มาตรา 41 ไม่ใช่คำตอบสุดท้าย,เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของเส้นทางที่ถูกต้องของความขี้ฉ้อในวงการหมอ
   สืบเนื่องจากกระทู้ที่ 215 ซึ่งอ้างถึงมาตรา 41 ของ พ.ร.บ. หลักประกันสุขภาพแห่งชาตินั้น

ประโยคแรกของเนื้อข่าวเดลินิวส์ ก็พาดพิงถึงกระแสเรื่องการฟ้องร้องแพทย์ที่ลามใหญ่โตมาก แต่ไม่ได้พูดถึงเรื่องหมอ "ผู้ใหญ่" หลายคนทั้งที่ ส.ธ. และแพทยสภา โกหก ตอแหล ต่อหน้าสาธารณชน ทำให้หมอที่อายุน้อย วุฒิภาวะอ่อนอยู่ ขาดวิจารณญาณที่เที่ยงตรงและถูกต้องในการแยกแยะระหว่างเรื่อง ผิด/ถูก เรื่องที่ถูกต้องชอบธรรม/ฉ้อฉลสกปรก

กระแสสังคมที่กล่าวประโคมโดยสื่อมวลชนนั้น ย่อมมีส่วนหนึ่งที่บิดเบือน/แต่งเติม โดยสื่อสารมวลชนที่ถูกสั่ง ถูกตีกรอบบีบบังคับด้วยข้อต่อรองทางรายได้ ค่าโฆษณาให้กับสื่อได้ อย่าลืมตรงนี้

กระแสสังคมที่ปลุกปั่นกันขึ้นนี้ เท่ากับเอาสวัสดิภาพของคนไข้มาเป็นตัวประกัน เป็นหลักประกันว่า เฮ้ย ถ้าพวกเองเหล่าคนไข้ ร้องมาก แหกปากมากไป พวกหมออย่างข้าไม่(กล้า) รักษานะ (โว้ย)

ทั้งหมดนี้ เชื่อขนมกินเลยว่า มีบรรดาหมอระดับอาจารย์ในแพทยสภาและ ส.ธ. (ที่ต่างล้วนมีชนักติดหลัง สอบไป/คุ้ยไปต้องเจอคดีผิดกฎหมาย ผิดความรับผิดชอบในหน้าที่ออกมาประจานให้เห็น) อยู่เบื้องหลังทั้งนั้น เข้าทำนองวัวสันหลังหวะ ไปล่อไปหลอกเอาพวกวัวละอ่อนออกมาเป็นโล่กำบัง ความชั่ว ความผิดพลาด ความฉ้อฉลของตัวเองและพวกพ้อง สร้างกระแสให้เกิดเป็นความขัดแย้งทางมวลชนระหว่างหมอกับคนไข้ เพื่อกลบความชั่วความขี้ฉ้อของกลุ่มตัวเอง

ฉะนั้น ขอให้บรรดาท่านที่รับรู้บริโภคข่าวทำนองนี้ ได้นึก ได้คิด ได้ไตร่ตรองให้ดี

วันนี้ พ.ธ.ม. กำลังต่อสู้เรียกร้องในการขจัดความฉ้อฉลสกปรกในวงการเมืองการปกครองของประเทศ ได้ให้ความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้อง ที่เป็นจริงและพิสูจน์ได้ให้กับสังคมแล้ว กลุ่มหมอในแพทยสภาและอีกหลายคนใน ส.ธ. ก็เป็นกลุ่มเดียวกันกับทุนนิยมสามาน เพียงแต่อยู่ในวงการแพทย์และสาธารณสุข ซึ่งยังมีผลประโยชน์และเงินอีกมหาศาลในกำมือของ "กลุ่มหมอที่ฉ้อฉลสกปรก" ที่แก่กันจนเป็นปู่ย่าตายายกันแล้ว ไม่เปลี่ยนนิสัยขี้ฉ้อซะที โกง โกหก นักเลงซ้ำซากมานานเป็นสิบๆปีแล้ว พอกันที กับความชั่ว สกปรกที่ก่อกรรม ก่อความชิบหายวิบัติต่อเนื่องให้มวลชนมานานแล้ว ถึงเวลาที่บรรดาหมอ "ดี" พยาบาล "ดี" เภสัชกร "ดี" หมอฟัน "ดี" แล้วก็ "คนไข้ "ดี" ได้ออกมาสะสางขับไล่คนเลวออกไปได้แล้ว วงการนี้ชิบหายบรรลัยกับศรัทธาระหว่าง หมอดี กับ คนไข้ดี มามากพอแล้วกับคนกลุ่มนี้ หรือจะรอให้ชิบหายกันมากกว่านี้
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง [16 ก.ย. 51 8:28] ( IP A:58.8.108.122 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
    ตราบใดไม่มีการล้างบาง ตราบนั้นปัญหาก็ไม่จบ มันก็เป็นอย่างนี้
ตลอดกาล


แล้วจะไปไล่ตอนไหน หนูจะไปด้วยค่ะ
หนูแข็งแรงยังไม่ตายง่ายๆหรอก
โดย: GN+ [16 ก.ย. 51 10:43] ( IP A:222.123.130.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   กระ *** นกระหืออยากได้อำนาจในแพทยสภาอะไรกันนักหนา
เห็นเคยมีใครบอกว่าอำนาจไม่คงที่ ความดีสิคงทน เคยฟังกันหรือเปล่า
โดย: บ้าเปล่า [16 ก.ย. 51 18:16] ( IP A:67.159.44.138 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    ความคิดเห็นที่ 2
แล้วใครดี ใครทน ดีจริงป่าวคะ ทนจริงน่ะเชื่อค่ะ !!!!!!

โดย: เปล่าไม่ได้บ้า [19 ก.ย. 51 13:10] ( IP A:222.123.80.250 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน