ชดใช้ขาขาด1.7ล้านรพ.นวนครรักษาพลาดเหยื่อทนทุกข์ร่วม4ปี
   ชดใช้ขาขาด1.7ล้านรพ.นวนครรักษาพลาดเหยื่อทนทุกข์ร่วม4ปี
ศาลธัญบุรีสั่งให้ รพ.นวนคร เมืองปทุมธานี จ่ายค่าเสียหายกว่า 1.7 ล้าน พร้อมดอกเบี้ยย้อนหลัง หลังหนุ่มวัย 35 เหยื่ออุบัติเหตุยื่นฟ้องเรียกค่าเสียหาย 73 ล้าน เหตุรักษาผิดพลาดต้องตัดขาทิ้ง 1 ข้าง เผยต้องทนทุกข์กว่า 4 ปี แถมครอบครัวเดือดร้อนหนัก

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 มีนาคม ที่ห้องพิจารณาคดีที่ 4 ศาลจังหวัดธัญบุรี จ.ปทุมธานี นางปทุมวดี พิชชาโชติ ผู้พิพากษาศาลจังหวัดธัญบุรี พร้อมองค์คณะ ออกนั่งบัลลังก์พิพากษาคดีดำหมายเลขที่ 692/2545 ระหว่างนายวีรวัฒน์ ล้วนใจสนธิ์ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/28 ถนนพหลโยธิน 35 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. ฝ่ายโจทก์ กับบริษัท นวนครการแพทย์ จำกัด (โรงพยาบาลนวนคร) จำเลยที่ 1 กับพวกอีก 6 คน ซึ่งเป็นแพทย์และพยาบาลของโรงพยาบาลนวนคร

ทั้งนี้ คำพิพากษาให้บริษัทนวนครการแพทย์ พร้อมกับพวก ชดใช้ค่าเสียหายจำนวน 1,705,572 บาท แก่โจทก์ พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปีของเงินดังกล่าว โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 2 พฤศจิกายน 2544 เป็นต้นไป

สำหรับคดีนี้ นายวีรวัฒน์ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลนวนครเพื่อรักษา เมื่อปี 2544 แต่เนื่องจากการปฏิบัติหน้าที่ของแพทย์และพยาบาลของโรงพยาบาลดังกล่าว ทำให้นายวีรวัฒน์ต้องถูกตัดขาทิ้งไป 1 ข้าง ส่งผลให้ต้องกลายเป็นคนพิการไปตลอดชีวิต จึงได้ยื่นฟ้องบริษัทนวนครการแพทย์กับพวกอีก 6 คน ที่เป็นแพทย์และพยาบาลของโรงพยาบาลนวนคร เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2545

จากการสอบถามไปยังทนายความของนายวีรวัฒน์ เปิดเผยว่า หลังจากที่แพทย์และพยาบาลทำการรักษาโดยประมาท จนทำให้นายวีรวัฒน์ต้องถูกตัดขาทิ้ง กลายเป็นคนพิการไปตลอดชีวิต ในเบื้องต้นนายวีรวัฒน์ได้นำเรื่องไปร้องต่อแพทยสภา โดยแพทยสภาชี้ชัดว่าคดีมีมูล การรักษาผิดพลาดที่เกิดจากความประมาทของแพทย์และพยาบาลของโรงพยาบาลนวนครจริง และให้รอเวลาชี้ชัด กระทั่งศาลรับฟ้องและตัดสินให้ทางโรงพยาบาลเป็นผู้ชดใช้ค่าเสียหายให้โจทก์ดังกล่าว

ทนายความ ระบุว่า จากเหตุการณ์ครั้งนั้น ยอมรับว่าทำให้นายวีรวัฒน์ต้องประสบปัญหาครอบครัว เนื่องจากทำงานไม่ได้ ต้องอาศัยเงินค่าแรงของภรรยาที่ทำงานอยู่ที่โรงงานโม่หินใน จ.สระบุรี ซึ่งก่อนหน้านี้นายวีรวัฒน์ทำงานอยู่ที่บริษัทเดียวกับภรรยา แต่หลังจากประสบอุบัติเหตุต้องตัดขาทิ้ง ทำให้ไม่สามารถประกอบอาชีพได้ ซ้ำร้ายยังไม่สามารถมีบุตรได้ จึงร้องต่อศาลเรียกค่าเสียหายทั้งหมด 73 ล้านบาท เพราะตลอดระยะเวลา 4 ปี ได้รับความลำบากและทุกข์ทรมานมาก ดังนั้น เมื่อศาลมีคำพิพากษาให้ทางโรงพยาบาลจ่ายค่าเสียหาย 1,705,752 บาท นายวีรวัฒน์ก็ยอมรับคำตัดสินของศาลดังกล่าว
โดย: คมชัดลึก [17 มี.ค. 49] ( IP A:58.10.74.9 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   คดีเก่าตั้งแต่ปี 44
แพทย์สภาก็ว่า คดีมีมูล
ศาลตัดสินแล้ว โจทย์ก็ยอมรับคำตัดสิน
แล้ว จขกท. Post กระทู้มาเพื่ออะไรครับ
โดย: เป็นงง??? [17 มี.ค. 49 21:51] ( IP A:61.7.141.236 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน