สธ.เตรียมชงฟ้องอาญา "หมอเทพ" ตัดอัญฑะ หลังกฤษฎีกาชี้ผิด
   https://breakingnews.nationchannel.com/read.php?lang=th&newsid=330683
นพ.วิศิษฐ์ ตั้งนภากร รองอธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า พรุ่งนี้จะนำผลคำวินิจฉัยของคณะกรรมการกฤษฎีกา กรณีตัดอัณฑะให้เยาวชนชายอายุไม่เกิน 18 ปี ที่มีความเบี่ยงเบนทางเพศ ต่อ นพ.ศุภชัย คุณารัตนพฤกษ์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ และจากที่อ่านรายละเอียดคำวินิจฉัย ผู้ที่กระทำการ 2 เรื่อง คือถ้าไม่ทำตามมาตรฐานวิชาชีพทางการแพทย์ และไม่เข้าข่ายการบำบัด ถึงแม้จะได้รับการยินยอม ย่อมถือว่ากระทำผิดกฎหมายอาญา ดังนั้นภายหลังนำเรื่องเสนออธิบดีแล้ว ตนเองจะนัดหารือกับฝ่ายกฎหมายเพื่อเตรียมดำเนินการกับแพทย์ผู้ซึ่งกระทำผิดว ่าสามารถฟ้องร้องได้ทันทีหรือไม่ หรือต้องรอผลการพิจารณาด้านจริยธรรมของแพทย์จากทางแพทยสภาก่อน ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาอยู่
ด้าน นพ.สมศักดิ์ โล่ห์เลขา นายกแพทยสภา กล่าวถึงกรณีสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา มีคำวินิจฉัยว่าการตัดอัณฑะไม่ใช่การรักษา และไม่ใช่ส่วนหนึ่งการแปลงเพศ ว่า คณะกรรมการจริยธรรมแพทยสภาคงนำผลคำวินิจฉัยดังกล่าวเข้าสู่การพิจารณาครั้งต ่อไป ที่ผ่านมามีการร้องเรื่องจริยธรรมอยู่ ทั้งนี้การตัดอัณฑะนั้น ถ้าเป็นการรักษาต้องผ่านการตรวจสภาพจิตใจจากจิตแพทย์ก่อน เพื่อให้รู้ว่าเป็นผู้ที่ต้องการแปลงเพศ มีความเบี่ยงเบนทางจิตใจจริงๆ ทั้งนี้คำวินิจฉัยของกฤษฎีกาจะส่งผลต่อกรณี นพ.เทพ วิสิษฐ์ เจ้าของคลินิกตัดอัณฑะ ย่านประตูน้ำ ซึ่งฟ้องอธิบดีกรม สบส. ต่อศาลปกครอง ในการออกคำสั่งมิชอบด้วยการห้ามตัดอัณฑะ
ขณะที่ นพ.เอื้อชาติ กาญจนพิทักษ์ กรรมการแพทยสภา ในฐานะประธานคณะกรรมการจริยธรรม กล่าวว่า กรณีตัดอัณฑะอยู่ระหว่างขั้นตอนแรก ซึ่งเป็นเพียงการพิจารณาเรื่องจริยธรรมของแพทย์เท่านั้น โดยมีการประชุมไปเพียงรอบแรกเท่านั้น และยังต้องมีการพิจารณาในอีกขั้นตอน คือ การสอบสวน โดยเรียกผู้ที่ถูกร้องมาสอบก่อน ซึ่งทางคณะกรรมการจะพิจารณาโดยยึดตามหลักความเห็นของราชวิทยาลัยที่เกี่ยวข้ อง ที่เป็นความเห็นตามหลักวิชาการแพทย์
โดย: ... [23 ก.ค. 51 22:17] ( IP A:117.47.223.202 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   แพทยสภาเล่นหมอเทพ
เหมือนตำรวจเล่นคุณสนธิอยู่ตอนนี้
โดย: พวกเดียวกัน [23 ก.ค. 51 22:27] ( IP A:58.9.206.236 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ไม่เป็นไรนะครับ ผิดถูกว่ากันเต็มที่ เป็นสิทธิ ผมไม่ได้ท้านะครับ
แต่เห็นว่าอะไรที่ท่านเห็นว่าผิด ท่านมีสิทธิเล่นเต็มที่
ส่วนผมก็มีหน้าที่ที่จะต้องชี้แจงในศาล
ศาลตัดสินก็แปลว่าจบ
ไม่ใช่ว่าไม่เคยเจอ
ผมเจอมา 3 คดีอาญา ดวงดีรอดมาได้ทั้งสามคดี แต่คราวนี้อาจติดคุกซะใจใครบางคนก็ได้ ไม่ว่ากัน
คดีเก่า
1. อัยการฟ้องว่าผมใช้คน 11 คนถือไม้รุมตีผู้ร้าย มือหัก
(ผู้ร้าย 3 คนมารุมต่อยผมหน้าคลินิก หนีไปได้ 1 คน ชาวย้านช่วยจับส่งโรงพัก (ตร จราจรเอาไปส่งเอง) แต่ตำรวจปล่อยผุ้ร้ายหนีคืนนั้น (ให้ประกันแล้วหนีไปเลย) ต่อมาคนร้ายแอบมาแจ้งความกับตำรวจอีกคน สน. เดียวกัน ว่ามือหักเพราะถูกตี แต่ความจริงกระดูกมันหักจากต่อยหัวผม boxer fracture คดีนี้ ศาลยกฟ้อง อัยการไม่อุทธรณ์
คดีที่สอง
กระทรวงสาธารณสุขฟ้องว่าผมโฆษณาเท็จ 34 กรรม ปรับกรรมละหมื่น ถ้าแพ้สงสัยมีคดีฉ้อโกงประชาชนตามมาอีก
คดีนี้ ศาลยกฟ้อง อัยการไม่อุทธรณ์ ผมเอาตัวอย่างคลินิกอื่นไปให้ศาลดู โฆษณาแบบผม แต่ไม่โดน มีทั้งของโรงพยาบาลราชวิถี่และโรงพยาบาลเด็กด้วย เอาคนไข้ที่มาแก้ไขเพราะโฆษณาผมไปเบิกความด้วย ว่าโฆษณาผมเป็นของจริงมีประโยชน์ทำให้เขาที่เละจากโรงพยาบาลดังๆ ได้รับการแก้ไข เบิกความไปร้องไห้ไป
คดีที่ 3
หมอคนที่ชนะคดีคนไข้ ฟ้องผมว่าหมิ่นประมาท เนื่องจากไปให้สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์ คดีนี้ ศาลยกฟ้อง แต่ไม่รู้ว่าคุณหมอจะอุทธรณ์ต่อหรือไม่ คดียังไม่สิ้นสุด
ก็ไม่ใช่ว่าไม่เคยเจอ ชีวิตถ้าไม่ยากเจอปัญหา อยู่เฉยๆ ทำตัวเงียบๆ
ถ้าเล่นสงกรานต์ ก็ต้องเปียกบ้าง ต้องทำใจ
คราวนี้ผมอาจไม่รอดก็ได้ แต่ก็อาจรอดก็ได้ ถ้าผมชี้แจง แล้วศาลท่านฟัง แต่ถ้าไม่รอด ก็ขอร้องพรรคพวก อย่าโวยวาย ให้ปล่อยให้เป็นหน้าที่ผม คดีมีตั้งสามศาล ใจเย็นๆ
คดีอาญาต้องดูเจตนา ผมเองก็มิได้เคยมีเจตนาไม่ดี
ก่อนหน้านี้ก็มีคนไข้ทั้งฟ้องทั้งแจ้งความ เขตก็แจ้งความเรื่องป้ายหน้าร้าน ก็ผ่านมาได้ตลอด เพราะตำรวจเขามองว่าพวกนี้มันหาเรื่องหมอ อัยการก็ไม่ฟ้อง
มี 3 คดีที่หลุดมาถึงศาล
คดีแรก เส้นใหญ่
คดีที่ 2 ตำรวจบอกว่าจะให้ผมทำยังไง กระทรวงฟ้องเองไม่ส่งฟ้องไม่ได้/อัยการเปรยว่าหมอคงไปเหยียบตีนใครมา ผมก็บอกว่าเปล่าผมทำคลินิกไม่ได้เหยียบตีนใคร
คดีที่ 3 คนฟ้องเขาฟ้องเอง เขาใช้สิทธิ์ ห้ามไปว่าเขา ทุกคนมีสิทธิ์ฟ้อง รวมทั้งคนไข้ฟ้องหมอด้วย ก็หวังว่าหมอคนอื่นๆจะใจกว้างแบบผม
โดย: อย่าไปว่าเขา เรื่องส่วนตัวผม [23 ก.ค. 51 23:12] ( IP A:58.8.17.104 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   https://news.bbc.co.uk/2/hi/uk_news/england/2203108.stm
คนต่อยเขามือหัก เขาไม่สู้คดีว่าถูกบ๋อยตี เพราะกระดูกที่หักมันฟ้องว่าต่อยเขา
ขืนสุ้ว่าถูกบ๋อยเอาไม้ตี ก็ติดคุกแน่นอน เพราะโกหกฟังไม่ได้
นี่เขาสุ้ว่าเขาป้องกันตัว
โดย: ตัวอย่างก็มี ผู้ร้ายมือหัก [24 ก.ค. 51] ( IP A:58.8.17.104 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   กฤษฎีกาชี้ตัดอัณฑะผิด กม.อาญา หมอลงมีดโดนคุก 2 ปีแม้ลูกค้ายินยอม ชี้การเฉือนเจ้าโลกไม่ใช่การรักษาทางการแพทย์ แต่ขัดศีลธรรมอันดีของประชาชน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเร็วๆ นี้ สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา (สคก.) ได้ตอบข้อหารือของกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ที่ถามว่าการผ่าตัดอัณฑะเป็นความผิดฐานทำร้ายร่างกายตามประมวลกฎหมายอาญาหรือไม่ หลังคณะกรรมการสถานพยาบาลมีมติเป็นเอกฉันท์เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2551 ให้ สธ.สั่งระงับการบริการตัดลูกอัณฑะในสถานพยาบาลไว้ก่อน จนกว่าแพทยสภาจะวินิจฉัยว่าเป็นการกระทำที่ไม่เป็นไปตามมาตรฐานแห่งวิชาชีพเวชกรรม พร้อมมีมติให้หารือ สคก. ในประเด็นว่าการผ่าตัดลูกอัณฑะนั้นจะถือเป็นความผิดฐานทำร้ายร่างกายตามประมวลกฎหมายอาญาหรือไม่ หลังมีข่าวปรากฏทางสื่อมวลชนเกี่ยวกับสถานพยาบาลให้บริการผ่าตัดลูกอัณฑะของผู้ชายที่ต้องการเปลี่ยนรูปลักษณ์เป็นผู้หญิง

คณะกรรมการกฤษฎีกา คณะที่ 11 ที่มีนายโสภณ รัตนากร เป็นประธาน ได้พิจารณาแล้วเห็นว่าการผ่าตัดลูกอัณฑะซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของร่างกาย ถ้ากระทำโดยเจตนาถือเป็นความผิดฐานทำร้ายร่างกายผู้อื่นตามประมวลกฎหมายอาญา แม้การกระทำดังกล่าวจะได้รับความยินยอมจากผู้ถูกกระทำก็เป็นความผิด เพราะเป็นความยินยอมที่ขัดต่อความสงบเรียบร้อย หรือศีลธรรมอันดีของประชาชน แต่ถ้าเป็นการกระทำในการประกอบวิชาชีพเวชกรรม เช่น การตรวจโรค การวินิจฉัยโรค การบำบัดโรค หรือการป้องกันโรค โดยผู้ประกอบวิชาชีพเวชกรรมตามพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) วิชาชีพเวชกรรม พ.ศ.2525 การผ่าตัดลูกอัณฑะนั้น ย่อมเป็นการกระทำเพื่อบำบัดโรคให้ผู้ป่วย จึงเป็นการกระทำที่ชอบด้วยกฎหมาย ดังนั้น การกระทำโดยความยินยอมของผู้ป่วยย่อมไม่เป็นการทำร้ายผู้อื่นตามประมวลกฎหมายอาญา

'สำหรับการผ่าตัดลูกอัณฑะในกรณีที่หารือมา เมื่อปรากฏข้อเท็จจริงว่าการผ่าตัดลูกอัณฑะไม่ใช่วิธีการรักษาทางการแพทย์ และไม่ใช่ส่วนหนึ่งของการแปลงเพศ ซึ่งจะส่งผลเสียต่อสภาพร่างกายของผู้นั้น คือ แก่เร็ว ศีรษะล้าน อ้วน ความดันโลหิตสูง เป็นโรคซึมเศร้า และถ้ากระทำกับเยาวชนที่อายุไม่ถึง 18 ปี จะทำให้ร่างกายไม่เจริญเติบโต เป็นผลเสียต่อสุขภาพ กรณีดังกล่าวจึงไม่อาจถือว่าเป็นการบำบัดโรคอันเป็นการประกอบวิชาชีพเวชกรรม ย่อมเป็นความผิดฐานทำร้ายร่างกายผู้อื่นตามประมวลกฎหมายอาญา'

ทั้งนี้ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพได้พิจารณาแล้วเห็นว่า การที่ผู้ประกอบวิชาชีพเวชกรรมกระทำการผ่าตัดลูกอัณฑะให้กับผู้ชายที่ต้องการเปลี่ยนรูปลักษณ์เป็นผู้หญิงนั้น ในทางการแพทย์ถือว่าผู้ชายประเภทนี้เป็นผู้ที่ไม่ชอบเพศตัวเอง (Gender Dysphoria หรือ Transsexualism) ถือว่าเป็นคนไข้ เพราะว่ามีความผิดปกติ หรือมีการดำเนินชีวิตที่ไม่สมบูรณ์ ในการรักษาจะกระทำโดยจิตแพทย์ร่วมกับแพทย์ทางระบบต่อมไร้ท่อ โดยให้ฮอร์โมนรักษา ส่วนการผ่าตัดลูกอัณฑะออกนั้น ไม่อยู่ในขั้นตอนในการวางแผนการรักษา จึงถือได้หรือไม่ว่าการผ่าตัดลูกอัณฑะที่ไม่ได้เกิดจากพยาธิสภาพ หรือเครื่องบ่งชี้ทางการแพทย์ เป็นการกระทำผิดฐานทำร้ายร่างกายตามมาตรา 294 แห่งประมวลกฎหมายอาญา ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 4,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
โดย: มติชน [24 ก.ค. 51] ( IP A:58.8.17.104 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
    'สำหรับการผ่าตัดลูกอัณฑะในกรณีที่หารือมา เมื่อปรากฏข้อเท็จจริงว่าการผ่าตัดลูกอัณฑะไม่ใช่วิธีการรักษาทางการแพทย์ และไม่ใช่ส่วนหนึ่งของการแปลงเพศ ซึ่งจะส่งผลเสียต่อสภาพร่างกายของผู้นั้น คือ แก่เร็ว ศีรษะล้าน อ้วน ความดันโลหิตสูง เป็นโรคซึมเศร้า และถ้ากระทำกับเยาวชนที่อายุไม่ถึง 18 ปี จะทำให้ร่างกายไม่เจริญเติบโต เป็นผลเสียต่อสุขภาพ กรณีดังกล่าวจึงไม่อาจถือว่าเป็นการบำบัดโรคอันเป็นการประกอบวิชาชีพเวชกรรม ย่อมเป็นความผิดฐานทำร้ายร่างกายผู้อื่นตามประมวลกฎหมายอาญา'
โดย: ซ.ต.พ. [24 ก.ค. 51] ( IP A:58.8.17.104 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ก็ดีนะ พวกหมอบายโอ หมอประตูน้ำ ทำให้วงการเสื่อมเสียให้วงการมานานแล้ว
โดย: โดนซะมั่ง [24 ก.ค. 51 7:06] ( IP A:125.26.107.69 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
    ตามมาดู ..... ผลเอ็กซเรย์ไต คุณ เป็นอย่างไรบ้างครับ คุณหมอ
โดย: เจ้าบ้าน [24 ก.ค. 51 8:45] ( IP A:210.86.181.20 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   เอ้อ ครือว่า เอ้อ อ้า แหะๆ

คุณ คห ที่ 6 ครับ

กระผมอยากเรียนถามว่า แล้วหมอที่โกหก หลอกลวง คนไข้เนี่ย
ทำให้วงการแพทย์ไทย "เสื่อมไหมครับ"

แล้ว แล้ว ถ้าหมอที่ว่า เป็นอาจารย์ เป็นถึงระดับ "กรรมการแพทยสภา" จะเสื่อมมากขึ้นไหมครับ??? หรือว่าเสื่อมแค่พอๆกัน

แล้วยิ่งถ้ากลายเป็น กรรมการแพทยสภา "โกหกตอแหลกันทั้งคณะ" อย่างสามัคคีกัน ถือว่า วงการแพทย์ไทยทั้งระบบ "เน่าเหม็น" ไหมครับ?

หรือเราจะถือแค่ว่า "มันคงเน่าเฉพาะกับโรงพยาบาลในเครือของกรรมการแพทยสภา" ครับ

ผมแค่สงสัยตรงนี้ นิดดดดดดดดด เดียว ครับ
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง [24 ก.ค. 51 10:09] ( IP A:58.8.102.208 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   แล้วหมอที่โกหก หลอกลวง คนไข้เนี่ย
ทำให้วงการแพทย์ไทย "เสื่อมไหมครับ"

คำถามนี้จะตอบให้

ไม่เสื่อมครับ มีแต่เจริญรุ่งเรือง ที่มีบันทึกคำโกหกของหมอวิชัยยุ หลายปีก่อน ไม่เห็นมันเสื่อมเลย มีแต่ขยายกิจการ เพิ่ม

รู้ยัง ว่าทำไมพวกนี้มันถึงชอบโกหกหลอกลวงสังคม กัน เพราะมันโกหกแล้วรวย 5555
โดย: จ้า [24 ก.ค. 51 13:18] ( IP A:210.86.181.20 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   เรียน วงการแพทย์ แพทยสภา กองประกอบฯ สำนักปลัดฯ

สำหรับเรื่องคุณหมอเทพนี้ หากกฎหมายว่า"ผิด" พวกคุณก็ดำเนิน
การได้เต็มที่ เครือข่ายฯ ก็ต้องทำใจ ถูกก็ว่าถูก ผิดก็ว่าผิด

แต่พวกคุณต้องไม่ละเว้นหรือปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ กับกรณีอื่น ๆ
ของผู้เสียหาย เช่นคดีของประธานเครือข่ายฯ คดีของคุณรวีวรรณ
คดีอื่น ๆ ที่พวกคุณว่า "ไม่มีมูล" แต่ศาลท่านให้ชนะ เช่นคดีคุณ
ดอกรัก, คดีร่อนพิบูลย์, คดีแพ้ยารพ.ตำรวจ และอื่น ๆ

ทั้งหลายเหล่านี้ ผู้เสียหายเขาก็กำลังจะใช้กฎหมายกับพวกคุณ
เช่นกัน

ล่าสุดกรณีผู้เสียหาย "ไตหาย" ที่ไปวิ่งไล่จับโจรในกระทรวงฯ
ก็เตรียมตัวรับหมายศาลก็แล้วกัน ญาติเขาที่เป็นทนายความ
ก็จะเอาเรื่องพวกคุณเช่นกัน
โดย: ว่ากันตรงไปตรงมา [24 ก.ค. 51 17:13] ( IP A:58.9.192.123 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ไข่มันก็ไข่ฉัน จะมาห้ามอะไรกันฟ่ะ
เดี๋ยวคงได้ฟ้องไอ้พวก ปญอ เรื่องละเมิดสิทธิของพวกฉัน
ฉันจะเก็บไข่ไว้ หรือไม่เก็บ หนักกะบาลหัวมันหรอ
อย่าเอาไข่พวกฉัน มาเป็นเครื่องมือของพวกแกนะ
เกลียดพวกมันจริงๆ ไม่รู้เข้ามาทำงานเป็นตัวแทนประชาชนได้อย่างไร เฮงซวยแบบนี้ กลับไปดูดนมเมียพวกแกเหอะ ไอ้ชาติชั่วทั้งหลาย
โดย: ตัดไข่ฉันเองผิดตรงไหน [24 ก.ค. 51 18:06] ( IP A:58.8.88.110 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   แล้วที่เขาแปลงเพศนะผิดด้วยใหม มันไม่เหมือนกันหรือครับ
https://www.thailadyboyz.net/webboard/viewtopic.php?t=1935
โดย: TT [25 ก.ค. 51 1:59] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   แปลงเพศ คือวินิจฉัยแล้ว ผ่านจิตแพทย์แล้ว เห็นว่าเป็นการรักษาเยียวยา จึงผ่าตัด
แต่กรณีตัดไข่ กลายเป็นอยากตัดก็ขอรับการตัด
โดย: tat [26 ก.ค. 51 4:27] ( IP A:119.42.69.129 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   ข้อกล่าวหา
กลายเป็นอยากตัดก็ขอรับการตัด
โดย: คุณเคยเห็นผมไล่คนไข้กลับไหม [26 ก.ค. 51 11:35] ( IP A:58.8.3.51 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
    คนดีพระคุ้มครองค่ะ คุณหมอเทพใจกว้าง และทุกอย่างต้องมีบทสรุปและคิดว่าต้องเป็นไปแนวทางที่ดีค่ะ

อยากให้คุณหมอชนะคดี และพระคุ้มครองค่ะ

แต่หมอบางคนบางกลุ่มทำคนไข้เกือบตายก็ยังบอกว่าตัวเองไม่ผิดเลย อย่างนี้มันน่าฟ้องกว่าเยอะ


พระคุ้มครองค่ะ คุณหมอ หนูเอาใจช่วยค่ะ
โดย: สมาชิกเครือข่ายฯ/ GN. [26 ก.ค. 51 15:10] ( IP A:117.47.218.181 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   เห็นด้วยกับความเห็นที่ 11 ที่ดูออกว่า พวกหมอชั้สูง(เข้าใจว่าหัวโขนที่ได้)กำลังใช้เป็นเครื่องมือในการทำร้ายหมออีกคนที่ ที่ท่านยอมสละตนเองทั้งกำลังกายกำลังใจสติปัญญาในการช่วยเหลือผ้ที่ถูกกระทำและได้รับความเดือดร้อนจากการผิดพลาดประมาทของหมอ...ดังนั้น การออกมาแสดงความคิดเห็น และ เรียกสิทธิของพวกท่านไม่เช่นนั้น มันจะลุกลามจนท่านจะไม่เหลือสิทธิใดๆเลย ในตัวท่านเอง
ปล.ทำสวยโรงบาลในเครือแพทยสภาราคามันแพง...............นะ
สุดท้าย ขอเอาใจช่วยคุณหมอเทพชนะคดี..และขอให้พวกที่มุ่งร้ายแพ้ภัยตัวมันเอง
โดย: ขอเป็นอีกหนึ่งของสมาชิกเครือข่าย [28 ก.ค. 51 14:26] ( IP A:58.10.0.193 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
    หมอเทพคือ หมอไทยหนึ่งเดียวตลอดกาลที่ช่วยเหลือชาวบ้าน
ไปเป็นพยานในศาล ช่วยอ่านเวชระเบียนให้ชาวบ้าน ขณะที่
หน่วยงานมันพึ่งไม่เคยได้ มันปกป้องพวกเดียวกันเอง คดีไหน
ที่พวกมันบอกว่า "คดีไม่มีมูล" ศาลท่านให้ชนะหลายคดีแล้ว

ดังนั้น เสียอะไรกรูก็ไม่ยอมเสีย เสียหน้ากรูยิ่งยอมไม่ได้

ดังนั้น...หมอเทพ คือคนที่แพทยสภา, กองประกอบฯ, สำนักปลัดฯ
หมายหัวว่าจะต้องจัดการให้ได้ ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

ไม่รู้หรือว่า...เขาเรียกซ่องโจรกันมาตั้งนานแล้ว
สมควรได้รมต.ชื่อเฉลิม มันจะได้สมน้ำสมเนื้อกัน

งานของคุณหมอเทพ คืองานปิดทองหลังพระโดยแท้
งานที่เสียสละอย่างใหญ่หลวง ทำงานแทบไม่ได้หลับไม่ได้นอน
งานที่ไม่มีหน่วยงานไหน มอบรางวัลให้

จะมีหมอไทยสักกี่คน เสียสละได้เท่าคุณหมอ
ที่ช่วยคนโดยไม่เคยเรียกเงินทองแม้แต่บาทเดียว
มีแต่โดนไถ โดนหลอกบ่อย ๆ

ไอ้พวกหน่วยงานในกระทรวง มันควรดูคุณหมอเป็น
ตัวอย่าง พวกมันเป็นที่พึ่งให้ชาวบ้านไม่ได้ เสียหน้า
มันก็เลยต้องแกล้งคุณหมอทุกวิถีทาง

พวกนี้ไม่ต่างจากรัฐบาลไอ้หอกหักหุ่นเชิดขายชาติตอนนี้
โดย: เขาเรียกซ่องโจรมันก็โกรธ แต่มันก็มีพฤติกรรมไม่ต่างกัน [29 ก.ค. 51 6:14] ( IP A:58.9.188.242 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
    ความคิดเห็นที่ 17 กล่าวไว้ เห็นด้วยทุกประการค่ะ

เมืองไทยเชิดชูคนเลว เหยียบย่ำคนทำงานเพื่อสังคมมานานแล้ว

มอบเพลงนี้ให้คุณหมอเทพค่ะสดุดีคนเป็น

สังคมเลว
เพราะคนดีท้อแท้
สังคมแย่
เพราะคนดีถดถอย
เชิดชู คนดี
เพื่อแทนที่คนเลว
ก่อนจะดิ่งเหว
ถอยหลังลงคลอง
มาเถอะนักสู้
เคียงคู่สามารถ
มาเถอะนักปราชญ์
ช่วยวาดเติมฝัน
จงมาช่วยกัน
สร้างสรรค์เพื่อสังคม
ลูกหลานชื่นชม
อุดมการณ์เดียวกัน
ท่านน่ะคือผู้ยิ่งใหญ่
ในใจ ของมวลประชา
ความหวังรักและศรัทธา
หลั่งมาจากฟ้าสู่ดิน
โลกเราจะจารึกไว้
แม้ตายความหมายคงอยู่
ประกาศให้ชาวโลกรับรู้
นักสู้คนดีของแผ่นดิน
มาสรรเสริญคนเป็น
ถ้าไม่อยากเห็นคนตาย
ต้องฟูมฟายเสียดายคนดีๆ
ไม่ต้องการอนุสาวรีย์
ไม่ต้องการที่จะกลายเป็นผี
ขอเพียงวันนี้ สดุดีคนเป็น
ท่านน่ะคือผู้ยิ่งใหญ่
ในใจ ของมวลประชา
ความหวังรักและศรัทธา
หลั่งมาจากฟ้าสู่ดิน
โลกเราจะจารึกไว้
แม้ตายความหมายคงอยู่
ประกาศให้ชาวโลกรับรู้
นักสู้คนดีของแผ่นดิน
มาสรรเสริญคนเป็น
ถ้าไม่อยากเห็นคนตาย
ต้องฟูมฟายเสียดายคนดีๆ
ไม่ต้องการอนุสาวรีย์
ไม่ต้องการที่จะกลายเป็นผี
ขอเพียงวันนี้ สดุดีคนเป็น
ขอเพียงวันนี้ สดุดีคนเป็น
โดย: สมาชิกเครือข่ายฯ GN. [29 ก.ค. 51 14:01] ( IP A:222.123.208.2 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน