เชิญร่วม..ฟังคำพิพากษา คดีน้องบีมสมองพิการ
   วันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 52 เวลา 9.00 น. ณ ศาลจังหวัดนนทบุรี
ศาลชั้นต้นจะอ่าน คำพิพากษา คดีหมายเลขดำที่ ผบ.262/2552

เด็กหญิงดุจมณี แซ่เตีย โจทก์
ระหว่าง
กระทรวงสาธารณสุข จำเลย

ข้อหาละเมิด เรียกค่าเสียหาย 12,774,484.93 บาท

“น้องบีม”เด็กหญิงหน้าตาน่ารักเหมือนตุ๊กตา ปัจจุบันอายุ 5 ขวบ 1 เดือน เป็นผู้เสียหายทางการแพทย์ สมองพิการเสียหายใช้การไม่ได้ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ไม่มีการรับรู้ เดินไม่ได้ พูดไม่ได้ ตามองไม่เห็น หูก็ไม่ได้ยิน

ส.ค.50
ไปรพ.ปากพนัง ด้วยอาการตัวร้อน หมอบอกเป็นไข้หวัดธรรมดา ให้ยาไปทานที่บ้าน อาการไม่ดีขึ้น กลับไปหาหมอ 6-7 ครั้งในหนึ่งเดือน-หมอรักษาเหมือนเดิมทุกครั้ง อาการไม่ดีขึ้น แม่ขอร้องให้เจาะเลือด

24 ก.ย.50
เจาะเลือด ผลเลือด-ผิดปกติ-ติดเชื้อ หมอบอกเป็นไข้หวัดธรรมดา ให้ยาไปทานต่อที่บ้าน ไม่ซักประวัติวัณโรคในครอบครัว (ขณะนั้นพ่อน้องบีมเป็นวัณโรคปอด-กำลังรักษาตัว)

ระหว่างนั้น แม่พาน้องบีมไปรักษาหมอแผนโบราณ ทานยาต้มสมุนไพร อาการไม่ดีขึ้น ซึมเพลีย

6 ต.ค.50
เช้า - ไปรพ.ปากพนัง ด้วยอาการซึม ไข้สูง หมอบอกว่าเด็กอาจแพ้ยาต้ม ให้น้ำเกลือ เจาะเลือด-ผลเลือดผิดปกติ-ติดเชื้อหมอให้ยาฆ่าเชื้อแบคทีเรียทั่วไปไม่ซํกประวัติวัณโรคในครอบครัว รับตัวนอนดูอาการ ตลอดวันไม่มีหมอมาดูอาการ
20.30น. หมอมาตรวจ ยืนอ่านแฟ้ม ไม่ถามอาการจากแม่ ไม่จับต้องตรวจร่างกายน้องบีม

7 ต.ค.50
เช้า - หมอมาตรวจ แม่บอกหมอว่าน้องอาการหนัก พูดไม่ได้ ตัวเกร็ง แขน-ขากระตุก ตาค้าง ทานอาหารไม่ได้ ไม่รับรู้อะไร จำอะไรไม่ได้ หมอทำเพียงอ่านแฟ้มคนไข้ ไม่ตรวจหรือจับต้องตัวน้องบีมแต่อย่างใด หมอบอกว่า “นั่นแหละคืออาการของเด็กแพ้ยาต้ม” แม่ขอให้ส่งตัวไปรพ.มหาราช หมอไม่อนุญาต
สาย น้องบีมตัวเกร็งตาค้าง แม่ขอให้พยาบาลช่วยตามหมอด่วน-หมอไม่มาดู แม่ไปพบหมอที่อยู่อีกตึก เล่าอาการลูกให้ฟัง หมอบอกว่า ”นั่นแหละแพ้ยาต้ม” แม่ขอร้องให้ส่งตัว
เที่ยง ส่งตัวไปรพ.มหาราช ระหว่างทางน้องบีมช็อคหมดสติ พยาบาลไม่ให้ออกซิเจน-ในรถมีถังออกซิเจน พอไปถึงรพ.มหาราชหมอรีบให้ออกซิเจน ใส่ท่อช่วยหายใจ เอกซเรย์สมอง เจาะระบายน้ำออกจากสมอง เจาะน้ำไขสันหลัง หมอซักประวัติวัณโรคในครอบครัว ประวัติการเข้าป่า แล้ววินิจฉัยว่า น้องบีมสมองขาดออกซิเจน และเป็นวัณโรคขึ้นสมอง เยื่อหุ้มสมองอักเสบ

น้องบีมอยู่ ICU นานเกือบ 3 เดือน แม่โทรร้อง 1330-สปสช. รพ.ปากพนังขออย่าเอาเรื่อง มอบเงินให้ 5 หมื่นบาท-สัญญาว่าจะดูแลอย่างดี แต่ทำเพียงรับ-ส่งไปรพ.มหาราชตามนัด+ให้ผ้ากันเปื้อนเดือนละ 2 ห่อ (ต้องอ้อนวอนถึงจะให้ )ขอนม-ก็ไม่ได้ เครื่องดูดเสมหะ+ที่นอนกันแผลกดทับ-ที่เคยสัญญาว่าจะซื้อให้ก็ไม่ให้ ครอบครัวที่ยากจน-ลำบากมากขึ้น แม่ทิ้งงานเงินเดือน 7 พันมาดูแลลูก พ่อหาเลี้ยงตามลำพัง ลูกอีก2 คนก็กำลังเรียน แม่น้องบีมตัดสินใจฟ้องกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหน่วยงานต้นสังกัดของรพ.ปากพนัง เพื่อขอความเป็นธรรมและเรียกร้องค่าเสียหายให้กับลูก

โดย: ใครว่างไปให้กำลังใจกัน [6 ส.ค. 52 16:08] ( IP A:58.9.185.144 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   บอกตามตรงดูจากเรื่องที่เล่าแล้วหนักใจแทน ข้อกล่าวหาของโจทก์ดูไม่ค่อยมีหลักฐานพยานยืนยันได้เลย เตรียมผ้าซับน้ำตาไปด้วยครับพี่น้อง
โดย: เจ้าบ้าน [6 ส.ค. 52 16:46] ( IP A:210.86.181.20 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   พวเราชินเสียแล้วกับคำว่า "เสียใจ"
แต่ในเมื่อทำแล้วเราต้องช่วยกันคิดบวก
โดย: ให้กำลังใจแม่น้องบีม [6 ส.ค. 52 20:57] ( IP A:58.9.204.20 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   เฮ้อ งานนี้ โดยหลักมนุษยธรรม และโดยนิสัย "คนไทยเมืองแห่งพุทธศาสนา" สปสช เอย กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพเอย กระทรวง พ.ม. เอย โดยนัยแห่งชื่อทั้ง ๓ หน่วยงาน ล้วนอยู่ในข่ายความรับผิดชอบทั้งนั้น และที่ต้องรับผิดชอบโดยตรง ก็คือ ต้นสังกัดของโรงพยาบาล

นี่หาก พ.ร.บ. คุ้มครองผู้เสียหายจากบริการทางสาธารณสุข ถูกประกาศใช้ตามที่เครือข่าย "ปั้นแต่งขึ้นด้วยน้ำพัก น้ำแรง และเลือดเนื้อ/ชีวิตของเหล่าผู้เสียหาย" กองทุนภายใต้ พ.ร.บ. ฉบับนี้ก็สามารถเยียวยากรณีนี้ได้ทันท่วงที

แต่อนิจจา พ.ร.บ. ฉบับต้น ถูก (ระ) ยัม ไปเป็น พ.ร.บ. เสริมสร้างความวิบัติทางการแพทย์ต่อเนื่องต่อไป (ชื่อนี้ผมตั้งประชดเอง) แล้วก็มีท่านวิทยา แก้วภาราดัย ถูกสนตะพายเอาที่ตั้ง สนง. กองทุนนี้ไปอยู่กับกรมสนับสนุนบริการทางการแพทย์(ซึ่งมีพฤติการณ์เข้าข้างฝ่ายหมออยู่เป็นปรกติ) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เข้าทำนองว่า เครือข่ายฯนี้ อุตส่าห์ทุ่มเท/ต่อสู้เรื่องนี้จนจวนคลอดสำเร็จ แต่ ถูกหมอหลายคนใน ส.ธ. + ร.ม.ต. สมองกลวงเปลี่ยนกองทุนเป็นชิ้นหมูก้อนสวยงามส่งเข้าปากโสนัขเขมือบไปซะแล้ว

เฮ้อ นี่หนอ เมืองไทย พ.ศ. ๒๕๕๒ ยุค "ช.ค.ม." จริงๆ******
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง [7 ส.ค. 52 12:58] ( IP A:58.8.112.96 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ยกฟ้อง! คดี น้องบีมพิการ รพ.ปากพนังไม่ต้องจ่าย 12 ล้าน
August 7, 2009

https://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9520000089773&Keyword

ศาลจังหวัดนนทบุรีพิพากษายกฟ้อง คดีน้องบีมพิการทางร่างกาย โรงพยาบาลปากพนังได้ช่วยเหลือผู้เสียหายอย่างดีแล้ว ไม่ต้องจ่าย 12 ล้านตามที่เรียกร้อง ด้านแม่น้องบีมน้ำตานองหน้า ระบุเคารพคำตัดสินของศาล แต่รู้สึกผิดหวังและเสียใจ แต่จะเดินหน้ายื่นอุทธรณ์สู้ต่อไป

วันนี้ (7 ส.ค.) เมื่อเวลา 10.00 น. นางอาภรณ์ จันทร์ศรี มารดาของเด็กหญิงดุจมณี แซ่เตีย หรือ น้องบีม อายุ 5 ขวบ บ้านเลขที่ 228/4 ถนนชายน้ำ ต.ปากพนัง อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วยนางปรียนันท์ ล้อเสริมวัฒนา ประธานเครือข่ายผู้เสียหายทางการแพทย์ ได้เดินทางมายังศาลจังหวัดนนทบุรี เพื่อฟังคำพิพากษาที่นางอาภรณ์ จัทร์ศรี เป็นโจทย์ยื่นฟ้องเรียกค่าเสียหายเป็นเงินจำนวน 12 ล้านบาท จากกระทรวงสาธารณสุข ต้นสังกัดของโรงพยาบาลปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช วินิจฉัยโรคผิดพลาดจนทำให้เด็กหญิงดุจมณีป่วยเป็นวัณโรคขึ้นสมอง จนกลายเป็นเด็กพิการตาบอด พูดไม่ได้ หูไม่ได้ยิน รวมทั้งไม่สามารถลุกเดินได้อย่างคนปกติ เหตุเกิดเมื่อประมาณต้นเดือนสิงหาคมปี 50

ภายหลังจากใช้เวลาพิจารณาคดีประมาณ 1 ชั่วโมง ศาลจังหวัดนนทบุรีได้พิจารณาให้ยกฟ้องคดีดังกล่าว โดยศาลพิเคราะห์ว่า โรงพยาบาลปากพนังได้ทำการช่วยเหลือรักษาโรคของผู้เสียหายคือเด็กหญิงดุจมณีอย่างดีแล้ว จึงไม่จำเป็นต้องรับผิดชอบตามเรื่องที่นางจันทร์ศรีเป็นโจทย์ยื่นฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายมาเป็นเงินจำนวน 12 ล้านบาท

นางอาภรณ์ มารดาน้องบีม กล่าวด้วยน้ำตานองหน้าว่า แม้จะเคารพในคำตัดสินของศาล แต่ก็รู้สึกผิดหวังและเสียใจเป็นอย่างมากที่ศาลยกฟ้องในคดีนี้ เพราะหวังว่าจะได้รับความเป็นธรรมจากศาล เนื่องจากก่อนหน้าที่จะตัดสินใจยื่นฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจากกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งเป็นต้นสังกัดของโรงพยาบาลปากพนัง ได้ยอมรับผิดว่าทางแพทย์โรงพยาบาลได้วินิจฉัยรักษาผิดพลาดจริง และพร้อมจะชดใช้ความเสียหายให้เป็นเงินจำนวน 5.3 หมื่นบาทในเบื้องต้น

แต่เมื่อดิฉันทำเรื่องร้องเรียนขอความเป็นธรรมไปที่กระทรวงสาธารณสุข ทางสาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราชได้ติดต่อมาให้ดิฉันยอมความ ไม่ให้ฟ้องร้องเพื่อเอาผิด เค้าบอกยินดีที่จะจ่ายเงินช่วยเหลือให้จำนวน 7 แสนบาท แต่ดิฉันไม่ยอมรับ เพราะเห็นว่าลูกสาวต้องพิการไปตลอดชีวิต พูดไม่ได้ มองไม่เห็น หูก็ไม่ได้ยิน และลุกเดินหรือนั่งไม่ได้ ซึ่งเกิดมาจากการวินิจฉัยโรคผิดพลาดของหมอ ซึ่งเงินจำนวนดังกล่าว ไม่เพียงพอที่จะดูแลรักษาลูกสาวดิฉันไปตลอดชีวิต รวมทั้งคดีดังกล่าวก็ใกล้วันที่ศาลนัดพิจารณาคดีแล้ว จึงตอบปฏิเสธไปเพื่อให้ศาลผู้พิจารณา มารดาน้องบีม กล่าว

มารดาน้องบีมกล่าวต่อไปว่า ในวันนี้คดีที่ตนฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย ถูกศาลพิจารณาคดีให้ยกฟ้อง ทั้งที่ฝ่ายโรงพยาบาลเบิกความเท็จต่อศาล แต่ตนพูดความจริงทั้งหมด กลับไม่ได้รับความเมตตาจากศาล ซึ่งตนจะเดินหน้าเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับลูกสาวต่อไปในชั้นอุทธรณ์ แม้ว่าจะต้องเสียเวลาและกู้หนี้ยืมสินมาเป็นทุนเป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาศาลครั้งต่อไปก็ตาม
โดย: จากผู้จัดการ [7 ส.ค. 52 22:00] ( IP A:58.9.201.27 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ศาลตัดสินไม่ตรงใจเรา แสดงว่าศาลไม่ให้ความเป็นธรรมกับเรา (อีกแล้ว)
เงินที่ให้มาไม่พอกับการดูชีวิตทั้งชีวิต แสดงว่าแม้ยินดีจ่ายเงินช่วยเหลือ แต่ถ้าเงินไม่มากพอ ก็ไม่มีความหมาย (อีกแล้ว)
โดย: เสียใจด้วยครับ [7 ส.ค. 52 22:13] ( IP A:58.8.87.232 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   คดีนี้ หมอสมศักดิ์ -นายกแพทยสภา+ หมอผู้เชี่ยวชาญ+หมอมหาราช ไปเบิกความช่วยหมอปากพนัง

ส่วนคุณหมอเทพของเรา ศาลท่านบอกว่าเป็นแพทย์ทั่วไปและทำศัลยกรรมความงาม

แพทยสภา...ควรทำตัวเป็นกลางใช่หรือไม่
ไม่น่าเชื่อว่า หมอคนหนึ่ง ได้รับทุนเล่าเรียนหลวง
ยกระดับฐานะทางสังคมขึ้นมาจากเงินภาษีประชาชน
วันนี้ คนคนนี้ใช้ความรู้ความสามารถมาฟาดฟันผู้มีความทุกข์
โดย: เจอหมอหมู่ เลยแพ้ [8 ส.ค. 52] ( IP A:58.9.183.76 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   งานนี้เรื่องยาวเพราะผู้สูญเสียต้องเจอกับพวกมุสา พยานที่เป็นแพทย์ให้การเท็จช่วยกัน(อีกแล้ว)
โดย: เจ้าบ้าน [8 ส.ค. 52] ( IP A:124.122.26.243 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ไม่เป็นไรหรอกครับวันนี้พวกเขาอาจจะยังมีกินอิ่มนอนอุ่น ตอนตายไปก็จะได้เจอกระทะทองแดง หรือถ้าทำบุญไว้มากหน่อยก็เป็นเปรตปากเท่ารูเข็มเป็นสัมภเวสีอยู่แถวๆติวานนท์มั่นแหละ
โดย: เจ้าบ้าน [8 ส.ค. 52] ( IP A:124.122.26.243 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ศาลยกฟ้องแม่ฟ้องหมอรักษาลูกพลาด
คมชัดลึก : ศาลสั่งยกฟ้อง คดีแม่เมืองคอนฟ้อง สธ. เรียก 12 ล้านบาท เหตุหมอ รพ.ปากพนัง วินิจฉัยโรคผิดทำให้ลูกพิการ เผยขอสู้ต่อในศาลอุทธรณ์

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 7 สิงหาคม นางอาภรณ์ จันทร์ศรี อายุ 39 ปี แม่ของ ด.ญ.ดุจมณี แซ่เตีย หรือ น้องบีม อายุ 5 ขวบ อยู่บ้านเลขที่ 228/4 ถนนชายน้ำ ต.ปากพนัง อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วยนางปรียนันท์ ล้อเสริมวัฒนา ประธานเครือข่ายผู้เสียหายทางการแพทย์ เดินทางมายังศาลจังหวัดนนทบุรี เพื่อฟังคำพิพากษาในคดีดำเลขที่ พ.บ.262/2552 โดยนางอาภรณ์เป็นโจทก์ยื่นฟ้องกระทรวงสาธารณสุข ต้นสังกัดของโรงพยาบาลปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช เนื่องจากวินิจฉัยโรคผิดพลาดจนทำให้ ด.ญ.ดุจมณี ป่วยเป็นวัณโรคขึ้นสมองจนกลายเป็นเด็กพิการตาบอด พูดไม่ได้ หูไม่ได้ยิน และไม่สามารถเดินได้อย่างคนปกติ พร้อมเรียกค่าเสียหายเป็นเงินจำนวน 12 ล้านบาท

โดยศาลพิจารณาแล้วเห็นว่า ให้ยกฟ้อง เนื่องจากโรงพยาบาลปากพนังได้ช่วยเหลือรักษาโรคของผู้เสียหายอย่างดีแล้ว จึงไม่จำเป็นต้องรับผิดชอบตามที่ นางอาภรณ์ เป็นโจทก์ยื่นฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายตามจำนวนดังกล่าว

หลังฟังคำพิพากษา นางอาภรณ์กล่าวด้วยน้ำตานองหน้าว่า จะขอสู้ต่อไปในชั้นอุทธรณ์ แม้ว่าจะต้องเสียเวลาและกู้หนี้ยืมสินมาเป็นค่าใช้จ่ายก็ตาม

นางอาภรณ์เล่าย้อนเหตุการณ์ว่า เกิดขึ้นตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคม 2550 ขณะนั้น ด.ญ.ดุจมณี อายุ 3 ขวบ ป่วยเป็นไข้ตัวร้อน นางอาภรณ์พาไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลปากพนัง แพทย์วินิจฉัยว่าเด็กเป็นไข้หวัดธรรมดา จากนั้นนางอาภรณ์ต้องพาลูกเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลอีกหลายครั้ง แต่อาการไม่ดีขึ้น กระทั่งถึงเดือนกันยายน 2550 นางอาภรณ์ขอให้แพทย์เจาะเลือดลูกไปตรวจ ผลปรากฏว่า เป็นเพียงโรคไข้หวัดธรรมดา

ต่อมา นางอาภรณ์พาลูกไปรักษากับแพทย์แผนโบราณ ซึ่งให้ยาสมุนไพรมาต้มดื่ม กระทั่งเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2550 อาการของ ด.ญ.ดุจมณี หนักขึ้น นางอาภรณ์จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลอีกครั้ง

"หมอบอกว่า น้องบีมแพ้ยาต้มสมุนไพร และให้ส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลมหาราช แต่ระหว่างเดินทางน้องบีมเกิดอาการตัวเกร็ง ชักกระตุก โดยแพทย์ระบุว่าลูกฉันสมองขาดออกซิเจน ทำให้วัณโรคขึ้นสมอง ส่งผลให้สมองพิการ จึงตัดสินใจฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย 12 ล้านบาท จากกระทรวงสาธารณสุขต้นสังกัดของโรงพยาบาลปากพนัง เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2552" นางอาภรณ์กล่าว
โดย: เจอหมอหมู่ เลยแพ้ [8 ส.ค. 52] ( IP A:58.9.183.76 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ยกฟ้องหมอวินิจฉัยโรค5ขวบผิดพลาด
วันศุกร์ ที่ 07 สิงหาคม 2552 เวลา 17:07 น
เดลินิวส์

เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้(7 ส.ค.) นางอาภรณ์ จันทร์ศรี มารดา ด.ญ.ดุจมณี แซ่เตีย หรือน้องบีม อายุ 5 ขวบ อยู่บ้านเลขที่ 228/4 ถนนชายน้ำ ต.ปากพนัง อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วยนางปรียนันท์ ล้อเสริมวัฒนา ประธานเครือข่ายผู้เสียหายทางการแพทย์ ได้เดินทางมายังศาล จ.นนทบุรี เพื่อฟังคำพิพากษา จากรณีที่นางอาภรณ์ เป็นโจทก์ยื่นฟ้องเรียกค่าเสียหายเป็นเงิน12 ล้านบาท จากกระทรวงสาธารณสุข ต้นสังกัดของ รพ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช เนื่องจากแพทย์ได้วินิจฉัยโรคผิดพลาด จนทำให้ ด.ญ.ดุจมณี ป่วยเป็นโรควัณโรคขึ้นสมอง จนกลายเป็นเด็กพิการตาบอด พูดไม่ได้ หูฟังไม่ได้ยิน รวมทั้งไม่สามารถลุกเดินได้อย่างคนปกติ เหตุเกิดเมื่อช่วงประมาณต้นเดือน ส.ค.ปี 50 โดยศาลได้พิจารณาคดี มีคำพิพากษาให้ยกฟ้อง โดยให้เหตุผลว่า รพ.ปากพนัง ได้ช่วยเหลือรักษาโรค ด.ญ.ดุจมณี ผู้เสียหายอย่างดีแล้ว จึงไม่จำเป็นต้องรับผิดชอบ ตามที่นางอาภรณ์ เป็นโจทก์ยื่นฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย

ด้าน นางอาภรณ์ มารดาน้องบีม กล่าวด้วยน้ำตานองหน้าว่า เคารพในคำตัดสินของศาล แต่รู้สึกผิดหวังและเสียใจเป็นอย่างมากที่ศาลยกฟ้องในคดีนี้ อย่างไรก็ดี จะขอสู้เรียกร้องความเป็นธรรมให้กับลูกสาวต่อไปในชั้นอุทธรณ์ ถึงแม้ว่าจะต้องเสียเวลา และกู้หนี้ยืมสินมาเป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาศาลครั้งต่อไปก็ตาม.
โดย: หมู่หมอมุสา [8 ส.ค. 52] ( IP A:58.9.183.76 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   แม่ดิ้นอุทรณ์ศาลยกฟ้องรพ.ปากพนังทำลูกสาววัณโรคขึ้นสมอง

วันที่ 07 สิงหาคม พ.ศ. 2552
เวลา 18:27:03 น.
มติชนออนไลน์

ที่ศาลจังหวัดนนทบุรี เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม ผู้พิพากษาศาลจังหวัดออกนั่งบัลลังก์ อ่านคำพิพากษาให้ยกฟ้องคดีที่นางอาภรณ์ จันทร์ศรี มารดา ด.ญ.ดุจมณี แซ่เตีย หรือน้องบีม อายุ 5 ขวบ เป็นโจทย์ยื่นฟ้องกระทรวงสาธารณสุข ต้นสังกัดโรงพยาบาลปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ที่วินิจฉัยโรคผิดพลาด ทำให้ ด.ญ.ดุจมณีป่วยเป็นวัณโรคขึ้นสมองจนกลายเป็นเด็กพิการตาบอด พูดไม่ได้ หูไม่ได้ยิน ลุกเดินอย่างคนปกติไม่ได้ เหตุเกิดเมื่อเดือนสิงหาคม 2550 เรียกค่าเสียหาย 12 ล้านบาท โดยศาลให้เหตุผลว่าแพทย์ได้ช่วยเหลือรักษาโรคของเด็กอย่างดีแล้ว นางจันทร์ศรีกล่าวว่า จะขอเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับลูกสาวต่อไปในชั้นอุทธรณ์
โดย: ยังอุทธรณ์ได้อีก [8 ส.ค. 52] ( IP A:58.9.183.76 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   

โดย: แพ้หมอหมู่อีกแล้ว [8 ส.ค. 52] ( IP A:58.9.183.76 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   อีกหน่อยลูกหลานเขาจะตาย+พิการได้มาตรฐานแบบพวกเราไหม

โดย: เป็นห่วง [8 ส.ค. 52] ( IP A:58.9.183.76 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   นี่เพียงยกแรก
คอยดูยกต่อไป
ไปศาลแล้วถ้ายังเป็นแบบเดิม ๆ
ก็ไปนอนใต้ถุนกระทรวง สะอาด
อาหารใต้ถุนแพทยสภาอร่อยดี
โดย: เห็นใจน้องบีม [8 ส.ค. 52 18:22] ( IP A:61.90.110.141 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
    ข่าวสดรายวัน
วันที่ 08 สิงหาคม พ.ศ. 2552
ปีที่ 19 ฉบับที่ 6827

ยกคดีลูกพิการ-เรียกสธ.12ล.


เมื่อวันที่ 7 ส.ค. ที่ศาลจังหวัดนนทบุรี นางอาภรณ์ จันทร์ศรี มารดาด.ญ.ดุจมณี แซ่เตีย หรือ น้องบีม อายุ 5 ขวบ อยู่เลขที่ 228/4 ถนนชายน้ำ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วยนางปรียนันท์ ล้อเสริมวัฒนา ประธานเครือข่ายผู้เสียหายทางการแพทย์ เดินทางมฟังคำพิพากษาที่นางอาภรณ์ เป็นโจทก์ฟ้องเรียกค่าเสียหาย 12 ล้านบาทจากกระทรวงสาธารณสุขต้นสังกัด ร.พ. ปากพนัง หลังวินิจฉัยโรคผิดพลาดทำให้ด.ญ.ดุจมณีป่วยเป็นวัณโรคขึ้นสมอง จนกลายเป็นเด็กพิการตาบอด พูดไม่ได้ หูไม่ได้ยิน เดินไม่ได้

ศาลจังหวัดนนทบุรีพิจารณาแล้วให้ยกฟ้องคดีดังกล่าว โดยให้เหตุผลว่า ร.พ.ปากพนังช่วยเหลือรักษาโรคของผู้เสียหายีอย่างดีแล้ว จึงไม่จำเป็นต้องรับผิดชอบตามทโจทก์ยื่นฟ้อง

นางอาภรณ์ มารดาน้องบีมกล่าวทั้งน้ำตาว่า เคารพคำตัดสินของศาล แตกผิดหวังและเสียใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากก่อนตัดสินใจยื่นฟ้องกระทรวงสาธารณสุขยอมรับผิดว่าทางแพทยร.พ.วินิจฉัยรักษาผิดพลาดจริง และพร้อมชดใช้ความเสียหาย 5.3 หมื่นบาทในเบื้องต้น ต่อมาเมื่องตนทำเรื่องร้องเรียนขอความเป็นธรรมกระทรวงสาธารณสุข ทางสาธารณสุขจังหวัดติดต่อช่วยเหลือเงิน 7 แสนบาท แต่ตนไม่ยอมรับเพราะเห็นว่าลูกสาวต้องเป็นเด็กพิการไปตลอดชีวิต
โดย: ช่างมันเถอะแม่น้องบีม สู้ต่อไปอย่าท้อ [8 ส.ค. 52 21:54] ( IP A:58.11.29.67 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   วันนี้เพื่อนเจ็บ เราเจ็บกว่า
วันนี้เพื่อนปวด เราปวดกว่า
วันนี้เพื่อนร้องไห้ เราร้องไห้ไม่ได้ เพราะต้องคิดหาหนทางอื่นที่
จะทวงความเป็นธรรมให้เพื่อนให้ได้

เพื่อนเอ๋ย....อย่าร้อง ทนเจ็บ ทนปวด
เราจะช่วยกันปลอบ ช่วยกันทายา รักษาแผล
โดย: กล้ำกลืนมันเอาไว้ [9 ส.ค. 52 7:16] ( IP A:58.11.29.67 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   คห.16
ตอนแรก สธ.จะให้ แต่ไม่เอา จะฟ้องศาล
พอศาลยกฟ้อง .. ก็อด ...
อีกอย่าง บอกว่าเบื่อฟ้องหมอ แล้วก็เห็นฟ้องกันจัง ไม่เข้าใจ
อีกอย่าง เวลาฟ้องชอบบอกว่าไม่ได้ต้องการเงิน ต้องการให้เป็นอุทาหรณ์ แต่ฟ้องทีละ 10 ล้าน 100 ล้าน ใครจะเชื่ออ่ะ..???
ก็บอกไปเลย ฟ้องเรียกค่าเสียหาย 1 บาท เหมือนที่สนธิฟ้อง อสมท. หรือไม่ก็บอกว่า จะเอาเงินค่าเสียหายที่ได้ไปบริจาคให้หมด อย่างนี้ค่อยเชื่อว่าฟ้องที่ไม่ได้ต้องการเงินจริงๆ
โดย: เสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย [9 ส.ค. 52 23:50] ( IP A:124.157.148.178 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   พ.ร.บ.คุ้มครองผู้เสียหาย มันจะไปเป็นอีหรอบเดิมกับเงิน 2 แสนบาทหรือเปล่า ได้เงินไปก็เอาไปจ้างทนายมาฟ้องหมออีกที
โดย: 500 บาท บาท บาท บาท บาท [9 ส.ค. 52 23:54] ( IP A:124.157.148.178 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   ถามจริงๆเถอะครับ
ถ้าศาลตัดสินไม่ถูกใจ แปลว่าศาลไม่ให้ความเป็นธรรมเหรอครับ
คือผมก็เคยไปขึ้นศาลน่ะ ศาลท่านก้พิจารณาตามพยานหลักฐานที่ทั้ง2ฝ่ายเอามาอ้างอิง แล้วก้ตัดสินตามนั้น จะไปว่าท่านไม่ยุติธรรมมันก็ยังไงอยู่นะ
เราน่าจะมองว่า เรามีจุดโหว่ตรงไหนไหม พยานหลักฐานเราน้ำหนักน้อยกว่าอีกฝ่ายหรือเปล่า แล้วก้ปรับปรุงเพื่อสู้ในชั้นอุทธรณืต่อไป
โดย: แงซาย [10 ส.ค. 52 8:28] ( IP A:125.26.132.136 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   ความคิดเห็นที่ 18
คห.16 ตอนแรก สธ.จะให้ แต่ไม่เอา จะฟ้องศาล พอศาลยกฟ้อง .. ก็อด ...

สธ.จะให้เมื่อวันที่เท่าไหร่บอกให้ชัด จำนวนเงินเท่าไหร่ ทำไมเขาไม่เสนอให้เขาก่อนฟ้องศาล เท่าที่ทราบมีคนเสนอให้เขาก่อนวันฟังคำพิพากษาไม่กี่วัน 7 แสนบาท แต่แม่น้องบีมเห็นว่าศาลจะฟังคำพิพากษาแล้ว เขาจะไปรู้ได้อย่างไรว่าจะแพ้ ก็ในเมื่อรพ.ปากพนังยอมรับความผิดพลาดแล้ว หมอมหาราชก็บอกว่าผิดที่รพ.ปากพนัง แต่สุดท้ายก็แพ้เพราะหมอหมู่ไง

อีกอย่าง บอกว่าเบื่อฟ้องหมอ แล้วก็เห็นฟ้องกันจัง ไม่เข้าใจ
จงเข้าใจเถิดว่า พวกเราเบื่อฟ้องหมอจริง ๆ แต่กระทรวงฯ ไม่เคยตั้งหน่วยงานช่วยเหลือผู้เสียหายเสียที ถ้ารัฐมนตรีตั้งจริงต้องให้คนนอกที่เป็นกลางเข้าไปเป็นกรรมการด้วย เราจะเข้าไปใช้บริการแน่ จะฟ้องกันไปทำไม แต่นี่อ้างอย่างเดียวไม่มีเงิน ถ้าจะช่วยเหลือคนที่เขาตกทุกข์ได้ยากทำไมจะไม่มี ช่วยกันคิด ช่วยกันหา มีใจน้ำใจมาก่อน เรื่องเงินขอสังคมยังไดเลย แต่นี่ไม่ช่วยไม่พอ เขาไปฟ้องก็ตั้งทีมสู้กับเขา นิติกรเอย อัยการเอย คนในกระทรวงเอย พวกคุณจะไม่มีวันเจ็บป่วยใช่ไหม จะไม่มีวันเสียหายเหมือนพวกเราเพราะไปใช้บริการรพ.เอกชนแพง ๆ ดีกว่าพวกเราใช่ไหม ทำไมใจดำกันนัก เห็นคนที่เขาทุกข์ไม่ช่วยแล้วยังเห็นเขาเป็นศัตรู ถูกต้องไหม ถ้าเราไม่เบือฟ้อง จะเรียกร้องให้มีพรบ.คุ้มครองผู้เสียหายฯ ทำไม เคยมองคนในแง่ดีบ้างมั้ยไอ้พวกเวร

อีกอย่าง เวลาฟ้องชอบบอกว่าไม่ได้ต้องการเงิน ต้องการให้เป็นอุทาหรณ์ แต่ฟ้องทีละ 10 ล้าน 100 ล้าน ใครจะเชื่ออ่ะ..???
ก็บอกไปเลย ฟ้องเรียกค่าเสียหาย 1 บาท เหมือนที่สนธิฟ้อง อสมท. หรือไม่ก็บอกว่า จะเอาเงินค่าเสียหายที่ได้ไปบริจาคให้หมด อย่างนี้ค่อยเชื่อว่าฟ้องที่ไม่ได้ต้องการเงินจริงๆ

อย่ามาหาเรื่องตอดเล็กตอดน้อยเลย มันไม่ใช่ประเด็น เรื่องของเรื่องคือหมอทำเขาเสียหาย แต่ไม่มีคนรับผิดชอบ คนที่เขามีเงินเขาก็ไม่ต้องการเงิน แต่ส่วนใหญ่แล้วเวลาเสียหาย ครอบครัวมันพังหมด เขาก็ต้องการเงินไปเลี้ยงดูลูกที่พิการ แม่ต้องออกจากงานมาเลี้ยงลูก รายได้ก็ไม่มี เครียดไหม ลูกก็ทิ้งไม่ได้ เสลดติดคอตายกันพอดี เงินไม่มีชีวิตครอบครัวมีความสุขไหม ไหนจะค่ารถพาลูกไปรักษาอีกล่ะ คุณรู้ไหม 90%ของผู้เสียหายในเครือข่ายฯ ล้วนเคยคิดฆ่าตัวตายทั้งสิ้น เครือข่ายฯ เป็นด่านหน้าให้กระทรวงไม่ต้องปวดกบาลไม่ดีหรอกหรือ ถ้าไม่ฟ้องเอาเงิน แล้วพวกมึงจะให้เขากินอะไร ไอ้เวร

อธิบายแบบนี้ถ้ายังไม่เข้าใจ ก็รอให้สิ่งที่เกิดขึ้นกับพวกเราเกิดขึ้นกับคนในครอบครัวพวกคุณ วันนั้นจะเข้าใจเอง พอแล้วไม่อยากสีซอให้หมอฟัง
โดย: ไอ้พวกหมอหมู่ เบิกความเท็จ [10 ส.ค. 52 14:05] ( IP A:58.9.203.195 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   ความคิดเห็นที่ 19
พ.ร.บ.คุ้มครองผู้เสียหาย มันจะไปเป็นอีหรอบเดิมกับเงิน 2 แสนบาทหรือเปล่า ได้เงินไปก็เอาไปจ้างทนายมาฟ้องหมออีกที

ฝนไม่ตก อย่าเพิ่งกางร่ม คนเขาหาทางออกให้ผู้เสียหาย แกก็ขวางเขาไปทุกงาน เวรเอ๊ย ถ้าเขาได้รับความเป็นธรรม เขาจะไปฟ้องอีกทำไม ทำไมมองคนแง่ร้าย หรือว่าชีวิตไม่เคยลำบากอะไรเลย
โดย: ไอ้พวกหมอหมู่ เบิกความเท็จ [10 ส.ค. 52 14:08] ( IP A:58.9.203.195 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   ความคิดเห็นที่ 20
ถามจริงๆเถอะครับ ถ้าศาลตัดสินไม่ถูกใจ แปลว่าศาลไม่ให้ความเป็นธรรมเหรอครับ คือผมก็เคยไปขึ้นศาลน่ะ ศาลท่านก้พิจารณาตามพยานหลักฐานที่ทั้ง2ฝ่ายเอามาอ้างอิง แล้วก้ตัดสินตามนั้น จะไปว่าท่านไม่ยุติธรรมมันก็ยังไงอยู่นะ เราน่าจะมองว่า เรามีจุดโหว่ตรงไหนไหม พยานหลักฐานเราน้ำหนักน้อยกว่าอีกฝ่ายหรือเปล่า แล้วก้ปรับปรุงเพื่อสู้ในชั้นอุทธรณืต่อไป


ข้อนี้ไม่ตอบ ต้องว่าเป็นราย ๆ ไป บางทีไม่ได้อยู่ที่ศาลท่าน อยู่ที่ไอ้พวกหมอหมู่ รวมหัวกันเบิกความเท็จ
โดย: ไอ้พวกหมอหมู่ เบิกความเท็จ [10 ส.ค. 52 14:10] ( IP A:58.9.203.195 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   คห.22
ฝนยังไม่ตก???
เห็นว่าหลายๆ คดี ผู้เสียหายได้รับเงิน 2 แสนบาทไปแล้ว... ก็ยังเอาเงินไปจ้างทนายฟ้องแพทย์
โดย: หมอก้อนหิน [10 ส.ค. 52 20:48] ( IP A:65.49.14.10 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   คห.23
มีปากก็พูดไปเรื่อย อธิบายสิว่าเบิกความเท็จตรงไหน ยังไง เวลาอุทธรณ์ก็เอาไปบอกศาลนะ.. จะได้ชนะคดีสักที
โดย: หมอก้อนหิน [10 ส.ค. 52 20:49] ( IP A:65.49.14.10 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   บอกว่าเบิกความเท็จๆ ... ได้แต่พูดปากเปล่า คิดว่าศาลท่านเปิดหนังสือแพทย์ไม่เป็นหรือไง... ????
รำไม่ดี โทษปี่โทษกลอง..
โดย: หมอก้อนหิน [10 ส.ค. 52 20:51] ( IP A:65.49.14.10 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   ถ้าลูกคุณได้รับเงินสองแสนบาท กับการให้อาหารทางสายยาง และแม่ต้องทิ้งเงินเดือน 7 พันบาทมาดูลูกเกือบตลอด 24 ชั่วโมง คุณคิดว่าเพียงพอหรือไม่

ขอโทษนะ แม่น้องบีมไม่ได้อยู่คอนโดหรูแบบเหมายกชั้นในย่านพญาไทเหมือนนายกแพทยสภา ไม่มีรถเบ๊นซ์ขับ ไม่ได้กินอาหารแพง ๆ ไม่ได้รักษารพ.ลาดพร้าว ฝนตก แดดออก ไมต้องเดือดร้อนอะไร จึงทำให้คุณมองไม่เห็นความทุกข์ของมนุษย์

คุณมันไม่ใช่คนแล้ว คุณเป็นคนใจดำ ไม่มีเมตตาต่อเพื่อนมนุษย์ ชาติหน้าฉันใดคุณจะเกิดมาเป็นหมาขี้เรื้อน ตามที่ผู้เสียหายไทยทั้งประเทศจงเกลียดจงชังคุณ
โดย: ไอ้หมาหมู่ [11 ส.ค. 52 6:23] ( IP A:58.9.188.204 X: )
ความคิดเห็นที่ 28
   แล้วได้ไปฟ้องหมอแผนโบราณด้วยป่ะ ไม่รู้จ่ายสเตียรอยด์ให้เด็กป่ะ

หมอแผนโบราณดีนะ ทำเลวแค่ไหนก็ไม่มีใครฟ้อง
โดย: เฮ้อ ประเทศไทย [11 ส.ค. 52 6:59] ( IP A:125.26.108.63 X: )
ความคิดเห็นที่ 29
   หมอโบราณฟ้องไป คงไม่ได้เงินมาก
ฟ้องหมอดีกว่า ได้เงินมากดี
โดย: ไอ้งูเห่า [11 ส.ค. 52 8:38] ( IP A:124.157.147.181 X: )
ความคิดเห็นที่ 30
   คห.27
อีกอย่าง ยังไม่เห็นมีใครอะิบายได้เลยว่า ที่กล่าวหาว่าเบิกความเท็จๆ น่ะ เบิกความเท็จตรงไหน??? ถ้ารู้ว่าเท็จ ทำไมไม่ซักค้านซะล่ะ ...
โดย: มีปากก็พูดไป [11 ส.ค. 52 8:39] ( IP A:124.157.147.181 X: )
ความคิดเห็นที่ 31
   คดีปากพนังนี่เองครับ ที่เป็นบทเรียนที่วิทยากร เกี่ยวกับเรื่องการไกล่เกลี่ย
ยกมาเป็นอุธาหรณ์ หลายครั้ง

ว่า การไกล่เกลี่ยในร.พ.นั้น จะต้องทำอย่างระมัดระวัง
โดยเฉพาะเรื่องการจ่ายเงินเพื่อบรรเทาทุกข์ ช่วยเหลือ

เพราะเรื่องจะไม่จบแค่นี้ มันอาจมีลูกยุของ ชมรมฟ้องแพทย์ เข้ามาพัวพัน และหนุนหลังอยู่

การจ่ายเงินเพื่อไกล่เกลี่ยช่วยเหลือ อาจเป็นผลเสีย เพราะว่าคดีไม่จบ
อาจจะนำผลจากการไกล่เกลี่ย ยอมความนั้น เข้ามาฟ้องร้องทางแพ่ง อาญา และจริยธรรมต่อได้

เห็นไหม เคสนี้ 7 แสนไม่พอ จะฟ้องต่อเอา 12 ล้าน
โดย: เอามาจากเว็บโน้น [11 ส.ค. 52 8:42] ( IP A:124.157.147.181 X: )
ความคิดเห็นที่ 32
   หมอเป่า หมอแผนโบราณ ไม่ฟ้องด้วยเหรอ
หรือว่าที่ไม่ฟ้อง เพราะคิดว่า "รีด" เงินไม่ได้
โดย: สงสัยมาก [11 ส.ค. 52 15:55] ( IP A:124.157.147.181 X: )
ความคิดเห็นที่ 33
   เอาไว้รอให้เกิดกับพ่อแม่คุณลูกคุณเมียคุณญาติคุณก่อนแล้วจะรู้ว่าจะฟ้องใครเรียกเท่าไหร่ ถึงจะพอค่าเลี้ยงดูลูกพิการ ญาติพิการ เมียพิการ ตอนนี้อธิบายไปก็ไม่เข้าใจหรอก ของแบบนี้ไม่เกิดกับตนเองก็จะไม่รู้สึก จะคะนองปาก แกว่างปากหาเสี้ยนทำร้ายคนที่เขาทุกข์อยู่แล้วให้ทุกข์หนักไปอีก
โดย: ขอให้เกิดกับครอบครัวคุณแล้วจะรู้สึก [11 ส.ค. 52 23:07] ( IP A:58.9.204.122 X: )
ความคิดเห็นที่ 34
   ไอ้ห่าพวกนี้เหมือนระยำพวกพันธมิตร กับ นปช . สันดานไม่เคารพกฏหมายเอากฎหมู่ ประชาธิปไตยศาลตัดสินต้องยอมรับครับ
โดย: รักชาติ [11 ส.ค. 52 23:27] ( IP A:118.172.212.73 X: )
ความคิดเห็นที่ 35
   ความคิดเห็นที่ 34
ไอ้ห่าพวกนี้เหมือนระยำพวกพันธมิตร กับ นปช . สันดานไม่เคารพกฏหมายเอากฎหมู่ ประชาธิปไตยศาลตัดสินต้องยอมรับครับ
โดย: รักชาติ


คุณเรียกคนที่เขาเสียหาย ได้รับความทุกข์ ว่า "ไอ้ห่าพวกนี้" ทั้งที่กลุ่มคนที่เสียหายนี้ เขาไม่ได้ก่อ เป็นผู้ได้รับผลกระทบ พยายามแก้ไขในสิ่งผิด เขามีความทุกข์ไปขอความช่วยเหลือ หน่วยงานไม่ช่วยเพราะมีผลประโยชน์ทับซ้อน เป็นพี่เป็นน้อง เป็นพรรคเป็นพวกกัน ทั้งที่มีหน้าที่แก้ไขปัญหา ลุแก่อำนาจ เป็นข้าราชการมีหน้าที่แก้ไขทุกข์ร้อนให้ประชาชนของในหลวง แต่พวกคุณไม่ทำอาศัยกระทรวงสาธารณสุขเป็นที่ทำมาหากิน ไม่แตะต้องความทุกข์ชาวบ้านเพราะไม่กล้าแตะพวกเดียวกันเอง กลัวเสียผลประโยชน์ทับซ้อน

ผลักให้เขาไปฟ้อง พอเขาฟ้องก็ตั้งทีมสู้ อาศัยว่าเหนือกว่าเขาทุกด้านเอาชนะ เอาเปรียบเขา แล้วท้าทายว่าไม่มีทางชนะหรอก ฟ้องมาเลยไม่กลัว

แบบนี้ใครกันแน่ที่ "ระยำ สันดานไม่เคารพกฏหมายเอากฎหมู่" คุณพูดโดยลืมไปว่าตัวคุณเองยืนอยู่หน้ากระจก

การรักชาติ ไม่ใช่ดีแต่ก่นด่าคนอื่น แล้วตนเองลอยตัวอยู่เหนือปัญหา ไม่แตะต้องปัญหาอะไรเลย คนที่ไม่ทำอะไรเลยก็เท่ากับคนที่ตายไปแล้ว ส่วนมากคนที่ด่าคนอื่นแบบนี้ สังคมเขารังเกียจเพราะเป็นพวกเห็นแก่ตัว ไม่ช่วยอะไรแล้วยังเอาปากราน้ำ ส่วนใหญ่แล้วเป็นพวกรักชาติจนน้ำลายไหล
โดย: คุณไม่ใช่ผู้วิเศษ [12 ส.ค. 52 9:31] ( IP A:58.9.195.144 X: )
ความคิดเห็นที่ 36
   ข้างบนนี่มีแต่ประโยคเดิมๆ เบื่อ
โดย: พูดอย่างอื่นไม่เป็น โทษว่าโดนท้าตลอด [12 ส.ค. 52 9:38] ( IP A:203.154.66.94 X: )
ความคิดเห็นที่ 37
   ความยุติธรรมอยู่ที่จะเจอศาลคนไหนเหรอ ?
ความยุติธรรมอยู่ที่ว่าใครเจอแพทย์พยานมากน้อย ?
ความยุติธรรมอยู่ที่ว่า คุณสู้อยู่กับใครเท่านั้นเหรอ ?
แล้วความจริงที่ปรากฎให้เห็นว่า เด็กพิการ มันหาที่มา ที่ไป ไม่ได้เชียวเหรอ ?
อีกหน่อยก็มีคดียกฟ้องแพทย์ รักษา HIV ศาลก็บอกว่า รักษามาตรฐานดีแล้ว ยกฟ้องเช่นกัน ชัวร์ !!!!
มาตรฐานการรักษานี้ที่ไม่ดี คือ เมิงเจือกรอด ชัวร์ 100%
ทำใจไว้แล้วเช่นกัน แต่ยังมีความหวัง ว่าศาลมีดุลพินิจไม่เหมือนกันทุกคนไป เค้ามีให้เราสู้ถึง 3 ศาล
อย่าท้อ เพราะถือว่า ตอนนี้เราชกไม่ครบยก แค่ยกแรก
ไม่มีคำว่าท้อ สำหรับนักต่อสู้ ....


เอาใจช่วยครอบครัวนี้อีกคนค่ะ
โดย: จีเอ็น [12 ส.ค. 52 12:34] ( IP A:112.142.56.124 X: )
ความคิดเห็นที่ 38
   อีกหน่อยก็มีคดียกฟ้องแพทย์ รักษา HIV ศาลก็บอกว่า รักษามาตรฐานดีแล้ว ยกฟ้องเช่นกัน ชัวร์ !!!!
^
^
ก็น่าจะชัวร์ เพราะเรื่องนี้ไม่ใช่ความผิดใคร เป็นความซวยส่วนบุคคลจริงๆ ที่ใครๆ ก็สงสารอยู่แล้ว อย่างไม่ต้องสงสัย
จะมาสงสารน้อยลงก็ตอนที่ไม่พอใจจำนวนเงินที่โรงพยาบาลช่วยเหลือนี่แหละ
(ถ้าจะเป็นความผิด ก็คงเป็นความผิดคนที่เอาเชื้อมาบริจาค แต่จะตามตัวได้ไหม แล้วเขาผิดจริงหรือเปล่า)
โดย: 000 [12 ส.ค. 52 13:57] ( IP A:61.90.5.215 X: )
ความคิดเห็นที่ 39
   เป็นนักต่อสู้ ต้องสู้ต่อ ไม่ย่อท้อ
แม้จะพบเจอความเลวร้ายทุกรูปแบบ อย่างน้อยพวกเราก็เปิดแผลมันไปเรื่อย ๆ ให้สังคมเห็นถึงความเลวร้าย เปิดแผลให้สังคมช่วยกันใส่ยาทิงเจอร์
โดย: แพทยสภา + สธ. กำลังจะกลายเป็นซ่องกระโจน [12 ส.ค. 52 15:59] ( IP A:58.9.197.220 X: )
ความคิดเห็นที่ 40
   บางคนก็จิตใจหมกมุ่น ย่ำอยู่กับที่
*** อออ
โดย: เหนื่อย [12 ส.ค. 52 18:48] ( IP A:125.26.84.231 X: )
ความคิดเห็นที่ 41
   คุณกำลังพูดอยู่หน้ากระจก นิ้วชี้ไปที่คนอื่นหนึ่งนิ้ว
แต่ชี้เข้าหาตัวเอง 3-4 นิ้ว
โดย: ฉันไม่เห็นเหนื่อยเลย...สู้กับกระโจนในกระทรวง [12 ส.ค. 52 21:28] ( IP A:115.87.130.187 X: )
ความคิดเห็นที่ 42
   แสดงว่าไม่มีปัญญาคิด ว่านิ้วไหนที่เขากำลังใช้ชี้
คนแบบนี้เวลาจะชี้ใคร สงสัยแบมือเอา
โดย: 222 [12 ส.ค. 52 22:19] ( IP A:61.90.10.39 X: )
ความคิดเห็นที่ 43
   ปัญญาดี ปัญหาสูง ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นคนใจดีมีเมตตาสูง
ต่อเพื่อนมนุษย์ บางคนการศึกษาสูง โอกาสดีกว่าชาวบ้าน สังคมยกย่อง แต่หลงและเหลิงในอำนาจ ทำร้ายคนที่เขาไม่มีทางสู้ไม่พอ ยังชอบดูถูกเหยียดหยามผู้อื่น
ถามจริง ๆ เถอะ
1.คุณกำเนิดมาจากชุมชนไหนของไทย
2.คุณเรียนจบมาด้วยเงินภาษีของชาวบ้านใช่มั้ย
3.พ่อแม่คุณไม่ได้เลี้ยงคุณด้วยข้าวที่ชาวนาไทยปลูกหรือ คุณถึงได้ชอบดูถูกชาวบ้าน เหมือนคุณอยู่ปลายฟ้า
โดย: สูงแค่ไหนก็ไม่ได้ใหญ่กว่าโลง [13 ส.ค. 52 20:05] ( IP A:61.90.108.100 X: )
ความคิดเห็นที่ 44
   ไม่เห็นเกี่ยวกัน อย่าเอามาปนกัน
โดย: 222 [13 ส.ค. 52 21:00] ( IP A:58.8.89.213 X: )
ความคิดเห็นที่ 45
   คห 43 ไปก๊อบสำนวนโก้วเล้งมาอีกแล้ว เมื่อไหร่จะิดเองเป็น
โดย: ลอกสำนวนคนดังตลอด [13 ส.ค. 52 22:40] ( IP A:125.26.110.189 X: )
ความคิดเห็นที่ 46
   คิดเองก็เป็น...จัดให้

"แพทยสภา ไอ้พวกเทวดาแตะต้องไม่ได้"
โดย: จัดให้ [13 ส.ค. 52 23:27] ( IP A:61.90.108.100 X: )
ความคิดเห็นที่ 47
   แพทยสภา มารผจญไม่อาจทำอะไรได้
โดย: คิดมั่ง [14 ส.ค. 52 12:43] ( IP A:61.7.145.154 X: )
ความคิดเห็นที่ 48
   เห็นด้วย กับ คห 47 แพทยสภา ดำรงแต่ความดีงาม ไม่ว่าเหล่ามารจะมาผจญอย่างไรก็ไม่อาจทำอะไรได้
โดย: แปลให้ [14 ส.ค. 52 14:03] ( IP A:125.26.111.149 X: )
ความคิดเห็นที่ 49
   อยากจะอาเจียนความเห็น 47-48
ชมกันเอง สังคมเขาเกลียดพวกคุณอย่างกับไส้เดือนกิ้งกือ
โดย: น่ารังเกียจ [14 ส.ค. 52 20:17] ( IP A:58.9.197.63 X: )
ความคิดเห็นที่ 50
   สังคมกะรังเกียจพวกคุณเหมือนกัน
โดย: น่ารังเกียจเหมือนกัน [14 ส.ค. 52 23:15] ( IP A:203.154.66.94 X: )
ความคิดเห็นที่ 51
   เอาเถอะจะบ่นๆอะไรก็บ่นไป เรารวมกำลังตั้งมั่นป้องกันตนเองและพวกพ้องต่อไป
โดย: รักชาติ [15 ส.ค. 52] ( IP A:118.172.208.136 X: )
ความคิดเห็นที่ 52
   คดีนี้ กระทรวงสาธารณสุข ยกเอามาตรา 8 วรรค 2 ของพรบ.สุขภาพแห่งชาติ มาสู้โดยโยนความผิดว่าผู้เสียหายปกปิดไม่บอกว่าพ่อเด็กเป็นวัณโรค ดังนั้นจึงไม่ต้องรับผิด

“ในการบริการสาธารณสุข บุคลาการด้านสาธารณสุข ต้องแจ้งข้อมูลด้านสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับการให้บริการ ให้ผู้รับบริการทราบอย่างเพียงพอที่ผู้รับบริการจะใช้ประกอบการตัดสินใจ ในการรับหรือไม่รับบริการใด และในกรณีที่ผู้รับบริการปฏิเสธไม่รับบริการใด จะให้บริการนั้นมิได้
ในกรณีที่เกิดความเสียหายหรืออันตรายแก่ผู้รับบริการ เพราะเหตุที่ผู้รับบริการปกปิดข้อเท็จจริงที่ตนรู้และควรบอกให้แจ้ง หรือแจ้งข้อความอันเป็นเท็จ ผู้ให้บริการไม่ต้องรับผิดชอบในความเสียหายหรืออันตรายนั้น เว้นแต่เป็นกรณีที่ผู้ให้บริการประมาทเลินเล่ออย่างร้ายแรง”
โดย: กฎหมายนี้ ผู้เสียหายไม่ได้มีส่วนร่วมในการร่างเลย....แมร่งงงงง [18 ส.ค. 52] ( IP A:58.9.222.45 X: )
ความคิดเห็นที่ 53
   ขอโทษนะครับ

พวกท่านที่ด่าแม่น้องบีม ด่าผู้เสียหายทางการแพทย์

ยกย่องแพทยสภาว่าเป็นผู้เสียสละที่แท้ เพื่อมวลชนส่วนรวม

กระผมขอเชิญ "พวกท่านเหล่าเสื้อกาวน์ผู้ชำเริญทั้งหลาย" ไปเปิด

เวทีเสวนาเรื่องนี้กันที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้กันดีไหม?

ให้บรรดาเหล่าชาวบ้านคนใต้ ที่เขาเทิดทูน/สรรเสริญผู้เสียสละแท้จริง
และเกลียดพวกตอแหล ขี้โกหก บัดซบ อย่างเข้าไส้

ให้บรรดาชาวบ้านเหล่านั้น เขาตัดสินด้วยการ "ปล่อยคนดีกลับบ้าน"
และจัดการกับคนตอแหล "ตามวิธีการของเขา" อย่างที่เรารู้และเห็น

ดีไหมครับ?? คนดีจริง คนเสียสละ ต้องกล้าให้ชาวบ้านคนใต้ คนจริงใจไม่จิงโจ้ เขาตัดสิน เอาไหมครับ????
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง [18 ส.ค. 52 14:53] ( IP A:58.8.100.91 X: )
ความคิดเห็นที่ 54
   เอ่อ...
ประชาชนคนไทย จะเป็นโรคอะไรนั้น
สุดแท้แต่ท่านนายกแพทยสภา ท่านจะตั้งชื่อโรคให้
โดย: เวง เอ๊ยยยยย [18 ส.ค. 52 15:00] ( IP A:58.9.200.83 X: )
ความคิดเห็นที่ 55
   ผมก็เคยไปทำงานที่ สามจังหวัดชายแดน
แต่ เค้าให้การต้อนรับเป็นอย่างดี
โดย: ชัดเจนไหม [19 ส.ค. 52 1:17] ( IP A:203.154.66.94 X: )
ความคิดเห็นที่ 56
   ช่างหัวคุณสิ
โดย: ชัดเจนไหม [20 ส.ค. 52] ( IP A:58.9.196.209 X: )
ความคิดเห็นที่ 57
   เหอะ คนในเครือข่ายที่ตอบแบบมีสาระ มีอยู่ไม่กี่คนจิงๆ เช่นคุณ คนรู้ทันไม่รู้จิง ฟฟ 9ล9
ที่เหลือหรอ ขอให้ได้ตอบ ไร้ข้อมูล ถามอะไรก็ตอบไม่ไดเฉไฉตลอด ฟาดงวงฟาดงาไปเรื่อย ดูอย่าง คห บนสิ
โดย: หน่ายยย [21 ส.ค. 52] ( IP A:61.7.145.154 X: )
ความคิดเห็นที่ 58
   คนนี้มีสาระที่สุด น่ารักที่สุด สมองพิการแบบรุนแรงที่สุด
นายกแพทยสภา ร่วมมือกับหมอหลายคนเบิกความช่วยกันอย่างที่สุด
หนูพิการแบบมีสาระใช่ไหมคะ

โดย: น้องบีม [21 ส.ค. 52 14:13] ( IP A:58.9.197.3 X: )
ความคิดเห็นที่ 59
   คุณตาสมศักดิ์ขา คุณหมอ ๆ รพ.มหาราชขา ไม่สงสารหนูบ้างหรือคะ
หนูทำอะไรผิดคะ ถึงได้ซ้ำเติมหนูกับแม่
โดย: น้องบีม [21 ส.ค. 52 14:14] ( IP A:58.9.197.3 X: )
ความคิดเห็นที่ 60
   ถ้าหนูเป็นลูกเป็นหลานคุณตาสมศํกดิ์ เป็นลูกคุณหมอรพ.มหาราชกับปากพนัง จะรังแกหนูมั้ย

โดย: น้องบีม [21 ส.ค. 52 14:16] ( IP A:58.9.197.3 X: )
ความคิดเห็นที่ 61
   หายแล้วหนิน้องบีม ถึงกับมาโพสได้ ดีใจด้วย
โดย: ขอโทษที่ต้องเอาชื่อน้องมาโพสกลับ [21 ส.ค. 52 15:03] ( IP A:203.154.66.94 X: )
ความคิดเห็นที่ 62
   2 ภาพแรก เป็นภาพก่อนที่น้องจะป่วย น่ารักมาก ๆ เป็นขวัญใจของพ่อแม่ญาติพี่น้อง

นี่คือรูปปัจจุบัน

โดย: น้องบีมปัจจุบัน [21 ส.ค. 52 17:54] ( IP A:58.9.191.23 X: )
ความคิดเห็นที่ 63
   ถ้าหลานคุณตาสมศักดิ์เป็นเหมือนหนูคุณตาคงจะได้รู้รสชาดของการเลี้ยงเด็กพิการ

เวรกรมนี้คงตามคุณตาไปทุก ๆ ชาติ
โดย: น้องบีม [17 ก.ย. 52 17:46] ( IP A:58.9.224.140 X: )
ความคิดเห็นที่ 64
   รสชาติของการเลี้ยงเด็กพิการ กับสิทธิ หน้าที่ ความถูกผิด เป็นคนละเรื่องกัน
โดย: 222 [17 ก.ย. 52 19:19] ( IP A:58.8.88.173 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน