“พงศ์เทพ”อ้าง อ้อมาเยี่ยมแม่ไม่เกี่ยวปัญหา “เพื่อไทย”-มั่นใจเข้าเมืองถูกกม.
   “พงศ์เทพ”อ้าง อ้อมาเยี่ยมแม่ไม่เกี่ยวปัญหา “เพื่อไทย”-มั่นใจเข้าเมืองถูกกม.
6 ธันวาคม 2551 11:25 น.


“โฆษกส่วนตัวทักษิณ” ยอมรับ “จำเลยพจมาน” กลับไทยแล้ว อ้างเพื่อเยี่ยมแม่ที่ล้มป่วย ไม่ใช่มาเคลียร์ปัญหาภายในพรรคเพื่อไทยอย่างที่เป็นข่าว มั่นใจ เดินทางเข้าเมืองถูกต้องตามกฎหมาย ไม่มีคดีต้องโทษรออยู่ ขณะที่จันทร์ส่องหล้า ยังเงียบเหงา ไร้วี่แววเจ้าของบ้าน พบเพียง ตำรวจแสนดี ตรึงกำลังอารักขาโดยรอบเข้ม

วันนี้ (6 ธ.ค.)นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา โฆษกส่วนตัว พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร กล่าวยอมรับว่า คุณหญิงพจมาน ดามาพงษ์ อดีตภริยาพ.ต.ท.ทักษิณ เดินทางกลับมาประเทศไทยเมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา(5 ธ.ค.)จริง โดยมาเพื่อเยี่ยมนางพจนีย์ ดามาพงษ์ มารดา ที่กำลังล้มป่วย ไม่ได้เป็นการเข้ามาจัดการปัญหาพรรคเพื่อไทย และการกลับมาครั้งนี้ก็เป็นการกลับมาอย่างถูกต้อง เพราะคุณหญิงพจมาน ไม่มีคดีต้องโทษ

ส่วน พ.ต.ท.ทักษิณ นั้น นายพงศ์เทพ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้รู้ว่าเดินทางไปประเทศดูไบ และมาที่ฮ่องกง แต่ขณะนี้ไม่รู้ว่าเดินทางไปยังประเทศใด เพราะไม่ได้มีการพูดคุยกันมาประมาณ 1 อาทิตย์ เนื่องจากเบอร์ส่วนตัวที่ได้ให้ไว้ไม่สามารถติดต่อได้

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้รายงานบรรยากาศที่ด้านหน้าบ้านพักจันทร์ส่องหล้า ภายในซอยจรัญสนิทวงศ์ 69 ว่า ยังคงเงียบเหงา ไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆ จากคนภายในบ้าน รวมไปถึงยังไม่มีรถยนต์ กลุ่มบุคคลใด เดินทางเข้าพบแม้แต่รายเดียว ขณะที่ประตูหน้าบ้านปิดสนิท

ขณะเดียวกัน มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายสืบ สน.บางพลัด คอยดูแลบริเวณรอบบ้านอย่างเข้มงวด อย่างไรก็ตามจากการสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่หน้าบ้านนายหนึ่ง เปิดเผยว่า คุณหญิงพจมาน ไม่ได้อยู่ภายในบ้านพักซึ่งไม่ทราบว่าพักอยู่ที่ใด และไม่ทราบว่าจะกลับมาที่บ้านพัก ซ.จรัญสนิทวงศ์ 69 อีกหรือไม่

ก่อนหน้านี้คุณหญิงพจมาน นายพานทองแท้ และ นางสาวแพทองธาร บุตรชายและบุตรสาว เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ มาถึงประเทศไทยตั้งแต่กลางดึกที่ผ่านมา(5 ธ.ค.) ซึ่งหลายฝ่ายมองว่า น่าจะกลับมาเพื่อจัดการกับปัญหาภายในพรรคเพื่อไทยและกลุ่มเพื่อนเนวินที่จะมีการประชุมพรรคในวันที่ 7 ธ.ค.นี้

โดยการกลับมาดังกล่าวเป็นที่น่าสังเกตว่า พล.ต.ท.ชัชวาลย์ สุขสมจิตร์ ผบช.สตม อ้างว่า ตม.ไม่มีบันทึกหมายจับของคุณหญิงพจมาน โดยอ้างว่าหมายจับถูกยกเลิกไปก่อนหน้านี้แล้ว จึงปล่อยให้คุณหญิงพจมานเข้าเมืองโดยราบรื่น ทั้งที่ข้อเท็จจริงแล้ว ไม่เคยปรากฎข่าวก่อนหน้านี้ว่าศาลได้สั่งยกเลิกหมายจับแต่อย่างใด แม้กระทั่งในคดีที่ดินรัชดานั้น ถึงแม้ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองจะยกฟ้อง แต่การหลบหนีหมายศาลก็จะต้องมีการลงโทษก่อนตามกฎหมาย
โดย: เกี่ยวกับการแพทย์ที่ไหน [6 ธ.ค. 51 13:32] ( IP A:58.8.6.77 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ที่เกี่ยวก็คือ เหตุผล
เนื่องจากพงศ์เทพ เคยพูดไว้ ว่า ไม่มีการหนี ไม่ผิด ไม่เกี่ยวไม่ทราบมาตลอด แล้วเหตุที่ออกมาก็คือตรงกันข้าม คือหนี ผิด เกี่ยว ทราบ
ดังนั้น ในคดีแพทย์ ใครที่พูดแล้วผลออกตรงกันข้ามบ่อยๆ ก็คือคนที่เชื่อไม่ได้
โดย: ฟฟ [6 ธ.ค. 51 13:34] ( IP A:58.8.6.77 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   แต่พงศ์เทพ มีสิทธิ์โกหกได้ เพราะเขารับเงินเดือนเจ้านาย เป็นโฆษกเจ้านาย
แต่พวกกินเงินเดือนประชาชนนี่ ไม่ควรโกหกประชาชน
โดย: ซตพ [6 ธ.ค. 51 13:35] ( IP A:58.8.6.77 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน