งบไทยเข้มแข็ง...ทำไมไม่นำมาช่วยผู้เสียหายบ้าง..?
   “แม่เลี้ยงติ๊ก” ยันไม่เอี่ยวโกง “ไทยเข้มแข้ง” - “วิทยา” ยื่นดาบ “ไพจิตร์” สอบเต็มที่

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
30 กันยายน 2552 11:37 น.

https://www.manager.co.th/QOL/ViewNews.aspx?NewsID=9520000114745


นางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู หรือที่รู้จักในนาม "แม่เลี้ยงติ๊ก"

“แม่เลี้ยงติ๊ก” ปฏิเสธเอาศักดิ์ศรีเป็นประกันไม่ยุ่งเกี่ยวเตรียมการทุจริตไทยเข้มแข็ง “วิทยา” ไฟเขียว “หมอไพจิตร์” สอบความจริงเต็มที่ไม่ต้องเกรงใจใคร ย้ำชัดไม่มีการรู้เห็นเป็นใจกัน เพราะตนเองก็เหมือนประชาชนทั่วไปที่อยากให้ข้อเท็จจริงกระจ่าง เพื่อไม่ให้ชื่อเสียงของกระทรวงเสียหาย

วันนี้ (30 กันยายน) นางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู หรือแม่เลี้ยงติ๊ก เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกรณีมีข่าวแพร่สะพัดว่าหญิงชื่อ ต. ทำหน้าที่เป็นผู้จัดการแบ่งผลประโยชน์ในการจัดซื้อครุภัณฑ์ของโครงการไทยเข้มแข็งของ ซึ่งเป็นการเชื่อมโยงมายังคนใกล้ชิด นายวิทยา แก้วภราดัย รมว.สาธารณสุข ว่าตนยังไม่ได้เห็นข่าว แต่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องอยู่แล้ว ด้วยศักดิ์ศรีไม่เคยไปยุ่งเกี่ยวอยู่แล้ว ส่วนเรื่องของ นพ.กฤษฎา มนูญวงศ์ หรือหมอแขกที่ขอลาออกจากที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขนั้น ก็ได้ทราบข่าวเหมือนกันแต่ยังไม่เจอตัว

ด้านนายวิทยา กล่าวว่า ทุกเรื่องที่มีการร้องเรียนเกี่ยวกับโครงการไทยเข้มแข็ง จะต้องมีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบทั้งหมด โดยให้นโยบายกับ นพ.ไพจิตร์ วราชิต รองปลัด สธ.ว่าที่ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ได้ทำงานเต็มที่ คุมสอบเองไม่ต้องเกรงใจใคร ไม่มีการรู้เห็นเป็นใจกัน เพราะตนเองก็เหมือนประชาชนทั่วไปที่อยากให้ข้อเท็จจริงกระจ่าง เพื่อไม่ให้ชื่อเสียงของกระทรวงเสียหาย
โดย: ช่วยชาวบ้านไม่เป็นข่าวฉาวโฉ่ [30 ก.ย. 52 19:35] ( IP A:58.9.186.165 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน