สธ..ร้อยเอ็ด ละเมิดทางเพศเด็กนักเรียน
   สธ.ตั้งกก.สืบข้อเท็จจริงผู้ช่วย สธ..ร้อยเอ็ด ละเมิดทางเพศเด็กนักเรียน
เนชั่นทันข่าว
14:25 น.


จากกรณีที่สื่อมวลชนลงข่าวผู้ปกครองนักเรียนหญิงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด รวม 4 คน คือ ด.ญ.หนึ่ง ด.ญ.สอง ด.ญ.สาม และ ด.ญ.หน่อย (นามสมมติ) อายุ 14 ปี เข้าพบ พ.ต.ท.พิศิษฎ์ คำชัยภูมิ สารวัตรเวร สภ.เมืองร้อยเอ็ด เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมกรณี พ.ต.ท.วัชรินทร์ สัตยาคุณ หน.ชุดพิทักษ์เด็ก เยาวชนและสตรี บก.ภ. จ.ร้อยเอ็ด เข้าจับกุมนายเด่นพงศ์ สมเสาร์ อายุ 52 ปี ผู้ช่วยสาธารณสุขอำเภอระดับ 6 แห่งหนึ่ง ใน จ.ร้อยเอ็ด ขณะขับรถพาเด็กนักเรียนหญิง 3 ใน 4 คนที่หนีเรียนช่วงพักเที่ยงไปเปิดห้องที่โรงแรมพาราไดซ์ ริมถนนสายร้อยเอ็ด-วาปีปทุม หมู่ 16 ต.รอบเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ดเพื่อร่วมประเวณี

เหตุเกิดเมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 22 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดยการหลับนอนแต่ละครั้ง ได้ให้เงินคนละ 1,500 บาทเป็นค่าตอบแทน

เกี่ยวกับเหตุดังกล่าว นายแพทย์สุพรรณ ศรีธรรมา โฆษกกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า นายแพทย์ปราชญ์ บุณยวงศ์วิโรจน์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ได้สั่งการให้นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย สาธารณสุขจังหวัดร้อยเอ็ด ตั้งกรรมการสืบข้อเท็จจริงในชั้นต้น กรณีผู้ช่วยสาธารณสุขอำเภอคนดังกล่าว เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนระเบียบวินัยของข้าราชการพลเรือน คาดจะทราบผลเร็วๆ นี้

นายแพทย์สุพรรณ กล่าวว่า ตามระเบียบดังกล่าว ข้าราชการจะต้องปฏิบัติตามวินัยของข้าราชการพลเรือนไม่ประพฤติชั่ว และเป็นตัวอย่างที่ดีกับประชาชน โดยหากผลการสอบข้อเท็จจริงเข้าข่ายผิดวินัย จะมีโทษ 2 สถาน คือ ขั้นไม่ร้ายแรงจะภาคทัณฑ์ ตัดเงินเดือน ลดขั้นเงินเดือน และขั้นร้ายแรง คือปลดออกหรือไล่ออก หากผลการสืบสวนออกมาเป็นอย่างไร กระทรวงจะดำเนินการตามระเบียบ โดยจะความเป็นธรรมกับผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด
โดย: ชั่วจริง ๆ [24 ก.ค. 51 18:04] ( IP A:58.9.192.123 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
    อย่าปล่อยให้เธอลอยนวล
โดย: GN [30 ก.ค. 51 13:12] ( IP A:222.123.215.79 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน