อาการวูบ ชาวบ้านจะได้รับการดูแลแบบนี้ไหม
   แพทย์แนะสุธางดงานกลางคืน ห้ามสูบบุหรี่คาด3วันหายปกติ


แพทย์แถลงอาการ "สุธา ชันแสง" รมว.การพัฒนสังคมฯ หลังวูบกลางงานเผาศพ เผยผลตรวจคลื่นหัวใจ-หลอดเลือดสมองปกติ ชี้เหตุววูบ เพราะพักผ่อนน้อย-ป่วยไข้หวัด แนะงดงานกลางคืน ห้ามสูบบุหรี่ คาด 2-3 วันหายเป็นปกติ


เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 28 เมษายน ที่โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ บางแค นพ.สุวิทย์ โฆษิตสุรังคกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ บางแค แถลงข่าวผลการตรวจรร่างกายภายหลังนายสุธา ชันแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) มีอาการวูบหน้ามืดระหว่างเป็นประธานพิธีฌาปนกิจศพที่วัดศาลาแดง ย่านสนามหลวง 2 เมื่อวันที่ 27 เมษายนที่ผ่านมาว่า แพทย์ตรวจอาการนายสุธาด้วยการตรวจวัดคลื่นหัวใจ หลอดเลือดสมอง และอาการภายนอก พบว่าร่างกายอยู่ในเกณฑ์ปกติและน่าพอใจ ขณะตรวจร่าางกายนายสุธารู้สึกตัวดี พูดจาโต้ตอบและรับประทานอาหารได้เป็นปกติ

ผอ.โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ บางแค กล่าวอีกว่า แพทย์ได้ให้นายสุธาเข้าตรวจสมองด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าที่ศูนย์อุรุพงษ์ เมดิเคิลเซ็นเตอร์ซึ่งเป็นการตรวจสมองอย่างละเอียด พบว่าหลอดเลือดสมองปกติ ไม่พบเส้นเลือดอุดตัน กล้ามเนื้อขาดเลือด หรือเลือดออกในสมองแต่อย่างใด แต่นายสุธายังมีอาการเวียนหัวและวูบอยู่บ้างขณะเปลี่ยนท่าทาง ซึ่งพบได้ทั่วไปในการเปลี่ยนอิริยาบถ พักผ่อนน้อยหรือเลือดไหลไม่ทันบางช่วง แต่อาการโดยรวมอยู่ในเกณฑ์ปกติแล้ว ส่วนอาการเจ็บบริเวณชายโครงด้านขวาเนื่องจากถูกกระแทกขณะล้ม ไม่พบรอยฟกช้ำหรือบาดแผล คาดว่า 2-3 วันน่าจะหายเป็นปกติ

“สาเหตุอาการวูบของนายสุธาเกิดจากพักผ่อนน้อย รวมทั้งมีอาการป่วยเป็นไข้หวัดในช่วง 4-5 วันมานี้ ทำให้ร่างกายไม่แข็งแรง แพทย์แนะนำให้พักผ่อนให้เพียงพอ งดงานกลางคืน และห้ามสูบบุหรี่โดยเด็ดขาด เพราะเป็นปัจจัยเสี่ยงต่อร่างกาย ควรออกกำลังกายและดูแลเรื่องอาหาร ส่วนเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ดื่มได้บ้างเพื่อสังคม ที่สำคัญควรลดความเครียดในการทำงานเพราะมีผลต่อร่างกาย”นพ.สุวิทย์กล่าว

นพ.สุวิทย์กล่าวด้วยว่า แพทย์ให้ยาแก้ไข้หวัดและยารักษาทางสมองเพื่อป้องกันไม่ให้เลือดแข็งตัวลดความหนืดของเลือด และให้นายสุธาพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลอีก 1-2 วัน ที่ห้องพัก 718 พร้อมงดให้เยี่ยม เนื่องจากต้องการให้พักผ่อนอย่างเต็มที่ หลังจากนั้นแพทย์เจ้าของไข้คงนัดตรวจอาการเป็นระยะ นายสุธาอายุยังน้อยไม่ถึง 50 ปี ร่างกายยังแข็งแรง หากได้รับการพักผ่อนเพียงพอ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางวีณา ชันแสง ภริยานายสุธามาเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด และรัฐมนตรี อาทิ นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ รองนายกฯ และรัฐมตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ รองนายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ มอบหมายให้ตัวแทนนำกระเช้าดอกไม้เข้าเยี่ยมและลงนามในสมุดเยี่ยม
โดย: เคยมีคดีแบบนี้ เดี๊ยงไปแล้ว [28 เม.ย. 51 21:53] ( IP A:58.8.8.245 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   คดียังอยู่ในศาล ชั้นต้นแพ้ไปแล้ว ขาดอายุความ
รออุทธรณ์
โดย: ฟฟ [28 เม.ย. 51 21:54] ( IP A:58.8.8.245 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    คนไทยจนจน ได้ทำบัตรทองก็หรูหรามากแล้วครับ
ฝันไปเหอะ จะเอาบัตรทองคำอีกรึ?
เพราะคุณเป็นคนไทย คนจน จะให้เหมือนคนมีหน้ามีตาได้ยังไงครับ
จนต้องเจียมครับ....
มาตรฐานคนไทยไม่เท่ากันครับ
คนจน คนรวย
คนยศ ฯลฯ
โดย: คนหลังเขา [4 พ.ค. 51 13:18] ( IP A:118.174.170.52 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ไม่ไปถามสุธานั่นเหรอว่า ต้องจ่ายค่าตรวจ ค่าหมอ ค่า รพ. เท่าไร
อยากได้อย่างเค้า จะมางอมืองอเท้าขอ ใครจะให้
อยากได้ต้องจ่ายตังค์
โดย: กรรมจริงๆ [12 พ.ค. 51] ( IP A:203.144.140.251 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน