ทำไมหมอปราชญ์ชอบ “ไชยา”
    ทำไมหมอปราชญ์ชอบ “ไชยา”

โดย ผู้จัดการออนไลน์ 18 กรกฎาคม 2551 09:53 น.
https://www.manager.co.th/QOL/ViewNews.aspx?NewsID=9510000084311

สวัสดีวันเข้าพรรษา 18 ก.ค.วันนี้ มีคำถามสำคัญที่อยากชวนให้เพื่อนพ้องน้องพี่ในกระทรวงสาธารณสุข ช่วยหาคำตอบให้สักกะหน่อย เพราะไม่เข้าใจจริงจริงว่า เกิดอะไรขึ้นกับปลัด สธ.คนปัจจุบันที่ชื่อ “หมอปราชญ์” ทำไมถึงได้ติดอกติดใจอะไรนักหนากับอดีต รมว.สธ.ที่ชื่อ “ไชยา”

ทั้งๆ ที่ความจริงแล้ว ทั่นไชยา เองก็ออกจะรำคาญและเหม็นขี้หน้าอยู่ไม่น้อย ยิ่งระยะหลังถึงขนาดพูดจาต่อหน้าธารกำนัลให้ได้อายในทำนองว่า ไม่ต้องการให้ปลัดตามต้อยๆ ติดตามไปทุกหนทุกแห่งที่ปรากฏกาย

วันที่ทั่นไชยาไปอำลาตำแหน่ง หมอปราชญ์ถึงขนาดพูดอย่างเต็มปากเต็มคำออกมาว่า “ตลอดระยะเวลา 152 วัน รัฐมนตรี ที่ปรึกษา เลขานุการ ได้ทำคุณประโยชน์ให้ สธ.มีผลงานที่ปรากฏเป็นรูปธรรมมากมาย ไม่เฉพาะในประเทศไทยเท่านั้น แต่ในต่างประเทศด้วย ดังนั้น พวกเราทุกคนขอส่งกำลังใจให้ท่านได้มีโอกาสกลับมาเป็น รมว.สาธารณสุข อีกครั้งหนึ่ง”

หมอปราชญ์ไม่ได้ชมทั่นไชยาคนเดียวนะ แต่ชมทีมงานของทั่นทุกคน รวมทั้งลูกวัน-มิสเตอร์ส้วมอีกต่างหาก

จะว่าชมตามมารยาท ก็ไม่น่าจะหยดย้อยหวานเยิ้มปานนี้ ใครรู้คำตอบช่วยกริ๊งกร๊างมาหา “ลุงอ้วน” หน่อยจะเป็นพระคุณยิ่ง เพราะคิดไม่ออกจริงๆ เอ...ถ้าชอบรัฐมนตรีสไตล์แบบนี้ เดี๋ยวจะบอกลุงหมักให้ว่า ถ้าทั่นไชยากลับมาไม่ได้ ขอให้เป็นเป็ดเหลิมก็แล้วกัน หวังว่า ทั่นปลัดคงจะถูกใจไม่แพ้กัน
โดย: ท่านชอบไข่ไชยา [18 ก.ค. 51 11:32] ( IP A:58.9.220.145 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน