ผป.30บาทมารพ เหมือนกับขอทาน
   รอคิวยาวนานๆก็ทนรอ
ขอยาโน่นยานี่ฟรี
ฟรีทุกอย่าง 30 บาทก็ไม่ต้องจ่าย
จะให้ไปรักษาต่อรพ.อื่น ก็ถามว่าจะต้องเสียเงินหรือเปล่า
จริงๆก็ห่วงเงินมากกว่าห่วงสุขภาพห่วงชีวิตตัวเอง
ห่วงเงินมากกว่าชีวิตพ่อแม่ชีวิตลูกที่มาฝากกะรพ อนาถา
ตีค่าชีวิตเป็นล้านๆแต่เอามารักษาฟรีรักษาแบบอนาถา
พอเกิดภาวะแทรกซ้อนอันไม่พึงประสงค์ ก็ฟ้องร้องยังกับหลวงเป็นหนี้มันมา10ชาติ
โดย: เวลาฟ้องยังกะเป็นหนี้มัน10ชาติ [6 มิ.ย. 51 9:37] ( IP A:125.24.45.160 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   มนุษย์ทุกคนในประเทศ เป็นทรัพยากร ใช้แรงงาน ผลิตอาหาร ผลิตสิ่งอุปโภค บริโภค แม้แต่คนเก็บขยะก็ทำหน้าที่รีไซเคิล ไม่ให้ขยะท่วมบ้านหมอ ถ้าไม่มีคนรากหญ้า ยอดหญ้าจะอยู่ได้อย่างไร คนเหล่านี้จ่าย ภาษี ให้รัฐด้วย หยาดเหงื่อ แรงกาย เป็นฐานปิระมิดให้คนมีเงินเหยียบขึ้นไปจุดยอด พูดมาได้ไงว่ามาขอยา ขอการรักษา ..... เขามา ทวง สิทธิที่รัฐต้องมอบให้ตามพันธกิจ .... ไม่ได้มาขอเงินหมอ

เขาฟ้องความผิดพลาดที่เกิดจากที่ หมอไม่ได้ป้องกัน เขาอย่างที่ตำราสอนไว้ เห็นว่าชีวิตเขาเหมือนขอทานไร้ค่า ..... ต่างจากคำว่า ภาวะแทรกซ้อน ไม่เหมือนกัน ประดุจ ฝ่ามือกับหลังเท้า .... คนจน ไม่โง่ ส่วนใหญ่จิตใจดีกว่าคนที่มีเงิน เรียนมาสูงด้วยซ้ำไป ไม่เชื่อลองเดินไปบ้านชนบทขอข้าวขอน้ำคนบ้านนอกจนๆดู
โดย: เจ้ [6 มิ.ย. 51 10:07] ( IP A:210.86.181.20 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   นี่ ทั้งหมอ ทั้ง เจ๊ ใจเย็นกันหน่อยน่า

อุณหภูมิของอารมณ์คนในประเทศไทยตอนนี้ก็ ร้อนระอุมากพออยู่แล้ว

เรื่องเข้าใจกันผิด เห็นไม่ตรงกันแค่นี้ พอคุยกันได้น่า

ผมว่ามาจูนความคิดให้มันตรงกัน แล้วเราไปช่วยพันธมิตรฯทำบุญจับไอ้/อีโจรๆการเมืองบัดซบสารเลวทั้งหลายติดคุกมั่งไม่ดีกว่าหรือ

คุณหมอก็น่าจะมองคนไข้ให้แจ่มแจ้งหน่อย คนไข้น่ะ ไม่มีคนไหนที่จะเอาชีวิตมาเสี่ยงให้หมอรักษาพลาดแล้วเจ็บตัวเสียหายเพิ่ม เพื่อจะได้ฟ้องร้องเอาเงินเอาทองมาตั้งตัวทั้งๆที่พิการ ที่เสียเลือดเสียเนื้อหรอก ไอ้คนไข้แบบนี้ เซ่อแบบจนตรอกขนาดนี้ผมก็ว่าน่าจะมีอยู่จริงนะ แม้จะยังไม่เคยเจอจะจะซะที แต่ผมก็ว่าคนไข้แบบนี้ก็ค่อนข้าง "โง่บัดซบ" มากเลย เพราะต้องฝ่าด่านอรหันต์+ฝ่าด่านสภาแพทยโจรอีกด่าน สาหัสมากๆกว่าจะได้เงิน แล้วก็ตัวเงินสุดท้ายที่ได้ไม่รู้ว่าคุ้มหรือเปล่า หมอเคยเห็นกะตาไหม? ว่าฟ้องเรียก 10 ล้านแล้วได้ 10 ล้าน ที่ผมเห็นมาเยอะก็เรียก 10 ได้ 1 หรือน้อยกว่าทั้งนั้น แล้วส่วนใหญ่ที่ได้ ก็ได้จากเงินหลวงเงินภาษี ตัวหมอไม่ได้ต้องมาจ่ายเอง แล้วยังทนายแก้ต่างหลวงฯท่านก็หามาให้เสร็จ ยกเว้นว่าตัวหมอเองทำงาน ร.พ. เอกชนทำพลาดแล้วถูกฟ้องเป็นสิบล้าน + ซวยซ้ำสองให้หมอเจ้าของโรงพยาบาลลอยแพถีบส่งให้ออกเงินจ่ายเองเจรจา แล้วออกมาร้องแรกแหกกระเฌออย่างนี้ ผมว่าก็เป็นเรื่องปรกตินะ เพราะเท่าที่เห็นมา โรงพยาบาลที่มีบรรดากรรมการแพทยสภาเป็นเจ้าของ เขาก็ลอยแพหมอทั้งนั้น ที่ดีแบบชั่วๆหน่อยก็มีออกหนังสือเวียนว่าอย่าให้เวชระเบียนกับคนไข้เวลามีเรื่อง ให้ส่งให้ทีมหมอทนายเลวๆช่วยตกแต่ง ปิดโน่น สอดนี่ให้จับไม่ได้เสียก่อนค่อยปล่อยให้ไป อย่างนี้ก็เป็นวิธีโจรๆวิธีหนึ่งที่แพทยสภา (โจร) /แพทยสมาคม (โจร) เขาทำกันเป็นกิจวัตรปรกติ หมอจะทำอย่างนี้ก็ได้ แต่ผมไม่แนะนำให้ทำ แล้วก็เชื่อว่าไม่มีใครหน้าไหนแถวนี้จะเชียร์ให้ทำ (เพราะจะโดนผมหรือท่านจ้าวบ้าน หรือ .....อีกหลายคนสหบาทาทางวาจาเอาได้) ผมว่าถ้าเป็นกรณีนี้ขอแนะนำให้คุยกับคนไข้ตรงๆ หรือจะส่งเรื่องราวมาให้หมอ+คนแถวนี้ช่วยกันดูว่าจะรอมชอมกันได้ตรงไหน ผมเชื่อว่าทุกอย่างมีทางออกเสมอถ้าเราจะเริ่มต้นจาก "การยอมรับความจริงกันก่อน"

ส่วนเจ๊นี่ ชี้แจงดีแล้ว แต่ดูท่าทางจะนักเลงเหมือนกัน เอาแค่พอหอมปากหอมคอก็แล้วกัน เก็บแรงไว้ทำบุญกับพันธมิตรฯดีกว่านะ หลังจากเสร็จที่พันธมิตรฯแล้วก็ต้องมาถึงคิวแพทยสภาซะที ในเมื่อวงการหมอๆเขาไม่จัดการกันเอง ปล่อยให้แพทยสภาโจรๆทำชั่วละเมิดกฎหมายได้เป็นปีๆอย่างนี้ บรรดาคนไข้ผู้เสียหายก็ต้องว่ากันเองแล้ว

ไม่งั้นก็คงเหมือนกับที่เรากำลังจะเสียเขาพระวิหารรอบสองให้เขมรนี่แหละ เพราะนิ่งปล่อยให้สภาแพทยโจรลอยนวลทำเรื่องผิดกฎหมายได้เรื่อยๆ จะกลายเป็นเรายอมรับว่าเรื่องชั่วๆประดานั้นเป็นเรื่องถูกต้องไปซะชิบ
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง [6 มิ.ย. 51 13:43] ( IP A:58.8.104.150 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    ไม่รักษาคนจนก็ประกาศไว้หน้าโรงพยาบาลตัวใหญ่ ๆ
ถ้าจะรักษามาตรฐานต้องมีให้ ไม่ว่าจะบัตรทองก็ตาม
ทุกอาชีพมีผิด ถูก อย่าทำตัวเป็นคนอยู่เหนือกฎสังคม
โดย: GN. [7 มิ.ย. 51] ( IP A:61.19.65.237 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   เจ้าของกระทู้ ถ้าคุณเป็นหมอ
คุณสอบตกวิชาหัวใจความเป็นมนุษย์
ดูคุณไม่เข้าใจชีวิตมนุษย์
ถามคำหนึ่ง คุณตึค่าชีวิตพ่อแม่คุณไว้ที่เท่าไหร่
หากพ่อแม่คุณรักษาด้วย 30 บาทเหมือนคนไข้คนนั้น
โดย: ไม่อยากด่าเล้ยยยยยยยยยย [23 มิ.ย. 51 16:24] ( IP A:58.9.220.153 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน