กรณีตายทั้งกลม กทม.เชิญเฉพาะแพทย์ 5 สถาบันตัดสิน
   สอบข้อเท็จจริงคลอดลูกตายอนาถ เชิญเฉพาะแพทย์5สถาบันตัดสิน

แนวหน้า
วันที่ 5 สิงหาคม 2552

https://vivaldi.cpe.ku.ac.th/~note/newscrawler/view_news.php?id=555871


จากกรณีที่นายขันติพงษ์ บุตรวงศ์ บิดาของนางสาววิไลพร บุตรวงศ์ ที่เสียชีวิตจากการคลอดบุตรที่โรงพยาบาลวชิรพยาบาลทั้งแม่และลูกเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2552 ที่ผ่านมาได้เข้าร้องเรียนม.ร.ว.สขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ขอให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิต พร้อมทั้งดำเนินคดีกับผู้ทำผิด และให้สั่งการให้โรงพยาบาลวชิรพยาบาลนำฟิล์มเอกซเรย์และผลอัลตราซาวด์ ของวันที่ 17 มิถุนายน 2552 ของผู้เสียชีวิตให้เพื่อเป็นหลักฐานในการสืบสวนหาข้อเท็จจริงของสาเหตุการเสียชีวิต ซึ่งผู้ว่าฯกทม.ได้สั่งการให้ตั้งคณะกรรมการเฉพาะกิจสอบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิตของนางสาววิไลพร บุตรวงษ์ อย่างชัดเจนนั้น

นายแพทย์พีระพงษ์ สายเชื้อ ผู้อำนวยการสำนักการแพทย์ กล่าวว่า กทม.ได้ส่งหนังสือเรียนเชิญผู้ทรงคุณวุฒิถึงสถาบันทางการแพทย์หลัก 5 แห่งซึ่งล้วนเป็นที่ยอมรับน่าเชื่อถือในวงการแพทย์และไม่ได้อยู่ภายใต้สังกัดกรุงเทพมหานคร ทั้งนี้เพื่อความเป็นกลางและเข้าแทรกแซงไม่ได้ ประกอบด้วย แพทยสภา ราชวิทยาลัยสูตินรีแพทย์แห่งประเทศไทย โรงพยาบาลศิริราช โรงพยาบาลรามาธิบดี และ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ขณะนี้ได้รับการตอบกลับแล้ว 2 สถาบัน ส่วนที่เหลือเชื่อว่าน่าจะอยู่ระหว่างการประชุมคัดเลือกบุคคลที่จะส่งเข้าร่วม เมื่อได้รับการตอบกลับทั้งหมดแล้วจะนำรายชื่อเสนอผู้ว่าฯกทม.แต่งตั้ง หลังจากนั้นก็จะได้เริ่มประชุมเพื่อสอบสวนข้อเท็จจริงต่อไป

"ที่ยังไม่สามารถตั้งคณะกรรมการและเริ่มกระบวนการสอบข้อเท็จจริงได้ก็เพราะต้องรอการตอบกลับจากทั้ง 5 สถาบัน และเนื่องจากผู้ที่จะเข้าร่วมคณะกรรมการล้วนแต่เป็นครูอาจารย์และผู้ทรงคุณวุฒิทางการแพทย์ ย่อมต้องมีภารกิจมากมาย เราจะไปบังคับกะเกณฑ์ไม่ได้ แต่เพื่อให้เป็นกลางจึงต้องเชิญผู้ทรงคุณวุฒิเหล่านี้เพราะนอกจากเป็นสถาบันที่ได้รับการยอมรับแล้ว กทม.ยังไม่สามารถกำกับหรือเข้าแทรกแซงได้ซึ่งจะทำให้การสอบข้อเท็จจริงเป็นกลางมากที่สุด ซึ่งน่าจะได้ตัวบุคคลที่จะเข้าร่วมคณะกรรมการทั้งหมดภายใน 1 เดือนนี้" ผอ.สำนักการแพทย์กล่าว

ส่วนที่ว่าจะมีบุคคลจากสาขาอื่นๆ เข้าร่วมคณะกรรมการด้วยหรือไม่นั้น ในขั้นต้นนี้จะเป็นการสอบสวนข้อเท็จจริงทางการแพทย์จึงจำเป็นต้องใช้ผู้ทรงคุณวุฒิทางการแพทย์เท่านั้น ส่วนภายหลังจากที่ได้ข้อสรุปข้อเท็จจริงแล้วจะมีการตั้งคณะกรรมการอีกชุดหรือไม่นั้นต้องรอดูตามกระบวนการต่อไป ซึ่งในขั้นตอนนั้นก็สามารถมีบุคคลจากภายนอกร่วมด้วยก็ได้
โดย: เอวัง..ด้วยประการะ..ฉะนี้แล [5 ส.ค. 52 21:59] ( IP A:58.11.30.249 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ข่าวต่อจากกระทู้นี้

https://www.pantown.com/board.php?id=12163&area=1&name=board12&topic=692&action=view


ผู้ว่ารับปากเมื่อวันที่ 10 ก.ค.52 ว่าจะตั้งคณะกรรมการสอบสวนให้แล้วเสร็จภายใน 1 เดือนรวมทั้งจะอนุญาติให้ฝ่ายผู้เสียหายมีส่วนร่วมด้วย นี่อีกไม่กี่วันก็ครบ 1 เดือนแล้ว กรรมการก็มาไม่ครบ แถมไม่เชิญฝ่ายผู้เสียหายให้มีส่วนร่วมด้วย

ทำไมเชิญเฉพาะแพทย์

แล้วที่บอกว่าเป็นที่ยอมรับนั้น ใครยอมรับ ถามสังคมหรือยัง

ทำไมไม่โปร่งใส จะมาอ้างแบบนี้ฟังไม่ขึ้นเลย ภาษาของแพทย์เทวดามาก จนชาวบ้านจะไม่เข้าใจแม้แต่คำเดียวหรืออย่างไร ทำอะไรให้มันธรรมาภิบาลบ้าง นี่มันยุคไหนแล้ว จะมาใช้คนกันเองสอบกันเอง ปกป้องกันเองเหมือนก่อนได้อย่างไร

ที่ผ่านมาแพทยสภา ราชวิทยาลัย เหอะๆ พวกเราเจอมาจนชิน
โดย: ทำไม กทม.ทำแบบนี้ [5 ส.ค. 52 22:05] ( IP A:58.11.30.249 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   วันก่อนดูรายการ "ค้นคนโกง" ของคุณวีระ สมความคิดทางช่อง ASTV เรื่องที่ สตง.เปิดโปงกระบวนการฮั้วประมูล เครื่องเอกซเรย์ ของรพ.ในสังกัดกทม. ที่มีส่วนต่าง 10-20 ล้านบาท เห็นชื่อรพ.วชิระ รพ.กลาง รพ.สิรินธร รพ.ตากสิน ด้วย เห็นชื่อผอ.รพ.วชิระด้วย

ถามว่า ถ้าเขาฮั้วกัน ใครจะมีส่วนร่วมในการฮั้ว
โดย: แล้วจะเหลือความเป็นธรรมให้ชาวบ้านหรือ [5 ส.ค. 52 22:08] ( IP A:58.11.30.249 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   คุณหมอพีระพงษ์ สายเชื้อ ผู้อำนวยการสำนักการแพทย์ ครับ

คุณหมอน่าจะไม่ค่อยสำนึกรู้เท่าไหร่นะ

ด้านคนไข้ผู้เสียทางการแพทย์นี้ พวกเราพัฒนากันไปถึงไหนแล้ว

คือ พวกเราก็ไม่ได้ " ขี้หลงขี้ลืม มากจนกระทั่ง ลืมเรื่องที่ฟากฝั่งคุณหมอเองซึ่งเป็น กทม แล้วรวมทั้งตัวผู้ว่า ม.ร.ว. สุขุมพันธ์ บริพัตร รับปากว่าจะทำอะไรบ้าง ตั้งแต่เมื่อเดือนที่แล้ว"

เปล่าประโยชน์ครับ ที่จะไประดมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมาจาก 5 หรือ 10 หรือ ร้อยสถาบันครับ เพราะแม้แต่นายกแพทยสภาเอย เลขาธิการแพทย์สภาเอย ปลัด สธ.เอย หมอที่ "ถือกันว่า" เป็นหมอชั้นผู้ใหญ่ทั้งนั้น แต่ตลบแตลงได้ แล้วจะไปเรียกคนเหล่านี้มาเล่นจำอวดหรือครับ ถ้าจะเล่นจำอวดน่ะ คนดูผมก็เชื่อว่าพอมีนะ หน้าม้า/ลูกน้องข้างใต้พวกท่านกันเองก็น่าจะพอหามาทำหน้าม้าได้อยู่ แต่จะมี "คนเชื่อ" หรือเปล่า นี่ซิน่าสงสัย

ที่สำคัญนะ อย่าพยายามเตะถ่วง เฉไฉไปเรียกไประดมหมอหน้าม้าเลยคุณหมอพีระพงษ์ ผมว่าแค่ตอบคำถามให้ตรงๆ และตรงประเด็นก่อน

ว่าคุณตั้งกรรมการสอบเรื่องนี้กันแล้ว คุณบอกทางฝั่งคนไข้ผู้เสียหาย ตามที่ทางผู้ว่าสุขุมพันธ์ท่านสัญญา ไว้หรือเปล่า??? แล้ว มีกรรมการจากทางฝั่งผู้เสียหายหรือยัง???

ทุกวันนี้ วงการแพทย์ที่อยู่ในมือ "พวกหมอกลุ่มฉ้อฉลและกลุ่มเมดิคอลฮับขี้ตอแหลน่ะ" วิบัติไปถึงไหนกันแล้ว ท่านยังไม่สำนึกกันอีกหรือ??? อย่าตะแบง "เล่นจำอวด" ให้คนเขาหัวร่อเลย เอาเวลาไปแก้เรื่องแก้ปัญหาอย่างตรงไปตรงมาและให้มันถูกมันต้องจะดีกว่านะ ผมรู้ว่ามันยากนะสำหรับพวกท่าน เพราะอาจจะไม่เคยทำหรือ "ไม่เข้าใจเลยว่าความถูกต้องและชอบธรรมน่ะมันเป็นยังไง?? พยายามกันหน่อยเทอะ อย่างน้อยท่านจะได้มีเรื่องดีๆเล่าให้ลูกหลานฟังได้บ้าง หลังจากหลายๆคนในกลุ่มของท่านเข้าไปอยู่ในคุกกันแล้ว จากคดีที่ ปปช. กำลังตรวจสอบตามที่ "เครือข่ายประชาชนต้านคอรัปชั่น" ของคุณวีระ สมความคิดออกมาแฉเรื่องที่ ท่านย้ายหมอดีๆไปพ้นทางการเขมือบเงินส่วนต่างราคาเครื่องตรวจ/สแกนหัวใจนับสิบๆล้านบาท ของโรงพยาบาลในสังกัดสำนักการแพทย์ของท่านอยู่หลายๆแห่ง

ตรงนี้ก็ "แผลใหญ่ที่เหวอะหวะมากๆ" เลยนะ แล้วจากตรงนี้ ผมนึกย้อนมาที่เรื่องคดีนี้ กับที่ ร.พ. กลาง ผมว่า ท่านและ ผ.อ. ของโรงพยาบาลในสังกัดของท่านที่ซื้อเครื่องที่ว่าไปแล้วนั้น

อยู่ในอาการโคม่า เป็น/ตายเท่ากันเลยนับจากนี้ไป !!!! เฮ้อ

“กมฺมุนา วตฺตตีโลโก... สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม”
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง [6 ส.ค. 52 7:56] ( IP A:61.90.14.40 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   กี่ปีกี่ชาติ
ก็ทำกันแบบนี้ไม่เคยเปลี่ยน
เขากินเงินภาษีของราษฎรไม่ใช่หรือ
ทำไมกลายเป็นแหล่งทำมาหากิน แล้วช่วยเหลือกันเอง
ลูบหน้าปะจมูกแบบนี้
โดย: ผู้ว่าฯ กลับหลังหัน..! [6 ส.ค. 52 15:56] ( IP A:58.9.185.144 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ถ้าไม่เชิญแพทย์ แล้วจะไปเชิญใคร มาให้ความรู้ในเชิงวิชาการ...???
โดย: หมอก้อนหิน [6 ส.ค. 52 16:42] ( IP A:124.157.148.178 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   แพทยสภาทั้งคณะ "โกหก" ในตำแหน่งหน้าที่ ซึ่ง "ยืนยันในคำพิพากษาฎีกา" ที่ศาลยกฟ้องของประธานเครือข่ายที่มีต่อแพทยสภาในมาตรา ๑๕๗ ฐานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

ทั้งนายกฯ และ เลขาธิการ แพทยสภา ก็เคยโกหกในตำแหน่งหน้าที่ และมากกว่าหนึ่งครั้ง ต่างกรรมต่างวาระ และยังรวมถึงปลัด ส.ธ. คนหนึ่ง

หมอก้อนหินก็เคย "เจือสม" ในการโกหกที่พยายาม "เฉไฉ" ในสาระสำคัญเกี่ยวกับ "ข้อปฏิบัติมาตรฐานในการตรวจและวิเคราะห์ผลเลือด" ของผู้เสียหายใน "เครือข่ายฯ"

แม้แต่อนุกรรมการด้านจริยธรรม และ ราชวิทยาลัย "เฉพาะทาง" ของแพทยสภาเองก็ฉ้อฉลในการปฏิบัติหน้าที่ เช่น ในกรณีที่ประธานเครือข่าย และอีกหลายคดี ซึ่งถ้าอยากให้แจงพร้อม "หลักฐาน" ที่แสดงได้ ณ. ที่นี้ ขอให้บอกเลยนะ จัดให้ได้เสมอ ข้อมูลมีอยู่ทั่วไปในเครือข่ายอินเตอร์เน็ตนี่

อย่างนี้แล้ว กรณีนี้ เชิญมาให้ครบ "สถาบันแพทย์ทั้งหมดในเมืองไทย" แล้วจะมี "สัตว์ ๔ เท้าเขาโง้งแหลมที่ไหนมันจะเชื่อ (วะ???!!! เอ้อ ขอโทษนะท่านจ้าวบ้าน เมามันจริงๆงานนี้ อดไม่ได้เลยขอบอก)
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง [7 ส.ค. 52 8:08] ( IP A:58.8.112.96 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   คนไหนที่ให้ความเห็นที่ตรงใจเรา ก็เชิญคนนั้นแหละ จบ!
โดย: คนรู้จริง ไม่รู้ทัน [9 ส.ค. 52 22:48] ( IP A:202.28.180.220 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ศาลไหนตัดสินตรงใจเรา ก็ถือว่ายุติธรรม แค่นั้นแหละ จบ!
โดย: รู้ด้วย [9 ส.ค. 52 22:51] ( IP A:58.8.221.189 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   คห.8
ฮามากๆๆๆ... 5555
กระทุ้ก่อน ยังเห็นพวกเครือข่ายโพสต์ภาพศาลเพียงตาอยู่เลย ...
โดย: หมอก้อนหิน [10 ส.ค. 52] ( IP A:124.157.148.178 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   คห.9
ตัวอย่าง
https://www.pantown.com/board.php?id=12163&area=1&name=board12&topic=714&action=view
โดย: หมอก้อนหิน [10 ส.ค. 52] ( IP A:124.157.148.178 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   คห ที่ 8 นี่

จะว่าใช่ก็ได้ จะว่าไม่ใช่ก็ได้

มันก็คล้ายกับเถียงกันว่า "ไก่เกิดก่อนไข่ หรือ ไข่เกิดก่อนไก่"

เพราะคำตอบอันเป็นที่สุดก็คือ "ทั้งไก่และไข่เกิดพร้อมกัน" เพราะ

แม่ไก่ที่ยังไม่ไข่ ความเป็น "แม่" ผู้ให้กำเนิดก็ยังไม่เกิด และไข่ก็ยังไม่ "ไม่เกิด" ด้วย

ต่อเมื่อ ไก่นั้นไข่แล้ว คำว่า "แม่ไก่" จึงเกิดขึ้นพร้อมๆกับ "ไข่" ที่เกิดขึ้น

ทำนองเดียวกับ คดีที่ศาลยกฟ้องในชั้นไต่สวนมูลฟ้องที่ประธานเครือข่ายฯ ฟ้องแพทยสภาฐานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ตาม ป.อาญา ม.157

ศาลยกฟ้องตรงที่ โจทย์ "ไม่ใช่ผู้เสียหายและไม่มีอำนาจฟ้อง" โดยชี้ว่า "รัฐต้องเป็นผู้เสียหาย ต้องให้รัฐเป็นผู้ฟ้อง ซึ่งตรงนั้นเป็นข้อกฎหมาย และผมฟันธงว่า "ไม่ตรงกับเจตนารมย์ของกฎหมาย" แล้วแพทยสภาทั้งคณะก็รอดตัวไปพร้อมกับคำตัดสินของศาลที่ยอมรับว่า "แพทยสภา" มีการช่วยเหลือโรงพยาบาลพญาไท๑ ไม่ให้ต้องรับผิดต่อการละเมิดโจทย์" ซึ่งเป็นผลทางปฏิบัติตามอำนาจหน้าที่ของแพทยสภาที่ตราไว้ในกฎหมายรวมทั้งกฎระเบียบของแพทยสภาเอง ซึ่งก็เขียนเองด้วยมือและลบเองด้วยเท้า ของแพทยสภาเอง

กรณีตัวอย่างนี้ ใช่เลยว่า คำตัดสิน "ถูกใจแพทยสภาทั้งคณะ" เพราะรอดตัวไม่ต้องติดคุกตอนแก่กันเป็นปู่ย่ากันแล้ว แต่ไม่ถูกใจประธานเครือข่ายฯ และบรรดาสมาชิกเครือข่ายฯทั้งหลายที่ถูกแพทยสภา "ละเมิดด้วยพฤติการณ์ฉ้อฉล" มาโดยตลอด

และเพราะว่า คำตัดสินของกรณี ได้ชี้เป็นบรรทัดฐานไว้ด้วยว่า บรรดาประชาชนที่ถูกแพทยสภา (โจร) ละเมิดอย่างฉ้อฉลไปแล้ว และที่จะถูกละเมิดในอนาคต "ไม่ใช่ผู้เสียหาย และ ไม่มีอำนาจฟ้อง" ก็เท่ากับประทับตรา "ป้องกัน" แพทยสภาจากการถูกฟ้องร้องในอนาคจากพฤติการณ์แบบเดียวกันนี้

ซึ่งเท่ากับทำให้เกิดภาพการรับรู้สาธารณะว่า กฎหมายไม่ได้เสมอภาคกับ "ประชาชนทุกหมู่เหล่าโดยเสมอกันทั่วแผ่นดินไทยนี้" อย่างที่องค์ในหลวงทรงมีพระราชดำรัสไว้ แต่มีการ "เลือกใช้แง่มุมทางตัวกฎหมายและกระบวนพิจารณาคดีทางศาล" ซึ่งทำให้มี "การเลือกปฏิบัติ" ที่เจาะจงเฉพาะสำหรับกลุ่มคน

อย่างนี้แล้ว ต่อไปสภาวิชาชีพพิเศษทั้งหลาย ก็จะใช้แนวทางเดียวกันนี้ในการเขียนและ/หรือตรากฎหมายในทำนองเดียวกันนี้ ป้องวิชาชีพของตนในลักกษณะ "ฉ้อฉลต่อความชอบธรรมสาธารณะและของมวลชนคนเดินดินธรรมดาทั่วไป"

ความวิบัติต่อกระบวนการยุติธรรม และ ต่อสภาวิชาชีพพิเศษ อย่าง แพทยสภา (โจร) กลุ่มนี้ ย่อมเป็นที่เห็นได้ ช้าหรือเร็วเท่านั้น
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง [10 ส.ค. 52 11:08] ( IP A:58.8.107.187 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ตามทฤษฎี ไข่มันเกิดก่อนไม่ใช่เหรอ มันไม่ใช่ปัญหาโลกแตกซะหน่อย
โดย: ไ่ม่รู้จริงจริง [10 ส.ค. 52 12:36] ( IP A:125.26.113.155 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   ตามทฤษฎี "หมอมีหน้าที่รักษาชีวิตคนไข้ ไม่ใช่หรือ"

แล้วจากทฤษฎีตรงนี้ หมอโกหก "ได้ไหมเอ่ย???!!!"

แล้วต่อจากคำถามนี้ ผ.อ.โรงพยาบาลคู่กรณี " โกหกหรือเปล่าล่ะ?? "
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง [11 ส.ค. 52 8:08] ( IP A:58.8.108.201 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   คนโกหกได้ หมอเป็นคนดังนั้นหมอโกหกได้ ง่ายๆ ไม่น่าถามสงสัยตกเลข ผมก็ทักไปตาประสาแหละ เพราะไข่มันเกิดก่อนไก่ ไม่อยากให้มั่ว เห็นว่ามั่วเยอะเลยทัก ตอนที่ไปโมเม หาว่า GPO A flu เป็นวัคซีนนั่นก็มั่วมาทีนึงแล้ว ไม่อยากให้มั่วบ่อยๆ และชอบไปก๊อบคำพูดคนดังมาใช่ แต่ก็ใช้แบบผิดๆ
โดย: เข้าใจกันนะ [11 ส.ค. 52 8:30] ( IP A:125.26.108.54 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   คห13
ผู้เสียหาย โกหก ได้ไหมเอ่ยยย
โดย: ได้ไหมอ่ะ [11 ส.ค. 52 9:01] ( IP A:61.7.145.154 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   อ้อ ขอเสริมอีกหน่อยครับ

รัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบัน ๒๕๕๐ ประกาศในราชกิจจานุเบกษา เมื่อ ๒๔ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๐ (ก่อนพิพากษายกฟ้องประธานเครือข่ายฯที่มีต่อแพทยสภาทั้งคณะในมาตรา ๑๕๗) ระบุว่า

มาตรา ๖๐ บุคคลย่อมมีสิทธิฟ้องหน่วยราชการ
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง [11 ส.ค. 52 9:09] ( IP A:58.8.108.201 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   มาตรา ๖๐ บุคคลย่อมมีสิทธิที่จะฟ้องหน่วยราชการ หน่วยงานของรัฐ รัฐวิสาหกิจ ราชการส่วนท้องถิ่น หรือองค์กรอื่นของรัฐที่เป็นนิติบุคคล ให้รับผิดจากการกระทำหรือ การละเว้นการกระทำของของข้าราชการ พนักงานหรือลูกจ้างของหน่วยงานนั้น

ก็อยากเรียนถาม "ศาล" ที่ตัดสินคดีนี้ออกมาว่า อย่างนี้ ศาลท่านได้ล้มล้าง "หนึ่งข้อของรัฐธรรมนูญอันเป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศนี้" หรือไม่ครับ????
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง [11 ส.ค. 52 9:15] ( IP A:58.8.108.201 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   คห ที่ 15

ผู้เสียหายโกหกได้ คุณก็โกหกได้ แล้วก็เคยด้วย

ผมก็โกหกได้ ลองแจงมาซิครับ ว่า ผมเคยโกหกเรื่องไหน เมื่อไหร่??

ถ้าจะให้แน่นะ เรามาลองปรากฏตัวไหมล่ะ?? แล้วต่างคนต่างสาวกันออกมาเลย ว่าต่างคนเคย "โกหก" ในเรื่องสำคัญที่เป็นสาระในวิชาชีพของตัวเอง และที่ก่อความชิบหายให้คนอื่นๆจากการ "โกหก" ของตนเองตรงไหนบ้าง??? เอาไหมล่ะ??? นัดมาเลยนะ วันนี้พรุ่งนี้ได้เลยยิ่งดี

ท่านจ้าวบ้านช่วยเป็นเจ้าภาพทีนะ
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง [11 ส.ค. 52 10:49] ( IP A:58.8.108.201 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   เอ่อ ที่ผมถามไปว่าโกหก ได้ไหมนะ
ไมได้เจาะจงใครนะคับ
"อย่าร้อนตัว ถ้าไม่ได้ทำ"
แล้วไอเรื่องมาตราไรนั่นอะ ผมไม่รู้เรื่องกฏหมายหรอกนะ
แต่เค้าบอกว่าฟ้องได้ ซึ่งก็ฟ้องไปแล้วหนิ ศาลห้ามฟ้องตรงไหรหรอ
รู้ทันไม่รู้จิง.....สมชื่อ ลองเดินไปหน้าศาลแล้วถามดูนะ ไม่ต้องมาตะโกนโหวกแหวกแถวนี้ ศาลท่านไม่ได้ยิน
โดย: อย่าร้อนตัว [11 ส.ค. 52 20:35] ( IP A:125.26.83.8 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   คนชั่ว กลัวความจริง
โดย: คนชั่วกลัวสื่อ [11 ส.ค. 52 23:09] ( IP A:58.9.204.122 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   คุณขันติพงษ์ แห่โลงลูกสาวไปร้องหน้ากทม.วันที่ 10 กค.52 ผู้ว่าฯ สัญญาว่าจะสอบเสร็จภายใน 1 เดือน วันนี้วันที่ 12-8-52 แล้ว ผู้ว่าฯ ยังเงียบอยู่เลย สังสัยมัวแต่ไปสางคดีฮั้วประมูลเครื่องเอกซเรย์ของบรรดารพ.ในสังกัด กทม. พวกนี้กินจุน่าดู มิน่าเรื่องใหญ่กล้าทำ เรื่องเบี้ยวผุ้เสียหายเรื่องเล็ก
โดย: พวกชอบฮั้วประมูล [12 ส.ค. 52 23:07] ( IP A:115.87.130.187 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   คห ที่ 19 นี่ อยู่ตรงไหนของแพทยสภา(โจร) น่ะ????

ผมไม่ได้ร้อนตัวเลย อย่าพยายามเบนเรื่องเบี่ยงประเด็นแบบมั่วนิ่มซิ

คนจริงน่ะ ถ้าโกหกแล้วยอมรับว่าโกหกก่อนที่จะมีคนอื่นจับได้น่ะ คนไทยแท้ด้วยกันเขาพร้อมจะให้อภัยกันทั้งนั้น

ส่วนพวกที่ "เป็นคนตอแหลเป็นนิจ" จนชาวบ้านร้านช่องเขาจับได้เองบ่อยๆ โกหกไปเยอะจนจำไม่ได้ ก็เลยไม่กล้าแสดงตัว ช่ายหมาย???

ส่วนจะให้ไปตะโกนที่ศาลน่ะ ผมท้าศาลไว้ตรงนี้เลยนะ ถ้าจะหาว่าผมละเมิดอำนาจศาลล่ะก็ เรียกมาได้เลย พร้อมไปสู้กันที่หน้าบัลลังค์อยู่แล้ว ในที่นี้ผมก็รู้ว่ามี จนท ศาล หรือ ของกระทรวงยุติธรรมเข้ามาป้วนเปี้ยนอยู่บ่อยๆ จะเล่นงานผมก็ได้ทุกเมื่อ ถึงตอนนั้นผมก็จะลาก คห ที่ 14 + 15 + 19 ไปเป็นพยานในศาลด้วย เอากันให้เต็มที่

ถึงตอนนั้น ผมก็ขอ "ถาม" ศาลบ้างนะว่า ศาลน่ะตัดสินคดีภายใต้พระปรมาภิไทยขององค์พ่อหลวงหรือเปล่า???

ถึงตอนนั้น ศาล ก็อาจเสียศูนย์ได้เมื่อผมขอใช้พระราชดำรัสขององค์พ่อหลวง "สอบสวน" ศาลอีกที

เอ้า เชิญเลยนะ คห ที่ 14 + 15 +19 นัดมาเลยนะ รอมาเป็นสิบปีแล้ว ขอให้ทำจริงหน่อยเทอะ หรือแม้แต่ศาลท่านใดก็ได้ ยินดี + ตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่ง
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง [13 ส.ค. 52 8:13] ( IP A:58.8.105.238 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   อ้อ เผอิญนึกได้ ความคิดบรรเจิดที่ "น่าจะเป็นไปได้"

ก็ในเมื่อท่านผู้ว่า รับปากคุณขันติพงษ์ บุตรวงศ์ ไว้อย่างหนึ่ง แล้วผลกลีบออกมาเป็นอีกอย่าง ตั้ง "กลุ่มหมอที่กำลังถูก ป.ป.ช. สอบคดีทุจริตในเรื่องจัดซื้อเครื่องแสกนหัวใจค่านับสิบล้าน" มาเป็นกรรมการสอบกันเอง อย่างนี้สอบกันข้ามไปชาติหน้าก็หาคนผิดไม่เจอหรือเป็นคดีไม่มีขี้แน่นอน คุณขันติพงษ์ บุตรวงศ์ น่าจะร้อง ป.ป.ช. ให้สอบพ่วงตามไปด้วยได้ไหมเอ่ย??? เพราะเป็นการตั้งกรรมการสอบที่มีสถานะที่อาจเอื้อกันได้เนื่องจากทับซ้อนกับคดีทุจริตที่จำต้องเอื้อกันอยู่

ลองคิดกันดูนะครับ
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง [13 ส.ค. 52 8:24] ( IP A:58.8.105.238 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   ตอบความเห็นที่ 15

ผู้เสียหายอาจโกหกได้ แต่เป็นการกล่าวอ้างลอย ๆ ศาลมักไม่เชื่อ

ในเครือข่ายฯ เรามักบอกผู้เสียหายว่าให้พูดเรื่องจริงเท่านั้น เพราะมันจะสอดคล้องกับความเสียหายที่เกิดขึ้นกับตนเองและญาติ

ไม่เหมือนหมอบางคนที่มักโกหก หรือบางกลุ่มที่รวมหัวกันโกหก แถมประวัติการรักษาพยาบาลก็แก้ไขให้สอดคล้องกันด้วย

การโกหกของฝ่ายแพทย์ มีหลักฐานที่เขียนขึ้นได้เองฝ่ายเดียวสนับสนุน จึงได้เปรียบผู้เสียหายและญาติ

ดังนั้นสรุปว่า
ถ้าคนไข้โกหก จะเป็นการพูดลอย ๆ ศาลมักไม่เชื่อ
ถ้าหมอโกหกล่ะ.....มีหลักฐานด้วย รวมหัวกันด้วย....
โดย: คนไข้โกหกได้ แต่ศาลมักไม่เชื่อ [13 ส.ค. 52 23:34] ( IP A:61.90.108.100 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   สุดท้าย คำว่า "ผู้เสียหาย" ไม่ว่าจะเกิดจากรพ.รัฐสังกัดหน่วยงานไหน หรือรพ.เอกชน พึ่งใครก็ไม่ได้

แพทยสภา สำนักปลัดกระทรวงสาธารณสุข รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ผู้ว่ากทม. อธิบดีกรมการแพทย์ อธิบดีกรมอนามัย โรงเรียนแพทย์

เขาตั้งกก.สอบกันเอง ช่วยกันเอง
ผู้เสียหาย ตายก็ตายไป เจ็บพิการ ก็พิการไป

ไม่ช่วย แล้วอย่าร้องเรียนด้วย ฟ้องยิ่งแล้วใหญ่ เขาตั้งทีมเอาคืนผู้เสียหาย

ช่างโชคร้ายจริง ๆ นี่ประเทศไทย เมืองพุทธหรือเปล่า ทำไมเมตตาธรรมกับคนชุดขาวมันกลายเป็นเส้นขนานเสียแล้ว

ขอความเมตตา เขาหาว่าอยากรวยทางลัด บอกว่าเดือดร้อน เขาบอกว่าเงินตัวเดียวใช่ไหม

ผู้เสียหาย คือเหยื่อของความผิดพลาดทางการแพทย์ ที่พวกเราไม่ได้ก่อ ทำไมไม่สงสารเขาบ้าง ทำไมไม่เมตตาเขาบ้าง
โดย: ใจดำกันทั้งนั้น [17 ส.ค. 52 19:51] ( IP A:58.9.202.246 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   ถ้าช่วยไม่พอ ก็ถือว่าไม่ช่วย ด้วยแหละ
โดย: เหยื่อของความเสียหายทางการแพทย์ที่ไม่ใช่ความผิดของใครทั้งสิ้น [17 ส.ค. 52 19:54] ( IP A:61.90.7.90 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน