จากเรื่องที่เกิด 1 ล้านเรียกค่าเสียหาย หัวเราะเยอะกัน ว่ามากไป เจรจาครั้ง 3 ให้เต็มที่ 1 แสน
   จากเรื่องทีเกิดขึ้น พยายามเจรจา กับทาง รพ. ลพ ถึง 3 ครั้งและครั้งที่ 4 ได้ทำหนังสือเป็นลายลักษณ์อักษรในจุดยืนของเราว่าไม่อยากฟ้องหมอและเห็นใจ ผอ.รพ.อย่างมากเมื่อมีความผิดพลาดไปแล้วก็อยากจะยกโทษให้เพื่อเป็นทาน เป็นกุศลไม่ต้องมาตามจองเวร จองกรรมกันอีก จากการถูกส่งตัวไปรักษาทั้งที่เป็นคนไข้วิกฤติอาการหนักจาก รพ .ชุมชน เนื่องจากว่ามีผลข้างเคียงจากการกินยาโครไตรม๊อคซาโซน จนทำให้เกล็ดเลือดต่ำ ซีด แขนขาไม่มีแรง ขาเป็นรอยจ้ำเลือด เลือดออกตามไรฟัน เลือกกำเดาไหล หมอก็ยังไม่มาดู แม้แต่พยาบาลก็ไม่เดินมาเฉียด มันบอกว่าไม่เป็นไร ไม่เห็นลูกเดียว จนต้องกระเสือกกระสนโทรแจ้งรถ รพ.เอกชนมารับตัวถึงเตียงเพราะเพียงอยากรู้ว่าในร่างกายตัวเองมันจะเป็นอะไรขนาดนี้ มันจะตายวันนี้จริงๆแล้วหรือ อยู่ไปก็ไม่มีหมอและพยาบาลมาดูแม้แต่น้อย เรียกแล้วก็ทำเป็นไม่สนใจ ก็อยากจะรู้ว่ามันมีอะไรอึดอยู่ในท้องถึงอยากอาเจียนอออกมามากอย่างนี้ อยากรู้ว่าเลือดมันมาจากไหนมากมาย อยากรู้ว่าทั้ง ๆที่ไม่ได้กินข้าวมานานกว่า 20 กว่าอยู่ได้เพราะน้ำเปล่าและผลไม้ไม่กี่อย่างเท่านั้น อยากรู้ว่าทำไม หมอไม่เติมน้ำเกลือให้ อยากรู้ว่าทำไมหมอไม่ปล่อยน้ำเกลือหยด อยากรู้ว่าทำไมไม่มาเติมเลือดให้สักที นอนรอในวันที่ 2 วันยังไม่มีเลือดหรือว่าน้ำเกลือมาเติมให้ นอกจากเติมให้วันแรก 2 ถุงเล็ก ๆ แล้วก็ไม่มีอีกเลย แม้กระทั่งเป็นลมหมดสติตกเตียง ปัสาวะราดอุจาระราดแล้วหมอกับพยาบาลก็ยังเห็นเป็นเรื่องเล็กน้อยปกติ ตรงนี้มันทำให้ตัวเองสงสัยอย่างมากว่า ทำไม ไม่ได้รับการรักษาและการดูแลเลย มันเป็นอะไรนักหนา รพ .นี้ มันกะปล่อยตายจริงๆเหรอ ไม่มีทาง วันนี้ต้องไม่ตาย ถึงตายก็ให้รู้สาเหตุการตายว่า ตายเพราะอะไร ไม่ใช่มานอนอาเจียนเป็นเลือดตายคาเตียงแบบนี้ไม่ใช่ ไม่ใช่ พอตัดสินใจย้าย รพ. เอง รอดตายได้เพราะได้รับการช่วยเหลืออย่างทันเวลาและถูกต้องตามหลัก จนเป็นอีกคนหนึ่งมาถึงทุกวันนี้ และมันก็มีข้อเปรียบเทียบขึ้นมาในใจคนไข้ทันที ว่า เอ้า !!! ที่ผ่านมาใน รพ. รัฐแห่งนั้นมันหมายว่า ว่าอย่างไร ทำไม ไม่ดูเราเลย ไม่รักษาเราเลย มันกะปล่อยให้เราอาเจียนออกมาเป็นเลือดจนตายงั้นหรือ ?
นี่ไง ข้อเปรียบเทียบว่า ทำไม หมอ รพ . รัฐแห่งนี้ถึงโดนฟ้อง สาเหตุมันก็มีให้เห็นชัดๆอยู่แบบนี้แล้ว จะให้โทษว่า รีบย้ายหนีเองงั้นอีกหรือ
พูดไปก็เหมือนว่า ไม่เข้าใจหมอ แต่ หมอน่าจะเข้าใจดีว่าทำไมเคสนี้หมอที่นี่ถึงโดนฟ้อง

จากเรื่องทั้งหมดที่เกิด เรียกค่าเสียหายไป 1 ล้านบาท ในความเสียหายชีวิตและทุกข์ทรมานจิตใจ เขาบอกว่ามากไป ไปฟ้องเอาเองถ้าจะเอาเงินล้าน มาตรฐานที่นี่ดี เงินไม่มีจ่าย

เวลาผ่านมาหลายเดือนยอมเจรจา เป็นครั้ง ที่ 3 ลดให้เหลือ 3 แสน ค่าเสียหายที่จ่ายไป 1 แสน และเรียกค่าทำขวัญอีก 2 แสน เขาบอกว่ามากไป เอาไป 1 แสนพอ

1 แสนที่ว่า ค่าเสียหายไปจ่ายเอกชนก็เกือบ 5 หมื่น ค่าเดินทางมา กทม มาหาทนาย 2-3 ครั้งก็หมดไป ประมาณ 2 หมื่น นี่คือ 7 หมื่นที่เราเสียไป สรุปแล้วเขาจะจ่ายให้ 7 หมื่นและแถมให้อีกตั้ง 3 หมื่น เพื่อยุติการฟ้องร้องและให้คนไข้เขียนหนังสือสัญญาไม่ฟ้องร้องโรงพยาบาลอีกต่อไป เมื่อคนไข้ ยื่นไป แค่ 3 แสน กับความเสียหายที่เกิดขึ้น เขาบอกว่าไม่สามารถให้ได้เพราะว่าโรงพยาบาลไม่มีเงินสำรองจ่ายมากมายอย่างนั้น ให้ได้ก็แค่ 1 แสนบาทเท่านั้น เพราะโรงพยาบาลไม่เคยเบิกจ่ายให้คนไข้รายไหนมากอย่างนี้มาก่อนเป็นรายแรกที่ รพ. เบิกจ่ายให้ .....
ก็แน่หล่ะซิ ทำมาจนเป็นประเพณีแล้วไง ว่าทำใครตาย พิการ ไม่เคยจ่าย ต้องมาจ่ายตั้ง 1 แสนให้คนไข้ hiv คนนี้มันผิดระเบียบอย่างมากเลยทีนี้ โรงพยาบาลทำตัวไม่ถูกเลยว่าจะต้องมาเบิกจ่ายเงิน 1 แสนบาทให้คนไข้สวะสังคมคนนี้ เบิกไปได้ไงตั้ง 1แสนบาท

จาก 1 ล้าน เราลดให้ 3 แสน ก็ยังบอกว่า ไม่มีนโยบายจ่ายมากถึง 3 แสน ก็ไม่เป็นไร อยากรู้เหมือนกันว่า คนไข้คนนี้มันมีค่าที่บาทเมื่อไปถึง 3 ศาล ตอนนั้นจะได้รู้ค่าตัวเองด้วยว่า เกิดมาชาตินี้ไม่เคยรู้ตัวมาก่อนว่าจะมีค่าสักกี่บาทกัน (นอกจาก 30 บาทรักษา ฟรี)

เราให้เวลาและให้โอกาศท่านมานานกว่า 8 เดือนแล้วในการประนีประนอม ให้ไปถามตัวท่านเองว่า เกิดกับคนในครอบครัวท่านเจอเหตุการณ์แบบนี้ ท่านจะทำเช่นไร ไม่ต้องถามให้คนอื่นตอบ ถามให้ตัวท่านตอบก่อนก็ได้ ......ไม่ต่างกัน

ในเมื่อท่านมั่นใจกันมากว่าไม่ผิด ก็ไม่ต้องจ่ายหรอก 1 แสนบาท มันจะเสียจารีตประเพณีของโรงพยาบาลท่านหมด เดี๋ยวคนไข้รายต่อไปจะทำเป็นแบบอย่าง

และหมอคนนั้นก็ยังไม่ยอมมา ขอโทษ นะ เขาโกหกเราเฉยๆ ขอบอก

คนไข้ต้องการ
1. ค่าชดใช้ความเสียหายตามความเหมาะสม
2. ไม่ต้องการเงินเรี่ยไรของหมอและพยาบาล
3. ต้องการให้ สปสช . เป็นผู้รับผิดชอบเรื่องนี้ร่วมกับ รพ.รัฐแห่งนี้
4. คนไข้ไทยต้องได้สิทธิ์นี้โดยที่ไม่ต้องไปร้อเงรียนหลายสิบหน่วยงานเลยด้วยซ้ำ ซึ่งแต่ละหน่วยงานที่ ร้องเรียนไปเป็นใบ้กินกันหมด หูหนวกตาบอดทันที คนไข้ถูกเอาเปรียบพึ่งหน่วยงานไม่ได้ ท่านต้องมาเพื่อปกป้องและช่วยเหลือพวกเดียวกันแล้วจะตั้งมาให้มันเปลืองภาษีประชาชนทำไม

5. ต้องการความยุติธรรมเรื่องนี้ ไม่ใช่ต้องการให้ท่านตอบว่า ท่านผิดหรือท่านถูกเท่านั้น ต้องการความจริงเรื่องจริงที่ควรจะเกิดจะเป็น กับคนไข้ไทยตามสิทธิ์การรักษาและมาตรฐานที่ไม่เป็นธรรมแบบนี้ ต้องมีคนรับผิดชอบ ไม่ใช่ คนไข้คิดไปเอง

โดย: กับพวกใจดำ [21 ก.ย. 51 14:42] ( IP A:117.47.127.73 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
    ถ้ากรณีนี้หมอตั้งใจรักษาแต่พลาด จะไม่ว่าสักคำ ประมาณว่าทำดีที่สุดแล้วแต่โดนฟ้อง อันนี้ก็น่าเห็นใจ
แต่ว่าไม่ตั้งใจรักษาและไม่ได้รักษามากกว่า มันจึงพลาดแบบไม่น่าให้อภัยเลยด้วยซ้ำ พอเกิดเรื่องกลายเป็นว่า คนไข้ไม่เข้าใจหมอ ถ้าคนไข้คนนี้ตายวันนั้นนั่นแหล่ะ คือคนไข้เข้าใจหมอคนนี้ถูกต้องที่สุด


อย่างนั้นประมาณนั้น !!!!!
โดย: GN+ [21 ก.ย. 51 15:22] ( IP A:117.47.127.73 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ก็ไหนบอกว่าฟ้อง เพราะอยากให้มีมาตรฐาน ไม่ใช่ฟ้องเพราะอยากได้เงินไง
โดย: งง [21 ก.ย. 51 16:20] ( IP A:125.26.110.113 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ความคิดเห็นที่ 3
แล้วคิดไหมว่ามันจ่าย 1 แสนแล้วมันจะได้มาตรฐานดีดีให้คนไข้รายอื่น เงินที่ได้มาอาจจะเอาบริจาคให้หมดก็ได้นะ จะไป งง ทำไม ?
เพราะว่า ไหนๆจะฟ้องแล้วก็ต้องได้เงินซิ จะเอาโล่ห์ชนะเหรอ?
หมอจะจำไหมเนี่ย ว่าทำอะไรลงไป ห่วยๆแล้วโดนฟ้องแล้วแจกโล่ห์
คนไข้เป็นการแพ้คดี ไหน ๆฟ้องก็ต้องให้เขาจ่ายซิ เมื่อมองค่าคนไข้ต่ำขนาดนั้น ก็ให้เขาไปคิดเอาเอง มาตรฐานคนไข้ไทยเมื่อโดนฟ้องน่ะ

คิดมากจัง !!!!
โดย: ไม่ต้อง งง งง ทำไม ? [21 ก.ย. 51 16:29] ( IP A:117.47.127.73 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ความคิดเห็นที่ 3
แถมก่อนกลับ แล้วถ้าเป็นคนในครอบครัวคุณโดนแบบนี้จะฟ้องหมอเอาโล่ห์เหรอ ?


คนมันเสียหาย เอาเงินไปจ่าย รพ.เอกชนนะคุณ ไม่ได้เอาเศษใบไม้แห้งเย็บๆติดกันไปจ่ายได้ ถึงไม่เอาคืน บ้านจนหมอเอ๊ย!!!
ทำไงได้ เป็นหนี้เขาด้วยเนี่ยค่ารักษาพยาบาลก็ยืมน้ามาเนี่ย มันมีความเสียหายเกิดขึ้นจริง ทำไง จะเอาโล่ห์ไปแจกให้ รพ .เอกชน แทนการรักษาเหรอ เขาเอาไหมหล่ะ ?

แหม๋!!!!!
โดย: ไปละ ......เซ็ง [21 ก.ย. 51 16:35] ( IP A:117.47.127.73 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   เรื่องมันจะเปลี่ยนมาตรฐานให้ดีไม่มีทางหรอกสำหรับ รพ. นี้
มีแต่ จะหาวิธีไหนให้แนบเนียนที่สุดมากกว่า ในการโกงกินหรือเอาตัวรอดเวลาคนไข้เจ็บ ตาย หรือพิการ เพราะเห็นโดนฟ้องมาจนชินแล้วไม่เห็นมาตรฐานมันจะเปลี่ยนไปในทางที่ดีได้เลย ....

การที่ฟ้องหมอครั้งนี้นะ อย่างน้อยจะได้ จำไว้ ว่า อย่าชุ่ย อย่าปากมอมอีก อย่าทำเหมือนคนไข้เป็นสวะสังคมอีก เวลาตรวจคนไข้จะได้จำใส่ใจไว้ ตรวจไม่ดีกรูจะโดนฟ้อง ๆๆๆๆๆ ต้องให้เขาท่องกันอย่างนี้ โดนทีเดือดร้อนๆๆๆๆ โดนที ผอ.รพ . เรียกไปด่า ๆๆๆๆ มันต้องท่องกันอย่างนี้ ด่าคนไข้ที่จะโดนฟ้อง ๆๆๆ ต้องสงบปาก สงบคำอย่าไปด่ามัน ต้องให้หมอท่องแบบนี้ ที่ฟ้องเนี่ยเพื่อจะให้จำ ว่าอย่าชุ่ย อย่าปากมอม อย่าดูถูกคนจน ไม่งั้นจะเดือดร้อนไม่รู้จักจบสิ้น จำใส่กระบาลไว้เลย ถึงมันจะได้ผลไม่มากก็ให้มันสะกิดต่อมสำนึกกันบ้างก็ยังดี ว่าอย่าทำ ๆ ๆ ๆ เดี๋ยวจะโดนฟ้องอีก มันฟ้องมาทีมันเอาหลายล้าน มันต้องท่องกันอย่างนี้ .....สำหรับหมอบางคนที่ รพ. นี้นะ
หมอดีดี ไม่เกี่ยว ขอให้ท่านทำงานเต็มหน้าที่และความสามารถอย่างสุจริตใจ สมกับเป็นอาชีพที่ทรงเกียรติเราให้เกียรติทุกคนทุกท่าน ที่เป็นหมอดีดีขอบคุณที่ให้ฟ้องครั้งนี้ .......

โดย: GN+ [21 ก.ย. 51 18:47] ( IP A:117.47.147.181 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
    เงิน 3 แสน เพื่อให้ยุติคดีและเห็นใจหมอที่อยากสำนึกผิด มันยากมากนักเลยหรือกับคนไข้คนนี้
ขอค่าเสียหายตัวเองแค่ 3 แสน นี่ยังว่ามากมายอีกเหรอ ?
ทั้งที่มันจะต้องไปรักษาที่ รพ.เอกชน อีกเมื่อมันเป็นหนักเพราะว่าหมอ รพ . ที่มันฟ้องไม่รับรักษาแล้วเนี่ย เงินที่จะไปจ่ายในอนาคตจะต้องไปสำรองจ่ายอีกกี่บาท หมอเคยคิดคำนวณออกมาบ้างไหม ในความเสียหายครั้งนี้ เคยคิดบ้างไหม หรือคิดเพียงว่า คนจนก็คือปลาเน่า ๆ 1 ตัวเท่านั้น ....

กับอาชีพ ค้าขายที่ดิน ค้าเฟอร์นิเจอร์ และทำขนส่งทั่วประเทศ
กับปริญญา 2 ใบและเป็นนักศึกษาวิชา นิติศาตร์ ในปัจจุบัน
มันตีราคาให้ค่าเสียหายมันแค่ 3 แสน นี่มากแล้วเหรอสำหรับ รพ.ลพ
ที่ว่าจ่ายไม่ได้ ....เงิน 3 แสน คุณหมอทำงานกี่เดือน ไม่เกิน 10 เดือนใช่ไหม? แล้วถ้าคนไข้คนนี้มีชีวิตอยู่อีก 15-20 ปี เขาจะหาเงินได้อีกเท่าไร
และแม่ที่พิการจะอยู่อย่างไรเมื่อคนคนนี้ตาย คิดง่าย ๆ ถ้ารายได้คนไข้คนนี้เดือนละ 15,000 บาท คูณ 20 ปี เขาจะหาเงินได้อีกเท่าไร และความรักความอบอุ่นที่ตีค่า ตีราคาไม่ได้ในครอบครัวที่เหลือแม่อีก 1 ชีวิต มันมากมายไปเหรอ 3 แสนบาทเนี่ย ????
โดย: เด๋วปัดฟ้องเอาโล่ห์หมดเรื่อง .....เข้าใจยากจริง [21 ก.ย. 51 19:08] ( IP A:117.47.147.181 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ไปบอกปลัด เดี๋ยวคงดำเนินการให้ เพราะรายนั้นหน้าใหญ่ชอบเอาภาษีประชาชนมาแจกอยู่แล้ว
อันนี้พูดจริงนะครับ... ดูได้จากกรณีที่ผ่านๆ มา
โดย: หมอก้อนหิน [21 ก.ย. 51 19:51] ( IP A:114.128.20.204 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ความคิดเห็นที่ 8
คุณอย่าพูดว่าชอบเอาเงินภาษีประชาชนมาแจก
เพราะว่าเราไม่ได้มาขอ คุณต้องไปบอกปลัดกระทรวงเรียกหมอและพยาบาลโรงพยาบาลนี้ไปอบรมและชดใช้ค่าเสียหายตามหลักประกันสุขภาพตามความเป็นจริงที่ควรจะเกิด ควรจะเป็น ไม่ใช่เรียกว่าเอามาแจก เพราะคนไข้ก็ไม่ใช่ขอทาน ...

และก็ควรทำตามมาตรฐานความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับคนไข้รายต่อไปด้วยว่า อย่าชุ่ย และ อย่าโกงกินเงินประชาชนอีก มันถึงจะถูก

พูดมาทั้งหมดนี้เหมือนจะเข้าใจเนอะ แต่สรุปก็ยังไม่เข้าใจ

ขอบคุณนะคุณหมอที่จะให้เขาเอาเงินมาแจก .....
โดย: ขอบคุณ ... [21 ก.ย. 51 20:09] ( IP A:117.47.147.181 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   เข้าเวปนี้ทีไรแล้วเบื่อพวกเนรคุณ
โดย: เบื่อว้อย [21 ก.ย. 51 20:26] ( IP A:125.26.68.172 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ความคิดเห็นที่ 10
แล้วคุณทำอะไรให้แผ่นดินบ้าง ทำอะไรทดแทนในหลวงบ้าง ?
เกิดมาเป็นคนไทยและข้าราชการไทยตอนนี้ ทำดีไปบ้างหรือยัง ?
โดย: โคดเบื่อเหมือนกันว๊อย [21 ก.ย. 51 20:36] ( IP A:117.47.147.181 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   หมอดูถูกคนเป็นเหมือนกันแฮะ
ไปว่าเค้า เหมือนขอทาน ให้ไปเอาเงินแจกจากใครก็ไม่รู้

น่านับถือคุณหมอนะครับ อย่าให้เกิดกับญาติพี่น้องของท่าน
ก็แล้วกัน
โดย: ดีแฮะ [21 ก.ย. 51 20:40] ( IP A:125.25.56.68 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ได้เข้ามาอ่านแล้วน่าเห็นใจคนไข้ ที่ถูกหมอชุ่ยๆรักษา การฟ้องร้อง คือการเรียกร้องสิทธิที่เราได้สูญเสียไป โดยเฉพาะถ้ามันเกี่ยวข้องกับชีวิต ก็เป็นเรื่องที่จะปล่อยๆกันหรืออนุโลมกันไปไม่ได้ เพราะถ้าหมอคนนั้นโดนกระทำเหมือนกับคนไข้คนนี้บ้าง เอาชีวิตของหมอ มาเสี่ยงแบบนั้นบ้าง เชื่อว่าถ้าหมอเกิดโชคดีไม่ตาย หมอก็ต้องมาเรียกร้องความเป็นธรรมเหมือน ที่พี่คนไข้คนนี้กำลังทำอยู่ หมอคืออาชีพที่ช่วยเหลือคนที่เจ็บไข้ เพราะฉะนั้นชีวิตของคนไข้อยู่ในความดูแลของหมอ ดังนั้นหมอทุกคนต้องทำให้เต็มที่แล้วก็ต้องคำนึงถึงชีวิตของคนไข้เป็นที่สุด แล้วอีกอย่างคนไข้ก็เสียเงินในการรักษา คนเป็นหมอเมื่อตั้งใจจะมาทำอาชีพนี้ก็ต้องมีจรรยาบรรณ เพราะถ้าคิดว่าชีวิตคนไข้ก็เหมือนหนูลองยา หรือไม่ได้สำคัญอะไรเพราะไม่ใช่ชีวิตของหมอเอง ถ้าหมอคนไหนคิดแบบนี้ ก็สมควรไปทำอาชีพอื่น ไม่สมควรมาเป็นหมอ....อยากบอกว่า เราทุกคนคือผู้บริโภค แล้วคนที่คิดว่าเรื่องนี้ไม่ใช่ปัญหา หรือเป็นเรื่องที่ไร้สาระ หรือว่าการที่คนๆหนึ่งออกมาเรียกร้องความเป็นธรรม หรือค่าเสียหายเป็นเรื่องไร้สาระ วันใดวันหนึ่งที่คนไร้สมองพวกนี้ตกเป็นผู้ถูกกระทำ วันนั้นพวกคนพวกนี้ก็คงจะคิดได้ว่า อื้ม...แล้วเราก็ได้เป็นเหยื่ออีกราย...เพราะฉะนั้นถ้าเกิดเหตุการณ์อย่างนี้เกิดขึ้น สมควรให้ความสนับสนุนกับผู้เสียหาย เอาความผิดให้ถึงที่สุดกับผู้ปฎิบัติไม่ชอบ เพื่อให้เป็นเยี่ยงอย่าง ในสังคมต่อไป
โดย: เข้าใจถึงหัวอกของผู้ถูกเอาเปรียบ/little_star1311@hotmail.com [21 ก.ย. 51 21:20] ( IP A:117.47.211.22 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
    หมอเห็นคุณภาพของประชาชนเป็นแค่ของเล่น ของทดลองหรอค่ะ
เป็นคนเหมือนกัน มีชีวิตจิตใจ มีความรู้สึก คนเราอ่ะรู้อยู่แล้วว่า
ตัวเองรักษาคนไข้ดีหรือไม่ดีอ่ะ ไม่ต้องให้คนไข้บอกหรอก ไอ้ที่
รักษาคนไข้ชุ่ย ๆ ก็มี เห็นตามข่าวไม่ใช่หรอที่ถึงกะตายอ่ะ แล้วหมอ
ยังมาว่าคนไข้เนรคุณอีกหรอ ถ้าหมอรักษาคนไข้เหมือนคนทั่วไปที่เขามาขอรักษามันก็ไม่ได้มีอะไรหรอกนะ แต่หมอแสดงพฤติกรรม
น่ารังเกลียด แล้วถ้าญาติของคุณหมอเองเป็น h บ้างคุณจะรักษา
เขาไหม คุณจะปล่อยให้เขาตายไปเอง โดยที่คุณไม่ช่วยอะไรเลย
หรือคุณจะช่วยให้เขามีชีวิตต่อ คิดดูให้ดี ๆ นะ ถ้าคุณหมอยังทำตัว
แบบนี้คนไข้ทุก ๆ คนที่ทำการรักษา ฝากชีวิตไว้กับคุณหมอ ก็ต้อง
ขอเนรคุณเหมือนกัน
โดย: คนเป็น h ก็มีหัวใจเหมือนกันโว้ย [22 ก.ย. 51 9:01] ( IP A:124.157.128.160 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   ที่ผ่านมา 7-8 ปี เราพาแม่ไปโรงพยาบาลทุกเดือนแต่เป็นรพ.เอกชน (แม่ใช้สิทธิ ปกส.) บอกตรง ๆ ว่าเจอแต่หมอดีๆ ดีมากๆ ด้วย
จนตัวเองอดเสียดายไม่ได้ว่า ถ้าเข้าออกรพ.ก่อนหน้านี้ซัก 10 กว่าปีอาจจะมุ่งเรียนเป็นพยาบาลหรือหมอซะก็ดีหรอก (จบสายวิทย์แต่ไปเอ็นติดนิติ)

มาเจอหมอไม่ดีคนแรก (คนเดียวด้วยมั้ง) เป็นหมอไตผู้หญิง ที่รพ.นั้นแหละ ที่บอกไม่ดี คือหมอคนนี้มุ่งแต่จะเอาคนไข้เจาะคอล้างไต คนไข้เป็นไตวายเรื้อรัง แทนที่จะแนะนำการดูแลตัวเองเพื่อชะลอเวลาให้ไม่ต้องล้างไตนานที่สุด กลับให้คนไข้ล้างไตและบอกว่ามีโอกาสหาย แล้วก็ทำเรื่องไปที่ ปกส.เป็นไตวายเฉียบพลัน

ดูเหมือนช่วยคนไข้ แต่จริงๆ ไม่ใช่เลย ผลเลือดคนไข้ไม่ถึงเกณฑ์ แต่เอาคนไข้ล้างไต ทำให้ไม่ได้สิทธิ ปกส. ต้องมาเสียเงินเอง ที่สำคัญคนไข้ควรจะมีโอกาสได้ดูแลตัวเองเพื่อชะลอเวลาที่ต้องล้างไตออกไปให้นานที่สุดก่อน แต่กลับมาเจอหมอแบบนี้

(แม่เป็นเบาหวาน 10 กว่าปีไม่เคยรู้ว่าตัวเองไตเสื่อมทั้งๆ ที่ไปเจาะเลือดและรับยาทุกเดือน จนมีอาการคลื่นไส้ กินไม่ได้ เท้าบวม ถึงรู้ พอรู้ก็โดนล้างไตเลย --- ปกส.จะเอาผลเลือด BUN 10 กับ CRETININE 100 ขึ้นไป แต่ตอนแม่โดนล้างครั้งแรก ผลเลือดแค่ 4-5 กับ 50 กว่า )

ที่บอกอย่างนี้ ไม่ได้คิดเอง เพราะตอนหลังได้ยินจากหมออีกท่านว่าหมอคนนี้มีพฤติกรรมเช่นนี้จริงๆ จนเป็นที่รู้กันในสปส.

ผ่านมาปีกว่า หลังจากเราย้าย รพ. (หนีหมอเพราะทั้ง รพ.มีหมอไตคนเดียว) หมอคนนี้โทรมาที่บ้านเพื่อมาทวงเงินค่าล้างไต บอกว่า ปกส.บอกเคสแม่ไม่เป็นเฉียบพลัน จะให้เราจ่ายเกือบ 5 หมื่น (คือถ้าเฉียบพลัน ปกส.จะให้ล้างฟรีได้ 2 เดือน + เจาะคอฟรี) เรื่องอะไรเราจะจ่าย เพราะหมอเป็นคนทำเรื่องไปเอง คนไข้ไม่รู้เรื่องด้วยเลย แต่เราไม่พูดตรงๆ อย่างนี้กับหมอนะ คือไม่อยากมีเรื่องมีราวกับหมอ ก็เลยบอกหมอไปว่าไม่มีเงิน ตอนหลังก็เลยเงียบหายไป

ที่เล่ามาอยากให้รู้ว่า หมอไม่ดี หมอหัวการค้า หมอเห็นแก่ได้ หมอที่คิดว่าคนไข้ไม่ใช่ญาติตัว มีอยู่อีกเยอะ ซึ่งก็เช่นเดียวกับหมอที่ดีก็มีอยู่อีกมาก แต่จะให้ดีที่สุดคือ อย่าเจ็บไข้ได้ป่วยเป็นดีที่สุด (ถ้าไม่ติดว่าแม่ตรูป่วยเป็นเบาหวาน เป็นโรคนู่นโรคนี่ แมร่งตรูจะฟ้องหมอคนนี้ และฟ้องอีก รพ.ที่ทำให้แม่ตาย ให้หมดเลย)

ตรงนี้ถึงคุณ GN เห็นบอกผ่านมา 8 เดือนแล้ว คุณเหลือเวลาฟ้องอีกไม่เกิน 4 เดือนเท่านั้นนะ ถ้าจะฟ้องก็เตรียมทำเรื่องฟ้องได้แล้ว อย่าหลงกลให้เขาดึงเวลาจนเกินปีล่ะ
โดย: รั้วสีขาว [22 ก.ย. 51 13:34] ( IP A:124.120.89.220 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   อย่างที่ว่าแหล่ะค่ะ ใครไม่เจอกับตัวเองไม่รู้หรอก ว่าทำไมเราอยากฟ้องหมอ มันก็มีให้เห็นกันจริงๆในสภาพความเป็นจริง ว่าหมอบางคนมันห่วยจริงๆกับ พฤติกรรม และ จิตสำนึก ไม่ใช่เราจะฟ้องๆๆๆโดยไม่มีเหตุไม่มีผล มันมีเหตุมีผลนั่นแหล่ะที่โดนกระทำกันมันมีเหตุบางอย่างที่ทำได้ หรือ หลีกเลี่ยงได้เพื่อไม่ให้คนไข้เจ็บ ตาย พิการ ฟรี มันก็ทำได้บางเคส แต่เขาไม่ทำกันเอาความง่ายเข้าไว้ก่อน พอเป็นเรื่องมาก็โวยวายกันว่าคนไข้พูดไม่รู้เรื่อง

ทนายส่งฟ้องน่าจะเดือนนี้แหล่ะค่ะ ส่งเอกสารให้ทนายครบหมดแล้ว
ก็หมดเวลาคนไข้คนนี้จะใจดีกับหมด รพ. นี้อีกต่อไป

ขอบคุณค่ะ ....
โดย: GN+ [22 ก.ย. 51 13:55] ( IP A:222.123.20.12 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   สำหรับผม แนะนำว่าคุณ GN น่าจะรับ 1 แสนนะครับ
เพราะถ้าเสี่ยงฟ้องแล้วแพ้จะไม่ได้อะไรเลยนะครับ
แต่ถ้ามั่นใจว่าจะชนะและจะได้มากกว่า 1 แสน (หลังหักค่าใช้จ่ายแล้ว) ก็ไม่ต้องคุยแล้ว ลุยเลย
โดย: nyhan [27 ก.ย. 51 23:50] ( IP A:125.27.147.203 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   ถ้าจะให้ สปสช.ชดใช้ค่าเสียหายก็จะได้ไม่เกิน 200000 บาทครับ
ถ้าจะเรียกร้องเกินกว่านั้นท่านก็ฟ้องเรียกค่าเสียหายทางแพ่ง เพราะที่ผมเห็นมานะครับ บางคลีนิกที่เสียเงินค่ารักษาเอง จะมีคนไข้ไปนั่งคอยหมอตั้งแต่ 8 โมงเช้าถึง 11 โมงโดยนั่งรอหมอไม่เห็นมีใครบ่นโวยวาย แต่พอมาถึงโรงพยาบาลของรัฐซึ่งรักษาฟรีเท่านั้นแหละ อาการเบ่งอยากได้ก่อนเกิดขึ่นทันที เจอมาเยอะแล้ว พอไปโรงพยาบาลเอกชนหงอเหมือนแมวเลย และก็เป็นความจริงทุกเคสเลย
โรงพยาบาลของรัฐไม่มีเงินค่ารักษาก็ติดเงินได้ แต่ไปโรงพยาบาลเอกชนบางคนถึงกับขายที่ขายทางหาเงินมารักษากันเต็มที่ พอเงินหมดก็มาโรงพยาบาลของรัฐเหมือนเดิม ข้อแตกต่างลองพิจารณาดูเอาก็แล้วกัน
โดย: คนทำงาน 24 ชั่วโมง [19 ก.ค. 52 8:42] ( IP A:58.147.17.122 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   ในกรณีที่หมอทำหน้าที่อยู่ในโรงพยาบาล จะมี พรบ.ว่าด้วยความรับผิดทางละเมิดของเจ้าหน้าที่ ท่านจะฟ้องได้ก็แต่เฉพาะหน่วยงานที่แพทย์ท่านนั้นทำงานอยู่ในเวลาราชการเท่านั้นครับ แต่หากแพทย์ท่านนั้นไม่ได้ขึ้นเวรแต่มาทำการรักษาผู้ป่วยแล้วทำให้ผู้ป่วยถึงแก่ชีวิตท่านถึงจะฟ้องแพทย์ท่านนั้นได้ ดูกฎหมายก่อนที่จะโพสข้อความนะครับ เดี๊ยวเขาจะว่าเราฉลาดน้อย
โดย: นบท [19 ก.ค. 52 8:46] ( IP A:58.147.17.122 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   โห... ไม่ได้ขึ้นเวรแล้วมาทำการรักษา โดน *** กว่าเหรอเนี่ย
โดย: +++ [19 ก.ค. 52 11:05] ( IP A:58.8.85.34 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน