กมธ.สาธารณสุข ห่วงกฎหมายคดีผู้บริโภคส่งผลให้เกิดคดีฟ้องร้องแพทย์มากกว่าเดิม
    กมธ.สาธารณสุข ห่วงกฎหมายคดีผู้บริโภคส่งผลให้เกิดคดีฟ้องร้องแพทย์มากกว่าเดิม

กรรมาธิการสาธารณสุข ห่วงกฎหมายคดีผู้บริโภคจะส่งผลให้เกิดคดีฟ้องร้องแพทย์มากขึ้นกว่าเดิม
นายแพทย์ประสิทธิ์ ชัยวิรัตนะ ส.ส.ชัยภูมิ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการสาธารณสุข สภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า กรรมาธิการสาธารณสุข เตรียมยื่นสภาผู้แทนราษฎรขอให้พิจารณาแก้ไขตัดทอน พ.ร.บ.วิธีพิจารณาคดีผู้บริโภค พ.ศ.2551 ที่กำลังจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 23 สิงหาคมนี้ เพราะอาจจะส่งผลกระทบต่อการทำงานของผู้ประกอบวิชาชีพแพทย์ และจะทำให้มีคดีฟ้องร้องเกิดขึ้นมากมาย อย่างไรก็ตามกรรมาธิการสาธารณสุข จะเสนอต่อที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อเสนอกฎหมายคุ้มครองผู้เสียหายจากการบริการสาธารณสุข ซึ่งกฎหมายฉบับนี้จะครอบคลุมการทำงานและให้ความเป็นธรรมกับบุคลากรทางการแพทย์มากกว่า ทั้งนี้กรรมาธิการ มีมติให้ทุกพรรคการเมืองเสนอกฎหมายคุ้มครองผู้เสียหายจากการบริการสาธารณสุข
โดย: เครือข่ายฯ [21 ส.ค. 51 20:57] ( IP A:58.9.224.135 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ก็ว่ากันไปนะ ที่อ้ายพรบ.คุ้มครองผู้เสียหายฯ พวกท่านหมอใหญ่ๆทั้งหลายก็หมกเม็ดกันซะเละเทะขนาดนั้น ผมที่เคยไปร่วมร่างยังจำหน้าตาพรบ.แทบไม่ได้ พอยำเสร็จรีบให้ไปใช้เลยเรอะ แหวะ
โดย: เจ้าบ้าน [21 ส.ค. 51 22:55] ( IP A:124.121.78.123 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   คุณหมอประสิทธิ์ ชัยวิรัตนะ ครับ

ท่านน่ะ พูดแบบรักษาประโยชน์อันมิชอบของฝ่ายหมอซะเหลือเกินนะ

ถ้าท่านไม่ได้เป็น "ประธาน" ของ "คณะกรรมาธิการสาธารณสุข สภาผู้แทนราษฎร" ผมจะถือเป็นเรื่องปรกติที่ "หมอ" อย่างท่าน อายุขนาดท่าน คิดอย่างหมอในแพทยสภาเช่นพวกท่าน จะคิดอย่างนี้ได้ เพราะเป็นการคิดอย่างไม่ยอมรับ "ความจริง" อันเป็นธรรมดาของพวกท่าน

แต่นี่ ท่านมีตำแหน่งสูงอันมีเกียรติ เป็นตำแหน่งผู้แทนของปวงชน มีภาระ มีหน้าที่ และควรมีสำนึกตามสมควรแห่งวัยสูงและวุฒิภาวะที่สูง ในอันที่จะทำหน้าที่รักษาผลประโยชน์อันชอบธรรมของมวลชนคนไทยทั้งประเทศ ไม่ใช่มา "โมเมมั่วนิ่ม" มาจี้ มาชี้ มาปั่นให้เกิด "กระแสความกลัวเรื่องวุ่นวายที่จะเกิดจากการฟ้องร้องที่ "คาดว่าจะตามมามากมาย" ตรงนี้ผมว่า ท่านเบี่ยงเบน+มั่วนิ่ม เหมือนอย่างท่านนายก "หอกหัก" + (นายกแพรดสะพา + เลขาแพรดสะพา) สัญชาติ "สมพงษ์" เหมือนๆกันเลย

ขอสะกิด "ต่อมสำนึก" แห่งการเป็นผู้แทนปวงชนของท่าน ประสิทธิ์ ชัยวิรัตนะ หน่อยว่า ท่านควรมีสำนึกแห่งการรักษาความชอบธรรมสาธารณบ้าง อย่าแกล้ง "มองไม่เห็น" เรื่องโกงโกง เรื่องฉ้อฉล เรื่องชั่วๆที่กรรมการแพทยสภา ร่วมกับ "หมอใหญ่ๆ" หลายๆคนใน ส.ธ.ทำกันมาเป็นแรมปี จนทำให้ความเชื่อถือต่อ วงการแพทย์ไทย ต่อวิชาชีพแพทย์ " อันเคยมีเกียรติและเป็นที่ยกย่องของสังคมไทยมาช้านาน " ต้องมาวิบัติชิบหายอย่างที่เป็นอยู่ทุกวันนี้เลย
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง [22 ส.ค. 51 7:24] ( IP A:58.8.98.195 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    ดีแล้วไงเปลี่ยนมุมมองใหม่ให้คนไทยที่ถูกเอาเปรียบมานาน
ตายฟรี เจ็บฟรี พิการฟรี ได้รู้เท่าทันและได้เอาคืนบ้างจะเป็นไรไปงานนี้ ยุติธรรมดีออก คนไทยย่าจะมีกฎหมายที่เข้าถึงประชาชนมากขึ้นแบบนี้มานานแล้วมากกว่า ไม่ดูเมืองนอกเขาหล่ะ ทำอะไรก็ผิดกฎหมายหมดและก็จต้องชดใช้ค่าเสียหายจริงๆด้วย มันก็ทำให้เขามีระเบียบในการประกอบการ มีประโยชน์สำหรับผู้บริโภคเต็มที่ในการเสพ

เมืองไทย น่าจะมีมานานแล้ว คนที่สวมเขาก็จะได้เอาเขาไปชนรถไถให้มันหักซะบ้าง หรือพวกที่เขากำลังจะงอกก็จะได้รู้ทันเหตุการณ์ เหมือนกับ GN+ ซึ่งเขากำลังจะงอก พอตอนนี้มารู้จักกฎหมาย สิทธิหน้าที่คนไทยที่พึงได้รับ ก็ทำให้เรารู้ว่า เราไม่ควรมีเขางอกออกมาเฉกเช่นฉะนี้เอง

คนไทยนะ ตัดเรื่องพวกพ้องและพรรคพวกออกไป จะทำให้แผ่นดินสูงขึ้นมาอีกเยอะ ผิดว่าไปตามผิด ถูกก็ชมเชยว่าไปตามถูก ตัดสินไปตามเนื้อผ้า คิดว่า จะไม่มีคดีมากมายในศาลเหมือนปัจจุบัน ถ้าคนระดับล่างๆที่มัปัญหากันแล้วใช้ความ เป็นธรรม ความยุตะธรรมตัดสินกันแต่เบื้องต้น มันไม่จำเป็นต้องไปถึงชั้นศาลเลยด้วยซ้ำ มันเสียตรงที่ว่า เมิงเป็นใคร กรูเป็นใครเยอะไปหน่อยเท่านั้นเองในการปกครอง มันถึงมีคดีมาฟ้องร้องกันมากอย่างนี้

อันนี้สมองขี้เลื่อยคิดเล่นๆนะคะ อาจจะไม่ถูกก็ได้

โดย: GN+ [22 ส.ค. 51 8:30] ( IP A:222.123.209.119 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
    ความยุตะธรรม แก้คำผิด ความยุติธรรม

โดย: GN+ [22 ส.ค. 51 8:33] ( IP A:222.123.209.119 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   เจ็บฟรี ตายฟรี ไม่มีปากเสียง
เงินอยากได้แต่ตายห้ามฟ้อง
คือคนไข้ในอุดมคติของหมอไทยบางส่วน (ส่วนใหญ่)
โดย: เครื่อข่ายฯ [22 ส.ค. 51 10:26] ( IP A:58.9.197.20 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   เอาให้จำนวนคนไข้ ต่อจำนวนหมอ และทรัพยากรของระบบ มันมีเหมือนเมืองนอกก่อนดิ...
อันนี้ ทรัพยากรขาดแคลน แต่จะเอามาตรฐานอเมริกา
เดี๋ยวก็เหมือนบางรัฐ ไม่มีหมอทำคลอด
โดย: พี่สมพงษ์ [22 ส.ค. 51 17:16] ( IP A:222.123.8.138 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   เอ่อ....พี่สมพงษ์ วันนี้ไม่ขายข้าวต้มหรือ
โดย: ข้าวต้มสมพงษ์ [22 ส.ค. 51 23:37] ( IP A:58.9.200.121 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
    ความคิดเห็นที่ 6

ไม่จำเป็นต้องให้ปริมาณกับหมอแมทกับคนไข้มากขนาดเมืองนอกกก็ได้ ขอแค่มีความยุติธรรมบ้างก็พอเวลาเกิดเรื่อง ที่สำคัญตรง Spirit ความเป็นหมอ และหมู่หมอไม่มีมากกว่า

ต่อให้มีมีหมอพอกับคนไข้ ถ้าหมอไม่มี Spirit และไม่มี จรรยาบรรณ
มีมากไปก็เท่านั้น มันจะแย่ กว่า ฝูง ค ว า ย ที่มากในทุ่งนาเสียอีกท่านเอ๊ย!!!!!!!!
โดย: ความยุติธรรม สำคัญ [24 ส.ค. 51 11:42] ( IP A:222.123.85.38 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน