ผู้เสียหายทางการแพทย์ แบบใหม่
   ฉาวโฉ่! “หมอสาว” รพ.ชัยภูมิโร่แจ้งความ – ถูกผู้บริหารแอบถ่ายโป๊ใต้โต๊ะนานนับเดือน
3 ธันวาคม 2551 20:35 น.


ชัยภูมิ - ฉาวโฉ่ ! “หมอสาว” รพ.เนินสง่า ชัยภูมิ โร่แจ้งความ หลังพบมือมืดตั้งกล้องวิดีโอแอบถ่ายโป๊ใต้โต๊ะทำงานมานานนับเดือนหวั่นถูกแพร่ว่อนเน็ต เผยเจอสายกล้องวิดีโอเชื่อมต่อเข้าเครื่องคอมพิวเตอร์ผู้บริหารรพ. พร้อมบันทึกภาพโป๊ถ่ายใต้กระโปรงเหยื่อไว้อื้อ ตร.บุกนำเครื่องคอมพิวเตอร์มาตรวจสอบเตรียมเรียกเจ้าตัวมารับทราบข้อหา ส่วนสสจ.ดิ้นตั้งกก.สอบสวนยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ด้านชาวบ้านย้ายหนีไปบริการรพ.ในตัวจังหวัด ผวาลูกหลานสาวๆ ถูกแอบถ่ายเป็นดาราโป๊ไม่รู้ตัว จี้ทุกฝ่ายเร่งหาผู้กระทำผิด

วันนี้ (3 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.สมศักดิ์ ฤกษ์พุฒิ ผกก.สภ.เนินสง่า พร้อมด้วย พ.ต.ท.วิหาร นวลงาม พนักงานสอบสวน เข้ายึดเครื่องคอมพิวเตอร์ของโรงพยาบาลเนินสง่า อ.เนินสง่า จ.ชัยภูมิ เพื่อมาตรวจสอบหาหลักฐานเพิ่มเติม หลังได้รับแจ้งจาก พ.ญ.บี (นามสมมุติ) แพทย์ประจำโรงพยาบาลเนินสง่า เมื่อวันที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมาว่า ถูกผู้บริหารแอบตั้งกล้องวิดีโอขนาดเล็กใต้โต๊ะทำงานเพื่อถ่ายภาพใต้กระโปรงระหว่างนั่งทำงานมานานนับเดือน

ทั้งนี้ หลังทราบว่า มีคนนำกล้องวิดีโอขนาดเล็กมาติดตั้งไว้ใต้โต๊ะทำงานและแอบถ่ายภาพใต้กระโปรงระหว่างนั่งทำงาน จึงได้ปรึกษาเพื่อนร่วมงานเพื่อวางแผนร่วมกันหาต้นต่อผู้กระทำ จนทราบว่า มีการต่อสายกล้องวิดีโอดังกล่าวไปเชื่อมเข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์ของผู้บริหารโรงพยาบาลคนหนึ่ง และ มีการบันทึกภาพวิดีโอโป๊ที่ถ่ายใต้กระโปรงไว้ในเครื่องคอมดังกล่าวด้วย ซึ่งเกรงว่าอาจมีการนำภาพดังกล่าวออกไปเผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ต ทำให้เสียหาย จึงได้ตัดสินเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เนินสง่า ดังกล่าว

พ.ต.อ.สมศักดิ์ ฤกษ์พุฒิ ผกก.สภ.เนินสง่า เปิดเผยว่า หลังรับแจ้งความแล้วได้เร่งตรวจสอบหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมทันที โดยหลังจากนำเครื่องคอมพิวเตอร์ของผู้บริหารโรงพยาบาลรายนี้มาตรวจสอบพบว่า มีการแอบตั้งกล้องถ่ายภาพวิดีโอใต้โต๊ะทำงานผู้เสียหายแล้วพ่วงสายเข้ามาบันทึกภาพไว้ภายในเครื่องคอมพิวเตอร์ดังกล่าวมานานนับเดือนแล้ว ซึ่งพบมีการถ่ายภาพโป๊ท่อนล่างใต้กระโปรงบันทึกไว้ในเครื่องคอมพิวเตอร์ ในวันที่ 6 พ.ย. , 17 พ.ย. และ 27 พ.ย. โดยผู้เสียหายยืนยันว่า เป็นภาพถ่ายของตัวเองจริง เพราะทราบดีว่าวันไหนใส่กระโปร่ง กางเกงชั้นในสีอะไรบ้าง

แต่อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องสงสัยยังให้การปฏิเสธ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด และอยู่ระหว่างรอส่งเครื่องคอมพิวเตอร์ไปตรวจพิสูจน์หาหลักฐานเพิ่มเติมอีกครั้งว่ามีการนำไปจำหน่ายหรือจ่ายแจก เผยแพร่เพื่ออนาจารผ่านทางอินเตอร์เน็ตด้วยหรือไม่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เรียกผู้ต้องสงสัยรายนี้มารับทราบข้อกล่าวหาเบื้องต้น ในข้อหา “ถ้ำมอง สร้างความเดือดร้อนรำคาญ” ซึ่งถือเป็นคดีอาญาในเร็วๆ นี้ และส่วนที่จะเกี่ยวข้องหรือเข้าข่ายการกระทำผิดละเมิดสิทธิเด็กและสตรีด้วยหรือไม่นั้น ทางต้นสังกัดหน่วยงานสาธารณสุข จะเป็นฝ่ายตัดสินใจออกมาแก้ปัญหาในเรื่องนี้รวมทั้งด้านจริยธรรมต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงาน เพิ่มเติมว่า พ.ญ.บี (นามสมมุติ) ผู้เสียหาย ได้เข้ายื่นหนังสือขอความเป็นธรรมต่อ นายชูรัตน์ คูสกุลรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) ชัยภูมิ แล้ว ซึ่งหลังมีการเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เนินสง่า ได้มีการติดต่อหว่านล้อมและข่มขู่ไม่ให้พาดพิงหรือเอาเรื่องกับผู้ต้องสงสัยรายนี้

นายชูรัตน์ คูสกุลรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ เปิดเผยว่า ได้สั่งตั้งกรรมการสอบสวนกรณีดังกล่าวแล้วซึ่งทั้ง 2 คน คือผู้เสียหายและผู้ต้องสงสัยถือว่าเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาต้องให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย และทราบว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้แจ้งข้อหาอะไร แต่ถ้ามีการแจ้งข้อหาและถ้าผู้เสียหายไม่ได้รับความเป็นธรรม แนวทางที่จะพิจารณาให้ผู้บริหารรายนี้ย้ายออกจากพื้นที่ไว้ก่อนก็จะได้เร่งพิจารณาโดยด่วนอีกครั้ง เนื่องจากช่วงนี้ตนยังติดราชการอยู่ที่ต่างจังหวัดอีกหลายวัน

ด้านนายบุญทัน หาญเทน อายุ 43 ปี ชาวบ้านหนองฉิม อ.เนินสง่า จ.ชัยภูมิ ที่เดินทางมาใช้บริการที่โรงพยาบาลเนินสง่า เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีความรู้สึกไม่ค่อยดีต่อการเข้ามาใช้บริการที่โรงพยาบาลแห่งนี้ และลูกหลานสาวๆ ในหมู่บ้านก็กลัวกันว่าหากมาใช้บริการตรวจรักษาสุขภาพจากโรงพยาบาลแล้วอาจถูกแอบถ่ายคลิปวิดีโอโป๊ได้ ซึ่งไม่รู้ว่าวันไหนจะกลายเป็นดาราโป๊โดยไม่รู้ตัว

ขณะนี้ประชาชนชาวอำเภอสง่านี้ส่วนใหญ่โดยเฉพาะสาวๆ จึงไม่ค่อยกล้ามาใช้บริการที่โรงพยาบาลแห่งนี้ปล้ว โดยจะเข้าไปใช้บริการที่โรงพยาบาลในตัวเมืองชัยภูมิแทน และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ปัญหาเหล่านี้โดยด่วนด้วย เพราะถือว่าเป็นการละเมิดสิทธิของประชาชนเป็นอย่างมาก
โดย: ภัยในโรงพยาบาล [3 ธ.ค. 51 21:05] ( IP A:58.8.5.48 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   เอาล่ะสิ...คุณหมอเก็บกดหรือไง
เงินมีเยอะก็ไปนวด ไปนาบสิ
ทำแบบนี้เสียชื่อหมด เป็นหมอแท้ ๆ ไม่น่าโฮ่เลย
โรคจิต
โดย: สนน. (โสนะน่า) [4 ธ.ค. 51] ( IP A:58.9.183.253 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   งานเข้าแล้วซิ เหอๆๆๆๆๆ
โดย: GN+ [4 ธ.ค. 51 8:38] ( IP A:117.47.218.82 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   งานแบบนี้เครือข่ายฯ ไม่รับช่วย
ไปหาตำหนวดเลย....
โดย: เหอ ๆ ๆ ๆ [4 ธ.ค. 51 8:41] ( IP A:58.9.191.244 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   มองอย่างมืออาชีพ เค้าคือคนป่วยคนนึงครับ ลูกก็มีเมียก็มี

มีเพื่อนหมอคนึงมีพฤติกรรมลักเล็กขโมยน้อย ขโมยของตามห้าง ขโมยได้มาก็ไม่ได้เาไปทำอะไร ตอนเป็นนักศึกษาก็ขโมยของบนหอพัก


พอเรียนจบเป็นหมอก็ยังมีพฤติกรรมขโมยของอีก สุดท้ายโดนจับได้ เค้าก็จบชีวิตโดยการฆ่าตัวตาย
โดย: ต้องบำบัดครับ [13 ธ.ค. 51 7:35] ( IP A:61.19.66.249 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน