ลีน่าจังสมัคร ผู้ว่ากทมแล้ว
   แบบนี้ถ้าชนะเลือกตั้งหมอเทพคงได้เป็นรองผู้ว่ากทม การแพทย์แน่เลย
โดย: หมอเทพจงเจริญ [23 ส.ค. 51 7:25] ( IP A:202.91.19.206 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
    อยากให้คุณหมอจงเทพเจริญ
อยากให้คุณหมอจงเทพเจริญ
อยากให้คุณหมอจงเทพเจริญ
อยากให้คุณหมอจงเทพเจริญ
อยากให้คุณหมอจงเทพเจริญ
อยากให้คุณหมอจงเทพเจริญ
โดย: เจริญแน่ [23 ส.ค. 51 8:30] ( IP A:117.47.124.22 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ผมเคยช่วยคุณลีน่า ร่างนโยบายมาหลายสมัย
เรื่องแก้ไขจราจร ผมบอกแล้วว่าแก้ไม่ได้หรอกครับ รถติดกับเมืองใหญ่ของคู่กัน แต่ต้องใช้รถใต้ดินแบบนิวยอร์ค ลอนดอน โตเกียว รถติดแต่คนไปทำงานได้ไม่เดือดร้อน
เรื่องอาชญกรรม ผมบอกว่า ให้ติดกล้องวงจรปิดทั่วเมือง จะถูกตังค์กว่าจ้างตำรวจ ได้ผลดีด้วย
เรื่องขยะ ผมบอกว่าไม่ต้องเก็บ บอกชาวบ้านให้แยกขยะ จะมีคนฆ่ากันตายเพราะแย่งขยะกันเอง ถ้าไม่แยกขยะจะไม่เก็บ ผู้ว่าทุกคนอยากให้มีขยะ จะได้ซื้อรถขยะ ซื้อที่ทิ้งขยะ รวยพุงกาง แต่แก้ปัญหาไม่ได้ ปัญหาต้องทุกคนช่วยกัน ลองแยกขยะดู จะพบว่ามีที่ต้องทิ้งก็เศษอาหารไม่เท่าไหร่ เอาไปทำปุ๋ยได้ นอกนั้น พลาสติก แก้ว กระดาษไม่ อีเล็กโทรนิค รีไซเคิลได้ทั้งสิ้น
ผมบอกว่า มีเขต 50 เขต ให้สร้างสนามเล็กๆ เขตละ 10 แห่ง/ ปี (ซื้อตึกแล้วทุบทำสนาม) จะมีสนาม 2000 แห่ง/ 4 ปี พ่อแม่ลูกหลานจะได้เล่นกีฬากัน ป่วยน้อย ไม่ติดยา เอาสนามเล็กๆดีกว่าสนามใหญ่ ให้มีตะกร้อ วอลเล่ย์ บาส และฟุตซอล สนามใหญ่เปลือง และไม่ทั่วถึง
ผมบอกว่าให้เอาโรงพยาบาล กทม รักษาโรคพื้นๆ อย่าไปแข่งโรงเรียนแพทย์ แต่แข่งฝีมือ ทำการรักษา ริดสีดวง ไส้เลือ่น ไส้ติ่ง ไทรอยด์ เปลี่ยนข้อสะโพก ข้อเข่า ทำอะไรที่ซ้ำๆ ต้นทุนถูกฝีมือดี ฯลฯ ที่ง่ายๆ ทำยากๆปล่อยโรงเรียนแพทย์ และเอาโรงพยาบาล กทม มารักษายาเสพติด ใครติดยาเสี้ยนยา ไม่มีเงินซื้อเสพมาเอาที่กทมห้องฉุกเฉิน ได้ 24 ชั่วโมง ไม่ต้องไปฆ่ากันจี้กันปล้นกัน มียาเสพติดเท่านั้นที่เป็นสาเหตุสำคัญที่ลูกกล้าฆ่าพ่อแม่ ฤทธิ์มันร้าย แต่คนติดยาแก้ไม่ได้มีทั่ว กทม แก้ไม่ได้หรอก ซื้อยาบ้าได้ทุกวินมอเตอร์ไซด
ผมบอกคุณลีน่า ว่าให้ทำเขตบางแห่ง เป็นศูนย์ 24 ชั่วโมง หรืออย่างน้อยก็ ปิดตี 2 คนที่ไม่ว่างจะได้ไปติดต่อทิ้งเรื่องไว้ (ส่งไปเขตใครเขตมันวันรุ่งขึ้น )จะได้ไม่ต้องแย่งกันกลางวัน
อะไรที่ติดต่อโดยใช้จดหมายได้ต่อไปห้ามไปทำเอง เช่นคัดทะเบียนบ้าน คัดสำเนาใบเกณฑ์ทหาร คัดฯลฯ จดทะเบียนรับรองบุตร ฯลฯ
ผมบอกว่าโรงเรียน กทม ต้องเป็นโรงเรียนชั้นนำ เพราะ กทม มีเงินเยอะ แต่มันไม่สู้ คิดว่าสู้มหาวิทยาลัยไม่ได้ อีกอย่างก็กินกับแด ก สองอย่าง ก็เลยไม่พัฒนา ถ้าเป็นผมผมจำทำให้โรงเรียนดีกว่า สาธิต จุฬา สาธิต เกษตร สาธิต ประสานมิตร สาธิตรามฯลฯ
ก็ง่ายนิดเดียว ไปขอความช่วยเหลือทุกสาธิต มาพัฒนาโรงเรียนสัก 4 โรง สี่มุมเมือง จ้างครูดีดี จ้างฝรั่งแท้ๆมาสอนภาษา (แขก ปินส์ พม่าห้ามเข้า) ทำหน่วยการเรียนรู้ด้วยไอทีดีดี มี คอมฯเ ยอะๆตั้งแต่เด็ก มีแต่โปรแกรมดีดีให้เด็กเล่น ส่งครูไปดูงานโรงเรียนที่ดีที่สุดในโลก เมื่อได้ 4 โรง ก็ให้โรงใกล้ๆ มาดูงานฝึกสอนกัน
กทม เงินเยอะ แต่ผู้ว่ามีแต่แด ก กับแด ก (แด ก รถขยะ แด ก รถดับเพลิง แพทย์ แด ก รถฉุกเฉิน) ก็เลยไม่พัฒนา แต่ที่สำคัญใจมันไม่สู้เลย รองผู้ว่า กทม เคยคิดไหมว่าจะทำโรงเรียนดีดีได้ ดีกว่าคนอื่น เชื่อไหมว่าทำได้ ต้องเชื่อก่อนว่าทำได้ จึงจะทำได้จริงๆ
ทุกอย่างมีจุดเริ่มต้น ถ้าเริ่มได้ 1 โรง อีก50 ปีก็จะมีดีหมดทุกโรง ไม่ได้ปีละโรงนะ ปีแรก 4 โรง อีก 4 ปี มี 16 โรง พี่เลี้ยง หนึ่งโรงดูแลอีก 4 โรง อีก 4 ปี มี 64 โรง แต่เอาว่าไม่ได้ผลเต็มร้อยหลือสัก 25 % ยังไง 50ปี ก็จะมีโรงเรียนดีดี กทม
ทุกอย่าง เริ่มที่ก้าวแรก เครือข่ายก็เริ่มจาก นางดลพร เครือข่ายที่อังกฤษ ก็เริ่มจากนางดลพร ในอังกฤษ เครือข่ายญี่ปุ่นก็เริ่มจากนางดลพรที่ญี๋ปุ่น เป็นแพทย์ด้วยชื่อนากาจิม่า (คงต้องเชิญมากินข้าวที่สภาโจรสักวันท่าจะดี)
ที่สำคัญ ถ้า ผมเป็นรองผุ้ว่า กทม สิ่งแรกที่จะทำในโรงเรียนคืออาหารต้องดีกว่านี้ ของไม่ดีห้ามขาย และผู้อำนวยการโรงเรียนต้องกินข้าวที่โรงอาหาร ผมเคยไปสอบ มสธ ในโรงเรียน กทม แด ก อาหารแบบต้องกระเดือกกิน คุณภาพแย่มาก ข้าวแข็งชิบหาย ข้าวมันไก๋ก็สีขาวไก่ก็แข็งๆ ไม่กี่ชิ้น ยังคิดในใจว่าแด ก กันได้ยังไง สมัยผมเป็นเด็ก เรียนโรงเรียนวัด แม่ค้าหาบมาขาย กินแกงเหลือง หน่อไม้ ปลากระพง หรือกุ้งแชบ๊วย สมัยนี้กินอยู่อยากจริงๆ ก็เห็นใจ แต่ยังไงคุณภาพที่เห็นอยู่นี่ รับไม่ได้จริงๆ ถ้าครูแล ผอ กินแบบนักเรียน น่าจะดีขึ้น (ห้ามทำดีเป็นพิเศษ)
โดย: เอาไว้มาต่อ [23 ส.ค. 51 12:48] ( IP A:58.8.14.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   พูดถึงรถขยะ ทุกวันนี้มันไม่ได้เก็บขยะหรอก กลางคืนมันติดเครื่องติดไฟเก็บขยะแยกขาย เขตใครเขตมัน ลองสังเกตก็ได้จะเจอรถขยะจอดแยกเก็บขยะ
ส่วนน้ำท่วม ผมจะลอกท่อ อย่างเดียว แบบลุงจำลอง ขยันทำก่อนฝนตก หน้าร้อนอย่างหน้าฝน ต้องทำก่อน หน้าฝน ต้องทำบ่อย
ต่อไปใครทิ้งขยะ จับลูกเดียว ติดกล้องไว้แล้ว สมัยลุงจำลอง ฝนตกน้ำท่วมไม่นาน ไม่เหม็นด้วย
ผู้ว่าปัญญาอ่อนเท่านั้น ที่น้ำท่วมมาลุยน้ำ ล้วงท่อโชว์สื่อ แล้วบอกว่าท่อตัน ไอ้งั่งเอ๋ยไม่ตันน้ำมันจะท่วมหรือ มึ ง ต้องมาล้วงก่อนฝนตก ปัญญาอ่อนจริงๆ เป็นผู้ว่าได้ยังไง มาล้วงตอนน้ำท่วมจะมีประโยชน์อะไร
สำหรับปัญหารถติด ที่แก้ได้ง่ายๆอีกอย่างคือ ขับช้าต้องชิดซ้าย ทุกคันแซงเสร็จต้องชิดซ้ายหมด คันหน้าบนทางด่วนในชั่วโมงเร่งด่วนถ้าขับต่ำกว่าร้อย จะถูกเตือน รถติดขับเร็วก็ระบายได้ดีหน่อย ไม่ใช่ขับขวานั่งกินลมชมวิว กดแตร์ไล่มันยังเฉย แบบนี้ผมจะจับหมด เอามาประจานในทีวี
โดย: เอาไว้มาต่อ [23 ส.ค. 51 13:03] ( IP A:58.8.14.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ผมลืมไป ทุกคนต้องไม่ออกจากบ้านถ้าไม่จำเป็น ผมเชื่อว่ารถจะติดน้อยลง เอาง่ายๆ โรงพยาบาลเวลานัดคนไข้ผ่าตัด ไปฟังเตียงนี่ยังต้องไปเองเลย ไม่เข้าใจว่าทำไมโทรฯ ติดต่อกันไม่ได้
โดย: ฟฟ [23 ส.ค. 51 13:19] ( IP A:58.8.14.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   smile ไอเดียบรรเจิดครับ
โดย: เจ้าบ้าน [23 ส.ค. 51 22:45] ( IP A:124.121.144.7 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   บางทีความคิดดี ๆ คนคิดดี ๆ ไม่เคยได้มีโอกาสได้รับใช้สังคม
มีแต่พวกเห็นแก่ประโยชน์ส่วนตน ส่วนพวกพ้องอยู่เต็มสภาไปหมด
รวมถึงแพทยสภาสภาด้วย ไม่ต่างกันเลย

สงสารบ้านเมือง คนพวกนั้นมันชอบคิดว่าบ้านเมืองเป็นของ
พวกมัน มีอำนาจแล้วเกาะเก้าอี้ไม่ยอมปล่อย

ลำพังคุณหมอเทพ เราจะยกคนไปเลือกทั้งซอย
แต่ลีน่าจัง ขอคิดดูก่อน
โดย: เบื่อ [23 ส.ค. 51 23:05] ( IP A:58.9.196.57 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
    คนดีอยากทำงาน โอกาศมียาก ไม่ได้เกิด
คนเลวไม่ทำงาน เกิดแล้ว เกิดอีก เมืองไทย
ประมาณนั้นค่ะ

โดย: GN+ [24 ส.ค. 51 11:15] ( IP A:222.123.85.38 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน