ภูมิใจไหมครับพี่น้อง ถ้ามีนายกที่หนีการเกณฑ์ทหาร
   ภูมิใจไหมครับพี่น้อง ถ้ามีนายกที่หนีการเกณฑ์ทหาร
https://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1228745189&grpid=00&catid=01
โดย: anantom [9 ธ.ค. 51 22:24] ( IP A:118.173.45.242 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   เราเชียร์พันธมิตรมาตลอด
เพราะมีเหตุมีผลส่วนตัวที่ครอบครัวเคยถูกระบอบทักษิณทำร้าย
และมีเหตุผลที่ระบอบทักษิณทำร้ายประเทศชาติและสถาบันกษัตริย์

แต่...เมื่อฝุ่นจางลง ทุกอย่างไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป
แต่...ก็ใกล้เคียงเหลือเกิน ปชป.อาจได้จัดตั้งรัฐบาล
แต่บรรดาคนที่เข้ามาร่วมก็คนเดิม ๆ

ทำใจลำบากจริง ๆ ที่จะยอมรับการเมืองเก่า ๆ
หรือว่าเราต้องทำใจกับการเมืองน้ำเน่าแบบนี้ที่ไม่มีวันเปลี่ยน
หรือว่าเราเองนั่นแหละที่คิดต่าง และต้องเปลี่ยนตัวเองแทน

เครือข่ายฯ เคยอ่านความเห็นเจ้าของกระทู้มานาน ก็มี
ความเห็นส่วนใหญ่ตรงกันอยู่ จะมาคิดต่างกันก็เรื่องการเมืองนี่แหละ

ทำไม ไม่เข้าใจคุณ aantom เลย
โดย: เครือข่ายฯ [10 ธ.ค. 51 7:33] ( IP A:58.9.184.114 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ผมชอบความยุติธรรม สิ่งใดที่แพทย์ทำไว้ไม่ถุกต้อง ก็ต้องเยียวยาแก้ไขครับ ไม่สีข้างว่าแพทย์ทำถุกเสมอ เพราะหมอไม่ใช่บุคคลพิเศษแบบศาลที่ผู้ใดจะไปกล่าวหาว่าทำผิดได้
ดังนั้นความเห็นบางอย่างจึงอาจเหมือนและอาจต่างเพราะประเพณีชายไทยต้องเสียสละเพื่อประเทศชาติ ต้องผ่านการเกณฑ์ทหารหรือเรียน รด.เพื่อให้สามารถใช้อาวุธป้องกันประเทศได้
หากขี้ขลาดไม่ยอมเกณฑ์ทหารหรือไม่ยอมเรียน รด เพราะกลัวลำบาก คนแบบนี้มีหรือที่จะยอมเสียสละให้ประเทศชาติได้เมื่อยามวิกฤติ
อาจเพราะ ปชป ได้หัวหน้าพรรคเช่นนี้ จึงกลัวที่จะห้ามลูกพรรคตัวเองเล่นการเมืองข้างถนน ยอมแม้กระทำการดังผู้ก่อการร้ายระหว่างประเทศถึงขั้นปิดสนามบินและหอบังคับการบิน
ดังนั้นผมจึงไม่ภูมิใจหากมีคนที่หนีการเกณฑ์ทหารจะมาเป็นนายกประเทศของผม
โดย: anantom [10 ธ.ค. 51 7:46] ( IP A:118.173.32.213 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ผมเคยพูดมานาน ว่าคุณอภิสิทธิ์ น่าจะเป็นนายกที่ดีได้
พ่อเขาเป็น อจ ที่รามา ผมเคยเรียน (ตอนนี้ลาออกจากศิษย์เก่าแล้ว)
ผมว่า พ่อเขา เป็นคนที่น่าจะสอนลูกให้ดีและเก่ง ได้
คูณอภิสิทธิ์ เขาอาจจะไม่ดีไม่ถูกต้องไปหมด แต่ก็ยังดีที่ไม่ทำใบ สด 9 ปลอม
นอกจากนี้เขาเรียน ตรี โท จบอังกฤษ เขาน่าจะเรียนรู้ประวัติของประเทศที่มีระเบียบมายาวนาน รวมทั้งนักปรัชญา และนักการเมืองดีดีที่มีอยู่มากมายในอังกฤษ เขาน่าจะเรียนแบบได้มาบ้าง
เขามาเป็นนักการเมือง เขาก็ไปเรียนกฎหมายที่รามคำแหง (เรียนกับเด็กๆ หน่วยกิต ละ 25 บาท ไม่ใช่เอาเงินฟาดหัวมา)
เมื่อวานเขาพูดว่าเขาจะทำให้สามัคคี และปรองดอง ด้วยการปฏิบัติต่อทุกคนเสมอกัน ไม่เลือกปฏิบัติ พวก กรู ถูกเสมอ พวกมึรง ผิดเสมอ
ฝรั่งเขาว่า NO PEACE WITHOUT JUSTICE
ผมว่าเขาใช้ได้และมีความรู้
คนเป็นผู้นำต้องมีความรู้ รู้กว้าง และตรงไปตรงมา
เขาอาจมีรอยด่างเรื่องนี้ แต่ก็ควรเห็นใจ เขาอยู่เมืองนอกตั้งแต่เด็ก
เพียงแต่การแก้ปัญหาเรื่องหนีทหารเขาไม่ถูกช่อง
ทางอื่นมีอีกมาก แต่ดันใช้ช่องที่มีปัญหา
ส่วนผมชอบการเมืองข้างถนน และสนับสนุนให้เล่นข้างถนนมาตลอด
เนื่องจากในห้อง พวกมันทั้งนั้น สู้ไปก็ไลฟ์บอย
ดูอดีตนายก ความผิดคอร์รัปชั่น สอบสวนกันมาก 9 ปี ชาติหน้าคงจะจบ การเมืองข้างถนนไม่เกินปี เรียบร้อยโรงเรียนจีน
เอาหน่า เราเคยมีนายกที่เขาว่าหน้าเหลี่ยม หน้าหมู และหน้าหม้อแบบการ์ตูนเขาเขียนล้อกัน
ลองคนนี้ ก็ไม่ได้เสียหายเห่าไหร่ เพราะคนนี้ หน้า(น่า)จะดี
โดย: ฟฟ [10 ธ.ค. 51 10:58] ( IP A:58.8.215.2 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ภูมิใจพอได้ แค่หนีการเกณฑ์ทหาร ความผิดไม่ร้ายแรงอะไรมากนัก
เพราะว่า แค่ไม่ยอมไปเกณฑ์ ไม่ทำตามกฎกติกาการเป็นชายไทย
พอให้อภัยกันได้เพราะมันเป็นความรู้สึกกลัวในช่วงเวลานั้น ซึ่งใครก็เป็นกันได้ แต่บางคนหนีคดีไปเมืองนอกนี่ซิ ไม่น่าภาคภูมิใจ...


เรื่องของเรื่อง จะมาบอกว่า หนูสอบผ่าน เทอมแรก รู้ผลสอบเมื่อวานทางเนต
และก็เกือบลงทะเบียนเทอม 2 ไม่ได้ เพราะว่าหมดเขตไปตั้งแต่วันที่ 15 ต.ค 51
โทรไปหาอาจารย์ที่มหาลัย อาจารย์ถามว่าไปอยู่ที่ไหนมาไม่รู้ว่าเขาลงทะเบียนกัน ก็บอกไปว่าหนูคนบ้านนอก พึ่งเรียนเทอมแรกปีแรก ไม่รู้เรื่อง นึกว่ารอจนผลสอบออกแล้วค่อยลงทะเบียนใหม่ อาจารย์บอกว่า งั้นเอารหัสประจำตัวมาเช๊คก่อนว่าเทอมแรกผ่านไหม พอให้รหัสประจำตัวอาจารย์ไป เขาบอกว่าดีนะที่ผ่าน ไม่งั้นไม่ให้ลง 555 +
ให้โอกาสวันนี้เท่านั้นไปลง ที่ ปณ ฯ หรือ ธนาคารมาด่วนเลย ถ้าจะเรียน แต่ขอบอกว่า หนังสือเธอต้องไปหาอ่านเองก่อน เขาอ่านกันไปตั้งนานแล้ว เธอต้องรอหนังสืออีก 2 เดือน กว่าจะได้ อนุญาติให้ลงทะเบียนแต่เรื่องหนังสือไปหาอ่านเองจากเพื่อนหรือรุ่นพี่

เทอมนี้ลง กฎหมายมหาชน กับ กฎหมายแพ่ง 1
สมองจะบวมอีกไหมเนี่ย ?
โดย: GN+ [10 ธ.ค. 51 11:49] ( IP A:117.47.47.39 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ถึงมีบิดาดีแต่การอบรมสั่งสอนอาจไม่ดีพอครับ
มีบทความที่อยากฝากให้คุณอภิสิทธิื์ผ่านคุณฟฟครับ

ผมตั้งใจจะส่งความเห็นนี้ไปถึงคุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะโดยเฉพาะ

ในฐานะคนหนุ่มรุ่นเดียวกัน แม้จะเทียบกับคุณอภิสิทธิ์ไม่ได้ในทุกๆด้าน แต่ผมก็แอบหวังว่า คุณอภิสิทธิ์จะเป็นคนหนุ่มรุ่นใหม่ที่เป็นความหวังของสังคม เมื่อถึงยุคของคุณอภิสิทธิ์การเมืองบ้านเราจะกลายเป็นการเมืองอารยะไม่ใช่ยุ คของนักเลือกตั้งอีกต่อไป

แต่บรรยากาศ 2-3 วันมานี้ ผมกลับเห็นคุณอภิสิทธิ์เป็นเพียงนักเลือกตั้งธรรมดาคนหนึ่ง

ตอนที่ทักษิณขึ้นมามีอำนาจใหม่เมื่อปี 2544 แล้วคุยโวจะเป็นรัฐบาล 4-5 สมัย ตอนนั้นผมเคยเขียนให้กำลังใจคุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะว่า ต่อให้ทักษิณจะเป็นนายกฯสัก 20 ปี ก็ไม่สายเกินไปที่จะก้าวสู่ตำแหน่งนายกรัฐมนตรีในอนาคต

เพราะหากนับจากสมัยแรกของทักษิณในปี 2544 ไปอีก 20 ปี ตอนนั้นคุณอภิสิทธิ์ก็อายุราวๆ 59-60 ปี ประสบการณ์และการเรียนรู้ผ่านวัยวันจะเคี่ยวกรำ ทำให้เขากลายเป็นสดมภ์หลักของสังคมไทยไม่ยาก

แต่พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยและการเมืองภาคประชาชนที่ลุกขึ้นมาฟาดฟั นกับนักการเมืองโกงชาติโกงแผ่นดิน แบบแลกด้วยชีวิต แบบตายเป็นตายเจ๊งเป็นเจ๊ง ทำให้โอกาสของคุณอภิสิทธิ์ไม่ต้องรออีก 20 ปีข้างหน้า และไม่ต้องรอแม้แต่อีก 3 ปีในการเลือกตั้งครั้งหน้า

ด้วยเส้นทางของอำนาจวาสนาที่ไม่ต้องรอคอยไปอีกหลายปี และเกือบจะเอื้อมถึงในวันนี้นั้น ดูเหมือนว่า จะทำให้คุณอภิสิทธิ์ไม่ได้ฉุกคิดว่า ตัวเองควรจะก้าวไปด้วยความสง่างาม หรือเดินตามเกมการเมืองที่นักการเมืองรุ่นพี่เขี้ยวลากดินอย่างคุณสุเทพ เทือกสุบรรณ บันดาลให้เดิน

ไม่ผิดหรอกครับที่พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ประกาศเป็นพันธสัญญาว่า ถ้านักการเมืองในระบอบทักษิณ และรัฐบาลนอมินีหุ่นเชิดของระบอบทักษิณกลับมาอีก พันธมิตรฯก็จะฟื้นคืนชีพลุกขึ้นมาฟาดฟันกับระบอบทักษิณอีกรอบ และสังคมไม่ต้องการให้บ้านเมืองเดินไปสู่จุดนั้นอีก

ไม่ผิดหรอกครับ หากพรรคขั้วรัฐบาลเดิมไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้ พรรคประชาธิปัตย์ที่เป็นแกนนำอันดับ 2 และอาจกลายเป็นพรรคเสียงข้างมากเพราะการแตกกระสานซ่านเซ็นของพรรคพลังประชาช น ก็จำเป็นอยู่ดีที่พรรคประชาธิปัตย์จะต้องเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล

แต่คำถามก็คือว่า พรรคประชาธิปัตย์จะรีบร้อนโดยไม่คำนึงถึงความถูกต้องว่า เรื่องคุณสมบัติของ ส.ส.สัดส่วน และแง่มุมทางกฎหมายของพรรคการเมืองที่ถูกยุบเลยหรือ

คงต้องถามคุณอภิสิทธิ์ว่า ถ้าวันนี้กลุ่มเพื่อนเนวินไม่เปลี่ยนขั้วมาสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ คุณอภิสิทธิ์คิดว่า ส.ส.สัดส่วน ซึ่งรวมถึงตัวนายชัย ชิดชอบ นั้นมีคุณสมบัติที่จะทำหน้าที่ประธานสภาผู้แทนราษฎรและประธานรัฐสภาอยู่หรือ ไม่ ส.ส.กลุ่มเพื่อนเนวิน และพรรคอื่นๆที่ถูกยุบแต่หันมาสนับสนุนคุณอภิสิทธิ์มีคุณสมบัติเพียงพอหรือไ ม่

ผมจำได้ว่า ตอนที่ยุบพรรคใหม่ๆ และเกรงว่า พรรคพลังประชาชนเดิมจะถือโอกาสรวบรัดเปิดสภาเพื่อเลือกนายกฯใหม่ พรรคประชาธิปัตย์ก็มีคำถามนี้ออกมาต่อสังคม แต่วันนี้คำถามและมาตรฐานนี้ของพรรคประชาธิปัตย์หายไปไหน

พรรคประชาธิปัตย์ซึ่งเป็นพรรคนักกฎหมาย หรือพรรคทนายจะไม่ตั้งคำถามหรือหาคำตอบเลยหรือว่า รัฐบาลที่ชอบธรรมนั้นจะต้องก้าวเดินเข้ามาด้วยครรลองที่ชอบธรรมด้วยหรือไม่

แล้วคิดหรือว่าพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยที่ลุกขึ้นมาต่อสู้เพื่อสร้า งการเมืองใหม่จะยอมให้การเมืองน้ำเน่าเช่นนี้ยังคงดำเนินอยู่ต่อไป

อย่าคิดเพียงว่า ปล่อยให้บ้านเมืองเกิดสูญญากาศไม่ได้ โดยไม่คำนึงถึงความถูกต้อง หรือคิดง่ายๆว่า ถ้าพรรคประชาธิปัตย์ทำอะไรก็ไม่ผิด แต่ถ้าพรรคการเมืองอื่นทำก็จะเจอโวหารของพรรคประชาธิปัตย์ที่เต็มไปด้วยทนาย ความและนักโต้วาทีออกมาฟาดฟัน

ผมอยากให้คุณอภิสิทธิ์หยุดคิด และอดเปรี้ยวไว้กินหวาน เดินไปตามครรลองที่ถูกต้อง มากกว่าเห็นภาพคุณอภิสิทธิ์ถือช่อกุหลาบแดงที่ซื้อมาจากต่างประเทศไปเว้าวอน ขอเสียงสนับสนุนจากคุณบรรหาร และนายเนวิน

วันนี้การเปลี่ยนขั้วเป็นรัฐบาลประชาธิปัตย์เป็นแกนนำ ดูจะกลายเป็นยอดปรารถนาของคนในสังคมส่วนหนึ่ง และนักธุรกิจใหญ่ๆในบ้านเมืองก็จริงอยู่ แต่ก้าวเดินสู่เก้าอี้นายกรัฐมนตรีของคุณอภิสิทธิ์ต้องสง่างามกว่านี้และตอบ คำถามของสังคมได้ด้วย ไม่ใช่เพียงแค่มีตัวเลข ส.ส.ในมือ และละทิ้งคำถามที่ตัวเองและสังคมเคยถามเอาไว้เสียสิ้น

ก้าวเดินสู่เก้าอี้นายกรัฐมนตรีที่บิดเบี้ยวและเสี่ยงต่อความผิดทางกฎหมายจะ ทำให้ชีวิตทางการเมืองของคุณอภิสิทธิ์สง่างามได้อย่างไร

ไม่เพียงแต่เรื่องความถูกต้องและความสง่างามที่จะดำรงไว้ซึ่งหลักนิติธรรมใน บ้านเมืองเราแล้ว การรับกลุ่มเนวินเข้ามายังมีคำถามอีกหลายอย่างที่คุณอภิสิทธิ์จะต้องตอบ โดยเฉพาะนโยบายเรื่อง NBT

พรรคประชาธิปัตย์และคุณอภิสิทธิ์ก็รู้ว่า การเข้าไปยึดสัมปทาน NBT ของบริษัทที่มีเนวินอยู่เบื้องหลังนั้น เป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้องและไม่ชอบมาพากล คุณอภิสิทธิ์ต้องลองตอบคำถามนี้ก่อนว่า จะจัดการกับปัญหานี้อย่างไร หรือเพื่อแลกกับการหันมาสนับสนุนคุณอภิสิทธิ์เป็นนายกฯ พรรคประชาธิปัตย์และคุณอภิสิทธิ์จะลืมปัญหานี้ไปเสียหมดสิ้น

แล้วกรณี NBT ก็เปลี่ยนจากผิดเป็นถูกทันทีในทัศนะของพรรคประชาธิปัตย์ หรือคิดเพียงว่า หลังจากนี้ NBT ซึ่งบริหารโดยกลุ่มเนวินจะกลายเป็นอาวุธมาสนับสนุนรัฐบาล ดังนั้นความถูกต้องหรือไม่ ไม่ใช่เรื่องที่พรรคประชาธิปัตย์จะต้องพูดถึงอีกต่อไป

พรรคประชาธิปัตย์จะทำอย่างไรกับโครงการต่างๆที่ส.ส.และรัฐมนตรีในกลุ่มนายเน วินทำไว้ และพรรคประชาธิปัตย์เคยเห็นว่า เป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้องมาก่อน ยิ่งมีข่าวว่านายชัย พ่อบังเกิดเกล้าของเนวินจะมาเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมด้วย พรรคประชาธิปัตย์และคุณอภิสิทธิ์จะตอบคำถามอย่างไรเรื่องที่โกงที่ดินรถไฟที ่พรรคเคยขุดคุ้ยขึ้นมาอภิปรายในสภาและโจมตีกลุ่มเนวินมาก่อน

หรือพรรคประชาธิปัตย์คิดว่า อำนาจวาสนา และผลประโยชน์ของแผ่นดินเป็นเรื่องของสมบัติผลัดกันชม วันนี้เมื่อกลุ่มเนวินหันมาสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ความผิดเหล่านั้นมลายหา ยไปหมดสิ้นแล้ว

หรือว่า พรรคประชาธิปัตย์ก็เป็นพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง ที่ไม่ได้เป็นรัฐบาลแล้วอดอยากปากแห้ง

หรือว่า พรรคประชาธิปัตย์ก็เป็นส่วนหนึ่งของอาหลั่ยชำรุดทางการเมืองไทยที่สังคมและป ระชาชนต้องลุกขึ้นมาต่อสู้เพื่อเรียกร้องการเมืองใหม่

ผมคิดว่า คุณอภิสิทธิ์ก็เป็นคนหนุ่มคนหนึ่งที่คิดอะไรดีๆ และแสวงหาเส้นทางการเมืองเพื่อสร้างประวัติชีวิตของตัวเองที่งดงาม ผมไม่รู้ว่า การกระโจนลงในบ่อโคลนเพื่อหวังเก้าอี้นายกรัฐมนตรีนั้น เพราะถูกพวกเขี้ยวรากดินในพรรคลากจูงไป หรือเพราะหลงในอำนาจวาสนาแบบด่วนได้

แต่ยังมีเวลาที่คุณอภิสิทธิ์จะใช้สติยั้งคิด

ผมจำได้ว่านายชัย ชิดชอบ เคยชมลูกชายตัวเองว่า มีคุณสมบัติและมาตรฐานไม่ได้ด้อยไปกว่าคุณอภิสิทธิ์ ตอนนั้นใครๆก็ขำกับคำพูดของนายชัย

ไม่อยากเชื่อว่าวันนี้คุณอภิสิทธิ์กำลังทำให้คำพูดของนายชัยเป็นความจริง

โดย สุรวิชช์ วีรวรรณ
https://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9510000145154
โดย: อนันต์ [10 ธ.ค. 51 16:34] ( IP A:118.173.34.101 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
    เครือข่ายฯ เคยอ่านความเห็นเจ้าของกระทู้มานาน ก็มี
ความเห็นส่วนใหญ่ตรงกันอยู่ จะมาคิดต่างกันก็เรื่องการเมืองนี่แหละ


ต่างกันตรงที่คุณ anantom ดูจะเชียร์ระบอบทักษิณ
จึงอยากรู้เหตุผลว่า ทำไม

ส่วนเรื่องคุณอภิสิทธิ์ ดูเหมือนความเห็นที่ 3 ก็ตอบ
ได้ตรงใจแล้ว
โดย: เครือข่ายฯ [10 ธ.ค. 51 17:15] ( IP A:58.9.198.72 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ผมว่าถ้าเรามองว่า คนเดินดิน คนกวาดถนน กับนายก ก็เก่งและดีเท่ากัน เราก็ไม่น่าจะไปซีเรียส ว่าใครจะมาเป็นนายก
บอกตรงๆ ผมไม่ซีเรียสเท่าไหร่ แต่ถ้า ห สระเอีย โท ก็เจอกัน
ผมจำได้ว่าเคยพูดกับเพื่อนบ่อย เวลาเขาถามว่าแล้วใครจะโค่นทักษิณลง ตอนทักษิณรุ่งๆ ผมก็บอกเดี๋ยวก็สดุดตีนตัวเอง ไม่ต้องกลัวหรอก ใครมีอำนาจมาก ก็จะบ้าอำนาจแล้วใช้ในทางไม่ถูก วันหนึ่งก็สดุดตีนตัวเอง
สมัยสนธิด่าทักษิณทางช่อง 9 เรื่องลูกแกะหลงทาง ตอนนั้นผมนั่งที่เต้นท์คุณรัตนา หน้า กทม ผมยังไม่อยากดูเลย สนธิมันก็เจื้อยแจ้ว ไม่มีอะไรหรอก แต่คุณรัตนาเขาจะเปิดดูรายการคุณสนธิ ผมนั่งคุยก็เสียงเข้าหูบ้าง แต่ไม่นึกว่าทักษิณจะไปย้ายรายการเขา พอๆกับรายกาเกมแก้โกง ของพวกซ่องโจร ไปหาเรื่องปิดเขา
ทะเลาะมาก สนธิมันก็คุ้ย ก็แกล้งกรู หนี่หว่า
ผมเลิกนับถือทักษิณ ตั้งแต่มันให้ลูกมาประมูลป้ายโฆษณารถไฟฟ้าใต้ดิน ผมรับไม่ได้เลย แล้วชาวบ้านที่ไหนจะไปสู้
ผมมีเพื่อนทำทีวีมากพอควร เขาบอกว่า รายการน้องโอ๊ก ที่ช่อง 5 นี่ คนอื่นถูกโละไม่ต้องทำมาหากิน
แต่มาก็เรื่องซื้อ สว กกต ปปช ศาลรัฐธรรมนูญ
นี่คือจุดจบทักษิณแบบที่อาจารย์ประเวศว่า ทำลายระบบตรวจสอบตัวเอง ไปไหนก็มีแต่พวก กรู ไม่เคยทำอะไรผิด สังคมก็ชิบหาย
ซื้อบาท ขายบาท ภาษีก็ไม่ต้องเสีย สนามบินสุวรรณภูมิ ก็ซอยแผงขายของเสียยังกะมาบุญครอง ดาวเทียม หุ้น ก็ขายสิงคโปร์
นี่คือสาเหตุที่ทักษิณต้องจบ แต่ก็ไม่ลาออก ยุบสภา เลือกใหม่ก็นอนมา แต่กวน ทีน ชาวบ้าน เลือกตั้ง 30 วันมีปัญหาไหม ก็ไม่มี สุดท้ายก็โดยบอยคอท ก็จ้างพรรคอื่นลง เรียบร้อยโรงเรียนศาลรัฐธรรมนุญ เราก็ได้ ผีตองหนึ่ง เพิ่มจากเดิมที่เคยมีแต่ผีตองเหลือง
แล้วดันมีนอมินี หมักอีก ไอ้หมักจะมีปัญญาทำพรรคอะไร ประชากรไทยยังไปไม่รอดเลย แบบนี้มันผิดเห็นๆ ไม่ต้องพิสูจน์หรอก แต่คุณสมัคร ผมไม่รับตั้งแต่ทีแรกแล้ว ผมเคยให้สัมภาษณ์ ว่าผมไม่ชอบคุณสมัคร และไม่เคยเลือกเลย ไม่ว่า สส หรือผู้ว่า คนสัมภาษณ์ผมบอกเดี๋ยวโดนหมิ่น ผมบอกไม่หรอก ผมมีสิทธิ์ชอบใคร หรือไม่ชอบใคร ผมมีสิทธิ์ชอบผู้ว่า หรือ สส คนไหนหรือไม่ชอบคนไหนก็ได้ หมิ่นตรงไหน
คุณสมัคร มีอะไรให้ผมชอบ 6 ตุลาก็บอกตายคนเดียว
แถมยังถามเรื่องเสพเมถุนผมอีก
อย่าว่าแต่บริหารที่ไหน ก็มีกลิ่นที่นั้น ตั้งแต่ยางมอตอย ถึงรถขยะ
ผิดหรือเปล่าผมไม่รู้ รู้แต่ว่ามีกลิ่นให้มีการตามสอบสวนตลอด
แบบนี้ใครชวนมาไล่ ผมก็ไล่ ยิ่งมีเรื่องเขาพระวิหารและแก้ รัฐธรรมนูญอีก ผมยิ่งไล่สบายใจ
ส่วน สมชาย คดีเก่าสอบสวนตั้ง 9 ปี วิธีนี้ ดูคุ้นๆ ผมก็ไม่เอาเหมือนกัน
เรื่องเหล่านี้ ให้สภา หรือสื่อ หรือหน่วยงานไหนมาไล่
ดูๆแล้ว ผมว่าไล่ไม่ผิดนะ แม้ว่าผมไล่ไปแล้ว ผมก็อาจได้แย่กว่าเก่า แต่เองต้องไปก่อน ถ้าเองมีกลิ่น
มีหนังเรื่องหนึ่ง เขากล่าวว่า นักการเมืองกับแพมเพอร์ส นั้นเหมือนกันอยุ่อย่างหนึ่ง คือเหตุผลที่ต้องเปลี่ยนบ่อยๆ เพราะมันสกปรก
ผมว่าใครจะเป็นนายกก็ได้ ถ้าอภิสิทธิ์ไม่เป็น ผมไม่แคร์หรอก แต่ถ้าคุณมาแล้วทำดี ผมก็ไม่ว่าอะไร เพราะคุณก็ไม่ใช่มีเกียรติมากกว่าคนกวาดถนนหรอก อยากเป็นก็เป็น ถ้าคุณว่าเงินเดือนคุณมาก หมอนวดยังได้มากกว่า 3 เท่า
แต่ถ้าคุณมา ไม่ว่าจะอภิสิทธิ์ หรือเสนาะหรือเสธ หนั่น แล้วคุณ ห เอีย โท คุณก็เจอสหบาทาไล่ออก ผมหนึ่งคนละ
แต่บอกตรงๆ แบบเสธหนั่นที่มีคำพิพากษาศาลรัฐธรรมนูญห้ามมาก่อน 5 ปี เป็นผมอยู่บ้านเลี้ยงหลานสบายใจกว่า
ทักษิณก็กลับมาได้นะ แต่ต้องตั้งใจกลับมาทำดีดี อย่าเงินอีก
ของเก่าก็น่าจะพอ ถ้า รวบ สส ไม่ได้ เพราะไม่มีเงิน ก็อย่าไปสนใจเลย ที่คุณมีวันนี้ที่รุ่งและดับ ก็เพราะคุณซื้อ ควม บิ๊กจิ๋ว สุวัจน์ เนวิน ฯลฯ ก็น่าจะเป็นบทเรียน
บอกตรงๆนะ ผมว่า อภิสิทธิ์ทำแบบทักษิณไม่ได้ ก็น่าจะดีกว่าตั้งเยอะแล้ว ผมเคยคิดว่าทักษิณดี แต่ลืมไปว่าเป็นตำรวจมาก่อน
พูดถึงตำรวจ อย่าให้เอ่ยเลยว่าเป็นอย่างไร ทุกคนเข้าใจได้ไม่ต้องอธิบาย
สรุป ผมไม่ค่อยสนใจว่าใครจะมา รู้แต่ว่าถ้ามาดี ก็อยู่ไป ถ้ามาไม่ดี ก็เจอสหบาทา สภาหรือที่มันยังดีอยู่ทุกวันนี้บ้างก็เพราะมี *** อยู่ใต้ถุนสภา อย่าไปหวังว่ามันจะไล่รัฐบาลออกเลย ฝันไปเถอะ ระบบรัฐสภา
ทีนชาวบ้านดีกว่าเป็นไหนๆ
โดย: ฟฟ [10 ธ.ค. 51 17:17] ( IP A:58.8.211.251 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ขอโทษทีรถดับเพลิง รถขยะผู้ว่าพิจิตร
โดย: ฟฟ [10 ธ.ค. 51 17:20] ( IP A:58.8.211.251 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ผมว่านะ การให้โอกาสคนเพื่อได้ทำงาน ได้ทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ทั้งต่อประเทศชาติและไม่ขัดกับประโยชน์อันชอบธรรมของตัวเองก็ดีอยู่

ท่าน ฟฟ ก็แฟร์ๆมาก ที่จับเอา อาชีพคนกวาดถนนสักคนหนึ่ง ให้มีความสำคัญเท่าเทียมกับคนในตำแหน่ง นายกฯ ของประเทศไทย

แต่ระดับของผลกระทบของกิจกรรมหรืออาชีพที่แต่ละคนทำ ที่มีต่อสังคมมวลชนของทั้งประเทศนั้น แตกต่างกัน บางสภาะการณ์ยิ่งต่างกันราวฟ้ากับเหว

เงื่อนไขที่จะยอมรับคุณสมบัติและ/หรือพฤติกรรม ทั้งอดีตและปัจจุบันของคนที่จะมารับงาน ในสภาวะการณ์เช่นที่ว่า ก็ย่อมต่างกันไปด้วย

คนกวาดถนนเพียงคนเดียว ยอมไม่สามารถส่งผลกระทบต่อสังคมทั้งประเทศที่เทียบได้แม้แต่น้อยเท่ากับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี

คุณอภิสิทธิ์นั้น พื้นเพครอบครัวก็ดี ประวัติ์การศึกษาก็ดี ล้วนน่าจะเป็นที่ยอมรับได้ของสังคมนี้

เรื่องที่ไม่ได้เข้ารับการเกณฑ์ทหารหรือเรียน ร.ด. ผมว่าก็น่าจะยอมรับได้ ในยุคปัจจุบัน

ข้อติส่วนที่ค่อนข้างมีน้ำหนัก ก็ตรงที่ชั่วโมงบินในการเป็นผู้บริหารแค่ระดับปลัดกระทรวงนั้น ไม่มีเลย ตรงนี้ที่พอชดเชยได้ ก็จากตัวพรรคประชาธิปัตย์ ที่ตลอดมาที่แต่ประสบการณ์ของนักการเมือง (เน้นที่หลักการทางกฎหมายกึ่งๆกับการเป็นนักเลือกตั้ง) ของลูกพรรครุ่นเก๋าๆเป็นหลัก

แต่ข้อเสียที่สาหัสมา ณ. วินาทีนี้ก็คือ การเข้าไปกอดคอและ/หรือแสดงตัวด้วยพฤติกรรมที่จะขอร่วมหอลง "โลง" กับบรรดานักการเมือง "น้ำเน่าทั้งหลาย" ที่ล้วนต่างมีชนักปักหลังที่ว่าด้วยการเป็นปฏิปักษ์ต่อหลักการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข มีข้อครหาเรื่องทุจริตคอร์รัปชั่นเยอะแยะที่ไม่มีวันที่จะอธิบายแจกแจงได้ ทั้งเป็นพวกที่สังคมรับรู้มาช้านานแล้วว่า เป็นนักการเมือง/นักเลือกตั้งที่หากินจากหนุ่มจนแก่ก็ด้วยการโกหกสังคมและประชาชนที่เลือกพวกเขาเข้ามาเพื่อไปเบีดบังเงินภาษีของราษฎร์ โดยที่ไม่รู้จักการทำมาหากินโดยอาชีพสุดจริต

ณ. วันนี้ที่คุณอภิสิทธิ์ ไปแสดงตัวเพื่อขอการสนับสนุนจากคนกลุ่มนี้ ก็ไม่ต่างจากครั้งที่ ท่าน ผบ. ทบ. ไปยืนข้างหลังนายกสัตว์นรกสมชายออกทางทีวีตอนบ่ายวันที่ 8 ต.ค. ที่ผ่านมาแล้วเอ่ยอย่างหนักแน่นว่า "ผมอยู่เคียงข้าง (ศพและกองเลือดเนื้อ) ประชาชน

อย่างนี้แล้ว ไม่ทราบว่า หากคุณอภิสิทธิ์ตั้งรัฐบาลได้ จะตอบคำถามน้องโบว์ทั้ง ๑ และ ๒ และอีก 4-5 คนที่สละชีวิตไป กับอีก 4-5 ร้อยชีวิตที่เสียเลือดเสียเนื้อ เสียเวลาทำมาหากินและเสียเงินมา

เพื่อ "ตายเป็นตาย เจ๊งเป็นเจ๊ง" ขอให้ได้การเมืองใหม่ ประเทศใหม่ที่ไร้การโกหก ไร้การตอแหลของบรรดานักเลือกตั้งตกยุคทั้งหลาย

คุณอภิสิทธิ์จะตอบคำถาม "คนเหล่านั้น" ว่าอย่างไร???!!!

หรือจะต้องไปไหว้วานให้คุณสนธิ ลิ้มทองกุลตอบแทน (แกกล้าหรือ?)

หรือจะไปตะล่อมให้น้องบอลล์ที่ยืนข้าง ป๋าจำลอง "ตอบให้"

แล้วผมก็อยากฝากถามพี่น้องพันธมิตร "ชาวใต้" ที่เป็นถิ่นฐานคะแนนนิยมหลักเพียงหนึ่งเดียวของพรรคประชาธิปัตย์ตลอดมาว่า

พวกท่านปล่อยให้ "คนใต้" ปู้ยี่ปู้ยำประเทศนี้มา "มากพอหรือยัง?"

หรือ ที่พวกท่านทั้ง 14 จังหวัดภาคใต้ ที่ "ทุ่มมากที่สุด" ทั้งจำนวนคน จำนวนชีวิตและเลือดเนื้อ และเงินมากที่สุดในการต่อสู้ครั้งที่เพิ่งผ่านมาสดๆร้อนๆนี้ จะยอมให้งานนี้กลายเป็นการ "เตะหมูเข้าปากสุนัข" อีกครั้งหนึ่ง งั้นหรือ?????????????????????????????????????

เฮ้อ
โดย: คนรู้ทัน ไม่รู้จริง [11 ธ.ค. 51 13:35] ( IP A:58.8.99.182 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ได้นายกหนีทหาร ดีกว่าได้นายกหนีคดีล่ะวะ 555
โดย: .... [11 ธ.ค. 51 16:37] ( IP A:203.118.92.202 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ผมอยากได้นายกที่รู้หน้าที่ ว่าเป็นการมาทำงานเพื่อชาติ เพื่อส่วนรวม
รู้ว่าการมาทำงานนั้น เป็นการเสียสละ เพราะเงินเดือน แสนต้นๆไม่ได้มากอะไรสำหรับคนระดับนี้ ดังนั้น ถ้ามาแล้วต้องทำใจ ว่ามาทำงานเพื่อชาติ ไม่ใช่ว่าเป็นนายกแล้วมีเกียรติ ตอนมายังไม่มีหรอก จะมีตอนลงแล้ว ว่าทำอะไรไว้บ้าง คนเขาสรรเสริญหรือไม่ ตำแหน่งมันไม่มีเกียรติหรอก ผลงานต่างหาก ตำแหน่งท่านกับคนกวาดถนนไม่ต่างกันหรอกครั้ง ผลงานต่างหากที่น่านับถือ
ถ้าคุณเห็นคนกวาดถนนตั้งใจกวาดสะอาด เขาก็จะเป็นคนมีเกียรติ น่ายกย่องว่าทำงาน เอาง่ายๆ กรุงเทพ สะอาดเพราะคนกวาดถนน (เว้นแต่คนจะไม่ทิ้งขยะ ถ้าพ่อผมเป็นคนกวาดขยะ ผมก้จะภูมิใจที่จะบอกเพื่อนว่ากรุงเทพสะอาดเพราะพ่อ กรู)
ส่วนนายก ถ้าสวาปาม สกปรก ผมว่าไม่มีเกียรติหรือ คนกวาดขยะดีดีน่านับถือว่าเยอะ
ตอนมาไม่มีเกียรติหรอก เขาวัดกันตอนไปแล้ว
โดย: ฟฟ [11 ธ.ค. 51 19:12] ( IP A:58.8.215.100 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   https://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1229001493&grpid=00&catid=01
โดย: พ่อเขดี แบบป่วยดีลูกสบาย [12 ธ.ค. 51] ( IP A:58.8.215.100 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   ขนาดเรื่องทหารยังไม่กล้าทำให้มันถูกต้อง
จะไปหวังกับเรื่องใหญ่กว่านั้นได้เหรอ

ผมคนหนึ่งล่ะที่รู้สึกไม่ดีกบคนหนีทหาร
ตอนสมัยผม ผมบอกพ่อว่าไม่ต้องไปวิ่งเต้น ผมจะจับใบดำใบแดง...ก็ได้ใบแดง ไปรับใช้ชาติ มันๆดี
ถามว่าถ้าย้อนเวลากลับไปได้จะวิ่งเต้นไหม ผมก็คงตัดสินใจเหมือนเหมือนเดิม เวลาที่เสียไปกับสิ่งที่ได้มา คิดว่ามันคุ้มเกินคุ้ม
โดย: ปริญญา [13 ธ.ค. 51 19:11] ( IP A:125.26.123.175 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   ได้นายกหนีทหาร ดีกว่าได้ประธานาธิบดีหนีคดีอาญา และจ้องจะขายประเทศ เพื่อให้ตัวเองและวงศ์วานครอบครัว รวมทั้งลูกน้องขายชาติร่ำรวย....
เมื่อไหร่ว่าที่ประธานาธิบดีคนแรกของไทย จะตายๆไปซะทีนะ
แผ่นดินไทยจะสูงขึ้นอีกแยะ...
โดย: เกลียดอะไรที่เป็นสี่เหลี่ยม [13 ธ.ค. 51 21:13] ( IP A:222.123.230.245 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   ชอบใจจัง!!นายกหนีทหาร...ย่อมดีกว่านายกหนีคดี..อยู้แล้ว อิๆๆๆ
โดย: ไม่เป็นทาสเหลี่ยม [22 ธ.ค. 51 19:13] ( IP A:125.25.124.74 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   นายกทักษิณ...หนีคดี...ผิดกฎหมาย...สรุป...คนไม่ดี...
นายกอภิสิทธิ์...หนีทหาร...ผิดกฏหมาย...ไม่เป็นลูกผู้ชาย...สรุป...คนไม่ดี...
สรุป...หานายกคนใหม่ดีกว่า...นี่สิเรียกได้ว่าไม่เข้าข้างใคร....แฟร์ๆหน่อยลูกผู้ชายไทย....
โดย: ชายไทย [28 ธ.ค. 51 23:13] ( IP A:118.172.107.31 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   เคยเป็นอาจารย์ สอนนร.นายร้อย เนี่ย ก่อนเป็นอาจารย์ ก็ ต้องโดนฝึกหนักแบบน้องป๊อปอารียาป่าวล่ะ ต่างกันตรงไหน แค่ หนีเกณฑ์ทหาร ดีกว่า เอาเหลิมหรือว่า หมักมานั่งเก้าอี้ แต่ ทักษิณอ่ะ เราไม่เอาแล้วอ่านะ แหวะ เรยหนีหัวซุตนแล้ว จะกัดมะปล่อยเนี่ย แหวะ อีกที
โดย: มาตอบ [3 ก.พ. 52 16:42] ( IP A:125.24.56.94 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   คนไทย จะผ่่านเกณฑ์ หรือไม่ผ่านเกณฑ์ทหาร หรืออะไรก้อได้ สำคัญขอให้เป็นคนไทย ตั้งใจมาพัฒนาประเทศ ก็พอครับ สำหรับคนที่ผ่านเกณฑ์ทหารตามข้อกำหนด ก็ขอให้ภูมิใจที่ได้รับใช้ชาติ แล้วคนที่ไม่ผ่านเกณฑ์ทหารก็สามารถที่จะรับใช้ชาติเหมือนกันไม่ใช่เหรอครับ ผมกลับไม่รู้สึกภูมิใจเลยถ้าคนที่บอกว่าตัวไม่หนีทหาร แต่ก็ไม่มีแม้แต่โอกาสพัฒนาประเทศ อาศัยประเทศอยู่ไปวันๆ ผมภูมิใจที่คนที่ได้ชื่อว่าคนไทย และมาอาสารับใช้ประเทศ แม้ว่าจะประสบความสำเร็จหรือไม่ก็ตาม ก็ยังดีกว่าคนที่เรียกตัวเองว่าคนไทย แต่ทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจ บารมีเพื่อส่วนตัว และครอบครัวของตัวเองเท่านั้น
โดย: คนไทยใน kalamazoo [22 ก.พ. 52 17:55] ( IP A:99.51.14.85 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   ผมว่าเหมือนอ้างประชาธิปไตยแต่ปฏิเสธการเลือกตั้งนะ
โดย: +++ [22 ก.พ. 52 23:45] ( IP A:58.8.84.221 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   การรับใช้ประเทศชาติมีด้วยกันหลายวิธี สำหรับชายไทย ตามพรบ.ต้องเป็นทหาร แต่กรรมวิธีก็มีหลายแบบ อย่าไปยึดติดกับตัวเองที่เคยทำมา นักเรียนมัธยมปลายส่วนมากก็จงใจหนีทหารด้วยการฝึก รด. 3 ปี (จริงๆแล้วนั่นแหละคือการขอรับเข้าเป็นทหารแล้ว) กรณีที่ไม่เรียน รด. แล้วศึกษาต่อระดับปริญญาตรี หรือ ไปศึกษาต่อต่างประเทศ สามารถทำหนังสือผ่อนผัน ได้แน่นอน ไม่ต้องกังวลให้เสียการเรียน ทหารไม่สามารถจับลากมาเป็นทหารได้ มเอจบก็มาแจ้งอีกครั้งว่าจบแล้วเพื่อรอคัดเลือกในรอบปีถัดไป แต่หากจะสมัครเข้ารับราชการทหารเป็นชั้นสัญญาบัตร (ร้อยตรี) เลยก็ทำได้ (ตามพรบ.ทหารปี 2521) แต่ต้องอยู่รับใช้ราชการอย่างน้อย 6 เดือน หากคุณมีญาติที่ต้องเรียนหนังสือสูงๆเพื่อรับใช้แผ่นดินให้มีประโยชน์ ก็อธิบายไปตามนี้คงจะหายข้อข้องใจกับปัญหานายกอภิสิทธิ์ เสียทีครับ ใช้เรื่องนี้เพื่อหลอกผู้ไม่มีการศึกษาเพื่อประโยชน์ทางการเมืองอยู่ได้ น่าสงสารประเทศไทยน่ะ แค่เป็นคนดี ไม่ทำให้ผู้อื่นเดือดร้อน ทำงานสุจจริต ไม่ถ่วงสังคม ไม่เกาะกินหรือโกงกินเงินภาษีของคนอื่น ก็ช่วยเหลือประเทศได้แล้วละ
โดย: paradorn_a@yahoo.com [20 มี.ค. 52 9:16] ( IP A:124.121.215.85 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   ไปมุดอยู่ที่ไหนนะ เค้าได้ สด 8 เป็นอาจารย์สอนทหารอิอิ
โดย: รักนายกอภิสิทธิ์คับ ใครจะทำไหม [31 มี.ค. 52 17:52] ( IP A:58.9.190.74 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   ผมว่าก็okนะครับ เพราะการเกณท์ทหารนั้นไม่ได้แสดงความรักชาติหรือทำให้ชาติเจริญขึ้นอย่างไร(อันนี้คือตามความคิดผม) แล้วผมว่านายกของเราเขาทำถูกแล้ว เพราะการศึกษาสูงๆ แล้วนำความรู้มาพัฒนาประเทศชาติจะทำให้ประเทศนี้เจริญขึ้นจริงๆ
โดย: HIPPY MAN [28 ก.ย. 52 14:30] ( IP A:124.121.11.28 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน