หั่น"พวงสวรรค์"-แล้วหามทิ้งรพ.
   ข่าวสดรายวัน
วันที่ 04 ตุลาคม พ.ศ. 2551 ปีที่ 18 ฉบับที่ 6519

https://www.matichon.co.th/khaosod/view_news.php?newsid=TUROd01ERXdOREEwT VRBMU1RPT0=§ionid=TURNd01RPT0=&day=TWpBd09DMHhNQzB3TkE9PQ==

หนุ่มเหยื่อถึงโคม่า ยังไม่รู้ถูกใคร"ตัด" สยดสยองหนุ่มใหญ่โดนหั่นพวงสวรรค์ขาด อาการโคม่ารักษาตัวในโรงพยาบาลที่เมืองคอน เผยมีคนพา มาส่งโรงพยาบาลลานสกาในสภาพไร้สติ อวัยวะเพศถูกตัดขาดหายไป เสียเลือดมากอาการสาหัส ให้ข้อมูลแค่ชื่อ-นามสกุลคนเจ็บแล้วก็หายตัวไร้วี่แวว ทางโรงพยาบาลเห็นอาการหนักเลยส่งต่อมารักษาตัวที่มหาราช ต้องส่งเข้าห้องผ่าตัดช่วยชีวิตด่วน เบื้องต้นไม่รู้ข้อมูลว่าโดนใครตัดอวัยวะเพศ เพราะยังไม่รู้สึกตัว เช็กไปทางตำรวจลานสกาก็มึน ไม่มีการแจ้งเหตุทำร้ายร่างกาย สงสัยอาจมีปัญหาหึงหวงชู้สาวเลยโดนหั่นพวงทิ้ง เร่งติดตามตัวญาติมาสอบปากคำคลี่ปริศนา

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 ต.ค. พ.ต.ท.อดุลย์ ใจแข็ง สารวัตรเวร สภ.เมือง นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจากร.พ.มหาราช ว่ามีผู้บาดเจ็บถูกตัดอวัยวะเพศเข้ารักษาตัวในสภาพอาการสาหัส จึงเข้าทำการตรวจสอบพบผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือนายประสิทธิ์ รัตนวิเชียร อายุ 50 ปี มีภูมิลำเนาอยู่อ.ลานสกา จ.นครศรี ธรรมราช ซึ่งมีอาการเสียเลือดอย่างหนักอยู่ในภาวะหมดสติ ซึ่งแพทย์ได้นำตัวเคลื่อนย้ายเข้าห้องผ่าตัดเพื่อทำการผ่าตัดฉุกเฉินรักษา บาดแผลกว่า 3 ช.ม. ขณะที่ชิ้นส่วนที่ถูกตัดนั้นไม่พบว่าถูกนำมาเพื่อต่อ ซึ่งผู้บาดเจ็บนั้นยังอยู่ในสภาพโคม่า ต้องพักฟื้นในห้องหลังผ่าตัดถูกดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่างใกล้ชิดตลอด เวลา และไม่สามารถให้การใดๆ ได้

เบื้องต้นจากการตรวจสอบข้อมูลของ เจ้าหน้าที่นั้นพบว่านายประเสริฐ ผู้บาดเจ็บถูกส่งตัวมาจากร.พ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช มารักษาตัวที่ ร.พ.มหาราช เพราะเครื่องมือการแพทย์ทันสมัยกว่า ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ร.พ.ลานสกาได้แจ้งว่า มีคนนำตัวนายประเสริฐมาส่งที่โรงพยาบาลแล้วบอกชื่อและนามสกุล ก่อนจะหายตัวไป ทิ้งให้นายประเสริฐอยู่ที่ร.พ.ลานสกา ในสภาพผู้ป่วยไร้ญาติ และทางร.พ.ลานสกาเห็นว่าอาการสาหัสมากจึงนำตัวส่งมารักษาต่อที่ร.พ.มหาราช โดยยังไม่ทราบประวัติของนายประเสริฐ มากนัก อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจได้วิทยุสอบถามไปยังสภ.ลานสกา นครศรีธรรมราช เพื่อสอบถามถึงที่มาของเหตุการณ์ดังกล่าว แต่ไม่สามารถทราบได้ว่านายประเสริฐถูกทำร้ายมาจากที่ใด ขณะที่ร.พ.มหาราชเองยังไม่มีญาติมาแสดงตัว จึงสันนิษฐานได้ว่านายประเสริฐ อาจมีปัญหาในเรื่องชู้สาวจึงถูกภรรยาหรือคู่รักทำร้ายดังกล่าว

ด้าน น.พ.สมชาย นิ้มวัฒนากุล ผอ.ร.พ.มหาราช นครศรีธรรมราช กล่าวว่า ขณะนี้คนไข้อยู่ในความดูแลอย่างใกล้ชิด เนื่องจากอยู่ในขั้นวิกฤต ส่วนลักษณะบาดแผลเป็นอย่างไรนั้นต้องเป็นหน้าที่ของแพทย์เจ้าของไข้ที่จะ เปิดเผยตามขั้นตอน ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยได้เนื่องจากคนไข้ยังมีอาการไม่รู้สึกตัว อย่างไรก็ตาม หากผู้ชายที่ถูกทำร้ายด้วยการตัดอวัยวะเพศเช่นนี้ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเมื่อถูกตัดแล้วต้องรีบเก็บชิ้นส่วนนั้นใส่ถุงพลาสติก สะอาดไม่ให้น้ำเข้าไปได้รัดปากถุงด้วยหนังยางให้แน่น และใส่ในกระติกน้ำแข็งนำส่งร.พ.ทันที เพื่อแพทย์จะได้ช่วยเหลือได้ทัน ก่อนที่จะเสียเลือดมากจนร่างกายไม่สามารถรับได้และช็อกในที่สุด
โดย: โอ๊ะ...โอววววววว..! [5 ต.ค. 51 14:44] ( IP A:58.9.185.122 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   โดนใครตัดไข่น่ะ ผิดกฎหมายนะนั่น
โดย: หมอก้อนหิน [5 ต.ค. 51 15:06] ( IP A:222.123.62.254 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน