หอบศพลูกขอความเป็นธรรมจากผู้ว่าฯกทม
   หอบศพลูกขอความเป็นธรรมจากผู้ว่าฯกทม
แนวหน้า 2009-07-10


เวลา 11.30 น. หน้าศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร นายขันติพงษ์ บุตรวงศ์ อายุ 48 ปี บิดาของนางสาววิไลพร บุตรวงษ์ อายุ 26 ปี ซึ่งเสียชีวิตจากการคลอดบุตรที่ รพ.วชิรพยาบาล ทั้งแม่และลูกเมื่อวันที่ 17 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยสาเหตุการเสียชีวิตผู้อำนวยการรพ.วชิรพยาบาลให้ข่าวว่าตายเนื่องจากครรภ์เป็นพิษ แต่จากการชันสูตรศพที่ รพ.รามาธิบดี ระบุว่าเสียชีวิตเนื่องจากตับฉีกขาดและมีเลือดออกในช่องท้อง ซึ่งสาเหตุไม่ชัดเจน จึงได้ไปร้องเรียนที่รพ.วชิระเพื่อขอประวัติการรักษาและคำชี้แจงจากทางรพ.แต่ไม่ได้รับการตอบรับจากเจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางมาขอพบ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯกทม. พร้อมทั้งนำโลงบรรจุศพนางสาววิไลพร มาตั้งไว้บริเวณหน้าลานคนเมืองเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรม โดยในหนังสือระบุไว้ 2 ข้อ คือขอให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนสาเหตุการเสียชีวิต พร้อมทั้งดำเนินคดีกับผู้ทำผิด และให้ผู้ว่าฯ สั่งการให้ทางรพ.นำฟิล์มเอกซเรย์และผลอัลตราซาวด์ ของวันที่ 17 มิ.ย.52 ของผู้เสียชีวิตเพื่อเป็นหลักฐานในการสืบสวนหาข้อเท็จจริงของสาเหตุการเสียชีวิต

นายวสันต์ มีวงศ์ ที่ปรึกษาของผู้ว่าฯกทม.ได้ลงไปรับเรื่องไว้เพื่อนำไปเรียนให้ผู้ว่าฯเพื่อตั้งคณะกรรมการสอบสวนต่อไป

จากนั้นเวลา 16.45 น. ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ พร้อมผู้บริหารคนอื่นๆ ได้เดินทางมาพบบิดาผู้ตายและนั่งพูดคุยให้กำลังใจพร้อมทั้งรับมอบหนังสือร้องเรียนเพื่อนำไปดำเนินการสืบสวนสอบสวนต่อไป โดย ม.ร.ว. สุขุมพันธุ์ กล่าวว่า จะตั้งคณะกรรมการเฉพาะกิจสอบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิตของนางสาววิไลพร บุตรวงษ์ อย่างชัดเจนโดยมี พญ.มาลินี สุขเวชชวรกิจ รองผู้ว่าฯกทม.และในคณะชุดนี้จะเชิญคุณหญิงแพทย์หญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ผู้อำนวยการสถาบันนิติเวชเข้าร่วมสอบสวนด้วยพร้อมกับตัวแทนจากโรงพยาบาลสังกัดอื่นที่ไม่ใช่หน่วยงานในสังกัดกทม.เข้ามาร่วมเป็นกรรมการด้วย นอกจากนี้ยังได้ให้อำนาจหน้าที่กับคณะกรรมการชุดนี้สามารถเสนอแนะมาตรการป้องกันข้อกังวลต่างๆที่มีต่อโรงพยาบาลของกทม.กรณีมีปัญหาไม่มีใครให้ความกระจ่างเพื่อให้ผู้สูญเสียได้สบายใจ นอกเหนือจากการตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าว

สำหรับการแต่งตั้งคณะกรรมการฯชุดนี้จะมีขึ้นในวันจันทร์ที่ 13 ก.ค.52 และจะเร่งดำเนินการตามขั้นตอนสืบสวนสอบสวนทันทีเพื่อให้เกิดความกระจ่างโดยกทม.จะไม่เข้าไปแทรกแซงการทำงาน ส่วนการจะดำเนินการให้ความช่วยเหลืออย่างไรต่อไป ต้องรอผลสรุปของการสอบสวนอีกครั้ง หากพบมีความผิดเกิดจากความผิดพลาดของโรงพยาบาลก็จะดำเนินการไปตามกฎหมาย

ทั้งนี้ในวันที่ 11 ก.ค.52 เวลา 17.00 น.นี้ ผู้ว่าฯกทม.จะเดินทางไปร่วมงานฌาปนกิจศพนางสาววิไลพร ที่วัดสังข์กระจาย เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร

โดย: กทม.งานเข้า [10 ก.ค. 52 19:17] ( IP A:58.9.200.88 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   หนึ่งรูปอธิบายได้พันคำ

โดย: เครือข่ายฯ งานเข้า [10 ก.ค. 52 19:18] ( IP A:58.9.200.88 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   หัวอกพ่อ ถึงที่สุดก็ระเบิด

โดย: วชิระงานเข้า [10 ก.ค. 52 19:22] ( IP A:58.9.200.88 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ตับฉีกขาดจากอุบัติเหตุจนทำให้เกิดการอักเสบในช่องท้อง รบกวนมดลูกจนเกิดรกลอกตัวก่อนกำหนด เป็นเหตุให้ทารกเสียชีวิต และเป็นเหตุให้มีการเสียเลือดมากขึ้น มารดาเสียเลือดจากทั้งตับที่แตกและรกที่ลอกตัวก่อนกำหนดจนเสียชีวิต

อาจเป็นความผิดของใครบางคน หรือไม่เป็นความผิดของใครเลยก็ได้
โดย: มั้ง [10 ก.ค. 52 19:54] ( IP A:61.90.5.181 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   วันนี้จากการไปกทม.กับครอบครัวผู้ตาย
มีข่าวแว่ว ๆ มาว่าจะมีการโยนความผิดให้ผู้ตาย
ว่ามีการตบตีกับสามีก่อนหน้านั้นหรือเปล่า
ซึ่งยิ่งทำให้พ่อแม่ผู้ตายโกรธมาก
การโยนความผิดให้ผู้ตายเป็นสิ่งที่ง่ายในบางกรณี
แต่กรณีนี้คงไม่คิดว่าจะง่ายนะ

โกหกกันพอหรือยัง
หยุดได้หรือยัง
โดย: ผู้ตายก็งานเข้า [10 ก.ค. 52 20:32] ( IP A:58.9.200.88 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   รอให้เขาโยนความผิดให้ผู้ตายก่อนแล้วค่อยด่าดีไหม
โดย: +++ [10 ก.ค. 52 20:42] ( IP A:61.90.5.181 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   จะตั้งคณะกรรมการเฉพาะกิจสอบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิตของนางสาววิไลพร บุตรวงษ์ อย่างชัดเจนโดยมี พญ.มาลินี สุขเวชชวรกิจ รองผู้ว่าฯกทม.และในคณะชุดนี้จะเชิญคุณหญิงแพทย์หญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ผู้อำนวยการสถาบันนิติเวชเข้าร่วมสอบสวนด้วยพร้อมกับตัวแทนจากโรงพยาบาลสังกัดอื่นที่ไม่ใช่หน่วยงานในสังกัดกทม.เข้ามาร่วมเป็นกรรมการด้วย

ที่ผ่านมา การสอบสวนของกทม.ในแต่ละคดีก็สอบสวนฝ่ายเดียว ครั้งนี้ไหน ๆ ท่านผู้ว่าฯ จะตั้งทั้งที สมควรมีผู้เสียหายและเครือข่ายฯ เข้าไปด้วย ถึงจะเกิดความน่าเชื่อถือ
โดย: ต้องครบทุกฝ่ายถึงจะเป็นธรรม [10 ก.ค. 52 20:55] ( IP A:58.9.200.88 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   หากครอบครัวนี้ไม่ได้รับความเป็นธรรม
จะมีครอบครัวอื่น ๆ ที่มีชะตากรรมเดียวกันตามมาอีก
เป็นโขยงอย่างแน่นอน
โดย: มีเป็นโขยง [10 ก.ค. 52 20:57] ( IP A:58.9.200.88 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   “สุขุมพันธุ์” สั่งตั้ง กก.สอบ “หญิงเสียชีวิต” จากการคลอดบุตรที่วชิระ

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
10 กรกฎาคม 2552 19:46 น.“สุขุมพันธุ์” สั่งตั้งกรรมการสอบกรณี “หญิงเสียชีวิต” จากการคลอดบุตรที่ รพ.วชิระ มอบ “หมอมาลินี” รับผิดชอบ พร้อมเชิญ “หมอพรทิพย์” เข้าร่วม ยันช่วยเหลือเต็มที่

เมื่อเวลา 16.30 น. ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ลงมาพบ นายขันติพงษ์ บุตรวงษ์ บิดาของ น.ส.วิไลพร บุตรวงษ์ ผู้เสียชีวิตจากการคลอดบุตรที่โรงพยาบาลวชิระ ซึ่งมารอพบผู้ว่าฯ กทม.ตั้งแต่เวลา 12.00 น.โดย ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ กล่าวขอโทษที่ทำให้ต้องรอนานกว่าครึ่งวัน เนื่องจากติดภารกิจนอกสถานที่ ทันทีที่ได้พบ นายขันติพงษ์ ได้วิงวอนให้ผู้ว่าฯ กทม.ช่วยเหลือ

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ รับปากว่าจะช่วยเหลืออย่างเต็มที่ โดยการหาข้อยุติปัญหาดังกล่าว ได้มอบหมายให้ พญ.มาลินี สุขเวชชวรกิจ รองผู้ว่าฯ กทม.ดำเนินการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงชุดเฉพาะกิจขึ้นตามที่ฝ่ายผู้เสียหายเรียกร้อง และจะเชิญ พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ตลอดจนบุคคลภายนอก และแพทย์จากโรงพยาบาลนอกสังกัด กทม.เข้าร่วมในคณะกรรมการชุดนี้ด้วย พร้อมเปิดโอกาสให้ทางฝ่ายผู้เสียหายเลือกบุคคลที่เห็นว่าเหมาะสมเข้าร่วมได้โดยอิสระในอัตราส่วน 50:50 และตนจะลงนามแต่งตั้งคณะกรรมการชุดดังกล่าวภายในวันจันทร์ที่ 13 ก.ค.นี้

นอกจากจะตั้งคณะกรรมการชุดดังกล่าวขึ้นมาเพื่อหาข้อยุติเรื่องนี้แล้ว ยังรวมไปถึงการแก้ปัญหาในภาพรวมจากข้อเสนอแนะหรือข้อบกพร่องที่ผ่านมาของโรงพยาบาลในสังกัด กทม. เพื่อป้องกันมิให้เหตุการณ์ลักษณะเดียวกันเกิดขึ้นอีกในอนาคต

ด้าน นายขันติพงษ์ กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ผู้ว่าฯ ยอมรับข้อเสนอ และรับปากว่าจะช่วยเหลือให้ความเป็นธรรมอย่างเต็มที่ ซึ่งตนจะได้นำศพบุตรสาวประกอบพิธีศาสนาต่อไป

โดย: ผู้ว่าฯ ก็งานเข้า [10 ก.ค. 52 21:18] ( IP A:58.9.200.88 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   cry สงสารและเอาใจช่วยครอบครัวผู้สูญเสียด้วยครับ
โดย: เจ้าบ้าน [11 ก.ค. 52] ( IP A:124.122.2.156 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ไทยรัฐ
ฉบับวันที่ 12/7/52

โผล่ร้องอีก หมอรพ.กลาง ผ่าตัดพลาด ทำลำไส้ขาด
ตรงตัวหนังสือสีแดง นักข่าวเขียนผิด อันที่จริงทำให้กระเพาะปัสสาวะแยก

ผู้ว่าฯ กทม. เป็นประธานเผาศพสาวตายทั้งกลม รับปากตั้งกรรมการสอบสวนการรักษาของแพทย์ รพ.วชิรพยาบาล ให้กระจ่างโดยเร็วที่สุด ขณะที่คุณหญิงหมอพรทิพย์พร้อมร่วมตรวจสอบ พ่อผู้ตายหวังเปิดโอกาสให้ญาติร่วมเป็นคณะทำงาน เหยื่อแพทย์ผ่าตัดพลาดโผล่อีก ซัดหมอ รพ.กลาง ตัดไส้ขาด

จากเหตุการณ์ที่นายขันติพงษ์ บุตรวงษ์ อายุ 48 ปี นำโลงศพ น.ส.วิไลพร บุตรวงษ์ อายุ 26 ปี ลูกสาว ขึ้นรถกระบะไปจอดประท้วง ที่บริเวณลานคนเมือง ศาลาว่าการ กทม. เมื่อวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา เพื่อขอความเป็นธรรมจาก ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม. เมื่อ น.ส.วิไลพรเสียชีวิตในลักษณะตายทั้งกลม หลังเข้ารับการรักษาตัวที่วิทยาลัยแพทยศาสตร์กรุงเทพมหานครและวชิรพยาบาล เนื่องจากบุตรในครรภ์เสียชีวิตจากอาการครรภ์มารดาเป็นพิษ ก่อนแพทย์เห็นควรให้เด็กในครรภ์ คลอดออกเองตามธรรมชาติ โดยไม่ยอมผ่าออก จนกระทั่ง น.ส.วิไลพรต้องเสียชีวิตตามไปอีกคน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยผลการชันสูตรศพพบว่า น.ส.วิไลพร ตับฉีกขาดและมีเลือดคั่งในช่องท้อง โดยนายขันติพงษ์ เรียกร้องขอให้นายชัยวัน เจริญโชคทวี ผู้อำนวยการ วชิรพยาบาล แสดงความรับผิดชอบต่อการเสียชีวิตของบุตรสาว และเกรงว่าทางวชิรพยาบาลอาจมีการปิดบังข้อเท็จจริงการเสียชีวิตดังกล่าว ขณะที่ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ เตรียมตั้งคณะกรรมการขึ้นสอบสวนข้อเท็จจริง โดยมี พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ร่วมสอบสวนด้วยนั้น

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 11 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรมว่า นายขันติพงษ์ บิดาผู้ตาย เคยเข้าร้องเรียนกับนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รมว.ยุติธรรมมาแล้ว ขณะนั้นตนได้แนะนำให้นายขันติพงษ์รอผลการชันสูตรศพของ น.ส.วิไลพร ผู้ตาย จากโรงพยาบาลรามาธิบดีเสียก่อน พร้อมแนะนำให้เก็บศพผู้ตายไว้ จนเมื่อนายขันติพงษ์นำผลการผ่าชันสูตรศพมาให้ตนดู ซึ่งแพทย์ระบุว่าสาเหตุการตายเกิดจากตับแตกและเสียเลือดมาก จึงแนะนำให้กลับไปพบแพทย์ที่ รพ.วชิรพยาบาล เพื่ออธิบายสาเหตุการเสียชีวิตของลูกสาวอีกครั้ง เนื่องจากเห็นว่ากรณีดังกล่าวไม่จำเป็นต้องผ่าชันสูตรศพใหม่ อีกทั้งจะได้คุยกับแพทย์ว่าจะอธิบายกรณีที่เกิดขึ้นอย่างไร ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตของเด็กในครรภ์นั้นเกิดจากรกรอบตัวมีเลือดออก แพทย์ รพ.วชิรพยาบาลระบุว่า เด็กภายในครรภ์เสียชีวิตก่อนมาถึง รพ. ส่วนกรณีที่ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม. จะตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ตนยินดีจะเข้าร่วม และเห็นว่าคณะกรรมการของผู้ว่าฯ กทม. จะทำให้เรื่องนี้กระจ่างได้ไม่ยาก

ที่วัดสังข์กระจาย แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพฯ เมื่อเวลา 17.00 น. ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม. เดินทางไปเป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพ น.ส.วิไลพร ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้า มีญาติสนิทไปร่วมไว้อาลัยจำนวน 300 คน นอกจากนี้ยังมีนางปรียนันท์ ล้อเสริมวัฒนา ประธานเครือข่ายผู้เสียหายทางการแพทย์ ไปร่วมในพิธีศพด้วย โดยมีนายขันติพงษ์ บิดาของผู้เสียชีวิตที่ยังอยู่ในอาการเศร้าสลดคอยต้อนรับ ทางด้าน ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์คอยพูดคุยสอบถามนายขันติพงษ์ ด้วยความห่วงใย ภายหลังเสร็จพิธี นายขันติพงษ์เปิดเผยว่า หลังนำศพลูกสาวไปประท้วงที่ศาลาว่าการ กทม. และ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ได้รับเรื่องร้องทุกข์ และเตรียมตั้งคณะกรรมการสอบสวนจนเป็นที่พอใจ จึงได้นำศพลูกสาวกลับมาทำพิธีตามประเพณีได้ตามกำหนดเดิม ซึ่งในการพูดคุยในวันนี้ได้เสนอขอให้มีฝ่ายตน ตัวแทนจากสื่อมวลชน และตัวแทนจากเครือข่ายผู้เสียหายทางการแพทย์เข้าร่วมเป็นคณะกรรมการด้วย ซึ่งทางผู้ว่าฯกทม.รับปากว่าจะสอบสวนเรื่องการเสียชีวิตของลูกสาวตนให้กระจ่างโดยเร็วที่สุดภายใน 7 วัน หรืออย่างช้าที่สุดไม่เกิน 1 เดือน

ขณะเดียวกัน นางปรียนันท์ ประธานเครือข่ายผู้เสียหายทางการแพทย์ ได้นำนางดาเรศ จันทิมาโพธิ์พงษ์ อายุ 46 ปี ลูกจ้างประจำกระทรวงพลังงาน เข้ายื่นหนังสือขอความเป็นธรรมกับ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ เนื่องจากนางดาเรศเข้ารักษาตัวที่ รพ.กลาง เกี่ยวกับระบบภายในร่างกาย แพทย์ทำการส่องกล้องผ่าตัดในช่องท้อง แต่เกิดผิดพลาดทำให้ลำไส้ขาด จนต้องเจาะช่องท้องต่อท่อปัสสาวะ และไม่สามารถควบคุมปัสสาวะที่ไหลออกมาทางอวัยวะเพศได้ ที่ผ่านมา รพ.กลางไม่ดูแลเท่าที่ควร จึงร้องขอความเป็นธรรมให้ รพ.กลางเยียวยารักษาให้เป็นปกติ นอกจากนี้นางปรียนันท์ยังยื่นหนังสือเรียกร้องให้ รพ.ในสังกัด กทม. ปรับปรุงข้อบกพร่องอันเป็นเหตุให้ผู้ป่วยได้รับความเดือดร้อนอีกด้วย
โดย: เอามาฝาก [13 ก.ค. 52 11:47] ( IP A:58.9.191.48 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ความจริงคือ รพ.ช่วยกันซ้อมคนไข้จนตับฉีกมั้ง
โดย: คนรู้จริง ไม่รู้ทัน [18 ก.ค. 52 12:53] ( IP A:61.7.145.154 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ตอนนี้เรื่องเงียบไปแล้ว สงสัยยัดเงินกันเรียบร้อย
โดย: Dev [18 ก.ค. 52 13:13] ( IP A:61.90.5.123 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   เครือข่ายฯ อยากให้ทาง กทม.เยียวยาผู้เสียหาย
ด้วยความเป็นธรรม หลังจากตั้งกก.สอบแล้ว
เราจะไม่เรียกว่ายัดเงิน เพราะการยัดเงิน
หมายถึง การยัดเยียดในสิ่งที่ผู้เสียหายไม่ต้องการ
แต่สำหรับรายนี้ผู้เสียหายต้องการให้ตั้งกก.สอบ
แล้วค่อยมีการเยียวยาหากพบว่ามีความผิดพลาดขึ้น
ไม่ผิดพลาดก็ไม่ต้องเยียวยา แต่จนป่านนี้ยังไม่ได้
ข่าวจาก กทม.เลย
โดย: เครือข่ายฯ [19 ก.ค. 52 19:59] ( IP A:58.9.199.73 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   ความจริงคือ

ความบัดซบสิงอยู่ได้กับคนทุกอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นหมอหรือไม่

ส่วนใหญ่ก็แอบๆ ไม่ค่อยกล้าแสดงตัว จะมีบ้างบางคนที่กล้าแสดงตัว

เพราะคิดว่าตนเองใหญ่ซะเต็มประดา

แต่อย่างว่า แม้ท่านนายกฯ อภิสิทธิ์ เอง หรือ ครูของอดีตนายกฯโนบีตะจากใต้ก็พูดเหมือนกัน

ใหญ่แค่ไหน สุดท้ายก็เล็กกว่า "โลง" ทุกๆคน
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง [21 ก.ค. 52 8:20] ( IP A:58.8.101.220 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   คห 14 สำนวน ก๊อบโก้วเล้ง มาเหรอ
โดย: ทำได้รึป่าว [21 ก.ค. 52 11:32] ( IP A:125.26.113.122 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   ไม่รู้จัก โก้วเล้ง ครับ

รู้จักแต่พูดเรื่องจริง ไม่ใส่สี ไม่ตีไข่ ไม่ยุให้คนดีๆเขาตีกัน

แต่ชอบยุให้หมอเลวๆ ตีกันครับ ที่ชอบโดยส่วนตัวมากๆก็ตรงที่

ชอบทำให้หมอนักพูด (ที่เบื้องหลังเป็นนักโกหกตลบแตลง ให้หน้าแหกต่อหน้าธารกำนัล ซึ่งตรงนี้ ชอบเป็นพิเศษ)

ว่าแต่ ท่าน คห ที่ 15 พูดความจริงเป็นไหมครับ???

หรือรู้จักคำว่า "ความจริง" ที่เป็นตรงข้ามกับคำว่า "ความเท็จ" ไหมครับ???????!!!!!!!!!!!!!
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง [22 ก.ค. 52 7:56] ( IP A:58.8.101.220 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   ล่าสุด 22 ก.ค. 52 ทางผอ.ชัยวัน จัดแถลงข่าวชี้แจงการตายของน้องหญิงกับลูก ว่าตายจากรกลอกตัว และการแข็งตัสของลิ่มเลือด

โดยนายขันติพงษ์ ปฏิเสธเข้าร่วมงานดังกล่าวเนื่องจากที่ผ่านมาได้ไปขอพบผอ.หลายครั้ง แต่ไม่ได้พบ หลบหน้าตลอด มีประชุม มีแขก ออกไปแล้ว จนผู้เสียหายรู้สึกว่าตนเองเป็น
ไอ้งั่ง..

เพื่หลังจากที่นิติเวชรามาระบุว่าตายเพราะตับแตกไม่ได้ตายเพราะครรภ์เป็นพิษแบบที่ผอ.ชัยวันบอก คุณขันติพงษ์จึงเอาโลงศพลูกไปร้องผู้ว่าฯ กทม.เมื่อวันที่ 10 ก.ค. 52 ที่ผ่านมา
วันที่ 11 ก.ค.52 ท่านผู้ว่าฯ ไปร่วมงานเผาศพและรับปากว่าจะตั้งกก.สอบให้เสร็จภายใน 7 วันไม่เกิน 1 เดือน

จากวันที่ 10 ถึงวันนี้ 22 ก.ค.52 ก็ 12 วันเข้าไปแล้วหน้าตาคณะกรรมการยังไม่เห็น แถมผอ.ชัยวันยังมาจัดงานแถลงข่าวแทนที่จะไปชี้แจงกับคณะกก.มากกว่า
โดย: ทำถูกต้องหรือไม่ [23 ก.ค. 52] ( IP A:58.9.194.3 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   ข่าวช่อง 9
22 ก.ค. 52
ผอ.รพ.วชิระฯ แถลงสาเหตุกรณีแม่ตายทั้งกลม

https://news.impaqmsn.com/articles.aspx?id=274186&ch=gn1

กรุงเทพฯ 22 ก.ค. - ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิรพยาบาล แถลงสาเหตุกรณีแม่ตายทั้งกลม พร้อมยืนยันไม่ได้บ่ายเบี่ยงหรือ ปกปิดข้อมูล
นพ.ชัยวัน เจริญโชคทวี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิรพยาบาล แถลงข่าวกรณีการเสียชีวิตของ นางวิไลพร บุตรพงษ์ อายุ 27 ปี พร้อมลูกในครรภ์ขณะทำคลอด เมื่อเช้าวันที่ 17 มิถุนายนที่ผ่านมา ตามที่ นายขันติพงษ์ บุตรพงษ์ บิดาผู้เสียชีวิต นำเสนอข้อมูลต่อสื่อมวลชนว่า เกิดจากครรภ์เป็นพิษและทางโรงพยาบาลบ่ายเบี่ยงที่จะให้ข้อมูล โดยยืนยันว่าไม่เป็นความจริง เพราะที่ผ่านมา นายขันติพงษ์ มาขอแต่ผลฟิล์มเอ็กซเรย์และผลอัลตร้าซาวด์เท่านั้น ไม่ได้มาพบผู้อำนวยการ พร้อมยืนยันได้แจ้งกับพ่อและญาติผู้เสียชีวิตแล้วว่า เด็กในครรภ์เสียชีวิตก่อนที่จะมาถึงโรงพยาบาล 1 วัน

ส่วนสาเหตุที่ไม่ยอมผ่าตัดเด็กออกเนื่องจากแม่มีอาการเจ็บท้องเตรียมที่จะคลอดลูกแล้ว แต่เนื่องจากรกลอกก่อนกำหนดถึง 100 เปอร์เซ็นต์ ทำให้มีเลือดออกในระบบอวัยวะภายใน และขังอยู่ในตับจนทำให้ตับแตก ร่างกายสูญเสียสารที่จะทำให้เลือดแข็งตัว หากทำการผ่าตัดขณะนั้น เลือดจะออกไม่หยุด เสี่ยงต่อการเสียชีวิต

ทั้งนี้ ในการแถลงข่าว ทางโรงพยาบาลได้เชิญ นายขันติพงษ์ ญาติ และเครือข่ายผู้เสียหายทางการแพทย์ มาร่วมฟังการแถลงข่าวครั้งนี้ด้วย แต่ปรากฏว่า เมื่อถึงเวลาไม่มีญาติ และตัวแทนเครือข่ายฯ มาฟังแต่อย่างใด.-สำนักข่าวไทยอัพเดตเมื่อ 2009-07-22 12:19:47
โดย: บิดเบือนเก่งจริง [23 ก.ค. 52] ( IP A:58.9.194.3 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   อ้างถึง ความเห็นที่ 18 คุณบิดเบือนเก่งจริง

คุณคิดดูเถิดถ้าคุณเป็นผู้เสียหาย พ่อ แม่ พี่ น้อง ลูก ภรรยา หรือ สาระมี คุณตาย จากไปทั้งๆที่มีท่าทีว่าไม่น่าจะเป็นอะไร แถมยังได้รับคำยืนยันจากหมอที่คุณไว้ใจที่สุดว่าปลอดภัยแน่นอนเมื่ออยู่กับเค้าแล้วไม่กี่ชั่วโมงถัดมา ก็มาบอกคุณว่า เสียใจด้วยนะ คนไข้เสียชีวิตแล้ว คุณจะรู้สึกยังไง แล้วหลังจากนั้นคุณก็พยายามจะถามเค้าว่ามันเกิดอะไรขึ้นทำไมถึงเป็นเช่นนั้นได้ เค้าตอบคุณแบบไม่เต็มปาก อึกอัก บอกว่าหมอทำดีที่สุดแล้วนะ คุณมองหน้าเค้ามันเป็นช่างเย็นชา ไม่มีความรู้สึกใดใด ไม่มีคำว่าขอโทษ ไม่มีคำพูดใดใดอีก เหมือนพนักงาน seven - eleven ที่จะขายขนมจีบกับ ซาลาเปา แตะไม่แม้แต่จะมองหน้าเราด้วยซ้ำมันให้ความรู้สึกโค-ตรจะจริงใจ
ไม่กี่วันก่อนหน้านั้นเค้าบอกคุณว่า "ไม่ถึงเดือนก็ครบกำหนดคลอด ตอนคลอดอย่าลืมไปเยี่ยมหนูนะ แต่ถ้าไม่ว่างแวะไปเยี่ยมที่บ้านก็ได้ หลังคลอดน้องแล้ว หนูจะพาหลานไปเยี่ยม เที่ยวเล่นที่บ้าน ทำอาหารกินกัน หนูจะเปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่เพื่อลูก ...แต่ก็จะทำชีวิตให้มีสีสัน ไม่จืดชืดอีก"
เวลาคุณจะคุยกับใครสักคนเราต้องได้รับอนุญาตจากหัวหน้า ของหัวหน้า หรือไม่ก็ต้องผู้อำนวยการเท่านั้น ห้ามเจ้าหน้าที่ผู้อยู่ในเหตุการณ์พูดอะไรทั้งสิ้น มันช่างตลกสิ้นดี เวลามีคนขโมยของให้ห้องสักคน คนก็ต้องซักถามว่าใครอยู่จุดไหนของห้องนั้น เวลานั้น ต้องถามหาทั้งจำนวนคน เวลา สิ่งของที่อยู่ในห้องขณะนั้น นี่คุณถามอะไรใครไม่ได้แล้วยังมาบอกว่าญาติบิดเบือนหรือ เวลาคุณขอไปพบ ไปคุย เค้าไม่ว่างคุย พอคุณไปบอกครูใหญ่ ก็ดันว่างคุยพอดี ในเมื่อคุณไปขอความช่วยเหลือจากครูใหญ่แล้วเรื่องอะไรต้องไปฟังเค้าพร่ำพรรณา เหตุผลของเค้าอีกเล่า หลักฐานต่างๆป่านนี้จะมีอะไรเหลือให้เห็นถ้าไม่อาศัยอำนาจของคนที่ใหญ่กว่าขอดูเค้าจะให้คุณดูหรือ
ช่างคิดนะ ไม่ฉลาดอย่างที่พูดเลย..
โดย: ผู้พักทักษ์ความยุติธรรม [25 ก.ค. 52] ( IP A:58.181.214.119 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   อ้างถึง ความเห็นที่ 18 คุณบิดเบือนเก่งจริง

คุณคิดดูเถิดถ้าคุณเป็นผู้เสียหาย พ่อ แม่ พี่ น้อง ลูก ภรรยา หรือ สาระมี คุณตาย จากไปทั้งๆที่มีท่าทีว่าไม่น่าจะเป็นอะไร แถมยังได้รับคำยืนยันจากหมอที่คุณไว้ใจที่สุดว่าปลอดภัยแน่นอนเมื่ออยู่กับเค้าแล้วไม่กี่ชั่วโมงถัดมา ก็มาบอกคุณว่า เสียใจด้วยนะ คนไข้เสียชีวิตแล้ว คุณจะรู้สึกยังไง แล้วหลังจากนั้นคุณก็พยายามจะถามเค้าว่ามันเกิดอะไรขึ้นทำไมถึงเป็นเช่นนั้นได้ เค้าตอบคุณแบบไม่เต็มปาก อึกอัก บอกว่าหมอทำดีที่สุดแล้วนะ คุณมองหน้าเค้ามันเป็นช่างเย็นชา ไม่มีความรู้สึกใดใด ไม่มีคำว่าขอโทษ ไม่มีคำพูดใดใดอีก เหมือนพนักงาน seven - eleven ที่จะขายขนมจีบกับ ซาลาเปา แตะไม่แม้แต่จะมองหน้าเราด้วยซ้ำมันให้ความรู้สึกโค-ตรจะจริงใจ
ไม่กี่วันก่อนหน้านั้นเค้าบอกคุณว่า "ไม่ถึงเดือนก็ครบกำหนดคลอด ตอนคลอดอย่าลืมไปเยี่ยมหนูนะ แต่ถ้าไม่ว่างแวะไปเยี่ยมที่บ้านก็ได้ หลังคลอดน้องแล้ว หนูจะพาหลานไปเยี่ยม เที่ยวเล่นที่บ้าน ทำอาหารกินกัน หนูจะเปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่เพื่อลูก ...แต่ก็จะทำชีวิตให้มีสีสัน ไม่จืดชืดอีก"
เวลาคุณจะคุยกับใครสักคนเราต้องได้รับอนุญาตจากหัวหน้า ของหัวหน้า หรือไม่ก็ต้องผู้อำนวยการเท่านั้น ห้ามเจ้าหน้าที่ผู้อยู่ในเหตุการณ์พูดอะไรทั้งสิ้น มันช่างตลกสิ้นดี เวลามีคนขโมยของให้ห้องสักคน คนก็ต้องซักถามว่าใครอยู่จุดไหนของห้องนั้น เวลานั้น ต้องถามหาทั้งจำนวนคน เวลา สิ่งของที่อยู่ในห้องขณะนั้น นี่คุณถามอะไรใครไม่ได้แล้วยังมาบอกว่าญาติบิดเบือนหรือ เวลาคุณขอไปพบ ไปคุย เค้าไม่ว่างคุย พอคุณไปบอกครูใหญ่ ก็ดันว่างคุยพอดี ในเมื่อคุณไปขอความช่วยเหลือจากครูใหญ่แล้วเรื่องอะไรต้องไปฟังเค้าพร่ำพรรณา เหตุผลของเค้าอีกเล่า หลักฐานต่างๆป่านนี้จะมีอะไรเหลือให้เห็นถ้าไม่อาศัยอำนาจของคนที่ใหญ่กว่าขอดูเค้าจะให้คุณดูหรือ
ช่างคิดนะ ไม่ฉลาดอย่างที่พูดเลย..
โดย: ผู้พักทักษ์ความยุติธรรม [25 ก.ค. 52] ( IP A:58.181.214.119 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   บ้านเมืองเราเผอิญมีคนเลว ๆ เข้าไปเป็นใหญ่เป็นโต มันไม่เคยใส่ใจความทุกข์ของประชาชน คุณรู้ไหมเมื่อคืนดูทีวี รพ.สังกัดกทม.ฮั้วประมูลซื้อเครื่องเอกซ์เรย์ ทุจริตกันนับ 10 ล้าน
โดย: พึ่งมันไม่ได้หรอก [1 ส.ค. 52 20:38] ( IP A:58.9.195.115 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   รพ.สังกัดกทม. + สำนักการแพทย์ กทม. เขาฮั้วกันหรือเปล่า

โอ...พระเจ้า แล้วพวกเราไปร้องเรียนหมอกทม. ที่สำนักการแพทย์ กทม. แล้วเขาจะลงโทษกันมั้ยเนี่ยยยยยยย
โดย: โอ..พระเจ้า... [11 ส.ค. 52 6:27] ( IP A:58.9.188.204 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   ป่านนี้เวลาผ่านไป เดือนกว่าแล้ว ผู้ว่าฯ บอกว่าจะสอบให้เสร็จภายใน 1 เดือน
โดย: เชื่อไม่ได้ [23 ส.ค. 52 19:47] ( IP A:58.9.201.244 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน