นิสิตสาวประเภทสอง มน.โวย-หมอทำหน้าอกให้ไม่เท่ากัน
   นิสิตสาวประเภทสอง มน.โวย-หมอทำหน้าอกให้ไม่เท่ากัน

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
2 ตุลาคม 2552 11:24 น.

พิษณุโลก - นิสิตสาวประเภทสอง มน. โวย! หมอทำหน้าอกไม่เท่ากัน หลังทำศัลยกรรมเสร็จ ใส่ซิลิโคนคนละขนาด เพิ่งรู้ เลยเตรียมฟ้องเรียกค่าเสียหาย

ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดพิษณุโลกได้รับข้อร้องเรียนจากนิสิตสาวประเภทสอง มหาวิทยาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก รายหนึ่งว่า ไปทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกที่คลินิกเสริมความงามแห่งหนึ่ง แต่ปรากฏว่าทำเสร็จแล้วหน้าอกออกมาไม่เท่ากัน เมื่อกลับไปปรึกษาหมอหลายครั้ง หมอก็ปัดความรับผิดชอบ เลยต้องแจ้งสื่อ

“น้องกุ๊ก” (นามสมมติ) บอกว่า เธออายุ 21 ปีเป็นนิสิตปีที่ 3 เป็นสาวประเภทสอง ช่วงพฤศจิกายน 2551 ที่ผ่านมา เก็บเงินได้ก็นำไปทำหน้าอกหรือศัลยกรรมที่คลินิกแห่งหนึ่งในภาคเหนือ ตกลงกับหมอว่าผ่าตัดเสริมหน้าอกเป็นผิวทรายสองข้าง ขนาด 300 ซีซี เป็นซิลิโคนมือสอง (จากลูกค้ารายหนึ่งเปลี่ยนไซส์) กระทั่งผ่าตัดแล้วเสร็จ ผลปรากฏว่าหน้าอกสองข้างออกมาไม่เท่ากัน จึงปรึกษาคุณหมอศัลยกรรม กลับบอกว่าปกติของการเสริมหน้าอกที่จะออกมาไม่เท่ากัน พร้อมกับแนะใส่เสื้อชั้นในกระชับทรง

หลายเดือนต่อมาทนไม่ไหวเมื่อมีคนทักมากจึงตัดสินใจไปปรึกษาหมอรายใหม่ที่กรุงเทพฯ (ประตูน้ำโพลีคลินิก) เพื่อแก้ไข เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2552 ผลปรากฏว่าหมอคนเดิมใส่ให้ไม่เท่ากัน คือ ขวาเป็นซิลิโคนผิวทราย ขนาด 290 ซีซ้ายเป็นซิลิโคนผิวเรียบ ขนาด 325 ซีซี เท่ากับว่า ผิดข้อตกลงผ่าตัดเสริมหน้าอกซิลิโคนขนาด 300 ซีซี

ปัจจุบันหลังผ่าตัดใหม่นำซิลิโคนขนาด 300 ซีซีใส่เข้าไปแล้วก็มั่นใจมากขึ้น หน้าอกเท่ากัน สำหรับหมอรายเก่า ตนโทรศัพท์ไปถาม หมอกลับบอกว่าช่วงผ่าตัดผู้ช่วยแพทย์บอกว่าซิลิโคนข้างหนึ่งเกิดเสียหายจึงใส่ให้ไปก่อน ทำให้ตนเสียความรู้สึก ทำไมหมอไม่บอกลูกค้าตั้งแต่แรก ไม่ยอมบอกความจริง ไม่มีจริยธรรมทางการแพทย์ จะเรียกร้องค่าเสียหายหมอคนแรก 100,000 บาท เพราะตนต้องเสียเงินทั้งค่าทำกับรายแรก 28,000 บาท ค่าทำศัลยกรรมกับคุณหมอรายใหม่ 45,000 บาท บวกค่าเสียเวลาเดินทางอีก

ล่าสุด หมอรายเดิมบอกว่าจะจ่ายเฉพาะค่าใช้จ่ายที่ไปผ่าตัดครั้งแรก 28,000 บาทเท่านั้น แต่ตนเห็นว่าไม่เป็นธรรม ที่ผ่านมาตนก็เดินสายประกวดสาวประเภทสองทั่วประเทศ อุตส่าห์เก็บเงินรางวัลเพื่อทำศัลยกรรมเสริมความงาม ส่วนจะแจ้งความดำเนินคดีกับคุณหมอรายแรก แต่จะปรึกษาคุณพ่อคุณแม่ก่อน

น้องกุ๊ก แนะทิ้งท้ายอีกว่า ใครคิดจะทำศัลยกรรมก็ควรทำสัญญาว่าเพิ่มเป็นไซส์เท่าไหร่ อย่าหลงเชื่อแค่เซ็นยินยอมให้ผ่าตัดเท่านั้น
โดย: ข่าวผู้จัดการ [2 ต.ค. 52 16:22] ( IP A:61.90.109.219 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   อย่าไปทำเล้ย..มีวิธีมากมายที่ทำให้ใหญ่ได้โดยไม่เจ็บตัวเนเน่ก็ใหญ่โดยไม่ได้ศัลยกรรมเหมือนกันเนเน่ใช้เครื่องบริหารหน้าอกแฟนสั่งซื้อให้ของetenitylife.info สั่งในเน็ตนั้นแหละใช้เดือนกว่าเองนมฟูแถมเฟริมกว่าเดิมอีกต่างหาก
โดย: kok3rrr@hotmail.com [30 พ.ย. 52 15:39] ( IP A:61.90.5.30 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เคยเห็นที่สปาเค้าก็เอามาขายเหมือนกันตัวเดียวกันนี่เลยเห็นคนก็สั่งกันเยอะดีนะรันก็ว่าดี บริหารเอาดีกว่าไม่เป็นอันตรายด้วย ศัลยกรรมมันสวยก็จริงแต่มันก็เสียว..นะ
โดย: run [1 ธ.ค. 52 20:17] ( IP A:124.121.109.198 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน