อย่ามาพูดกันคนละที
   เวลาทะเลาะกันนี่ ต้องเถียงกันให้เห็นดำเห็นแดงจึงจะรู้ว่าผิดถูกอย่างไร การด่าฝ่ายเดียวก็ไม่แฟร์ แต่การหนีไม่ยอมประจันหน้าก็ไม่ถูกต้อง มีอะไรก็ต้องมาฉะกันต่อหน้าสื่อ ต่อหน้าประชาชน อย่าเรียนแบบหน้าเหลี่ยม
โดย: jjxyz เริ่มภายเรือในอ่างอีก [7 ก.ค. 49 13:18] ( IP A:58.8.9.194 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   คนพวกนี้ดีแต่ตีหัวแล้ววิ่งเข้าบ้าน
โดย: แน่จริงมาโต้กันดีกว่า [7 ก.ค. 49 18:24] ( IP A:58.9.184.113 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ช่าย เห็นด้วยมานานแล้ว แต่คนมีชนักติดตัวก็คงไม่ยอมง่ายๆหรอก เห็นอาจารย์แกหนีตลอดไม่ใช่หรือครับ
โดย: เจ้าบ้าน [7 ก.ค. 49 23:22] ( IP A:124.121.136.196 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   jjxyz เป็นคนที่ชอบตะแบง ชอบเถียงข้างๆ คูๆ ชอบเอาสีข้างเข้าถู
โดย: เบื่อมาก [7 ก.ค. 49 23:45] ( IP A:125.24.79.60 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ไม่ว่ากันครับ
ด่าได้ขอกันกิน
โดย: jjxyz [7 ก.ค. 49 23:53] ( IP A:58.8.9.194 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ด่าอย่างเดียวครับ ไม่ขอคนอย่างนายกินหรอก ยอมกินดินกินโคลนดีกว่าก้มหัวให้พวกมาร คุณไม่รู้หรอกว่าคนที่นอนอยู่กับปัญหาอย่างเรามันทุกข์ยากขนาดไหน
โดย: ดก [11 ก.ค. 49 19:11] ( IP A:125.24.64.245 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   555 กลายเป็นพวกมารไปเมื่อไหร่ครับคุณหมอ JJXYZ smile

เพราะไปขัดขวางทางหากินของใครหรือเปล่า?

cry มาร แพรกทีส วิคทิม ?
โดย: เจ้าบ้าน [13 ก.ค. 49 11:15] ( IP A:124.121.135.158 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   มันก้ต้องขัดผลประโยชน์อยู่แล้ว ผลประโยชน์ที่คนจนๆ ชาวไร่ชาวนาตาดำ ที่เขาไม่มีโอกาสมาเล่นเนต ที่ที่ๆ คนรวยรวยๆ คน กทม อยากพวกมารเครือข่ายไม่ได้มีโอกาสมาเห็นตาสีตาสาบ้างยังไงละ
โดย: ดก [15 ก.ค. 49 9:42] ( IP A:125.24.65.64 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   เราเคยช่วยคนบ้านนอกทำคดี บอกให้เขาไปร้านเน็ทส่งเอกสาร ส่งรูป เขาก็พอทำได้อยู่นะ เพียงแต่ต้องให้ร้านเน็ททำให้ ซึ่งเขาก็เต็มใจช่วยอยู่
ก็หวังแต่ว่าเน็ทจะแพร่หลาย และมีตามโรงเรียนทั่วประเทศในเวลาอีกไม่นาน รวมทั้งมีในโรงพยาบาลของรัฐด้วยให้ประชาชนได้ใช้
โดย: jjxyz [15 ก.ค. 49 10:28] ( IP A:58.8.13.48 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ทำเปนพูดดี คนอย่างนายมันไม่มีวันเข้าจคนจนๆ อย่างเราหรอก เคยรู้งไหม หรือเยพบบ้างไหม เกิดมาแม่ก็ไม่สบาย ผ่าตัดเต้านม ดื่มนมแม่ไม่ได้ แต่ท่บ้านไม่มีปัญาชื้อนมผง ก็ต้องชื้อนมข้นตาหมี ที่บอกว่าห้ามใช้เลี้ยงเด็กทารก พอโตขึ้นบางมือ ต้องกินข้าวกับเกลือ ไป รร ห่อข้ากับหาปลาทูคือกับข้าวที่ดีที่สุด ก๋วยเตี๋ยวชามละ 3 บาท ไม่มีปัญญาชื้อกิน วันไหนได้ตังไป รร 1 บาท ก็กำแน่นจนเหงื่อซึม ตองเอายางหนังมารัดติดกับผ้า เพราะกลัวหาย ยิ่งไม่กล้าใช้ เสียดย สุดท้ายก็ไม่รู้ทำหายที่ใหน ยังไม่ได้ใช้เลย นอนร้องให้ ไป 3 วัน แม่ก็นอนปลอบบอกว่าจะหามาให้ไหม่ สุดท้าย โตขึ้นมานะ อย่างเป็นที่สุด ก็สอบติดแพทย์ ก็ตั้งใจจะรับใช้ ประชาชนที่ทุกข์เข็ญ ที่เราเคยประสบมา อย่างน้อย แบ่งเบาทุกข์ของเขาไม่ได้ ก็ช่วยแบ่งเบาทุกข์ในด้านการเจ็บป่วยบ้าง ก็ยังดี ทำงานอยู่ดี ๆ กลับต้องมาเจอคนเลวๆ อย่างนาย xyz คนที่ไม่เข้าใจอะไรเลย ได้แต่ตะแบงเอาสีข้างเข้าถู หาแต่ว่าเราอย่างได้เงิน เราหน้าเงิน ทั้งที่เราทำงานเป้นผู้รับใช้ ตลกดีนะ น้องชายที่ติดกันปีต่อมาสอบติดวิศวะ โดนแม่ด่าขรมเลยว่าโง่ ไม่เอาอย่างพี่ชาย(เรา) ที่ได้เรียนแพทย์ สุดท้าย เราทำงานทั้งเดือน + อยู่เวร + วันหยุดก็ต้องมาราวด์ อย่างน้องก็ถึง 10 โมง บางทีก็เลยถึงเที่ยง ได้เงินเดือน + เงินเวร +เงินหมื่น รวม 35000 แต่น้องชาย ทำงานวันราชการ ไม่ต้องอยู่เวร เสาอาทิตย์ได้ไปเที่ยว ได้มีชีวิตในแดนศิวิไล ได้เงินเดือน 5 หมื่น นึกถึงคำพูดแม่วันนั้นแล้ว ไม่รู้ใครกันแน่ที่โง่ ยิ่งไม่ต้องมาเจอ ตัวมารอย่างเครือข่ายคุณอีก
โดย: ดก [15 ก.ค. 49 18:12] ( IP A:125.24.65.64 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   https://www.pantown.com/board.php?id=12163&area=1&name=board10&topic=467&action=view
อ่านแล้วลองคิดดู ว่ามีอะไรควรแก้ไขบ้างไหมนอกจากแก้ตัว
โดย: jjxyz [15 ก.ค. 49 23:17] ( IP A:58.8.8.158 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   คุณเคยเห็นคนที่กลัวโดนฟ้องจนขี้ขึ้นสมองไหม staff ผม เพิ่งจบไหม่ ตรวจคนไข้ 2 ชั่วโมง ตรวจได้ 10 คน เขียน OPD card ละเอียดกว่า นศพ เขียนรายงานอีก คนไข้ nr ก้ consult ศัลย์ด้วยบอกว่า จะได้มีคนมาร่วมรับผิดชอบ ที่เราไม่ทำอะไรกับคนไข้ หมอศัลย์คนนึงสั่งยา เภสัชทักว่าสงสัยจะแพ้ยา ซึ่ง มันก็ตีกลับมาตอน OPD นอกเวลา ซึ่งคนสั่งกลับบ้านไปหมดแล้ว แต่แก ออก OPD นอกเวลาต่อ ก็ไม่ยอมเปลี่ยนยาให้เพราะอะไรซักอย่างที่เครือข่ายคุณทำก็ไม่รู้ ผู้ช่วยตาม staff คนเดิมไม่ได้ ก็มาตามผมซึ่งอยู่ห่าง รพ เป็น สิบๆ กิโล(กำลังไปเทียวอยู่) เพื่อมาเปลี่ยนยาตัวเดียว xyz คนที่ชอบเอาสีข้างเข้าถูอย่างนายนี่มันพอจะเข้าใจอะไรไหม ถ้าผมไม่มาแล้วคนไข้เขาจะได้ยากลับบ้านไหม ตอนนี้เขากลัวนายไปทั้งเมืองแล้ว
โดย: กด [16 ก.ค. 49] ( IP A:125.24.65.64 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   ผมเป็นคนไม่น่ากลัวหรอกครับ ผมพยายามจะช่วยพวกหมอให้กลับไปสู่ความเป็นจริงและพยายามไม่ให้เกิดความผิดพลาดหรือผิดพลาดน้อยที่สุดหรือน้อยลง
ปกติความผิดพลาดเกิดขึ้นได้เสมอ การป้องกันจะช่วยให้น้อยลง
หมอเราก็ไม่น้อยที่ชุ่ยจนเคยชิน ใหญ่จนเคยตัว
ต่อไปพวกนี้ก็ต้องระมัดระวังขึ้น ฟังคนไข้มากขึ้น ฟังพยาบาลมากขึ้น เวลาเขาตามมาดูคนไข้ ไม่ใช่ตามเท่าไหร่ก็ไม่มา
ไอ้คนที่ ปสด จนตรวจคนไข้วันละ 4-5 คนหรือ 10 เวลามันสอบ ก็เห็นมันทำข้อสอบทัน ไม่เห็นมันเขียนมากๆจนทำได้ข้อเดียวแล้วสอบตก
แก้ไขมันทำได้ แต่ต้องตั้งใจทำ แก้ตัวนะพวกจังไรเขาทำกัน
พวกคุณก็มีนิยายน่าสงสารมาขอความเห็นใจ จะให้ผมตีหน้าเศร้าเล่าความหลังของคนไข้ให้ฟังบ้างไหมละ ชีวิตจริงที่เต็มไปด้วยความเจ็บปวด
เอาตัวอย่างง่ายๆก็ได้ ชีวิตหญิงที่ขาไม่น่าพิการก็ต้องพิการสองข้าง เวลาขี้เยี่ยวลำบากแค่ไหน แม่ต้องควักขี้ให้ทุกวัน นี่ไม่ต้องนับว่าเดินเหินช่วยตัวเองไม่ได้ ผัวก็ทิ้งทั้งๆที่แต่งงานได้2เดือน
หรือชีวิตที่พ่อแม่เขาเลี้ยงจนจะ 20 อยู่รอมมะร่อ เลี้ยงลูกจนโตนี่เหนื่อยนะ อยู่ดีดี หมอ/พยาบาลก็ดึงท่อเจาะคอเขาออกแล้วไม่ดูว่าเขาจะหายใจได้ไหม สุดท้ายเขียว ทุกวันนี้นอนเป็นเจ้าชายนิทรา พ่อแม่ต้องป้อนข้าวป้อนน้ำเช็ดขี้เช็ดเยี่ยวเส้นเนื้อหายใจได้ชิ้นหนึ่ง มันพอจะเทียบกับนิยายมีเงินบาทเดียวได้ไหม เขาเองสอบติดวิศวะแถวภาคเหนือ ถ้าไม่มีเรื่องอีกปีสองปีก็ได้ลูกมีงานทำเลี้ยงพ่อแม่ได้ ทุกวันนี้แม่ก็นั่งป้อนน้ำป้อนข้าว พ่อก็เข้ากรุงเทพรับจ้างเป็นกรรมกร
ผมนะไม่ได้น่ากลัวหรอก ตรงไปตรงมา อยู่ตรงไหนก็ได้ เป็นอะไรก็ได้ แต่ถามว่า พวกคุณถ้าไม่แก้ไข แล้วมัวแต่แก้ตัวตะแบงไปวันๆ อ้างโน่นอ้างนี่ มันมีเหตุผลไหมละ ไอ้บ้าที่ตรวจคนไข้ได้วันละสามสี่คนเพราะคนไข้ฟ้องก็เห็นมันทำข้อสอบทันตอนเรียนหนังสือ ไม่เห็นต้องทำอย่างละเอียด เพราะกลัวตอบผิดจนทำข้อสอบไม่ทัน
ผมเห็นหมอๆฉลาดกันมามาก แต่เรื่องแค่นี้ แก้ไม่ตก คิดไม่ออก
ไม่มีสาเหตุอื่นหรอกครับ นอกจากเมามัวไม่รับความจริง เจ้านายให้ท้าย แสตนด์ฟอร์ด ว่าแน่ๆยังออกมารับเลยว่าไม่แก้ไข รัฐสภาเอาตายแน่ เพราะแก้ไขได้ ไม่เจ็บไม่ตายมากอย่างเก่า แถมได้เงินที่ไม่ควรเสียกลับมาอีก ขืนไม่แก้ไข สภาเอาตายแน่
ส.ส. บ้านเรามันมัวแต่ยกมือไหว้ตามงานศพ ชาวบ้านถึงตายไม่รู้จักจบ หรือมันชอบ จะได้มีงานศพไว้หาเสียงแทนที่จะออกกฎระเบียบมาไล่บี้หมอ องค์การอนามัยโลกมันก็บอกแล้วว่าเรื่องใหญ่ให้แก้ไขเสีย
ผมคงต้องปลีกวิเวกอีกละมั่ง เบื่อพายเรือในอ่าง
ปกติคนไม่กลัวผมนะ ทั้งลูกทั้งเมียทั้งหลาน ผมเลี้ยงคนก็ประชาธิปไตย โดยเฉพาะลูกน้องนี่ขี่คอใช้เลย ปกติมันต้องไปซื้อก๋วยเตี๋ยวแล้วซื้อมาฝากเจ้านาย นี่มันให้เจ้านายผ่าตัดหิวข้าวหน้ามืดลงมาไม่มีอะไรกิน แล้วออกไปหาอะไรกิน แถมสั่งไว้ว่า ซื้อกลับมาฝากด้วยร้านนั้นอร่อยหนูชอบกิน ลูกน้องจันไร ขอด่าหน่อยเถอะ
โดย: ปกติคนไม่กลัวผมนะ [16 ก.ค. 49 6:39] ( IP A:58.8.8.158 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   แต่ผมก็ตั้งใจ ที่จะช่วยบันเทาทุกข์ให้เขาเหล่านั้น แม้ได้เพียงแค่ด้านร่างกาย กับจิตใจก็ยังดี ส่วนเรื่อง เศรษกิจ สังคม คนเราถ้าอยู่บนพื้นฐานร่างกายจิตใจที่สมบูรณ์แข็งแรง ด้านอื่นๆ ก็น่าจะตามมา ส่วนนายทำให้หมอเค้าเป็นโรค fece encephalopathy
โดย: bghm [16 ก.ค. 49 7:54] ( IP A:125.24.65.64 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   โรคที่คุณว่า ผมเห็นนักเรียนแพทย์ตอนใกล้สอบก็เป็นทุกคนอยู่แล้ว โรคประจำตัว ไม่เป็นไรหรอก ไม่ถึงกับตาย
ผมมีเพื่อนคนหนึ่ง เวลาใกล้สอบ มันประสาทมาก ประสาทจะแ ด ก เลยละ กลัวจะสอบตก กลัวโน่นกลัวนี่ จนปี 6 มันยังประสาท แ ด ก อย่างเก่า ตอนนี้มันเป็นหมอสูติอยู่อุทธยา ผมเลยอธิบายให้ฟังว่า คิดดีดี เราเป็นแพทย์รุ่นที่เท่าไหร่ ตลอดเวลาที่ผ่านมา มีตกไล่ออกเพียง 2 คน แกจะ ซ ว ย ขนาดนั้น เชียวหรือ แกก็ผ่านมาทุกปี กลัวอะไรวะ ส่วนผมหนังสือไม่เคยอ่าน เพื่อนคนหนึ่งมันบอก มึ ง ไม่อ่านหนังสือสอบเลยหรือ ผมก็บอกว่า ก็ทำงานตลอดมา ทำงานไปก็อ่านไปใกล้สอบก็อ่านหมดไม่ทัน อยู่แล้ว ไม่รู้จะอ่านอะไร ตกเย็นวิ่งเล่นดีกว่า สบายสมอง ผมไม่ได้เอาเหรียญทองนี่ สอบได้เท่าไหร่เอาเท่านั้น ไม่งั้นก็ ปสด เปล่าๆ คะแนนผมทุกปีที่ผ่านมาก็เลยเฉลี่ยมาแต้มสองแต้ม ขยันไปก็เท่านั้น ผมก็เลยเป็นโรคอย่างว่าน้อยหน่อย
อย่าคิดมากหน่า ทำงานไปเรื่อยๆ อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด ใครเกิดมาไม่เคยผิดพลาด เขาถึงว่าคนทำงานไม่เคยผิดเลยก็คือคนที่ไม่เคยทำอะไรเลย แล้วจะไป ปสด ตามคนอื่นทำไม เราก็ทำตามหน้าที่ นี่ยังดีว่าหลวงเขาดูแล ผิดมาเขาก็ช่วยจ่ายให้ ญาติเขาก็เอาไปเลี้ยงดูพ่อแม่ลูกเมีย ทำตัวแบบเดิมๆนั่นแหละ มีอะไรเป็นบทเรียนก็หัดจำๆเอามาเล่ากันฟังบ้าง ในแผนกก็หัดคุยๆกันว่าที่ผ่านๆมามีอะไรไม่ค่อยถูกต้องแล้วหาทางปรับปรุงหน่อย เดี่ยวเจ้านายเขาทนจ่ายตังค์ไม่ไหวเขาก็หาทางตั้งคณะกรรมการบริหารความเสี่ยงมาช่วยแก้ปัญหาให้
นี่เมื่อวานก็เห็นว่าเดทสะมอเร่ที่ปทุมอีกราย ตกเลือดในสมองตาย คดีที่สระบุรี และบางขุนเทียนก็แบบเดียวกัน ตกเลือดในสมองตาย ก่อนตายอยู่ไอซียูเป็นเดือน เบรนเดท หมดเท่าไหร่ เงินพวกเราทั้งนั้น เพียงแค่มันไม่มาดูคนไข้เท่านั้นเอง พยาบาลก็ขี้เท่ออยู่ได้ ไม่มาก็ตามผู้ตรวจการ/ผู้อำนวยการเลย ไม่ต้องไปง้อ ถ้าตามแล้วไม่มาอีกก็ให้ญาติไปตามอาจารย์วันชัยและอาจารย์ประมาณหรือสรยุทธที่ไอทีวีกับช่อง 9 เลย ดูซิว่าจะมาไหม ชีวิตคนนะ
โดย: อย่าคิดมากหน่า [16 ก.ค. 49 9:53] ( IP A:58.8.8.158 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   พักนี้พวกเราก็เบื่อนะ พายเรือในอ่าง

พายไปพายมา ไม่หมดแรงหรอก

แต่เหนื่อยใจกับพวกหมอ เลยขอไม่พาย

แต่ก็ไม่เอาเท้าราน้ำ
โดย: เครือข่ายฯ [18 ก.ค. 49 10:55] ( IP A:58.9.194.142 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน