ผจก."มิสทีน"ดับหลังหมอฉีดยา
   ผจก."มิสทีน"ดับหลังหมอฉีดยา สามีข้องใจส่งนิติเวชผ่าพิสูจน์

เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ นายเฉลิมพงษ์ อยู่คง อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48 ซอยพระรามเก้า 59 (อิสสระชัย) แขวง-เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ นำศพ น.ส.พรพรรณ กำเนิดสินธุ์ อายุ 33 ปี อยู่ที่ 1/5 ถนนยุติธรรม ต.บางพระ อ.เมือง จ.ตราด ภรรยา ผู้จัดการเขตเครื่องสำอางมิสทีน บริษัท เบทเตอร์เวย์ ประเทศไทย จำกัด จาก จ.ตราด ส่งให้สถาบันนิติเวชวิทยา ผ่าชันสูตร

นายเฉลิมพงษ์กล่าวว่า ช่วงค่ำวันที่ 12 กุมภาพันธ์ ขณะที่ น.ส.พรพรรณนั่งดูละครเรื่องแดจังกึมอยู่ มีอาการแน่นหน้าอก ตนจึงนำ น.ส.พรพรรณเข้ารักษาที่โรงพยาบาลตราด โดยแพทย์ได้ตรวจเช็คปอด หัวใจ และอื่นๆ แล้วบอกว่าเป็นปกติ จึงฉีดยาให้ที่สะโพก 1 เข็ม หลังจากนั้น 20 นาที น.ส.พรพรรณกลับอาเจียน แพทย์จึงฉีดยาซ้ำเข้าเส้นเลือดที่แขน แต่ไม่ได้บอกว่าฉีดยาอะไรให้

"หลังจากฉีดยาเข็มที่ 2 ภรรยาอาการแย่ลง ร่างกายอ่อนปวกเปียก ไม่มีสติ ประสาทรับรู้ลดลง แต่แพทย์ผู้หญิงบอกว่าเป็นเพราะยาออกฤทธิ์ และให้พากลับไปพักผ่อนที่บ้านได้ โดยจ่ายยาคลายเครียดมาให้ และระหว่างขับรถยนต์ออกจากโรงพยาบาลตราดไม่ถึง 10 นาที ภรรยาก็ชักกระตุก สะอึก และปัสสาวะรดกางเกง จึงตัดสินใจกลับรถพาเข้ารักษาที่โรงพยาบาลกรุงเทพ-ตราด ซึ่งอยู่ใกล้ที่สุด และแพทย์ระบุว่าภรรยาตนเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 4 นาที" นายเฉลิมพงษ์กล่าว และว่า หลังภรรยาเสียชีวิตจึงกลับไปยังโรงพยาบาลตราด แต่ไม่มีใครบอกสาเหตุ และไม่มีใครรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.อ.เมืองตราด ก่อนส่งศพมาชันสูตรที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ซึ่งจะผ่าในวันที่ 14 กุมภาพันธ์

ด้าน นพ.บุญมี จิรพิเชษฐ์รัตนา ผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงพยาบาลตราด กล่าวว่า ขณะที่ญาตินำ น.ส.พรพรรณส่งโรงพยาบาล มี พญ.พัชรินทร์ ไพศาสวัชรินทร์ เป็นแพทย์เวร สอบถามอาการเบื้องต้น ดูสภาพภายนอกเห็นว่าน่าจะมีความเครียด พญ.พัชรินทร์จึงฉีดยาระงับประสาทไป 5 มิลลิกรัม เพื่อทดสอบอาการตอบรับ หลังรอดูอาการนาน 30 นาที ไม่มีอาการตอบรับ พญ.พัชรินทร์จึงฉีดยาอีกครั้ง แต่คราวนี้ น.ส.พรพรรณมีอาการตอบรับไม่ดี คนไข้กลับมีอาการทรุดและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งทางโรงพยาบาลรู้สึกเสียใจในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในขั้นต้นทางโรงพยาบาลตราดจะตั้งกรรมการสอบสวนว่าความผิดพลาดที่เกิดขึ้นนั้นเกิดจากอะไร

นพ.จำรัส ภูริภูมิ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลตราด กล่าวว่า พร้อมจะรับผิดชอบและตรวจสอบข้อเท็จจริง ทราบว่าแพทย์เวรที่รักษาเป็นแพทย์ใช้ทุน ยังมีประสบการณ์น้อย ทางโรงพยาบาลนัดกับญาติเจรจาหาข้อยุติในวันที่ 14 กุมภาพันธ์นี้
โดย: sudden death [15 ก.พ. 49 10:53] ( IP A:61.91.110.58 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   what ddx of sudden death
โดย: kanu [15 ก.พ. 49 16:04] ( IP A:203.156.142.252 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ส่งนิติเวชพิสูจน์ก่อน
โดย: ปสด. [17 ก.พ. 49 22:55] ( IP A:125.24.66.215 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน