เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับการแพทย์ แต่ก็อยากเอามาให้อ่าน
   สลด! สามีหย่า “กรอกยาพิษลูก-ผูกคอตาย” ลาโลก

โดย ทีมข่าวอาชญากรรม 9 ธันวาคม 2551 15:21 น.

https://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9510000145091


เกิดเหตุเศร้าสลด สามี ภรรยา พนักงานฝ่ายสินเชื่อธนาคารอาคารสงเคราะห์ มีปัญหาครอบครัว ถึงขั้นหย่าร้าง สุดท้าย ฝ่ายภรรยาเครียดหนัก กรอกยาพิษลูกชายที่ป่วยเป็นโรคออทิสติก ก่อนผูกคอตาย ลาโลก 2 ศพ

วันนี้ (9 ธ.ค.) เมื่อเวลา 07.30 น.พ.ต.ต.วรทัศน์ รัตนชัยนนท์ พนักงานสอบสวน (สบ 2) สน.โชคชัย รับแจ้งเหตุหญิงผูกคอตาย ที่บ้านเลขที่ 100/78 หมู่บ้านอมรพรรณ 9 แยกซอย 6 ถนนลาดพร้าว-วังหิน แขวงและเขตลาดพร้าว จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.ท.พรชัย ขจรกลิ่น รอง ผกก.สส.สน.โชคชัย แพทย์นิติเวช เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวสองชั้น ปลูกอยู่ในรั้วรอบขอบชิด บนเนื้อที่ประมาณ 50 ตารางวา โดยภายในห้องนอนชั้นที่ 2 เจ้าหน้าที่พบศพผู้เสียชีวิต 2 ราย นอนเสียชีวิตอยู่กับพื้นห้อง รายแรกคือ นางอารดา หฤทัยวิจิตรโชค อายุ 38 ปี เจ้าหน้าที่ฝ่ายสินเชื่อ ของธนาคารอาคารสงเคราะห์ สำนักงานใหญ่ สภาพศพเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีขาว นุ่งกางเกงสามส่วนสีดำ บริเวณรอบลำคอมีรอยเขียวช้ำ ส่วนอีกรายคือ ด.ช.อนาวิล หฤทัยวิจิตรโชค อายุ 8 ปี สภาพศพสวมเสื้อยืดสีแดง นุ่งกางเกงขาสามส่วนสีขาว มีเลือดไหลออกจากปากและจมูก

จากการตรวจสอบภายในห้องนอนที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบเชือกไนล่อนขนาดใหญ่กองอยู่กับพื้นห้อง กระป๋องน้ำอัดลมที่กินเหลือไว้ ขวดยาชนิดต่างๆ จำนวนมาก และเอกสารจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ ยังพบจดหมายลาตายอีก 1 ฉบับ ความยาว 2 หน้ากระดาษ เขียนด้วยลายมือ มีใจความตัดพ้อถึงสาเหตุของการหย่ากับสามี เมื่อวันที่ 8 ธ.ค.ที่ผ่านมา นอกจากนี้ ยังพบฝ้าเพดานด้านบนของห้องถูกเปิดออก เพื่อใช้เป็นที่แขวนเชือก เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมรายละเอียดทั้งหมดที่พบไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนหน้านี้ นางอารดา กับ ด.ช.อนาวิล สองแม่ลูกที่เสียชีวิตนั้น พักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังเกิดเหตุกับ นายอาทิตย์ หฤทัยวิจิตรโชค อายุ 38 ปี อดีตสามีที่ทำงานอยู่ฝ่ายกฎหมาย ของธนาคารเดียวกัน แต่ช่วงหลังทั้งคู่มีปากเสียงเหตุทะเลาะกันมานานหลายเดือน จนกระทั่งเมื่อประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมา นายอาทิตย์ ได้แยกตัวออกไปอยู่ข้างนอก ซึ่งฝ่ายหญิงยังเคยพูดไว้ว่าหากเลิกรากับฝ่ายชายจริง ก็จะทำร้ายตัวเองและจะพาลูกไปด้วย

อย่างไรก็ตาม แม้ฝ่ายชายจะแยกตัวออกไปอยู่นอกบ้าน ก็ยังคงมารับลูกที่ป่วยเป็นโรคออทิสติกไปส่งที่โรงเรียนวัดลาดพร้าว ทุกๆ เช้า แต่ทั้งคู่ก็ยังคงมีปัญหากันมาโดยตลอดจนกระทั่งเมื่อวานนี้ (8 ธ.ค.) ทั้งคู่ได้ตัดสินใจหย่าร้างกัน และในช่วงเช้าวันนี้ นายอาทิตย์ ได้เข้ามาที่บ้าน เพื่อจะรับ ด.ช.อนาวิล ไปส่งที่โรงเรียนตามปกติ แต่ก็พบว่าประตูบ้านล็อก จึงใช้กุญแจไขเข้าไปในบ้านก็พบ ด.ช.อนาวิล ถูกผูกคออยู่กับเขื่อนบ้าน ส่วน นางอารดา ก็ผูกคอตายอยู่ภายในห้องนอนชั้น 2 เช่นกัน จึงรีบนำร่างทั้งคู่ลงมา ก่อนจะแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เดินทางเข้ามาตรวจสอบดังกล่าว

ด้าน พ.ต.ท.พรชัย กล่าวว่า เบื้องต้นสันนิษฐานว่า สาเหตุน่าจะมาจากปัญหาครอบครัว ที่นางอารดา เกิดอาการเครียดที่เลิกรากับสามี จนตัดสินใจผูกคอตายดังกล่าว ส่วนลูกชายนั้น ยังไม่แน่ใจว่า เสียชีวิตเนื่องจากถูกกินสารพิษเข้าไปหรือไม่ โดยจะส่งศพไปชันสูตรอีกครั้งว่าเสียชีวิตจากสาเหตุใด สำหรับจดหมายลาตายนั้น ยังไม่แน่ใจว่าเป็นลามือของนางอารดาหรือไม่ ทั้งนี้ จะทำการสอบปากคำสามีผู้ตาย ญาติ และเพื่อนร่วมงานอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่ทำให้ผู้ตายตัดสินใจฆ่าตัวตายดังกล่าว

โดย: สลดใจ [10 ธ.ค. 51 8:05] ( IP A:58.9.184.114 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   อยากให้พวกเราเข้าไปอ่าน
ตามเว็ปที่ลิงค์มาให้

ในบรรดาหลายความเห็น
เราชอบความเห็นนี้
ก็อปมาให้อ่านกันด้วย


ถึงสามีคนนั้น

ภาวะผู้นำที่ดีของชาย จะต้องช่วยกอบกู้ทุกๆสถานะการ์ณของครอบครัวให้ก้าวไปข้างหน้าได้ อยู่เสมอ
ไม่ว่าเธอจะเป็นโรคเครียด(เพราะคุณหรือไม่ก็ตาม) เธอเเละลูก จะต้องได้รับการดูเเลให้มีความสุข ตามที่ครอบครัวควรเป็น
ให้สมตามที่เธอได้ฝากชีวิตไว้กับการเป็นผู้นำของคุณ ตั้งเเต่ในวันเเรกที่ได้ตกลงปลงใจอยู่ร่วมกับคุณ
ขอโปรดสังวรไว้เถิด ว่าเธอเเบกโลกไว้มากมายในสิ่งที่คุณอาจไม่ทราบได้ เเละพึงตระหนักถึงความรักของเธอที่ทุ่มเทให้เเก่ลูกของเธอ(เเละของคุณ)

ภรรยาของผมเป็นโรคซึมเศร้า เครียด ก้าวร้าวมาก(บางเวลา) ผมเลยตัดสินใจให้เธออยู่กับบ้าน ผมต้องทำงานคนเดียว
เธอคอยดูเเลลูก ซื้อต้นไม้ ปลูกต้นไม้ ผมมีเงินเดือนให้ มีโบนัสให้ ทุกวันหยุดพาไปกินข้าวนอกบ้าน(เเม้จะลำบากเพียงใด)
ดูหนังในห้างเดือนละครั้ง ซื้อเสื้อผ้าให้อยู่เนืองๆ(จะชอบหรือไม่ชอบก้ไม่รู้) ให้เธอรู้สึกว่า เธอได้รับการใส่ใจ
พาไปตรวจสุขภาพ ทุกๆระยะ (ตรวจอะไรก็ได้) สุขภาพจิตเธอดีขึ้นเป็นลำดับ ลูกก็ได้รับสิ่งนั้นโดยทางอ้อม
ผมเหนื่อยมาก เเต่ผมยินดีเเละมีความสุขที่ได้รับผลเเห่งการพยายามนั้น

ชีวิตครอบครัวจะต้องรู้จักการเสียสละเเละอุทิศให้กับอีกชีวิตหนึ่ง ที่อาจขาดอะไรบางอย่างไป เพื่อให้ได้ความสมบูรณ์เท่าเทียมกัน
สิ่งนี้คือหน้าที่ เเละ จริยธรรมที่ผู้นำครอบครัวต้องมี มิใช่ใฝ่หาเเต่เเค่ความสุขส่วนตนไปวันๆ ทิ้งลูกเมียไว้เบื้องหลังความรับผิดชอบนั้น
SK
โดย: ชื่นชมสามีคนนั้น [10 ธ.ค. 51 8:09] ( IP A:58.9.184.114 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน