งานจุฬาวิชาการเรียกนิสิตกฎหมายและอื่นจัดหัวข้อเกี่ยวกับแพทย์เป็นจำเลยของสังคม แล้วคนไข้ละ
|
ความคิดเห็นที่ 1 เขาพูดถึงแพทย์ที่ไม่ได้ทำผิด แล้วตกเป็นจำเลยของสังคมครับ พอมีคำตัดสินว่าไม่ผิด ก็ไม่มีสื่อที่ไหนจะลงแก้ข่าวให้
ใครทำเลวก็ต้องรับกรรมไปครับ แต่สงสารคนที่ไม่ได้ทำบ้าง | โดย: 000 [18 ก.ย. 51 7:14] ( IP A:58.8.86.25 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 2 แต่ก็เห็นด้วยกับ จขกท. เพราะเรื่องความขัดแย้งระหว่างแพทย์ กับคนไข้ในปัจจุบัน ไม่ใช่เรื่องเล็ก แต่เป็นเรื่องของทุกคนใน สังคม ถือเป็นเรื่องใหญ่
ดังนั้นการจะจัดงานอะไรควรฟังความเห็นสองด้าน สังคมจึงจะได้ ประโยชน์มากกว่ารับข้อมูลด้านเดียว ซึ่งจะตอกลิ่มความสัมพันธ์ มากขึ้นไปอีก ซึ่งเป็นสิ่งที่แพทยสภาเขาถนัด
อยากให้ จขกท. ให้รายละเอียดมากกว่านี้ ว่าเขาจัดวันไหน เวลา และสถานที่ เผื่อจะไปร่วมแจมบ้าง | โดย: เครือข่ายฯ [18 ก.ย. 51 7:26] ( IP A:58.9.183.227 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 3 ผมว่านะ ตามสถานะการณ์ที่ผ่านมาในรอบหลายๆปีและความเป็นไปในสังคมโดยรวมในปัจจุบัน
นี่เป็นปรากฏการณ์ที่ "มันเป็นอย่างนั้นเอง" ตามวาทะของท่านพุทธทาสภิกขุ
จุฬาฯ นั้นเป็นสถานศึกษาศักดิ์สิทธิ์ ก่อตั้งขึ้นโดยพระราชปณิธาณและพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ ที่จะสถาปณาสถาบันการศึกษาระดับสูงเพื่อพสกนิกรชาวไทยของพระองค์ โดยไม่เลือกว่าเป็นลูกเต้าเหล่าไหน ชั้นสูงหรือต่ำมาแต่ไหนก็ตาม
ถ้าเรามีลูกนักการเมืองใหญ่ที่ต้องข้อครหาว่า โกงข้อสอบ+อาศัยเส้นสายของบุพการีในทางฉ้อฉล เข้ามาศึกษาและจบการศึกษาออกไปอย่างนั้นเองได้
ถ้าเรามีอาจารย์นักวิชาการใน "จุฬาฯเองนี่แหละ" ที่ทำงานอ้างวิชาการสนับสนุนการฉ้อฉลทางนโยบายปกครอง ทางกฎหมาย และแฝงการต่อต้านไปจนกระทั่งจาบจ้วงล่วงเกินองค์ในหลวงและสถาบันพระมหากษัตริย์ทั้งโดยตรงและโดยอ้อมได้
รูปแบบการจัดนิทรรศการอย่างนี้ ก็เป็นเรื่องธรรมดา เป็น "ผลที่ตามมา" จากปรากฏการณ์ของความไม่ถูกไม่ต้อง ที่หนักหนาสาหัสกว่าที่เอ่ยไปย่อหน้าก่อน
ผมว่า แทนที่เราจะมานั่งบ่นกันที่นี่ "เพียงอย่างเดียว" เราน่าจะช่วยๆกันทำอะไรก็ได้ ทั้งทางตรงและทางอ้อม ที่จะสามารถสกัดขัดขวาง ป้องปราม หรือ "ทำความจริงที่ครบถ้วนชัดเจนให้ปรากฏต่อสาธารณชน" เพื่อถ่วง เพื่อคานกับเรื่อง "ที่อาจ" ไม่ถูกไม่ต้อง ที่ "อาจ" แฝงการฉ้อฉลบิดเบือนอย่างนี้ ให้ชาวบ้านได้รับรู้ จะดีกว่าไหม???
นี่จึงควรเป็นรูปแบบการต่อสู้แนวอารย ที่ดีกว่ามาแค่นั่งบ่นกันให้พวกเรากันเองฟัง ผมว่าช่วยๆกันเถอะ เรามีแนวของ พ.ธ.ม. บุกเบิกไว้ให้แล้ว ไม่ได้หมายความว่าเราต้องเป็นพวกเดียวกันกับ พ.ธ.ม. แต่เราจะเป็นแนวร่วมได้ เพราะเรายึดหลักที่ความถูกต้อง ชอบธรรม และเท่าเทียมกัน เราจะไม่นั่งตะบี้ตะบันยกย่องเทิดทูนอาชีพหมออย่างไม่ลืมหูลืมตาอย่างแต่ก่อน แต่เราต้องกระชากพวกหมอเลวๆออกมาจากหมอดีๆ และรู้ให้เท่าทันและบอกกล่าวออกไปว่า หมอไม่ดีมีอยู่เยอะมาก และมากพอที่จะก่อความเสียหายแก่ผู้คนจำนวนมาก ทั้งโกหก ตอแหล และท้าทายความชอบธรรมของมวลชนอยู่เป็นกลุ่มก้อนของหมอผู้ใหญ่อย่างในแพทยสภา ใน ส.ธ. และในวงการหมอความ ก็มีอยู่ด้วย
เราควรช่วยกันลบวลีที่ว่า "สังคมเลวเพราะคนดีนิ่งเฉย และท้อแท้ต่อความเลวที่เห็นตำตา" ออกไปให้ได้ มาช่วยๆกันเถอะ อย่างที่ พ.ธ.ม. เขาช่วยกันจนมีคนร่วมด้วยกันเยอะมากอย่างที่เป็นอยู่นั่นแหละ | โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง [18 ก.ย. 51 8:11] ( IP A:58.8.102.235 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 4 เสวนาอยู่ข้างเดียวไม่มันหรอก เอาคนไข้ไทยที่เสียหายไปร่วมเสวนาไหม ได้ข้อมูลดิบเห็นๆเลยแหล่ะ งานนี้ ว่าทำไมเขาถึงฟ้องหมอกัน เพราะมันต้องมีสาเหตุการฟ้องซิ
หมอก็เป็นคนไทย ประเทศไทยยกเว้นกฎหมายกับองค์พระมหากษัตริย์และราชวงค์ , ทูตประเทศต่างๆ, องค์กรสหประชาชาติต่างๆ หรือว่า หมอจะเปลี่ยนตัวเองเป็นทูตหรือองค์กรสหประชาชาติต่างๆถึงจะได้ยกเว้นข้อบังคับกฎหมาย ทำผิดมันก็ต้องได้รับโทษซิ บางทีคุณก็ผิดจริงๆคุณไม่ดูตาม้า ตาเรือเลยว่าคุณผิด เพราะว่าคุณทำกันมาเป็นจารีตประเพณีของหน่วยงานไง หรือจะกลับไปสู่ยุคกฎหมายโบราณที่มีการตอกเล็บ ต่างชาติไม่ยอมรับกฎหมายเอาสมัยนั้นเลยดีไหม เอากฎหมู่ดีกว่า สังคมเล็กๆแยกออกไป ตั้งกฎขึ้นมาใช้กันเอง คุมกันเอง เอางั้นเลยดีไหม ใครแตะต้องไม่ได้นอกจากพวกเดียวกัน วุ้ย!!! เซ็ง !!!!
ปล.สัมนาเปลืองงบประมาณ สถาบันการเรียนเปล่า ถ้าหัวข้อสัมนาอย่างนี้ ไม่ได้ข้อมูลจริงหรอกน้องเอ๊ย !!!! | โดย: GN+ [18 ก.ย. 51 9:02] ( IP A:117.47.223.86 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 5 พวกขี้ขลาด ไม่กล้าหรอก แม้กระทั่งในทีวีมันยังไม่กล้าโต้กับพวกเราเลย | โดย: ไม่ผิดแล้วกลัวอะไร [18 ก.ย. 51 15:38] ( IP A:58.9.222.173 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 6 คุณไม่เคยรู้ว่า 1 ไม่มีอะไร ร้อยเปอร์เซนในการแพทย์ 2 ไม่มีแพทย์ท่านใหนที่รักษาผู้ป่วยแล้วไม่ตายเว้นแต่ไม่รักษา 3 ไม่มีแพทย์ท่านใดที่มีสุขเมื่อเห็นผู้ป่วยได้รับความเจ็บปวด หรือตาย 4 มาตรฐานการรักษาแตกต่างกันในแต่ละโรงพยาบาล เนื่องจากทั้งคน เวลา สถานที่ อุปกรณ์ เครืองมือ ยา หรือแม้แต่ตัวโรค ตัวผู้ป่วย 5 ถึงเป็นโรคเดียวกันก็รักษาแตกต่างกัน การรักษายังขึ้นกับปัจจัยอีกหลายอย่างนอกจากตัวโรค 6 หากไม่เอาคุณธรรมเอาแต่เรื่องเงินมาว่า ค่ารักษาคงครั้งละเป็นล้านบาทต่อคนเพราะหากไม่ได้รักษาคนตายหนึ่งคน ต้องมีรายจ่ายค่างานศพ ค่าการได้มีชีวิตมาทำงาน ได้เห็นหน้าลูกหลาน อื่นๆ ดังนั้นหากรักษาหายควรจะได้เงินเป็นล้านต่อครั้ง แล้วแพทย์ก็คงจะยอมจ่ายเป็นล้านเหมือนกันหากผู้ป่วยไม่ดีขึ้น 7 การรักษาผู้ป่วยใช้มนุษย์ทำ ต้องมีความผิดพลาดเกิดขึ้นเสมอ(หรือคุณจะบอกว่าคุณไม่เคยพลาดขนาดคนที่เก่งที่สุดในประเทศยังสอบไม่ได้100เต็มตลอด) หากการผิดพลาดนั้นจะเอาให้ตายหรือเสียชื่อเสียงคงไม่ยุติธรรมกับคนทำงาน ( หรือมีแพทย์ท่านใหนที่รับประกันผลการรักษา 100 เปอร์เซนช่วยบอกหน่อย )
คุณรู้ใหมเครือข่ายว่าคุณเป็นพวกที่ไม่ทำงานแต่ก็จ้องจับผิดคนอื่น และคอยซ้ำเติมคนอื่นเวลาพลาด คุณเป็นพวกที่ไม่รู้คำว่าอโหสิกรรม คุณเป็นพวกเนรคุณที่ไม่เห็นใจคนที่กำลังช่วยเหลือชีวิตคุณ คุณกำลังจะเอาชีวิตคน 2-3 คน มาแลกกับชีวิตของคนเป็นล้านที่รอการรักษาอยู่โดยที่เขากล้าเสี่ยงกับการผิดพลาดหากจะเกิดขึ้น แพทย์ที่ดีจำนวนไม่น้อยลาออกเนื่องจากมีพวกคุณอยู่คุณจะรับผิดชอบชีวิตที่ต้องเสียไปจากการไม่มีแพทย์รักษาหรือไม่ พวกคุณมันพวกมาร พวกกาฝากสังคม พวกเห็นกรงจักรเป็นดอกบัว บัวใต้ตม แพทยสภาเป็นสภาที่ศักดิ์สิทธิที่คุณไม่ควรจะมาลบหลู่ หากสิ่งใดที่แพทย์ทำผิดอย่างไม่น่าอภัยท่านก็คงไม่ปกป้อง ที่ปกป้องก็ปกป้องแต่แพทย์ที่ดีหรืออาจจะพลาดบ้างในฐานะที่เป็นมนุษย์ปุถุชน
ถ้าอยากได้บุญจริงนะคุณควรจะตั้งชมรมรักษาคนไข้หายร้อยเปอร์เซนโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย รับประกันหากพลาดจะต้องเอาผู้กระทำผิดมาลงโทษให้ได้ ( หมอที่ใหนจะสมัครทำงานกับคุณ ) หรือหากไม่ได้อาจจะตั้งชมรมฟื้นฟูร่างกายและจิตใจคนที่ได้รับความเสียหายจากการรักษามากกว่า แนวทางทำบุญยังมีอีกเยอะดีกว่ามาไล่บี้เอาความผิดกับคนที่พลาดจากการทำงานอย่างพวกคุณที่กำลังทำอยู่ | โดย: เบื่อพวกคุณ [18 ก.ย. 51 16:46] ( IP A:125.26.69.138 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 7 ความคิดเห็นที่ 6 พูดได้มันเป็นทฤษฎีของหมอไงคะ หมอดีไม่ว่า ไม่ค่อยโดนหรอก นอกจากเจอคนไข้พูดไม่รู้เรื่องจริงๆ ก็แก้ไขโดยการเจรจา ชี้แจงข้อเท็จจริงกันไปได้ หมอไม่ดีมันก็มีให้เห็นอยู่เรื่อยๆ จะไปปกปิดความเลวกันทำไม อันนี้ก็ไม่เข้าใจ คนไข้มันอยากดังเหรอ มันสนุกสนานหรือไง มาฟ้องหมอ มันอยากได้โล่ห์กันหรือไง ไปเดินดู รพ.รัฐ บ้านนอกบ้างนะ ว่ามันมีจริงไหม โรงฆ่าสัตว์ แหม๋ ประเสริฐจริงความคิด คิดเผื่อคนไข้ไทยหน่อยซิคุณหมอ คนไข้มันไม่มีใครหน้ามึนอยากฟ้องหมอ หาเรื่องหมอหรอก ไม่มี นอกจากมันเจอเข้าสุด ๆ กับตัวเองนั่นแหล่ะคุณหมอ | โดย: เบื่อหมอพูดไม่รู้เรื่องเหมือนกาน [18 ก.ย. 51 17:44] ( IP A:117.47.223.86 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 8 แพทยสภาเป็นสภาที่ศักดิ์สิทธิที่คุณไม่ควรจะมาลบหลู่
ชื่อน่ะมันแค่ฟังดูศักดิ์สิทธิ์ แต่ผู้นำและผู้สอพลอ มันมีแต่เพทุบาย พวกอสุรกายหน้าไหว้หลังหลอก | โดย: เจ้าบ้าน [19 ก.ย. 51 10:09] ( IP A:210.86.181.20 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 9 ท่าน จขคห ที่ 6 ครับ
สำนวนการเรียงร้อยความอันแสดงความคิดของคุณนั้น ดีอยู่ น่าสนใจ
ผมว่าเราน่าจะเผยความจริงของทั้งสอง "ฟากฝั่งกลุ่มคนที่ประจัญหน้ากันอยู่ในที่นี้" ออกมาตีแผ่กันดีไหม?
ท่านหาว่า ฝั่งคนไข้ที่มีผมรวมอยู่ด้วย ว่างงาน ไร้อาชีพ จ้องแต่จะหาเรื่องคนในอาชีพหมอที่ทำบุญทำคุณให้สังคม เพียงเพราะคนเพียง 2-3 คนที่เจ็บที่ตายจากคนในอาชีพหมอ
ถ้าท่านคิดอย่างนี้จริงๆ ท่านลองแสดงตัวกันหน่อยดีไหม ผมก็จะแสดงตัวซะที เราเอาข้อมูลแท้ ที่ตรวจสอบได้ พิสูจน์กันได้ มาว่ากันเป็นฉากๆ เป็นเรื่องๆดีกว่าไหม?
ผมเองไม่เชื่อว่าจะมีหมอที่ทำแต่เรื่องผิดพลาดแล้วไม่ยอมรับผิด ไม่ยอมช่วยเหลือ ผมเชื่อว่าหมอดีที่ช่วยเหลือคนเป็นสรณะตามหน้าที่แห่งวิชาชีพนั้น มีอยู่ และมากด้วย แต่ไม่มาก และไม่กล้าพอที่จะออกมาพูดถึงพวกอาจารย์หมอ พวกที่เลวถึงขนาดที่ผมและใครๆหลายคนในที่นี้ ขนานนามตามนิสัยและพฤติกรรมถาวรที่ประสบพบด้วยตัวเองว่า "เป็นพวกปีศาจในเสื้อกาวน์" และนี่เป็นข้อกล่าวหา "อันเป็นที่สุด" สำหรับกรรมการแพทยสภาทั้งปัจจุบัน และอดีตหลายต่อหลายคน ที่มีหลักฐานที่คาชัดแจ้งอยู่ที่แพทยสภาเองนั่นแหละ ไม่น้อยเลย และผมเชื่อว่ามีเยอะมากด้วย
เอาล่ะ พอแค่นี้นะ หาก "ท่านเป็นหมอหรืออาจเพียงเจ็บร้อนแทนคนในอาชีพหมอบางคน"
ถ้าท่านเชื่อว่า ท่านกำลังแสดงความเห็นในทิศทางที่ถูกต้อง ทำเพื่อปกป้องสถาบันวิชาชีพ "หมอ" ในเรื่องที่ชอบธรรม ในขณะซึ่งผมขอกล่าวหาโดยตรงว่า ทั้งแพทยสภาและบางส่วนของแพทยสมาคมเองนั่นแหละ ที่เป็นตัวทำลายล้าง+ลบหลู่ศักดิ์ศรีแห่งวิชาชีพอันเคยเป็นที่ยกย่องและสังคมให้เกียรติมาก่อน จนบรรลัยชิบหายมาจนถึงทุกวันนี้
และยังไม่หยุดด้วย
เอาหล่ะ พอกันทีกับการโต้แย้งทำนองนี้ ท้ามากับบรรดากรรมการแพทยสภาเอย แพทยสมาคมเอย มาเป็นเวลากว่า สิบปีแล้ว เงียบเชียบหายเข้ากลีบเมฆไปได้ทุกทีซีน่า เฮ้อ | โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง [19 ก.ย. 51 12:30] ( IP A:58.8.100.96 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 10 ถ้าท่านคิดอย่างนี้จริงๆ ท่านลองแสดงตัวกันหน่อยดีไหม ผมก็จะแสดงตัวซะที เราเอาข้อมูลแท้ ที่ตรวจสอบได้ พิสูจน์กันได้ มาว่ากันเป็นฉากๆ เป็นเรื่องๆดีกว่าไหม?
?????????????????????????? ฮื้อหือ !!!!!
| โดย: GN+ [19 ก.ย. 51 12:58] ( IP A:222.123.80.250 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 11 อาจเป็นเพราะคนดีๆ ฉลาด ชอบไปเรียนจุฬาก็ได้ครับ | โดย: เลยเห็นสิ่งนี้ในจุฬา [19 ก.ย. 51 20:35] ( IP A:125.26.107.157 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 12 ถ้างั้น เจ้าบ้าน กับพี่ คห. 9 ก็เป็น ดีๆ ฉลาด ด้วยสิ | โดย: อดีตลูกพระเกี้ยว [19 ก.ย. 51 22:52] ( IP A:124.121.77.3 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 13 ความคิดเห็นที่ 11 อาจเป็นเพราะคนดีๆ ฉลาด ชอบไปเรียนจุฬาก็ได้ครับ โดย: เลยเห็นสิ่งนี้ในจุฬา [19 ก.ย. 51 20:35> ( IP A:125.26.107.157 X: )
คิดได้ไง เอาสมองส่วนไหนคิด? คนเลว คนดี มันอยู่ทุกที่ของสถาบันการศึกษา เมืองไทยก็เห็นอยู่ จบมาการศึกษาดี สถาบันดี ทำชั่วก็มีเยอะ หมอฆ่าเมียตาย หมอเก่งไหม ดีไหม ทำไมฆ่าเมียตายได้ มันก็ทำนองเดียวกัน คนดี คนเลว มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับสถาบันมากหรอก มันขึ้นอยู่ที่ จิตสำนึก ต่อมความดีน่ะ เข้าใจไหม มองแคบจัง แหม๋ !!! | โดย: ทีงี้คิดได้เนอะ???? [20 ก.ย. 51 8:14] ( IP A:222.123.130.38 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 14 คห.6 สิ่งที่คุณพูดมาก็ถูกทุกข้อ แต่ในส่วนเรื่องความผิดพลาด แน่นอนว่าเกิดได้กับทุกคนทุกสาขาอาชีพ แต่อยากให้พึงระลึกว่า อาชีพหมอเกี่ยวพันถึงชีวิตคน พอๆกับผู้พิพากษาที่มีอำนาจในการตัดสินจำคุกหรือประหารชีวิตผู้กระทำผิด ซึ่งถ้าตัดสินผิด นั่นหมายถึงการหมดอิสรภาพหรืออาจถึงกับชีวิตของผู้บริสุทธิ์ทีเดียว ซึ่งหน่วยงานกฎหมายก็จะมีการชดใช้เยียวยาให้กับผู้เสียหายจากกระบวนการยุติธรรมหากพิสูจน์ได้จริงว่าเป็นเช่นนั้น
เพราะฉะนั้น วงการแพทย์ซึ่งเกียวพันถึงชีวิตคนไข้ ก็ควรให้มีการตรวจสอบได้อย่างเปิดเผยเช่นกัน โดยมิใช่จุดประสงค์เพื่อเอาผู้หนึ่งผู้ใดมาลงโทษ แต่เพื่อให้ทราบถึงข้อเท็จจริง ถึงความผิดพลาดที่เกิดขึ้น ซึ่งถ้าเป็นความผิดพลาดที่เกิดจากเหตุที่อาจป้องกันได้ ก็ควรจะมีการแก้ไขและป้องกันมิให้เกิดข้อผิดพลาดเช่นนั้นขึ้นอีกหรือให้โอกาสเกิดมีขึ้นน้อยที่สุด และถ้าเกิดขึ้นแล้วจะแก้ไขหรือเยียวยาชดใช้กันอย่างไร ได้หรือไม่ เพียงไร ซึ่งหากทำได้ ปัญหาการฟ้องร้องก็คงไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน
อีกสิ่งหนึ่งที่อยากให้คิดตรองซักนิด คือ หมอเรียนมากับอาจารย์ใหญ่ ซึ่งท่านไร้ชีวิตแล้ว ผ่าผิดกรีดผิดก็อาจตกอาจซ่อมได้ แต่ชีวิตคนไข้จริงๆ ถ้าผ่าผิดหรือให้ยาผิดแม้เพียงซักนิด ผลที่ตามมาอาจจะเกินคาดคิดทีเดียว จึงไม่อยากเห็นคุณหมอทั้งหลายคิดแต่เพียงว่าความผิดพลาดเป็นเรื่องธรรมดาของมนุษย์ ซึ่งประโยคๆ นี้ควรท่องจำให้ขึ้นใจน้อยที่สุดในวิชาชีพหมออันทรงเกียรตินี้ | โดย: รั้วสีขาว [20 ก.ย. 51 9:43] ( IP A:124.120.85.114 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 15 มีใครเคยรู้บ้างน้อ ว่า อาจารย์หมอที่ฆ่าเมียนี่เป็นอย่างไร ส่วนเมียท่านเป็นคนอย่างไร ถึงท่านจะทำผิดไปเพราะท่านคิดอะไรสั้นๆ หาทางออกให้ชีวิตไม่ได้ แต่ลูกศิษท่านทุกคนก็รักท่านและน้้อมรับเรียกท่านว่าอาจารย์ตลอดไป | โดย: ีัอย่าฟังแค่ข่าวลือ [20 ก.ย. 51 14:03] ( IP A:125.26.108.80 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 16 หมอสมศักดิ์ โล่เลขา ก็เช่นกันจบจากจุฬาฯ ใช่หรือไม่ เป็นอาจารย์ที่ลูกศิษย์ลูกหารัก เป็นคนเรียนเก่ง เลี้ยงลูกก็เรียนเก่งเหมือนพ่อทุกคน ชีวิตอยู่อพาร์ทเม้นท์หรูหรามาก ย่านพญาไท มีครอบครัวพรั่งพร้อมทุกสิ่งอย่าง
แต่...ตลอดชีวิตแกก็ทำบาปกรรมซ้ำเติมความทุกข์ของผู้เสียหาย ที่ทุกคนล้วนสาปแช่งแก อยากรู้ว่าบั้นปลายชีวิตของแกจะมีความ สุขดีอยู่หรือไม่
เหรียญมีสองด้านเสมอ | โดย: มีคนสาปแช่งหมอสมศักดิ์มากมาย [20 ก.ย. 51 17:32] ( IP A:58.9.187.183 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 17 แต่คำสรรเสริญ ของอาจารย์สมศักดิ์ มีมากกว่าา | โดย: คำสาปแช่งของคนเลวไม่เป็นผลหรอก [20 ก.ย. 51 19:18] ( IP A:125.26.108.80 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 18 ขอร้องให้ประธานเครือข่ายลดทิฐิลงบ้าง เข้าวัด ฟังธรรมหน่อยครับ รู้จักการให้อภัย มีชีวิตที่พอเพียงผมเป็นห่วงว่าไฟในทรวงของคุณมันจะเผาไหม้ตัวเองเสียก่อน | โดย: คนเก่า [20 ก.ย. 51 21:11] ( IP A:125.26.68.172 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 19 การต่อสู้กับความเลวร้ายของวงการแพทย์ เขาไม่เรียกว่าทิฐิ
ถ้าไฟในทรวงมันจะไหม้ คงวอดไปนานแล้วกระมัง หุ หุ | โดย: หมอสมศักดิ์แกเป็นคนดี...แต่เลวในสายตาผู้เสียหาย [21 ก.ย. 51 17:29] ( IP A:58.9.217.81 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 20 ความคิดเห็นที่ 18 ประธานเครือข่ายฯและผู้เสียหาย มีไฟในทรวงพอๆกัน ไม่ได้มีเพื่อชัยชนะได้โล่ย์หรือรางวัลเกียรติคุณ แต่อยากให้คุณรู้ว่า คนไทยมีสิทธิ์การรักษาและเมื่อเกิดการผิพลาดต้องมีการรับผิดชอบชดใช้เพราะเราต่างอยู่ในสังคมเดียวกัน อีกหน่อยตำรวจก็ออกกฎหมายมาห้ามฟ้องตำรวจเมื่อทำงานพลาดหรือยิงคนตายโดยประมาทเพราะว่าเป็นหน้าที่และมีปืนให้ป้องกันตัว ไม่เชื่อคอยดู แยกอณาจักรกันหมด....
ยอมรับกันบ้างเหอะว่าหมอเลวๆบางคน บางกลุ่ม มันมีจริงในสังคมไทยและเขาควรได้บทเรียนนี้ไปบ้าง ยอมกันบ้างเหอะคุณ ๆ เอ๊ย !!!!! ทีหมอบางคนมายืนด่าเราปาว ๆ ทำไมไม่เรียกกันไปด่าบ้างฟระ ทีงี้มาว่าคนไข้โหด พูดไม่รู้เรื่อง เซ็ง !!! | โดย: โหด เลว ดี หล่ะงานนี้ [21 ก.ย. 51 18:56] ( IP A:117.47.147.181 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 21 คุณไม่ชอบการแพทย์ไทยก็ไปรักษากับหมอลาว หมอเขมรสิ หรือไม่ก็บินไปเลย อเมริกา เราไม่เคยห้าม | โดย: รำคาญเครือข่าย [21 ก.ย. 51 20:33] ( IP A:125.26.68.172 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 22 พวกเครือข่ายก็รำคาญหมอปากแบบคุณเหมือนกัน ความคิดเห็นที่ 21 | โดย: เชอะ !!! [21 ก.ย. 51 20:37] ( IP A:117.47.147.181 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 23 เฮ้อ คนในอาชีพหมอบางคนแถวนี้ คิดไม่เป็น วิสัยทัศน์มืดบอดจริงจิ๊ง
คนไข้ไทยเป็นเจ้าของระบบการแพทย์ทั้งระบบของไทยมาโดยตลอด
การที่กลุ่มคนไข้ผู้เสียหายจากการแพทย์ไทย รวมตัวกันที่นี่ เพื่อบอกว่า ไม่ชอบการแพทย์ไทยนั้น เป็นเพราะอดทนกับ "ส่วนหนึ่ง" อันเป็นส่วนหัวๆของวงวิชาชีพนี้ ส่วนที่ประกอบด้วยอาจารย์หมอที่ดูทรงภูมิมีลูกศิษย์ลูกหาอยู่ทั่วไป แต่เบื้องหลังก่อกรรมทำเข็ญ ฉ้อฉล บิดเบือน และมั่วจน ความยอมรับนับถือ ความไว้วางใจของมวลชนเจ้าของระบบที่มีต่อวงการนี้ บรรลัยชิบหายไปเยอะมากแล้ว ในทุกวันนี้
เฉกเช่นเดียวกับรัฐบาลทั้งก่อน และหลัง รัฐบาลหอกหัก ทั้งตัวรัฐบาลไอ้หอกหักเอง ขายชาติ พาประเทศชิบหายวอดวายอย่างที่องค์ในหลวงเองถึงกับทรงตรัสออกมาว่า "ประเทศชาติเกือบจะล่มจมแล้ว"
คนที่แสดงตัวเป็น "ฝ่ายหมอที่จ้องฟาดฟัน ต่อต้าน" คนไข้ผู้เสียหายที่มาแสดงตัวอยู่แถวนี้ ตลอดมาไม่เคยกล้าแตะต้องเรื่องชั่วๆ เรื่องฉ้อฉลที่บรรดาอาจารย์หมอปีศาจในเสื้อกาวน์ทั้งหลายที่ถูกนำขึ้นปรากฏบนที่ชุมนุมนี้เลย ถามเข้า ท้าให้ออกมาแสดงตัวกัน ก็เงียบเชียบอย่างเดียว
หากเป็นหมอกันจริง เมืองไทย ระบบการแพทย์ของไทย ขืนมีหมอแบบนี้อยู่เยอะๆ ซึ่งก็สมกับที่มีบรรดาอาจารย์หมอที่ชั่วๆอย่างนี้อยู่ เช่นนี้แล้ว สองทางเลือกที่คนไทยทั้ง 63 ล้านคนที่ทำได้กับการไปหาหมอคือ เลือกไปเสี่ยงตายกับหมอลาวหมอเขมร หรือไม่ก็ช่วยกันคัดกรอง+แยกพวกอาจารย์หมอเลวๆพวกนี้ออกมา แล้วไล่ออกไปเสียเหมือนกับที่ พ.ธ.ม. กำลังไล่รัฐบาลขายชาตินี้ออกไปเพื่อสร้างสังคมสร้างการเมืองใหม่ วงการแพทย์ที่มีคนเพียงน้อยกว่า 3 หมื่นคน มีคนดีคงมากกว่า 80% แน่ ก็ในเมื่อคนแวดวงวิชาชีพด้วยกันเองไม่จัดการขจัด ซักฟอกกันเอง เพราะพวกเขาเหล่านั้น ไม่ได้รู้สึกรู้สมกับความฉ้อฉลสกปรก ที่บรรดาอาจารย์หมอเฒ่าทุนนิยมเพียงหยิบมือเดียว "ทำชั่วทำเลวต่อวงวิชาชีพนี้อยู่ตำตา"
บรรดาคนไข้ที่ต้องพึ่งพิงกับวงวิชาชีพนี้ ที่ชี้เป็นชี้ตายกับชีวิตและสวัสดิภาพของ "กว่า 63 ล้านชาวไทยตาดำๆในยามเจ็บป่วย" ก็ต้องช่วยกันปัดกวาดทำความสะอาด ช่วยกันกู้ความเชื่อถือ เกียรติ ศักดิ์ศรีแห่งวิชาชีพ กลับคืนสู่วงการนี้กันเองแล้ว เพราะกว่าสิบปีที่ผ่านมา หมอด้วยกันเองในวงการนี้ อาจมีภาระกันมากเกินไปที่จะมองเห็นและลงมือขจัดปัดกวาดเรื่องไม่ดีไม่งามที่เห็นตำตากันอยู่ปีแล้วปีเล่านี้ได้ เฮ้อ | โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง [22 ก.ย. 51 9:02] ( IP A:58.8.229.151 X: ) |  |
|