โวยหมอให้ยาสลบลูก1ขวบชักเข้าไอซียู
    โวยหมอให้ยาสลบลูก1ขวบชักเข้าไอซียู

แจ้งความโรงพยาบาลให้ยา สลบลูกน้อย 1 ขวบ เพื่อตัดไหมเย็บแผลไฟไหม้ที่มือ แค่ 10 นาที น้ำลายฟูมปาก ชักตาตั้ง อยู่ในห้องไอซียูตลอด แถมไม่ยอมบอกสาเหตุให้ทราบ ด้านตำรวจเผยต้องรอดูก่อน เพราะเด็กยังอยู่ในความดูแลของแพทย์

เมื่อ เวลา16.00 น.วันที่ 25 กันยายน นางปัญจรัตน์ ช่วงโชติ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7/68 หมู่ 2 แขวงและเขตจอมทอง กทม. พร้อมด้วยนายสมศักดิ์ สุทธิประภากร ทนายความ และญาติพี่น้องจำนวนหนึ่ง เดินทางเข้าพบร.ต.ท.สมบูรณ์ ขอบโคกกรวด ร้อยเวรสอบสวน สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ กรณี ด.ช.เพชรทรินทร์ หรือน้องเพชร บุตรชายวัย 1 ขวบ ถูกแพทย์ของโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ให้ยานอนหลับ จนเกิดอาการชักตาตั้ง น้ำลายฟูมปาก ต้องเข้ารักษาตัวในห้องไอซียูจนถึงขณะนี้

นางปัญจรัตน์กล่าวว่า เมื่อหลายเดือนก่อนลูกชายถูกน้ำร้อนลวกมือซ้าย ทำให้นิ้วมือซ้าย 3 นิ้วติดกัน แต่ในช่วงนั้นแพทย์บอกว่า ให้รอเด็กอายุครบ 1 ขวบก่อน ค่อยมาพบแพทย์เพื่อผ่าตัด จนกระทั่งวันที่ 4 กันยายน ที่ผ่านมา ตนและนายจิราชาติ กรยืนยัน อายุ 33 ปี สามี ได้พาน้องเพชรไปพบแพทย์เพื่อให้ผ่าตัด โดยใช้เนื้อจากหน้าท้องเด็กมาแปะที่นิ้วเพื่อทำศัลยกรรม ในตอนนั้นไม่เกิดปัญหาแต่อย่างใด

ต่อมาเมื่อวันที่24 กันยายน เวลาประมาณ 09.00 น. ตนและสามีได้พาน้องเพชร ไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติอีกครั้ง เพื่อตัดไหม แต่น้องเพชรดิ้นไม่ยอมให้ตัดเพราะกลัวหมอเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลจึงบอกว่า จะต้องให้ยานอนหลับ เพื่อเด็กจะได้ไม่ดิ้น จากนั้นก็นำยามาให้น้องเพชรกิน แต่น้องเพชรดิ้นอีก จนนายจิราชาติต้องอุ้มและป้อนยาเอง แต่หลังจากน้องเพชร กินยาเข้าไปประมาณ 10 นาที ก็มีอาการน้ำลายฟูมปาก และชักกระตุกอย่างรุนแรงจนหมดสติไป "ตอนนั้นแพทย์และเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลได้นำตัวน้องเข้าห้องไอซียูและมี แพทย์หลายคนมาดูน้องเพชร รวมทั้งรองผู้อำนวยการของโรงพยาบาลด้วย แต่อาการของน้องเพชรก็ไม่ดีขึ้น โดยแพทย์บอกกับฉันและสามีว่า ให้ทำใจ" นางปัญจรัตน์กล่าว

นางปัญจรัตน์กล่าวอีกว่าจนถึงขณะนี้อาการของ น้องเพชรก็ยังไม่ดีขึ้น และที่สำคัญคือเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลกลับพูดว่าให้ยาผิด เพราะยาอยู่ในตู้เดียวกัน รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลก็บอกว่า อาการแบบนี้ยังไม่เคยพบมาก่อน แต่กลับไม่มีใครให้ข้อเท็จจริงว่าเกิดอะไรขึ้นกับน้องเพชร

"ตอนนี้ ลูกยังไม่รู้สึกตัวจึงได้ปรึกษากับญาติ และทนายความ ก่อนตัดสินใจเข้าแจ้งความร้องทุกข์ไว้เป็นหลักฐาน และขอเรียกร้องให้ผู้เกี่ยวข้องออกมาดูแล ตรวจสอบข้อเท็จจริง รวมทั้งสาเหตุที่น้องเพชรมาประสบปัญหาอย่างนี้ ทั้งที่ไม่ได้เจ็บป่วยอะไร เพียงแค่มาตัดไหมเย็บแผลเท่านั้น" นางปัญจรัตน์กล่าว

ด้านพ.ต.ท.สม ศักดิ์ ถนอมบุญ รอง.ผกก.สส.สภ.คลองหลวง กล่าวว่า ได้ให้พนักงานสอบสวนรับเรื่องร้องเรียนไว้ก่อนตามความประสงค์ของผู้ร้อง ส่วนขั้นตอนต่อไปคงต้องรอดูญาติของเด็กก่อนว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป เพราะขณะนี้เด็กยังอยู่ในความดูแลของแพทย์

"ทางเราคงได้เพียง บรรเทาทุกข์ไว้เป็นหลักฐานก่อนเท่านั้นส่วนต่อไปข้างหน้าถ้าเกิดมีเหตุการณ์ อย่างหนึ่งอย่างใดขึ้นมา ก็จะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป" พ.ต.ท.สมศักดิ์กล่าว
โดย: หลั่งไหลเข้ามาเป็นเพื่อนทุกข์ [30 ก.ย. 51] ( IP A:58.9.184.220 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ตั้ง 2 กระทู้แล้วครับ
ตกใจ นึกว่าคดีใหม่อีก
โดย: หมอก้อนหิน [30 ก.ย. 51 16:18] ( IP A:117.47.134.11 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เดี๋ยวนี้หมอก้อนหินเข้ามาเป็นแฟนประจำเว็บเรา
หมอตั้มไม่รู้หายไปไหน สงสัยท่องเที่ยวจนไม่สนใจ
เรื่องเครียด ๆ พวกนี้

อิจฉาคนเป็นหมอจัง มีโอกาสได้ท่องเที่ยวได้เห็นโลกกว้าง
แต่พวกเรา มื้อต่อไปจะกินอะไรยังไม่รู้เลย ชีวิตทั้งชีวิต
ถูกทำลายจนหมดสิ้น เพราะน้ำมือของใครก็ไม่รู้ที่เราฝาก
ความหวังไว้ทั้งสิ้น
โดย: อิจฉาจัง [30 ก.ย. 51 21:27] ( IP A:61.90.86.155 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   เอาใจช่วย ขอให้หายไวๆ
โดย: nuo@hotmail.com [1 ต.ค. 51 10:17] ( IP A:58.136.31.183 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   อิจฉาคนเป็นหมอจัง มีโอกาสได้ท่องเที่ยวได้เห็นโลกกว้าง
^
^
^
.........................................- -''
โดย: 000 [1 ต.ค. 51 13:56] ( IP A:202.28.183.9 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน