คำพิพากษา/คำสั่ง ศาลปกครองสูงสุดที่เกี่ยวกับแพทยสภา
   https://www.admincourt.go.th/49/s49-0831-o01.pdf
https://www.admincourt.go.th/49/s49-0405-o01.pdf
https://www.admincourt.go.th/49/s49-0281-o01.pdf
https://www.admincourt.go.th/46/s46-0699-0700-o01.pdf
https://www.admincourt.go.th/46/S46-0125-O01.pdf
https://www.admincourt.go.th/46/S46-0122-O01.pdf
https://www.admincourt.go.th/46/S46-0122-O01.pdf
https://www.admincourt.go.th/45/s45-0586-o01.pdf
https://www.admincourt.go.th/45/s45-0336-o01.pdf
https://www.admincourt.go.th/44/S44-0072-O01.pdf
โดย: เชิญอ่านตามอัธยาศัย [24 ก.ย. 52 19:30] ( IP A:58.8.5.190 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   https://www.admincourt.go.th/admincourt/search_judgment.aspx
โดย: aa [24 ก.ย. 52 19:33] ( IP A:58.8.5.190 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   https://www.admincourt.go.th/admincourt/search_judgment.aspx
โดย: aa [24 ก.ย. 52 19:33] ( IP A:58.8.5.190 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   อันนี้มี 6 หน้า
https://www.admincourt.go.th/Accuse.aspx
โดย: ฟฟ [24 ก.ย. 52 19:36] ( IP A:58.8.5.190 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ต่อไปนี้ใครจะบอกว่าโจทก์ไม่ใช่ผู้เสียหายคงไม่ได้อีกต่อไป เพราะแพทยสภานั่นแหละตัวดี ที่ทำความเสียหายให้ชาวบ้าน ทำความเสียหายให้แก่ประเทศชาติบ้านเมือง
โดย: ภาษาชาวบ้านเขาเรียกว่าตัวอาไร [24 ก.ย. 52 22:02] ( IP A:58.9.199.195 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ไชโย ไชโย ไชโย

พ่อแม่พี่น้องเอ้ย จ้าวข้าเอ้ย ใครที่โดนแพทยสภา "ตอแหล" ไว้จนตัวเองเสียหายต่อเนื่อง รีบๆเร็วไว จัดการฟ้องไอ้ "สภาแพทย์โจร" ก๊กนี้ให้มันติดคุกกันไวๆ ผมขอเชียร์ให้ฟ้องกันเต็มที่เลย ฟ้องให้หน่วยงานนี้ "เจ๊งวินาศ" กันเสียที เร็วๆก่อนที่บรรดากรรมการแพทนสภาเลวๆทั้งหลายจะหนีหายตายจากไปเสียก่อน แล้วถ้าไม่แน่ใจว่าจะฟ้องเรียกเงินจากหน่วยงานนี้ได้ ก็ฟ้องส่วนตัวเสียด้วย

ตอนนี้ "สภาแพทย์โจร" ก๊กนี้ทำเรื่องล๊อคตัวเองไว้แล้วที่กฤษฎีกา "ไม่สามารถรื๊อคดีขึ้นพิจารณาใหม่ได้ตามผลการชี้แจงตอบโต้คำตัดสินของ กก. สิทธิมนุษยชนในคดีของประธานเครือข่ายฯ" เท่ากับเป็นเป้านิ่งๆให้เรายำ มันดีงานนี้ ขี้ฉ้อตอแหลไปดึงกฤษฎีกามาป้องตัวเอง เลยกลายเป็น "มัดตัวเองไว้แน่นให้บรรดาผู้เสียหายจากคดีไม่มีมูล" ได้รุมฟ้องให้มันเจ๊งไปเลย เอาเลยครับ งานนี้รับตรงๆว่าเชียร์ให้ฟ้องครับ
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง [25 ก.ย. 52 9:30] ( IP A:58.8.103.40 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
    ตั้วเฮี้ย = ลูกพี่ใหญ่ ในภาษาจีนไง
โดย: เจ้าบ้าน [25 ก.ย. 52 9:37] ( IP A:210.86.181.20 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ...กัมมุนา วัตตี โลโก...สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม...
...ความที่คนเป็นสิ่งมีชีวิตสิ่งเดียวที่ไม่แต่เพียงจะมีระบบประสาทสัมผัสรับรู้รับทราบที่มากที่สุดแล้ว(ตา หู จมูก ลิ้น กาย ใจ) ยังมีกลไกลึกลับมีความสลับซับซ้อนมากที่สุดอีกด้วย(ความคิด คำพูด การกระทำ) จึงไม่แปลกอะไรที่คนจะเป็นเหตุที่สำคัญยิ่ง ที่ทำให้เกิดความลำบาก ความวุ่นวาย ความเดือดร้อน ความหายนะตลอดจนปัญหาต่อสิ่งต่างๆบนโลกเบี้ยวๆบูดๆใบนี้...
...นิติธรรมและนิติรัฐ จึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากในบุคคลที่มีสถานฐานะมากกว่าและหรือสูงกว่าประชาชนคนไทยธรรมดาสามัญ...หรือแม้กระทั่งประชาชนคนไทยธรรมดาสามัญ นิติธรรมและนิติรัฐก็มีความสำคัญอย่างยิ่ง...เพราะถ้าหากประชาชนคนไทยธรรมดาสามัญบังอาจยึดหลัก"นิติพรรค(พวก) และหรือ นิติ กอ.สระ อู." ความลำบาก ความวุ่นวาย ความเดือดร้อน ความหายนะต้องมาเยือนประเทศไทยและคนไทยโดยรวมอย่างมากมายมหาศาลแน่นอน...
...ครั้งหนึง ผมเคยเป็นผู้อำนายการอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึง...ผมเคยบอกกับ"สสจ." ว่า...
...หากยังต้องการให้ผมทำหน้าที่เป็น"หมอที่ดี" ขอความกรุณาได้โปรด อย่าแต่งตั้งและหรือมอบหมายให้ผม"ต้องรับผิดชอบและหรือปฏิบัติหน้าที่"ที่ไม่ใช่หน้าที่ของแพทย์และหรือใช้ความรู้ความสามารถของแพทย์เลย เช่น ให้ผมเป็นกรรมการตรวจรับ"ตึกหรือสิ่งก่อสร้าง" เป็นต้น...อายุราชการเกือบ สิบ ปี ไม่ได้ สอง ขั้น เลย จนผู้บังคับบัญชาอนุญาตให้ลาออกจากราชการ โดยก่อนที่ผู้บังคับบัญชาจะยอมเซ็นต์อนุญาตให้ลาออกจากราชการ โดยทั้งขู่ทั้งปลอบ เช่น ถ้ายังไม่กลับมาทำงาน อาจถูกไล่ออกได้นะ...ทำงานต่อ ปีนี้จะให้สองขั้น...
...ดังนั้น แต่ละบุคคลแต่ละท่านจึงจำเป็นต้องเข้าใจเข้าถึงรับรู้รับทราบสถานะฐานะของตนเองที่มีให้ถูกต้องครบถ้วนกับความหมายของคำ หก คำ"สิทธิ เสรีภาพ ความเสมอภาค อำนาจ หน้าที่ ความรับผิดชอบ"โดยยึด"นิติธรรมและนิติรัฐ"...โอกาสที่จะคิด พูด ทำแล้วเป็นการเบียดเบียน รังแก ทำร้าย ทำลายสิ่งอื่น ก็น่าจะน้อยลงและหรือแทบไม่มีเลย...
...สูงต่ำอยู่ที่ทำตัว ดีชั่วอยู่ที่ตัวคิด พูด ทำ...
โดย: pimsen/policemajor@hotmail.com [26 ก.ย. 52 12:03] ( IP A:58.10.128.131 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
    !!!!!!!!!!!!!!!!!???????????
แต่ละบุคคลแต่ละท่านจึงจำเป็นต้องเข้าใจเข้าถึงรับรู้รับทราบสถานะฐานะของตนเองที่มีให้ถูกต้องครบถ้วนกับความหมายของคำ หก คำ"สิทธิ เสรีภาพ ความเสมอภาค อำนาจ หน้าที่ ความรับผิดชอบ"โดยยึด"นิติธรรมและนิติรัฐ"...
!!!!!!!!!!!!!!!!!???????????

ผมว่านะ ท่าน pimsen/policemajor@hotmail.com กำลังหลงทางหรือเปล่า (หรือท่านมีเจตนาแฝงอื่นๆที่ยังไม่ต้องการเปิดเผยหรือป่าว นี่ผมพูดด้วยถือว่า ท่านมีเจตนาดีที่เข้ามาแสดงความเห็นในชุมชนนี้นะ)

ใจความสำคัญที่ท่านเน้น และ ผมยกมาซ้ำข้างบนนี้ ท่านควรไป "สำทับ" กับกรมตำรวจ กับกระทรวง ส.ธ. เฉพาะที่ รมต. และปลัด+อธิบดีทุกๆคน และ กับกรรมการแพทยสภา ทุกๆคน จะไม่ดีกว่าหรือ??

ใจความที่ท่านพยายามสื่อแบบเน้นๆมาหลายๆครั้งหลายๆหน และหลายๆกระทู้ในนี้ ผมและผู้คนแถวๆนี้ ต่างล้วนเข้าใจดี ที่ยากกว่ามากๆสำหรับท่าน ก็ตรงที่ "ไปพยายามให้บรรดาคนที่ผมว่าไปนั่นน่ะ ได้เข้าใจ"

ท่านไม่ลองตรองดู "ภาพรวบยอด" ที่บอกลักษณะเฉพาะที่แตกต่างระหว่างคนสองกลุ่มในนี้ว่า

ฝ่ายผมและคนไข้ผู้เสียหายในเครือข่ายฯ เป็นฝ่ายที่ถูกกระทำ และ/หรือ ได้รับผลจากการกระทำตามหน้าที่และความรับผิดชอบที่มีอยู่แล้ว [ทั้งๆที่ควรจะเป็นสำนึก> ของอีกฝ่ายหนึ่ง ที่เป็น หมอ และ/หรือ เจ้าหน้าที่รัฐ แต่กลับได้รับการปฏิบัติที่ ไม่ละเว้น เมินเฉย (ทั้งโดยจงใจหรือไม่ก็ตาม) เรื่อยไปถึง ฉ้อฉล โกหก หรือแม้แต่ละเมิดกฎหมายตรงๆโดยจงใจ

ใช่ไหมครับ?????

แล้วท่านจะพยายามเรียกร้องความสำนึกตามหลักการที่ท่านว่ามา เพื่อหวังอะไรจากผู้คนแถวๆนี้ที่เป็นผู้เสียหายทางการแพทย์ ที่เป็นผู้ถูกกระทำโดยตลอด แทนที่ท่านควรไปพยายามเรื่องนี้เอากลับกลุ่มคนที่มีหน้าที่และมีอำนาจและควรมีสำนึกที่จะทำตามหลักการพื้นฐานที่ท่านว่ามา ไม่ถูกต้องกว่าหรือ

ถ้าเจตนาของท่าน ก็เพื่อเรียกร้อง ความอะลุ่มอะหล่วย ความสมานฉันท์ล่ะก็

ตรงนั้นจะมีได้ก็ต่อเมื่อ ความยุติธรรมและความจริงต้องนำมาเปิดเผยกันอย่างตรงไปตรงมาก่อน

แล้ว นิติธรรม และ นิติรัฐ ถึงจะ "เป็นไปได้" ตามที่ท่าน หรือ แกนนำ พธม. หรือแม้แต่ ท่านนายกฯ ได้พยายามพูดไว้อย่างสวยหรู

นอกเหนือจากที่ผมว่ามานี้ ตราบเท่าที่คนตาย คนเสียเลือดเสียเนื้อยังเป็นฝ่ายคนไข้ อย่างที่อธิบายไม่ได้ อย่างที่คดีไม่มีมูลโดยสันดานถาวรตลอดของพวกสภาแพทยโจรและแพทยสมาคม อย่างที่ปลัดหรือ ร.ม.ต. สธ. ยังกะล่อนมั่ง ฉ้อฉลมั่ง พลิ้วไปเบี่ยงมาไม่แก้ปัญหาตรงๆ

ความสงบ นิติรัฐ นิติธรรม ไม่เกิดหลอก ลองดูทีซิครับ

คดีกล้ายางสดๆไม่กี่วันมานี้ คดีเก่าของท่านประธานเครือข่ายฯ ฟ้อง โรงพยาบาลพญาไท๑ คดีที่ท่านประธานเครือข่ายฯฟ้องแพทยสภาจนศาลยกฟ้องทั้งสองคดี นั่นกระบวนการยุติธรรม "ไม่ฉ้อฉลหรือ????"

แล้วจะเอานิติธรรม เอย นิติรัฐ เอย จะไปฝันเอามาจากสวรรค์วิมานชั้นไหนไม่ทราบครับ?????
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง [28 ก.ย. 52 9:32] ( IP A:58.8.104.17 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน