะเพิ่มอำนาจให้กับประชาชน และจะคืนอำนาจที่กฎหมายต่างๆ ที่มีอยู่ เอามามากเกินความจำเป็น ก็จะคืนอำนาจนี้กลับคืนประชาชนให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อให้เสรีแห่งชีวิตเกิดขึ้นอย่างแท้จริง

ผมจะผลักดันให้การมี ส่วนร่วมนั้นเกิดขึ้นในทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็นการที่ผมจะออกไปเยี่ยมและพบประชาชน เพื่อรับฟังความเห็นและปัญหา ของเขาโดยตรง หรือที่เรียกว่า Public Hearing หรือการรับฟังสาธารณะ หรือแม้กระทั่ง Referendum หรือการลงประชามติ หากมีความจำเป็นในเรื่องสำคัญๆ ก็จะทำ

นอกจาก นั้น พรรคไทยรักไทยซึ่งเป็นพรรครัฐบาล หรือเราจะเรียกรัฐบาลนี้ว่ารัฐบาลไทยรักไทยก็ย่อมได้ จะจัดให้มีการเลือกตั้งเบื้องต้น หรือที่ภาษาอังกฤษเรียกว่า Primary ในปี พ.ศ. 2551 เพื่อให้ผู้แทนราษฎรทุกคนได้รับการยอมรับจากสมาชิกก่อนที่จะลงรับสมัครเลือก ตั้งจริง

ผมจะมีการพัฒนาสิทธิมนุษยชน ผมจะเชิญองค์กรที่เกี่ยวกับสิทธิมนุษยชนมาพูดกัน เพื่อหาทางให้มีการยกระดับสิทธิมนุษยชนของไทย ผมจะให้มีการตั้งศูนย์ติดตามคนหาย มีการพิสูจน์ศพนิรนามทั้งหลาย เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมแก่สังคมนี้ ผมจะพัฒนาความสัมพันธ์กับสื่อมวลชนที่เคารพศักดิ์ศรีประเทศและปรารถนาดีต่อ บ้านเมือง

ผมจะพยายามเข้าใจสื่อที่ยังต้องตามการพัฒนาให้ทัน ผมจะบริหารประเทศโดยใช้หลักการบริหารการจัดการที่ดี หรือ Good Governance คือการใช้ระบบเป็นตัวนำเพื่อให้ทุกอย่างโปร่งใสเท่า
เท่าที่ผมพูดมาผู้ที่จะเป็นรัฐมนตรีร่วมกับผม ต้องยอมรับว่าเหนื่อยหน่อย เพราะเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่และท้าทายมาก ถึงแม้ว่าผมและคณะรัฐมนตรีจะทำงานหนักตั้งใจ จริงใจ อย่างไรก็ตาม ผมไม่สามารถให้คนไทยทั้ง 63 ล้านคน พอใจในการตัดสินใจทุกเรื่องทุกเวลา แต่การตัดสินใจของผมทุกครั้ง จะเป็นการตัดสินใจบนพื้นฐานแห่งผลประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนเป็นที่ ตั้ง ผมจะไม่ยอมเปลี่ยนความไว้วางใจจากประชาชนเป็นความไม่ไว้วางใจ ผมจะเปลี่ยนความไว้วางใจของพี่น้องประชาชนให้เป็นความไว้วางใจที่มากขึ้น เรื่อย ๆ

ผมจะยึดประชาชนเป็นศูนย์กลางในการทำงาน ผมจะยึดพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชเสาวนีย์ของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในการทำงาน และถึงแม้ว่าผมจะให้ความเคารพในการนับถือศาสนาของทุกคนของคนไทยทั้งประเทศ เพราะเราเป็นประเทศที่มีเสรีภาพทางด้านศาสนา แต่ผมเป็นคนไทยพุทธ ผมจะยึดหลักธรรมคำสั่งสอนของพระพุทธเจ้าในการทำงานและทำหน้าที่ของผม
สุดท้ายผมขอขอบคุณภรรยาและลูกของผม เพราะว่าสิ่งที่ท้าทายข้างหน้าหนักหนา พี่น้องประชาชนคนไทยยังลำบากยังยากจนอยู่ และผมได้บอกกับเขาว่าผมจะแก้ปัญหาความยากจนให้เขา ซึ่งเป็นเรื่องใหญ่ เพราะฉะนั้น ผมคงมีเวลาน้อยกับครอบครัว คงเบียดบังเวลาครอบครัวไปมาก แต่ผมเชื่อว่าเขาเข้าใจ ต้องขอขอบคุณที่ให้พ่อมาทำหน้าที่รับใช้พี่น้องประชาชน

สุดท้ายผม ขอขอบคุณพี่น้องประชาชนอีกครั้งหนึ่งและขอเรียกร้องว่าวันนี้ถ้าเราอยากจะ เข้มแข็งโดยส่วนตัวโดยครอบครัวหรือโดยประเทศชาติ ที่เราเรียกกันว่า Collective Effort หรือความทุ่มเทความพยายามร่วมกันทั้งประเทศ เป็นหัวใจสำคัญของความสำเร็จ หวังว่าทุกท่านคงพร้อมที่จะเผชิญกับความท้าทายทั้งหลาย

ขอเรียน ว่าท่านจะเห็นทุกอย่างที่เปลี่ยนแปลงจากนี้ไป ท่านจะเห็นรถไฟฟ้า ท่านจะเห็นการพัฒนาน้ำ พัฒนาโรงเรียน พัฒนาสาธารณสุข และพัฒนาระบบ IT ทั้งประเทศ และที่สำคัญคือระบบการบริหารการจัดการที่ทันสมัยจะเกิดขึ้นแน่นอนใน 4 ปีข้างหน้า ขอขอบคุณทุกท่านอีกครั้งที่มาให้กำลังใจและมาแสดงความยินดีกับผมในวันนี้

ขอขอบคุณครับ

"...และสิ่งที่ผมต้องขอขอบคุณเป็นอย่างยิ่งคือพี่น้องประชาชนคนไทยทั้ง 19 ล้านคนที่ได้ลงคะแนนให้ผมและพรรค ..."


นี่คือสิ่งที่มาร์คพูดไม่ได้ เพราะไม่ได้ชนะเลือกตั้งมา
สุนทรพจน์ของคุณทักษิณน่าฟังกว่าครับ
โดย: anantom [17 ธ.ค. 51 23:27] ( IP A:118.173.33.59 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   สุนทรพจน์ของคุณทักษิณน่าฟังกว่าครับ

แต่ซ่อนไว้ด้วยมีดดาบอันคมกริบ
เพราะหลังจากนั้นเมื่อความจริงปรากฏ
ยุคทักษิณคือยุคมืดของผู้เสียหายทางการแพทย์
พึ่งใครไม่ได้เลย มีแต่ผลประโยชน์ทับซ้อนในวงการแพทย์
เงินเป็นใหญ่ ความเป็นธรรมไม่เคยมี ทักษิณกว้านซื่อรพ.เอกชน
ให้หุ้นคนโน้นคนนี้ถือ เข้าหาก็ไม่เคยได้ ไม่ฟังปัญหาอะไรเลย

ที่สำคัญเขาโกงประเทศชาติ ทำไมคุณรับได้ คุณเห็นชอบกับ
การกระทำที่ผิดกฏหมาย คุณเห็นชอบกับการล้มล้างสถาบัน
หรือไม่
โดย: เครือข่ายฯ [18 ธ.ค. 51 9:20] ( IP A:58.9.198.50 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   อย่างไรก็ตาม
เราก็จะยังรอดูผลงานของคุณอภิสิทธิ์
ว่าจะทำได้อย่างที่พูด หรือพูดอย่างแต่ทำอย่าง
เหมือนทักษิณ ชินวัตร หรือไม่

พูดให้สวยหรูอย่างไรก็ได้
แต่ทำให้ได้นั้นมันไม่หมูหรอก

อย่างน้อยทักษิณก็พิสูจน์ให้เห็นแล้ว
ก็เห็นกันอยู่จะแจ้ง
โดย: ยังรอดูอยู่ [18 ธ.ค. 51 9:21] ( IP A:58.9.198.50 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ไม่ได้อยู่ที่คำพูดครับต้องดูการกระทำ
โดย: รอดู [18 ธ.ค. 51 10:23] ( IP A:125.26.108.60 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   เป็นไงครับ เห็น คณะรัฐมนตรี แ้ล้วเริ่มหนาวกันรึยัง
โดย: อีหรอบเดิม [22 ธ.ค. 51 7:52] ( IP A:125.26.109.237 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน