คดีตัวอย่าง [font:red] [b] ร้อง ป.ป.ช. สอบสวนทุจริตในศาล [/b] [/font]ปกครอง (เชียงใหม่)
   ผมอ่านเจอคำร้องของ "กลุ่มพิทักษ์สิทธิเสริภาพของประชาชน" ที่ได้ยื่นเรื่องต่อ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ให้สอบข้อกล่าวหาเรื่องการทุจริตในการพิจารณาคดีของศาลปกครองเชียงใหม่ ต่อคดีที่เรียกกันภาษาชาวบ้านว่า "โอ๋สืบ ๖" ตาม link ด้านล่างนี้

https://www.pnac-2001.net/images/1202714254/NEWS%201.pdf

ก็ขอชี้ให้ท่านบรรดาสมาชิกในเครือข่ายฯ ได้รับรู้กันบ้างว่า ยุคนี้ที่มีการทุจริต เล่นพรรคเล่นพวกแบบขี้ฉ้ออย่างที่พวกเราเจอกับหมอบางคนและแพทยสภาทั้งก๊ก แล้วก็เป็นไปอย่างนี้ ลุกลามขยายวงออกไปเยอะแยะมากอย่างนี้ จำเป็นที่เรา/ท่านต้องรับรู้แง่มุม ข้อมูล และเรื่องราวข้างเคียงด้านอื่นๆไว้ด้วย เพื่อเตรียมตัวไว้ต่อสู้หาความชอบธรรมให้ตนเองด้วย เพราะขณะที่แพทยสภาและกลุ่มหมอสามานบางคน ทั้งที่ร่ำรวยมีฐานะจากการค้ากำไรกับเลือดเนื้อ กับความเจ็บป่วยของคน ทั้งมีความรู้ทางวิชาหมอคนและหมอความ ยังขี้ฉ้อ ขี้โกงกันอย่างหน้าด้านหน้าทนได้ขนาดนี้ ทั้งมีทั้งวางเส้นสายขยายฐานสู่วงการยุติธรรมได้กว้าง ได้ลึกเข้าไปอีก พวกเราเองในฐานะที่เป็นผู้ที่ด้อยกว่าในเกือบทุกด้าน ก็ต้องหาทางเสริมอาวุธทางปัญญาให้ตัวเอง ในการรับรู้ข้อมูลข่าวสารความเคลื่อนไหวรอบตัว เพื่อหาโอกาสในการต่อสู้อย่างชอบธรรมด้วย

คดีนี้ ทางคุณวีระ สมความคิด ซึ่งเป็นประธาน เครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น อยู่ด้วย ได้แสดงตัวอย่างให้เราเห็นแล้วว่า หากแม้แต่การทำงานของศาลเอง เมื่อเรารู้จริงและแน่ใจแล้ว + มีหลักฐานแน่ว่ามีการทุจริต เราก็สามารถดำเนินการให้มีการสอบสวนการทำงานของศาลได้

เป็นข้อดีอีกด้านหนึ่งของรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบัน พ.ศ. ๒๕๕๐ ที่เน้นการมีองค์กรอิสระเพื่อตรวจสอบ เพื่อคาน เพื่อถ่วง และเพื่อปรามการใช้อำนาจของหน่วยงานราชการ (ซึ่งอาจไม่สุดจริต หรือ สงสัยว่าทุจริต) ที่ต้อง "ชอบธรรมต่อมวลชน ต่อความยุติธรรม" เท่านั้นโดยไม่แฝงประโยชน์ส่วนตน หรือ พวกพ้อง

การที่สมาชิกในเครือข่ายฯ จะสู้กับแพทยสภา (โจร) กับกลุ่มหมอที่เรียนกฎหมายจนจบมาขั้น เนติบัณฑิต แล้วยังอาศัยความรู้ที่ร่ำเรียนมา วิ่งเต้น โกงๆ ในคดีของผู้เสียหาย พวกเราสมาชิกจะต้องขวนขวายติดอาวุธทางความรู้ในช่องทางกฎหมายเหล่านี้ให้มากและให้รู้จริง

เจตนาของผมก็คือ ต้องการกระตุ้นให้เกิดการตรวจสอบต่อกรณีความเสียหายที่ "ฝ่ายหมอผู้กระทำ แสดงการเป็นนักเลง+เล่นแง่+เล่นพวกทางกฎหมาย" ผ่านกลไกหลายๆช่องทางที่เปิดให้ เพื่อให้เกิดการตัดสิน ได้ข้อยุติที่เร็ว และมีการลงโทษจริงๆจัง + ให้พวกบรรดาหมอ (โจรๆ) บางคนได้รับโทษตามสมควรแห่งพฤติการณ์ที่ "ได้ทำไป"
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง [8 ก.ค. 51 11:18] ( IP A:58.8.105.247 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
    ล้างบาง

จบ

ข่าว

ค่ะ

โดย: GN [8 ก.ค. 51 15:40] ( IP A:117.47.41.218 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   สู้ๆๆๆ ต่อๆไป
โดย: เจ้าบ้าน [8 ก.ค. 51 23:01] ( IP A:124.121.77.36 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน