เสนอแก่หมอทั้งหลาย
   เรียนแพทย์ที่รัก
ถ้าไม่อยากทำงานหนัก ไม่อยากเครียดกับการถูกฟ้อง ไปทำงานเอกชนสบายที่สุดมีข้อดีคือ
1. คนไข้น้อยดี มีเวลามากตรวจได้อย่างรอบคอบที่สุด อธิบายจนเข้าใจได้ ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่ทัน หรือจะโดน สสจ ผอ ด่า ( ไม่เกิน 50 ราย/วัน แต่ รพ.รัฐ 150-200 /วัน )
2. มีเวลาบันทึกเวชระเบียนได้อย่างสมบูรณ์ เป็นนโยบายของเอกชน เวลาเหลือ กรอกจนสมบูณ์ ไม่มีช่องให้ใครว่าได้ ( 10-20 นาที/ราย )
3. ไม่ต้องทำงานด้านบริหารที่ไม่ถนัด
4. ไม่ต้องทำงานด้านป้องกันโรค ไม่ต้องไปบรรยายที่น่าเบื่อ
5. ไม่ต้องเสี่ยงไปชันสูตรตอนดึก โดยเฉพาะผู้หญิง
6. เวลามีเรื่องอะไร รพ.เข้ามาดูแล มีที่ปรึกษามีทีมกฏหมาย ไม่อยู่โดดเดี่ยว
7.คนไข้ในน้อยมาก 5-10 ราย/คน มีเวลาให้มาก
8. รายได้มากกว่าเดิม 8-10 เท่า
9.สุขภาพจิตดี ร่างกายแข็งแรง เนื่องจากทำงานน้อย มีเวลาพักผ่อนมาก ลาหยุดได้มากกว่า 10 วัน/ปี
10. เสี่ยงถูกฟ้องน้อย เนื่องจากทำงานน้อย มีเวลาทำงานได้อย่างสมบูรณ์ มีเวลาคิดเรื่องอื่นๆได้ดี
11 อื่นๆ
อยากให้ลาออกจากราชการให้หมด เนื่องจากเก็บ 30 บาท เวลาฟ้องเรียก 30 ล้าน ห่างกันล้านเท่า อยู่เอกชนอย่างน้อย 500 แล้ว ทำหัตการได้เพิ่มอีก แค่เช็คร่างกายก็10000 แล้ว ( รพ รัฐ 30 ) หมดเวลาเห็นใจใครได้แล้ว ใครไม่มีเงินก็ช่างเขา ประชาชนอยากให้เห็นแก่ตัว ก็เป็นอย่างที่เขาว่าจะเป็นไรไป คนเหมือนกัน อ้างแต่ว่าหมอเอาเงินภาษีมาเรียน มันก็เงินภาษีทุกสาขานั่นเเหละ แม้แต่เกษรกรก็เอาเงินภาษีมาล้างหนี้ หมอครับได้เวลาสบายแล้ว กระแสมาแบบนี้จะอยู่เฉยทำไม รีบมารักษามาตรถฐานเท่าเมืองนอก ชม.ละ 3-6 คนได้แล้ว ให้ประชาชนได้จ่ายเต็มที่เสียที เดี๋ยวก็เรียกร้องให้เป็นเหมือนเดิม ทำงานกนักแล้วต้องมาโดนคนครหาอีก รีบทำเถอะ เพื่อประชาชน(บางส่วน) และโดยเฉพาะเครือข่ายนี้ด้วย
โดย: นพ.ที่กำลังจะลาออกเพราะโดนฟ้องทั้งที่ช่วยชีวิตเขาไว้ [28 ส.ค. 48 13:04] ( IP A:203.151.140.112 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ไม่ใช่ ชม.ละ 3-6 คน คนละ 1.5-2 ชม. เลิกเอาปริมาณเสียทีเถอะ สนใจคุณภาพอย่างเดียวก็พอแล้ว ไม่งั้นเดี้ยงแน่ ไอ้ที่ตรวจไม่ทัน นะ วันหลังมาใหม่นะ
โดย: ผ่านมา [28 ส.ค. 48 15:28] ( IP A:203.188.27.51 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   พูดก็พูดเถอะนะ การรักษาทางการแพทย์ในเมืองไทยนั้นเราจะเอาให้ได้มาตรฐานเหมือนเมืองนอกคงเป็นไปไม่ได้ อยากให้ท่านที่คิดแต่จะเรียกร้องเรื่องมาตรฐานการรักษา ได้มองข้อเท็จจริงบ้าง หากอยากให้เป็นแบบนั้นจริงก็คงต้องรื้อแก้ไขกันทั้งระบบตั้งแต่นโยบายของรัฐบาลจนไปถึงผู้ให้การรักษาและตัวคนไข้เอง แต่หากมองในส่วนรพ.รัฐแล้ว มันมีปัญหาตั้งแต่จำนวนคนไข้ที่ปริมาณมากต่อแพทย์หนึ่งคนต่อวัน ได้พบแพทย์คนละแค่ 2-3 นาที จะให้มันสมบูรณ์ครบถ้วนได้ยังไง (ช่วงเช้าตรวจติดต่อกัน 4 ชม.แล้วพักแค่ 1ชม. ช่วงบ่ายตรวจติดต่อกัน 3 ชม. ต้องพูดซักถาม ตรวจ ต้องใช้สมองคิด และ อธิบาย(ยิ่งคนที่ไม่ค่อยรู้เรื่อง) มันเหนื่อยจริงๆ )

ส่วนเรื่องการส่งตรวจพิเศษ ให้ยาที่ดีที่สุด ให้การรักษาตรงตามหลักวิชาการมากที่สุด คงเป็นไม่ได้เหมือนกันเพราะ รพ.ก็ไม่ได้มีงบมากมายอะไร ยิ่ง 30 บาทมาทำพิษอีกก็ยิ่งแย่ลงทุกวัน คนไข้ยิ่งมาก รพ.ยิ่งขาดดุลย์มาก แต่รัฐบาลกลับเป็นผู้ได้(คะแนน)

เงินเดือนเราก็ไม่ได้เยอะเหมือนอย่างที่ใครๆคิด ( แถมน้อยกว่าพนักงานบริษัทเอกชนหลายแห่งเสียอีก และค่าเหนื่อยยังน้อยกว่าหมอนวดเหมือนอย่างที่คุณหมอเชิดชูเคยพูด ) ...อยากให้คนไข้ทุกคนได้เข้าใจจริงๆ ถึงไม่ได้เงินตอบแทนมากอย่างที่ว่า ไม่ได้ความศรัทธาใดๆจากท่าน(เวลารักษาหาย) หรือไม่ได้คุณภาพชีวิตที่มันดีกว่านี้ เราขอแค่ท่านได้เห็นความเป็นจริง ก็พอใจแล้ว
โดย: เริ่มท้อ [28 ส.ค. 48 15:37] ( IP A:203.170.228.172 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ช่วยลาออกเร็วๆ ลาออกให้หมดๆ ผมจะสบายใจมากเลย
บรรดาหมอ//////ทั้งหลาย
ไม่อยากด่าว่ะ เสียดายปาก
โดย: jjxyz [28 ส.ค. 48 20:25] ( IP A:61.90.96.12 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   คนจน คนไม่ดังก็ตายเหมือนหมา
นมโตข้างละ 7 กิโลไปตรวจ หมอก็เอายาให้กิน มันจะหายได้อย่างไร
พอเป็นข่าวก็แย่งกันอุ้มแย่งกันโอ๋ หอบมาทำผ่าตัด
ทุกวันนี้มันทำงานเอาส่วนไหนทำ เคยเห็นใจคนไข้จนๆที่ไหน คนจนมันตายเหมือนหมาข้างถนนอยู่แล้วทุกวันนี้ หมอมันทำงานเอาแต่ทวงบุญคุณ งานหนักเงินน้อย ก็เห็นมันรวยทุกคน เวลามันเรียนมันเอาเงินที่ไหนเรียน คลำหูคลำตาล้วงรูตูดใครถ้าไม่ใช่รูตูดคนชาวบ้านตาดำๆ
ออกไปได้ก็รีบออกไป อย่ามาทำเป็นขู่ พวกไม่รู้จักบุญคุณหรือกตัญญู รีบๆไป ทำผิดฟ้องเรียกค่าเสียหายทำเป็นโวยวาย ผิดก็รับซิครับไม่งั้นมันเคยตัว ทำผิดไม่มีใครจับได้ ไม่มีมูลตลอด คดีดอกรักนี้ศาลตัดสินได้ซะใจชาวบ้านจริงๆ ให้มันลาออกหมด ผมก็จะไปกินยาหม้อ ไม่ง้อหรอก
โดย: jjxyz [28 ส.ค. 48 20:35] ( IP A:61.90.96.12 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ปล่อยมันทำไปเถอะคับ ไอ้เครือข่ายเฮงๆ ชวยๆเนี่ยะ ทำไรไม่ได้หรอกคับ ดีแต่ตะแบงปาวๆ ไปวันๆ พี่น้องๆ อย่าเหนือ่ยใจเลยคับ สังคมชนชั้นกลางมันก็เป็นแบบนี้แหละ
โดย: จริงๆ [28 ส.ค. 48 21:19] ( IP A:203.156.150.58 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   เออไอ้ web ไร้สาระนี่อย่าไปสนมันเลย ได้แต่แหกปากปาวๆ ไม่มีสมองกันหรอก แน่จริงก็ไปฟ้องเอาเลยสิครับ ไม่พอใจตรงไหน ศาลท่านรอพวกคุณอยู่นะ แนะนำข้อหารอตรวจนาน รอยานาน แพทย์ไม่มีเวลาให้ หมอพูดไม่เพราะ คนไข้เยอะ ฟ้องได้ทุก รพ.เลย เอาข้อหาหมอทวงบุญคุณด้วยก็จะดีไม่น้อย ทำงานของเราให้ดีที่สุดก็พอ ยังมีคนเจ็บรอให้เราช่วยอีกเยอะพวกที่เขามีที่พึ่งทางอื่นก็แบ่งไปทางอื่นบ้าง จะด้วยช่วยกันคนละไม้คนละมือ หมอน้ำมนต์ เณรแอ หมอน้ำมัน ยาหม้อ หรือ หมอฝรั่งก็มี หมอจีนก็เยอะ มีให้เลือกเยอะ ชอบทางไหนก็ไปทางนั้นนะครับ ไม่ว่ากัน ไม่ชอบขี้หน้ากัน ก็อย่ามาพบกันนั่นแหละดีแล้ว จะได้ไม่ต้องด่ากัน มีเรื่องระหองระแหงกันไม่เว้นแต่ละวัน จับแยกไม่ให้มาพบกันนั่นแหละดีที่สุด
โดย: jjxyzz [28 ส.ค. 48 21:56] ( IP A:203.188.59.151 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   จากคุณความคิดเห็นที่ 4
คนจน คนไม่ดังก็ตายเหมือนหมา
นมโตข้างละ 7 กิโลไปตรวจ หมอก็เอายาให้กิน มันจะหายได้อย่างไร
พอเป็นข่าวก็แย่งกันอุ้มแย่งกันโอ๋ หอบมาทำผ่าตัด
ทุกวันนี้มันทำงานเอาส่วนไหนทำ เคยเห็นใจคนไข้จนๆที่ไหน คนจนมันตายเหมือนหมาข้างถนนอยู่แล้วทุกวันนี้ หมอมันทำงานเอาแต่ทวงบุญคุณ งานหนักเงินน้อย ก็เห็นมันรวยทุกคน เวลามันเรียนมันเอาเงินที่ไหนเรียน คลำหูคลำตาล้วงรูตูดใครถ้าไม่ใช่รูตูดคนชาวบ้านตาดำๆ
ออกไปได้ก็รีบออกไป อย่ามาทำเป็นขู่ พวกไม่รู้จักบุญคุณหรือกตัญญู รีบๆไป ทำผิดฟ้องเรียกค่าเสียหายทำเป็นโวยวาย ผิดก็รับซิครับไม่งั้นมันเคยตัว ทำผิดไม่มีใครจับได้ ไม่มีมูลตลอด คดีดอกรักนี้ศาลตัดสินได้ซะใจชาวบ้านจริงๆ ให้มันลาออกหมด ผมก็จะไปกินยาหม้อ ไม่ง้อหรอก

---------------------------------------------------------------------

ตอนนี้พอจะเข้าใจและรู้แล้วว่า " ไม่มีประโยชน์จริงๆที่จะทำพวกที่ทำตนเหมือนบัวใต้น้ำให้โผล่พ้นมาเหนือน้ำได้ บัวใต้ตมยังไงมันก็ยังเป็นบัวใต้ตมตั่งแต่วันยังค่ำ "

คุณเจ้าบ้าน มันไม่มีประโยชน์หรอกที่พวกคุณจะหาตัวกลาง ในเมื่อหมอเองก็ยังคงโดนพวกคุณตั้งหน้าตั้งตาจับผิดตลอด เราจึงไม่รู้จุดประสงค์ที่แท้จริงของพวกคุณ และที่สำคัญพวกคุณโดยเฉพาะคนที่เคยได้รับความเสียหายจากการบริการทางการแพทย์(อาจจะเป็นเจ้าตัวเองหรือญาติ) ยังไงเสียคุณก็คงคิดว่าหมอมันไม่ดีอยู่แล้ว(ไม่งั้นพวกคุณจะรวมตัวกันตั้งเครื่อข่ายนี้ขึ้นมาทำไม..จริงมั้ย) ดังนั้นจึงชี้ให้เห็นว่า " มันไม่มีประโยชน์ใดๆ " ที่คิดที่จะเอาหมอหรือว่าตัวพวกคุณเองมาเป็นตัวกลาง ถ้าหากไม่สามารถหาคนกลุ่มอื่นมาเป็นตัวกลาง(ที่แท้จริง)ได้ อย่างนี้ก็..ต่างคนต่างอยู่ดีที่สุด

โดย: สันติอโศก [28 ส.ค. 48 22:11] ( IP A:203.170.228.172 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน