เครือข่ายฯ มีแนวทางที่ทำให้ผู้ป่วยน้อยลงไหม
   ปัจจุบันอัตราส่วนแพทย์ต่อผู้ป่วยมากวันหนึ่งๆหมอคนหนึ่งอาจต้องตรวจผู้ป่วยกว่าร้อยรายโดยเฉพาะ รพ.ของรัฐบาล การตรวจผู้ป่วยในลักษณการตรวจที่เป็นอุตสาหกรรมโดยมีหมอเป็นเครื่องจักรแบบนี้ จะหวังคุณภาพ คงยากและเป็นปัญหาหลายๆด้านตามมาดังที่เครือข่ายทราบและคงพบเห็นกันมาโดยถ้วนหน้า เครือข่ายในฐานะที่เรียกร้องคุณภาพการบริการ มีแนวทางแก้ปัญหานี้อย่างไรบ้าง ความจริงหมอทุกท่านก็ตั้งใจที่จะทำให้ได้ตามตำรา และให้ได้ความพึงพอใจสูงสุดเหมือนในบางประเทศที่เขาได้พบหมอนานถึง 1.5-2 ชม.ต่อ visit บ้านเราแค่เขียนใบสั่งยาก็จะไม่ทันแล้ว อย่าว่าแต่ opd card(เวชระเบียน)เลย อยากทราบความคิดเห็นจริงๆนะครับ กรุณาอย่าเสียดสี เพราะนั่นเป็นต้นเหตุของทุกอย่างเลยละ
โดย: หมอคนหนึ่ง [25 ต.ค. 48 22:40] ( IP A:203.188.18.173 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   มีอยู่สองทางเลือก

1. ถ้าจะไม่ให้คุณภาพ ขอให้ประกาศไว้หน้าโรงพยาบาลเลย ว่า "ที่นี่คนไข้เยอะหมอมีน้อย และจบใหม่ด้วย เจ็บ + ตายไม่รับประกัน ถ้าคนไข้ไม่ลดเอาผมไปตัดหัวได้เลย ไม่เสียดสี ว่ากันตรงๆ ถ้าตายไปแล้วญาติมาเรียกร้องผมจะไปช่วยด่าให้ด้วย

2.เอาคุณภาพเป็นหลัก ไม่สนใจปริมาณ โรงพยาบาลทนไม่ได้ก็ต้องหาแพทย์เพิ่ม แพทย์ทุกคนต้องร่วมมือกัน ถ้าไม่พอใจไล่ออกก็เข้าทางเลยไม่ต้องรอใช้ทุนจนหมดวาระ

.
โดย: เจ้าบ้านคนหนึ่ง [25 ต.ค. 48 23:12] ( IP A:61.91.163.64 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   "ความจริงหมอทุกท่านก็ตั้งใจที่จะทำให้ได้ตามตำรา"

จขกท อาจจะตั้งใจดีจริง แต่คงไม่สามารถรับรองได้หรอกว่า
หมอทุกท่านจะตั้งใจดีเหมือนท่าน เพราะไม่อย่างนั้นเครือข่ายฯ
คงเหงาไม่มีงานทำแน่นอนค่ะ
โดย: เครือข่ายฯ [25 ต.ค. 48 23:26] ( IP A:61.91.84.174 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   อย่าสร้างวิมานในอากาศอีกเลยหมอคนหนึ่ง ไม่ใครเขามาอยากเสียเวลาเพื่อพวกเราหรอก... ที่เห็นก็มีแต่จะซ้ำเติม และแหกปากเรียกร้องแต่สิทธิของตัวเอง

และยิ่งหวังจะลดปริมาณคนไข้ที่ต้องตรวจแต่ละวัน ท่าจะยากยิ่งกว่าเข็ญครกขึ้นภูเขา หากมัวนั่งตรวจให้ได้คุณภาพ(ตามที่ใครๆหลายๆคนต้องการ)ก็มีหวังแต่จะโดนชาวบ้านที่ได้รับบัตรคิวคนหลังๆด่าเข้าให้

เกิดเป็นหมอในระบบราชการจะทำงานให้มีความสุขได้ก็อาศัยความหน้าด้านหน้าทน เป็นถังขยะรับรองอารมณ์ของคนไข้ ( โดยเฉพาะคนไข้และญาติบางประเภท ) และให้คิดเสียแต่ว่าเราเกิดมาได้ทำบุญ "เพื่อปลอบใจตัวเราเอง"
โดย: ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน [26 ต.ค. 48] ( IP A:203.170.228.172 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน