พ่อเฒ่าปากน้ำ ร้อง ตร.ขอความเป็นธรรมเมียตายเหตุ รพ.เลินเล่อ
    พ่อเฒ่าปากน้ำ ร้อง ตร.ขอความเป็นธรรมเมียตายเหตุ รพ.เลินเล่อ

โดย ทีมข่าวอาชญากรรม ผู้จัดการออนไลน์ 12 พฤษภาคม 2551 16:45 น.

https://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9510000055345


นพ.ธงชัย ฉัตรยิ่งมงคล ผอ.โรงพยาบาลศิครินทร์ ชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้น

ผู้เฒ่าปากน้ำร้องขอความเป็นธรรมต่อ ตร.บางนา เหตุภรรยาเสียชีวิตขณะรักษาตัวจากแพทย์ รพ.ศิครินทร์ หลังตกลงค่าชดเชยไม่ลงตัว ระบุแพทย์ประมาทเลินเล่อไม่ฉีดเซรุ่มก่อนถอดเชือกขันชะเนาะออกจากข้อมือที่ถูกงูกัด ด้านแพทย์ รพ.ศิครินทร์ ยันรักษาตามขั้นมาตรฐาน ย้ำทำดีที่สุดแล้ว แจงเหตุถอดเชือกขันชะเนาะเพราะเกรงเลือดไม่หมุนเวียน ชี้เงินชดเชยเหมาะสมในด้านมนุษยธรรม

วันนี้ (12 พ.ค.) เมื่อเวลา 12.00 น.ที่ สน.บางนา นายสมพิศ ม่อมทรัพย์ อายุ 69 ปี อยู่บ้านเลขที่ 750/36 หมู่ 9 ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.สาโรช ซุ่นทรัพย์ ผกก.สน.บางนา พ.ต.ท.ต่อเกียรติ พรหมบุตร รอง ผกก.สส.สน.บางนา เพื่อร้องเรียนขอความเป็นธรรมกรณี นางถนอม ม่อมทรัพย์ ผู้เป็นภรรยาซึ่งถูกงูพิษกัดที่บ้านพัก และได้นำตัวส่งมารักษาที่โรงพยาบาลศิครินทร์ แต่ภรรยาเสียชีวิตภายหลังแพทย์ถอดเชือกขันชะเนาะออกจากข้อมือขวา และแขนขวา

นายสมพิศ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 19 เม.ย.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 16.00 น.ขณะที่ภรรยาตนเองเดินอยู่ในบ้านพักก็ได้ยินเสียงคล้ายหนูร้องบริเวณใต้ตู้จึงเข้าไปตรวจสอบดู แต่กลับถูกงูลักษณะตัวสีดำ หางด้วน กัดเข้าที่บริเวณฝ่ามือขวา เป็นแผลคล้ายรอยขีดข่วนเล็กน้อย ภรรยาจึงรีบออกมาบอกเพื่อนบ้านใกล้เคียงให้ช่วยกันใช้เชือกขันชะเนาะบริเวณข้อมือขวา และแขนขวา ก่อนจะรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลดังกล่าว โดยแพทย์ได้นำตัวภรรยาเข้าห้องฉุกเฉินเพื่อรักษาเป็นการด่วน จากนั้นตนตามมาดูอาการที่โรงพยาบาล แต่แพทย์ไม่ยอมให้เข้าไปในห้องฉุกเฉินให้รออยู่ด้านนอกเท่านั้น จนกระทั่งแพทย์ออกมาบอกว่าภรรยาเสียชีวิตแล้วให้เข้าไปในห้องได้

นายสมพิศ กล่าวต่อว่า เมื่อตนเข้าไปดูศพภรรยา และสอบถามพยาบาลได้รับคำตอบว่า เมื่อมาถึงภรรยาบอกว่าปวดแผลมากจึงฉีดยาแก้ปวดให้ จากนั้นก็ให้น้ำเกลือทางแขนอีกข้าง และกำลังจะให้ภรรยาขึ้นไปพักที่ห้องชั้นบนของโรงพยาบาลแต่ก็มาเสียชีวิตก่อน โดยก่อนจะสิ้นใจนั้น ภรรยาบ่นว่าง่วงนอน จากนั้นก็แน่นหน้าอก หายใจไม่ออก บ่นประมาณ 3-4 ครั้งแล้วก็สิ้นใจทันที ทั้งนี้ ตนสังเกตเห็นว่าเชือกที่ขันชะเนาะไว้บนแขนของภรรยาถูกแกะออก ด้วยความสงสัยจึงสอบถามอีกว่าก่อนจะแกะออกนั้นได้ให้เซรุ่มหรือไม่ แต่ทางโรงพยาบาลบอกว่ายังไม่ได้ให้เซรุ่ม เพราะยังไม่ทราบว่าภรรยาถูกสัตว์ชนิดใดกัด ส่วนที่แกะเชือกขันชะเนาะออกนั้นเป็นวิธีรักษาตามแผนปัจจุบันสมัยใหม่ เมื่อมาถึงแพทย์ก็ต้องแกะออก ทำให้ตนเชื่อว่าการที่ภรรยาเสียชีวิตนั้นเป็นเพราะความประมาทเลินเล่อของทางโรงพยาบาล

นายสมพิศ กล่าวต่อไปว่า หลังจากภรรยาเสียชีวิต วันรุ่งขึ้นก็เดินทางมารับศพภรรยา แต่ยังไม่ได้ตกลงเรื่องค่าสินไหมทดแทนกับทางโรงพยาบาล จึงตัดสินใจยังไม่เอาศพภรรยาออกจากโรงพยาบาล จากนั้นก็มี ดร.คนหนึ่งซึ่งสนิทกับตนมานาน และก็สนิทกับทางโรงพยาบาลด้วย เข้ามาเกลี้ยกล่อมตนให้นำศพภรรยาออกไปเผาเสีย อีกทั้งยังบอกว่าภรรยาตนทำบุญมาแค่นี้ ชาติก่อนคงไปทำเขาไว้ ชาตินี้เขาเลยมาเอาคืน แถมยังบอกด้วยว่าถ้ามีคดีฟ้องร้องกับคนรวยไม่มีทางชนะแน่นอน และหากถูกฟ้องกลับจะมีปัญญาหาเงินใช้คืนหรือ จากนั้นทางโรงพยาบาลก็เข้ามาเจรจากับตนว่า จะให้เงินช่วยเหลือตนกรณีที่ภรรยาเสียชีวิต แต่จะให้มากนักไม่ได้ โดยให้มาเจรจากันในวันอังคารที่ 22 เม.ย.

นายสมพิศ กล่าวด้วยว่า เมื่อมาเจรจากันในวันดังกล่าว ทางโรงพยาบาลก็บอกให้ตนกับญาติไปตกลงกันว่าต้องการเงินกันเท่าไหร่ จนกระทั่งวันอังคารที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา ตนกับทนายความก็เข้ามาคุยกับทางโรงพยาบาล พร้อมแจ้งไปว่าต้องการให้โรงพยาบาลชดใช้เป็นเงิน 800,000 บาท ซึ่งทางโรงพยาบาลก็บอกว่าจะรับกลับไปพิจารณา จนกระทั่งวันพุธที่ 7 พ.ค.ที่ผ่านมา ตนกับทนายความก็ไปเจรจาที่โรงพยาบาลอีกครั้ง โดยมีฝ่ายกฎหมายของโรงพยาบาล 2-3 คนมาเจรจาด้วย พร้อมบอกว่าทางโรงพยาบาลช่วยเหลือให้ได้แค่ 150,000 บาทเท่านั้น ทำให้ไม่สามารถตกลงกันได้ โดยในวันพรุ่งนี้ (13 พ.ค.) จะเจรจาอีกครั้งในเวลา 14.00 น. ในวันนี้ตนจึงเดินทางมาร้องขอความเป็นธรรมต่อตำรวจ พร้อมแจ้งความลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานก่อน ไม่ได้มาแจ้งความดำเนินคดีแต่อย่างใด

ด้าน พ.ต.ท.ต่อเกียรติ พรหมบุตร รอง ผกก.สส.สน.บางนา เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้รับเรื่องแจ้งความร้องทุกข์ไว้เป็นหลักฐาน โดยหลังจากนี้จะทำการสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดที่อยู่ในเหตุการณ์ เช่น คนที่พบเห็น คนนำผู้ตายส่งโรงพยาบาล และอายัดศพผู้ตายเพื่อส่งสถาบันนิติเวชเพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้งเพื่อรวบรวมไว้เป็นหลักฐานก่อน

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสอบถามเรื่องดังกล่าวกับทางโรงพยาบาลศิครินทร์ โดยได้รับการเปิดเผยจาก นพ.ธงชัย ฉัตรยิ่งมงคล ผอ.โรงพยาบาลศิครินทร์ นพ.มนัสวี สมิตสุวรรณ ผู้จัดการฝ่ายประกันสังคม และ พญ.สาวิตรี จันทนลาช ประธานองค์กรแพทย์ของโรงพยาบาลศิครินทร์ โดย นพ.มนัสวี เปิดเผยว่า ในวันเกิดเหตุผู้ป่วยถูกสัตว์มีพิษไม่ทราบชนิดกัดมีฝ่ามือขวา โดยหลังจากนั้นญาติได้นำส่งมาที่โรงพยาบาล เมื่อมาถึงก็รีบนำตัวเข้าห้องฉุกเฉินทันที โดยแพทย์ผู้รักษาได้ดำเนินการตามขั้นตอนทุกอย่าง เช่น เช็กความดันโลหิตห และชีพจร เมื่อสอบถามผู้ป่วยก็ไม่สามารถบอกได้ว่าถูกสัตว์ชนิดใดกัดมา เพราะมองเห็นไม่ชัด แต่ผู้ป่วยมีอาการปวดมากจึงฉีดยาแก้ปวดให้ พร้อมกับให้น้ำเกลือที่แขนอีกข้างหนึ่ง และแพทย์มีความเห็นว่าต้องให้ผู้ป่วยพักรักษาที่โรงพยาบาล แต่หลังจากนั้นไม่นาน ผู้ป่วยมีอาการเกร็ง หายใจไม่ออก แพทย์จึงรีบต่อท่อช่วยหายใจ พร้อมกับทำการปั๊มหัวใจอยู่นานประมาณ 1 ชม. ผู้ป่วยก็เสียชีวิต

นพ.มนัสวี กล่าวว่า สำหรับเรื่องที่ญาติผู้ตายติดใจว่าทางโรงพยาบาลแกะเชือกที่ขันชะเนาะออกโดยที่ยังไม่ได้ฉีดเซรุ่มให้นั้น ขอชี้แจงว่าทางโรงพยาบาลได้ดำเนินการรักษาตามขั้นตอนมาตรฐาน เมื่อมาถึงโรงพยาบาลก็สามารถแกะออกได้ ซึ่งหากทิ้งไว้นานอาจจะทำให้แขนขาดเลือดได้เช่นกัน ซึ่งในส่วนนี้ก็ได้ชี้แจงต่อญาติผู้ตายไปแล้ว ส่วนเรื่องที่ไม่ได้ฉีดเซรุ่มให้ผู้ตายนั้นเป็นเพราะผู้ป่วยที่ถูกงูกัดจะต้องมีข้อบ่งชี้เท่านั้นถึงจะให้ได้ ไม่ใช่สามารถฉีดเซรุ่มให้ผู้ป่วยได้ทุกรายไป เพราะมีโอกาสเสี่ยงสูงฉีดเซรุ่มไปแล้วผู้ป่วยอาจจะเกิดอาการแพ้ได้ หรืออาจถึงขั้นเสียชีวิตได้เช่นกัน ซึ่งกรณีของรายนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่าถูกงูหรือสัตว์ชนิดใดกัด

นพ.มนัสวี กล่าวต่อไปว่า สำหรับเรื่องที่ญาติของผู้ตายประสงค์เรื่องเงินชดใช้นั้น ทางคณะกรรมการแพทย์ของโรงพยาบาลได้พิจารณาแล้ว โดยทบทวนกระบวนการรักษา สอบแพทย์ รวมทั้งสอบถามจากผู้เชี่ยวชาญภายนอกแล้วก็มีความเห็นว่าทางโรงพยาบาลทำการรักษาถูกต้องตามมาตรฐานทุกอย่าง และทำอย่างดีที่สุดแล้วจึงไม่สามารถช่วยเหลือเรื่องนี้ได้ แต่จำนวนเงินที่ทางโรงพยาบาลเสนอให้ไปนั้นเป็นเงินช่วยเหลือไปในแง่มนุษยธรรม
โดย: เอามาฝาก [12 พ.ค. 51 22:40] ( IP A:58.9.202.214 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   นางถนอม ม่อมทรัพย์
ซึ่งถูกงูพิษกัด

โดย: เอามาฝาก [12 พ.ค. 51 22:41] ( IP A:58.9.202.214 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ทางโรงพยาบาลชี้แจง

โดย: เอามาฝาก [12 พ.ค. 51 22:42] ( IP A:58.9.202.214 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ทางคณะกรรมการแพทย์ของโรงพยาบาลได้พิจารณาแล้ว โดยทบทวนกระบวนการรักษา สอบแพทย์ รวมทั้งสอบถามจากผู้เชี่ยวชาญภายนอกแล้วก็มีความเห็นว่าทางโรงพยาบาลทำการรักษาถูกต้องตามมาตรฐานทุกอย่าง และทำอย่างดีที่สุดแล้วจึงไม่สามารถช่วยเหลือเรื่องนี้ได้

ก็เหมือนกันอีกแล้วเนอะ เขียนเป็นสคลิปไว้แหง๋ ๆ
ยังไม่มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงทำไมรีบด่วนสรุปกันจังเลยคุณหมอ รีบไปไหนกัน หือ ???

พูดง่ายๆ รักษาไปแล้วไม่ว่ากรณีใดๆก็ไม่ผิดว่างั้นเหอะ
แล้วกฎหมายแก้ใหม่ด้วยมาตราที่ทำให้ประมาท ตาย สัพเพร่า อะไรพวกนั้นน่ะ (วงเล็บมุมซองไว้เลยว่า ไม่ใช้มาตรานี้กับอาชีพแพทย์)

เฮ้ย......ประเทศไทย คนไทย ประชาชนไทย เอาเข้าไปซิ
โดย: สมองขี้เรื่อยออกความเห็นได้เท่านี้ค่ะ [12 พ.ค. 51 23:23] ( IP A:61.19.65.87 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ที่เค้ามาชี้แจงก็ถูกแล้วนี่ครับ ไม่เชื่อก็ไปถามหมอเทพดู
ยกเว้นหมอเทพ จะเขียนตำราใหม่
โดย: กรรมจริงๆ [13 พ.ค. 51 11:06] ( IP A:203.144.140.251 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   งูชนิดไหนไม่รู้ ซี้ซั้วให้เซรุ่มไป เกิดอาการแพ้เซรุ่ม ช็อคตายก็โทษหมออีก
ขันชะเนาะ ไม่คลายออก เนื้อเน่าตาย ต้องตัดขาก็โทษหมออีก
กรรมจริงๆ สังคมไทย
โดย: กรรมจริงๆ [13 พ.ค. 51 11:07] ( IP A:203.144.140.251 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   เมื่อกี้มีคนไข้ถูกงูกัด ขันชะเนาะมา ผมเห็นผมก็เอาออก ขืนไม่เอาออกได้ตัดขาแน่ๆ งูชนิดไหนก็ไม่ทราบ ก็ไม่ได้ให้เซรุ่มอยู่แล้่ว...
โดย: กรรมจริงๆ [13 พ.ค. 51 11:09] ( IP A:203.144.140.251 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   สงสัยสมองขี้เลื่อยสมชื่อ ขนาดขี้เลื่อยยังพิมพ์ผิด
โดย: 555 [13 พ.ค. 51 18:35] ( IP A:202.28.183.9 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ไง นายสมองขี้เลื่อย ไปเปิดตำราแล้วอ่านดู ได้ความว่าไงครับ... แนวทางการรักษาคนไข้ที่โดนงูพิษกัดน่ะ...
โดย: ... [13 พ.ค. 51 21:58] ( IP A:222.123.10.103 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   สรุปแล้วโดนตัวอารายกัด ??
ทำตามมาตรฐานแล้ว แล้วทำไมตายง่ายจัง?
โดย: เจ้าบ้าน [13 พ.ค. 51 22:17] ( IP A:124.121.137.93 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
    นพ.มนัสวี กล่าวว่า .....ซึ่งกรณีของรายนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่าถูกงูหรือสัตว์ชนิดใดกัด

ไง นายสมองขี้เลื่อย ไปเปิดตำราแล้วอ่านดู ได้ความว่าไงครับ... แนวทางการรักษาคนไข้ที่โดนงูพิษกัดน่ะ...
โดย: เจ้าบ้าน [13 พ.ค. 51 22:20] ( IP A:124.121.137.93 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
    555 ก็สมองขี้เรื่อย ไม่ใช่ขี้เลื่อย

รอชาติไหนมาตอบ ก็ไม่ได้เป็นหมอนี่นะ

ตายฟรีละกัน

เปิดตำราเจอแต่ตอนหมู ตอนหมู

มันไม่มีบอกว่า ตอนงูทำไงอ่ะ!!!!
โดย: สมองขี้เรื่อย ไม่ใช่ขี้เลื่อย [13 พ.ค. 51 23:01] ( IP A:61.19.65.191 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ในเมื่อไม่รู้เรื่องอะไร
ยังจะไปว่าคนอื่นอีก นะครับคุณสมองขี้เลื่อย
เรื่องงูกัด ไม่ต้องเป็นหมอก็ควรรู้ไว้เรื่องการปฐมพยาบาลเบื้องต้น
ไม่ใช่ว่า ไม่รู้อะไร เอาแต่ด่าคนอื่น
โดย: หึหึ [14 พ.ค. 51 8:35] ( IP A:64.62.138.102 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
    ความคิดเห็นที่ 13
เรียนคุณหึหึ แล้วประโยคในความเห็นที่ 4 พูดถึงเรื่องอะไร ทำไมไม่อ่านให้ละเอียด ว่าหมายถึงการเจราจาหรือเปล่า ระหว่างโรงพยาบาลกับคนไข้เสียหาย ยังไม่มีข้อสรุปด้วยซ้ำว่าโดนงูกัดหรือว่าสัตว์มีพิษอย่างอื่น
แล้วจะมีการประฐมพยาบาลเบื้องต้นไว้ทำไม เมื่อออกมาพูดกันแบบนี้
คนเป็นหมอพูดแบบนี้มันก็เกินไป หาเหตุผลมาออกความเห็นเรื่องนี้ซิแน่จริง ไม่ใช่มั่วจะด่าคนอื่นไปวันๆ

ประโยคที่เขียนไปอยากให้มองเรื่องกฎหมายมากกว่าในการคุ้มครองผู้เสียหายเบื้องต้น แค่นี้คุณหึหึก็ตีความหมายไม่ออก มันไม่ยิ่งกว่าสมองขี้เลื่อยรึ เขาเรียกว่าสมองไอ้ด่างปัญญาอ้ายทุย
โดย: ตัวดำมาแต่ไกลเลย ..... [14 พ.ค. 51 9:16] ( IP A:61.19.65.120 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   แต่กลับถูกงูลักษณะตัวสีดำ หางด้วน กัดเข้าที่บริเวณฝ่ามือขวา

ข้อมูลนี้ไม่สามารถตรวจสอบได้เลยหรือ
ยุคนี้เป็นยุคข้อมูลข่าวสาร อินเทอร์เน็ตก็มี
สถานเสาวภาก็น่าจะโทรสอบถามได้

คนตายทั้งคนเป็นเรื่องใหญ่ ต้องหาเหตุผลที่
ญาติคนตายเขารับได้ไม่มีข้อกังขา
ทางสถานเสาวภาออกมาให้ความเห็นสนับสนุนฝ่ายหมอหรือยัง
โดย: เครือข่ายฯ [14 พ.ค. 51 9:34] ( IP A:58.9.184.61 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   สุนัข ฉลาด ซื่อสัตย์ ไม่ทำร้ายเจ้าของ
*** อดทน
ไง นายสมองขี้เลื่อย ไปเปิดตำราแล้วอ่านดู ได้ความว่าไงครับ... แนวทางการรักษาคนไข้ที่โดนงูพิษกัดน่ะ...
โดย: หึหึ [14 พ.ค. 51 13:05] ( IP A:202.28.183.9 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
    ความคิดเห็นที่ 16

ตามตำราบอกว่า ถูกงูกัด แนวทางคือ เอาไปเผาแล้วเก็บกระดูกค่ะ

แต่... ถ้าพามาโรงพยาบาลแล้ว ต้องมีแนวทางรักษาค่ะ
อันนี้ต้องให้หมอตอบค่ะ

ถ้าให้สมองขี้เรื่อย (เลื่อย) ตอบก็จะตอบประมาณนี้ค่ะ

งั้นคงเป็นกรรม ของคนตายมาโดนงูกัด

งั้นคงเป็นกรรม ที่งูกัดแล้วเลื้อยไปเร็วเกินไปจึงจับตัวงูและสังเกตุได้ไม่ทัน

งั้นคงเป็นกรรมที่พยาบาลคลายชะเนาะก่อน ทั้งที่ยังไม่ได้ฉีดเซรุ่ม

งั้นคงเป็นกรรมที่คุณหมอ คิดนานไปหน่อยเรื่องการรักษา คนไข้ถูกงูกัดรายนี้ ว่าจะฉีด หรือ ไม่ฉีดดี

งั้นก็คงตอบได้เท่านี้แหล่ะค่ะ กรรม ทั้ง นั้น
โดย: กรรมเวรเลยค่ะ หึหึ [14 พ.ค. 51 15:43] ( IP A:61.19.65.120 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   เราไม่ชอบหมอความเห็นที่ 16 ที่ชอบดูถูกคน
เหมือนว่าคนคนนั้นโง่กว่าตนเอง
มันทำให้วิชาชีพดูไม่น่ายกย่อง
โดย: เครือข่ายฯ [14 พ.ค. 51 17:05] ( IP A:58.9.203.158 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   ประโยคที่เขียนไปอยากให้มองเรื่องกฎหมายมากกว่าในการคุ้มครองผู้เสียหายเบื้องต้น แค่นี้คุณหึหึก็ตีความหมายไม่ออก มันไม่ยิ่งกว่าสมองขี้เลื่อยรึ เขาเรียกว่าสมองไอ้ด่างปัญญาอ้ายทุย ---- อันนี้พิมพ์ได้เครือข่ายไม่ว่า

ไง นายสมองขี้เลื่อย ไปเปิดตำราแล้วอ่านดู ได้ความว่าไงครับ... แนวทางการรักษาคนไข้ที่โดนงูพิษกัดน่ะ... --- copy มาจาก rep เจ้าบ้าน กับข้างบนครับ ไม่ได้ตั้งใจจะว่าใคร
โดย: ลำเอียงเห็นๆ [14 พ.ค. 51 17:30] ( IP A:202.28.183.9 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   พวกเราที่เป็นผู้เสียหายนี่ น่าสมเพชตัวเองเหมือนกันนะบางที
เสียหายไม่พอ ถูกหมอ(บางคน)ละเมิดสิทธิไม่ให้เวชระเบียน
ถูกหมายหัว ถูกกากบาทโดยไม่ดูเหตุดูผล โดนดูถูกเหมือน
เป็นมนุษย์เกรดต่ำที่ชีวิตดูไม่มีค่า

แต่พวกเราเชื่อเถอะว่า อย่าไปให้ความสำคัญกับคำดูถูกเหยียด
หยามศักดิ์ศรีเหล่านั้นมากนัก เพราะการลุกขึ้นมาเปิดเผยเรื่องราว
ของพวกเรา สังคมล้วนแต่ได้ประโยชน์ หมอจะได้รู้จักระมัดระวัง
เรื่องที่เกิดขึ้นกับเรา ก็จะเกิดขึ้นกับคนอื่น ๆ ในสังคมน้อยลง
ทน ๆ เอาเถิดเสียงก่นด่าสาปแช่ง แลกกับบุญกุศลที่ช่วยชีวิตคนอื่น
นั้นเทียบกันไม่ได้
โดย: เครือข่ายฯ [14 พ.ค. 51 19:27] ( IP A:58.9.207.226 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
    ไม่เป็นไรศรีทนได้ค่ะ

ประเทศชาติจะได้มีมุมมองใหม่ๆ บ้างบางที

จะชาตินี้หรือชาติไหนก็จะทำทนไปเรื่อย ๆ

โดนมามากแล้ว โดนให้มันสิ้นสุดไปเลย

จะได้รู้แล้วรู้แรดไป
โดย: สากวัน เจอบ้างแล้วน้ำตาจะเช็ดหัวเข่า [14 พ.ค. 51 21:01] ( IP A:61.19.65.181 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   ตายอย่างได้มาตรฐานครับ
แบบเดิมๆ
ที่ตายๆมา ผลสอบก็ได้มาตรฐานทั้งหมดเวลาทะเลาะกันว่าใครผิดใครถูก
เดี๋ยวนี้เลยมีนิยามในหมู่พวกเราว่ พวกที่ตายแบบคดีไม่มีมูลว่า ตายอย่างได้มาตรฐาน
โดย: ฟฟ [14 พ.ค. 51 21:12] ( IP A:58.8.212.72 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   พิการ กับเดี้ยง แบบได้มาตรฐาน
บวกเข้าไปด้วย
จะได้สมบูรณ์แบบมาตรฐาน
โดย: เครือข่ายฯ [14 พ.ค. 51 21:54] ( IP A:58.9.202.126 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน