ถ้าเป็นจริง ผมกำไรสดๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายอีก 7000
   www.khaosod.co.th

จำนวนคนอ่านล่าสุด 729 คน วันที่ 05 สิงหาคม พ.ศ. 2551 ปีที่ 18 ฉบับที่ 6459 ข่าวสดรายวัน


ตุ๊ด-กะเทยแฉค่าตัดไข่เมื่อวันที่ 4 ส.ค. นายนที ธีระโรจนพงษ์ ประธานองค์กรเครือข่ายอัตลักษณ์ทางเพศ กล่าวว่า ในวันที่ 6 ส.ค. แกนนำเครือข่ายองค์กรฯ จะเดินทางมายังกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) แพทยสภา และกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เพื่อยื่นหนังสือให้หน่วยงานทั้งหมดนี้ ดำเนินการอย่างจริงจังในการสร้างความรู้ที่ถูกต้อง และดำเนินการจับกุมกับแพทย์ พยาบาลเถื่อนที่ดำเนินการตัดอัณฑะให้กับกะเทย ตุ๊ด เพราะยังมีความเข้าใจผิดว่า เมื่อตัดอัณฑะแล้วจะทำให้เป็นหญิงมากขึ้น ขณะนี้กลายเป็นว่าน้องที่ไปผ่าตัดมาก่อนหน้านี้ดีใจที่ได้ทำในราคาประมาณ 4.5-5 พันบาทเท่านั้น แต่ต่อไปนี้เมื่อสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาตีความว่าการผ่าตัดอัณฑะที่ไม่ใช่การรักษาโรคนั้นเป็นความผิด ทำให้แพทย์ไม่กล้าผ่าตัดให้ ทำให้ความต้องการของน้องๆ กะเทยยังคงมีอยู่อย่างมาก และราคาการผ่าสูงขึ้นไปถึง 1.2 หมื่นบาทแล้ว ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ากลัวว่าจะมีผู้ประกอบวิชาชีพเถื่อนมารับผ่าตัดให้
โดย: สงสัยจะรวยคราวนี้ [5 ส.ค. 51 17:54] ( IP A:58.8.13.96 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
    อยากทราบว่า
การตีความของกฤษฎีกานั้นมีผลย้อนหลังด้วยหรือไม่

ถ้ามีการตัดไข่ตั้งแต่ชาติที่แล้ว จะเอาเรื่องได้หรือไม่
โดย: กฤษฎีกาคือใคร [5 ส.ค. 51 19:07] ( IP A:58.9.188.49 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   กฏหมายที่ลงโทษนั้น เป็นกฎหมายอาญา เรื่องทำร้างร่างกายให้บาดเจ็บสาหัส (สืบพันธ์ไม่ได้ สูญอวัยวะ) เป็น พ.ศ.2499 ใช้ได้ตลอด
แต่เขามาตีความว่า ตัดไข่ไม่ใช่การแพทย์ จึงเข้าข่ายทำร้ายร่างกายซึ่งลงโทษด้วยกฏหมาย พศ.2499
ปัญหาอยู่ที่ว่า ที่หมอตัดไข่ทำนั้น เข้าข่ายหรือไม่
อันนี้ต้องสู้กันในศาล พิสูจน์กัน
โดย: ฟฟ [5 ส.ค. 51 19:59] ( IP A:58.8.17.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ดีครับ
โดย: เลก [6 ส.ค. 51 9:25] ( IP A:210.86.181.20 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
    เวลาตัดไข่ก็มาหาหมอเองเนอะ
หมอไม่ว่างก็จะลัดคิวให้ได้
หมอบอกให้ไปคิดก่อน ก็บอกว่าคิดมาหลายวันแล้ว
หรือ บางคนคิดมาเป็นปีปีแล้วเก็บเงินมาทำ
พอหมอทำให้ หมอดั้นผิดกฎหมายไปตัดไข่ซะนี่
เอ่อนะ!!!!!

แล้วที่สมมุติกรณี หมออีกคนไม่ให้ยากิน พอให้กินก็กินจนอ๊วกเป็นเลือด และไม่รักษาต่อ ไม่ดูแล ไม่ทำอะไรให้เลย อย่างนี้คดีอาญาบ้างได้ไหมเนี่ย?

ช่องว่างกฎหมายมีเพื่อพวกพ้องเดียวกันหรือเมืองไทย?

โดย: GN++ [6 ส.ค. 51 9:50] ( IP A:222.123.18.184 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   กลุ่มเกย์การเมืองร้อง สธ.ให้ความรู้ ปชช.กรณีตัดอัณฑะ

โดย ผู้จัดการออนไลน์ 6 สิงหาคม 2551 15:21 น.


นายนที หรือเกย์นที ธีระโรจนพงษ์ ประธานกลุ่มเกย์การเมืองไทย และผู้ประสานงานเครือข่ายองค์กรอัตลักษณ์ทางเพศ เดินทางมายื่นหนังสือ ต่อนายชวรัตน์ ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.)ในโอกาสที่นายชวรัตน์ เข้ารับตำแหน่งใหม่ในวันนี้ เรียกร้องให้ สธ.ให้ความรู้แก่ประชาชนที่ถูกต้องกรณีการตัดอัณฑะ ขณะนี้เยาวชนตลอดจนผู้ที่บรรลุนิติภาวะที่คิดจะตัดอัณฑะยังไม่มีโอกาสที่จะได้รับทราบถึงผลเสียที่จะเกิดขึ้นกับสุขภาพ อาทิ แก่เร็ว ศีรษะล้าน อ้วน ความดันโลหิตสูง เป็นโรคซึมเศร้า และเข้าสู่วัยทองเร็วกว่าปกติ ดังนั้น สธ.ควรเร่งหาทางดำเนินการช่วยเหลือสกัดกั้นความเข้าใจผิดให้หมดไปโดยเร็ว อีกทั้งจะเป็นการยับยั้งไม่ให้เกิดหมอเถื่อนที่ให้บริการนอกระบบ อันจะก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพของผู้ตัดอัณฑะ รวมทั้งผู้ตัดอัณฑะจะได้ไม่ต้องเสียเงินเสียทองไปตัดอัณฑะ ซึ่งปัจจุบันค่าตัดถีบตัวสูงถึง 3 เท่าประมาณ 12,000 บาท จากเดิมแค่ 4,000-4,500 บาท
ด้าน นพ.ศุภชัย คุณารัตนพฤกษ์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กล่าวว่า ภายหลังจากที่สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา ชี้ว่า การตัดอัณฑะถือเป็นความผิดทางอาญาฐานทำร้ายร่างกายผู้อื่น ตามประมวลกฎหมายอาญา ซึ่งผู้กระทำการดังกล่าวต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 4,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ในวันนี้ได้มอบหมายให้นิติกรร่างคำร้องทุกข์กล่าวโทษแพทย์ที่ให้บริการตัดอัณฑะไปก่อนหน้านี้ เพื่อไปร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวนต่อไป
โดย: ผู้จัดการ [6 ส.ค. 51 20:42] ( IP A:58.8.4.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ผมไม่รู้ว่าจะออกมาในแนวไหน แต่ที่แน่ๆ ใครตัดไม่ตัดอัณฑะหรือเป็นเพศอะไร สิ่งสำคัญคือคุณเป็นคนดีหรือไม่ นี่ต่างหากที่สำคัญ การที่สังคมจะยอมรับใครสักคนมันขึ้นกับความดีที่แต่ละคนทำต่างหากไม่ใช่เรื่องตัดไม่ตัด ดูอย่างเพื่อนผมสิ แกก็ยอมรับว่าแกไม่ใช่ชายแท้ แต่แกเป็นคนดี ขยันและเก่ง เก่งกว่าผมอีก ทุกคนในสังคมต่างยอมรับแกโดยไม่รังเกียจ นี่แหล่ะที่สำคัญ
โดย: kevin G [6 ส.ค. 51 23:26] ( IP A:118.173.242.198 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
    ในวันนี้ได้มอบหมายให้นิติกรร่างคำร้องทุกข์กล่าวโทษแพทย์ที่ให้บริการตัดอัณฑะไปก่อนหน้านี้ เพื่อไปร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวนต่อไป
แหม๋ งั้นก็ปฏิบัติให้ครบทุกสถานพยาบาลที่ทำแบบนี้นะ มีงี้ด้วย
กรรมเวร
กรรมเวรที่คุณหมอเทพเป็นหมอเมืองไทยค่ะ กรรมค่ะกรรม
มีย้อนหน้า ย้อนหลัง ทำไมมันเฮงอวยได้ขนาดนี้เมืองไทย

คดีชาวบ้านมีมูลเยอะแยะทำไมไม่ทำ ไม่แก้ไข ไม่ฟ้องร้องให้มันเสร็จสิ้น ทีงี้จะเอาให้ตาย

โ ค ต ร เ ซ็ ง ป ร ะ เ ท ศ ไ ท ย ......เอาเข้าไป!!!!
โดย: GN+ [7 ส.ค. 51 10:56] ( IP A:117.47.46.252 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   กลุ่มเกย์การเมืองมีกี่คนหรือคะ แล้วนโยบายกลุ่มนี้คืออะไร การเมืองหรือว่าอะไร ดิฉันเห็นว่านักการเมืองโกงกินบ้านเมือง
หลายพรรคจะยุบหรือไม่ยุบ ก็ไม่เห็นมีกลุ่มเกย์การเมืองไปยุ่งนิคะ
ไม่เห็นออกข่าวอะไรเลย มีประธานก็น่าจะมีรองประธานและคณะกรรมการนิคะ ก็น่าจะมาออกข่าวบางนะคะ มีเว็บไซต์ให้อธิบายกันเลยว่ามีกี่คน ทำงานแบบไหนบ้าง

แล้วเรื่องเกี่ยวกับการที่ทำให้เพื่อนร่วมเพศชายไม่จริง บางคนที่อยากจะเป็นหญิงได้มีความสุข ตามที่อยากเป็นนะ มันเป็นอย่างไรหรือคะ แค่พวกเราถูกสังคมบางส่วนกระทำก็เพียงพอแล้วไม่ใช่หรือคะ ทำไมจะต้องมีพวกอยากเด่นอยากดังแสดงอะไรด้วยคะ อันนี้ไม่ได้ว่าใคร แค่รู้สึกว่าเป็นพวกที่คนกลุ่มเดียวกัน เขาไม่เอาแล้วหรือเปล่าคะ ถึงต้องออกมาเรียกร้องความสนใจ

แล้วพวกเกย์ที่อยู่ในวงการศึกษา ทำร้ายนักเรียนนักศึกษา ล่วงละเมิดทางเพศ หรือที่เป็นหมอก็ได้ข่าวว่ามี แถวคณะทันตะสีชมพูหรือเปล่า ที่ชอบจับก้น คนไข้และนักเรียน อันนี้ไม่แน่ใจ ใครรู้ช่วยอธิบายด้วย และเกย์การเมืองควรเข้าไปช่วยเหลือคนที่ถูกกระทำหรือเปล่าคะ

ไม่ได้จงใจว่าใคร แต่แค่น่าคิดนะคะ
โดย: ลีน่าผสมมดดำ ฉะกันแต่เช้า [15 ส.ค. 51 22:27] ( IP A:125.25.19.115 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน