โฉมหน้าวีรสตรี กมลวรรณ พธม ที่เสียชีวิต
   หมอเผย “กมลวรรณ” เหยื่อบึ้มทำเนียบเสียชีวิตแล้ว สมองตาย บริจาคร่างให้กาชาด
2 ธันวาคม 2551 17:52 น.


“กมลวรรณ” เหยื่อผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากเหตุระเบิดที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อคืนวันที่ 30 พ.ย.เสียชีวิตแล้ว เนื่องจากภาวะสมองตายอย่างสิ้นเชิง โดยมีเลือดออกในสมอง มีสะเก็ดระเบิดฝังเนื้อสมอง ทำให้สมองบวมช้ำ โดยทางญาติได้แสดงความจำนงบริจาคอวัยวะของผู้เสียชีวิต เพื่อเปลี่ยนถ่ายอวัยวะให้กับผู้ป่วยรายอื่น ซึ่งทีมแพทย์ได้ผ่าตัด นำหัวใจ ดับ ไต 2 ข้าง มอบผ่านสภากาชาดไทยเรียบร้อยแล้ว

รศ.นพ.ธันย์ สุภัทรพันธุ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลรามาธิบดี กล่าวว่า ขณะนี้ น.ส.กมลวรรณ หมื่นหนู อายุ 27 ปี ผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากเหตุระเบิดที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อคืนวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ได้เสียชีวิตแล้ว เมื่อเวลา 06.00 น.ของวันที่ 2 ธันวาคม เนื่องจากภาวะสมองตายอย่างสิ้นเชิง โดยมีเลือดออกในสมอง มีสะเก็ดระเบิดฝังเนื้อสมอง ทำให้สมองบวมช้ำ มีชีวิตอยู่ได้ด้วยเครื่องช่วยหายใจ แพทย์ได้ปรึกษาญาติถึงแนวทางการรักษาต่อ โดยทางญาติตัดสินใจจะไม่ยื้อชีวิตต่อไป แพทย์จึงได้ถอดเครื่องช่วยหายใจออก โดยทางญาติได้แสดงความจำนงบริจาคอวัยวะของผู้เสียชีวิตเพื่อเปลี่ยนถ่ายอวัยวะให้กับผู้ป่วยรายอื่น ซึ่งทีมแพทย์ได้ผ่าตัด นำหัวใจ ดับ ไต 2 ข้าง มอบผ่านสภากาชาดไทยเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ ญาติผู้เสียชีวิตได้นำศพออกจากโรงพยาบาลไปเมื่อเวลา 15.30 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ฉุกเฉิน รพ.มงกุฎวัฒนะ แจ้งว่า สำหรับผู้เสียชีวิต จากเหตุระเบิดที่ท่าอากาศยานดอนเมือง ในวันที่ 2 ธันวาคม คือ นายรณชัย ไชยศรี อายุ 29 ปี ชาว อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ถูกสะเก็ดระเบิดที่หลังทะลุช่องท้อง เสียเลือดจำนวนมาก ได้เสียชีวิตลงเมื่อเวลา 01.10 น.สาเหตุการเสียชีวิตคาดว่ามาจาการเสียเลือดมาก ตามร่างกายมีเลือดออกตลอดเวลา อย่างไรก็ตาม ทางโรงพยาบาลไม่มีหน่วยนิติเวช จึงไม่สามารถผ่าตัดชันสูตรศพได้ ขณะนี้ต้องรอให้ญาติผู้เสียชีวิตเป็นผู้ติดต่อขอรับศพก่อน ซึ่งขณะนี้สามารถติดต่อญาติของ นายรณชัย ได้แล้ว โดยอยู่ระหว่างการเดินทางจาก จ.สงขลา คาดว่า จะมาถึงรพ.ภายในวันนี้

อนึ่ง นับตั้งแต่พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยได้ชุมนุมในวันที่ 25 พ.ค.51 มีผู้เสียชีวิตไปแล้วทั้งสิ้น 7 ราย ประกอบด้วย 1.น.ส.อังคณา ระดับปัญญาวุฒิ 2. พ.ต.ท.เมธี ชาติมนตรี 3.นายยุทธพงษ์ เสมอภาค 4.นายรณชัย ไชยศรี 5.น.ส.กมลวรรณ หมื่นหนู 6.นายเจนกิจ กลัดสาคร และ 7.นายเศรษฐา เจียมกิจวัฒนา

โดย: รายล่าสุดของททำเนียบ [3 ธ.ค. 51 1:52] ( IP A:58.8.2.48 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ขอแสดงความเสียใจกับข่าว
ไม่รู้จะใช้คำพูดใดที่จะดีที่สุด
เอาเป็นว่า เธอคือ Hero คนหนึ่งที่ทำต่อสู้เพื่อชาติ
และร่างกายก็ยังมีประโยชน์เพื่อชีวิคคนอื่นอีกด้วย
ขอให้ไปสู่สุขติ....และเธอไม่เสียชาติเกิด
โดย: GN+ [3 ธ.ค. 51 15:15] ( IP A:117.47.47.99 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ขอดวงวิญญานของน้องจงไปสู่สุขคติ
เย็นนี้พวกเราใครว่างไปร่วมฟังสวดที่วัดโสมนัสฯ กัน
คงราว ๆ 6.30 น. ศาลา 2
โดย: เสียใจอย่างสุดซึ้ง [4 ธ.ค. 51 8:42] ( IP A:58.9.191.244 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน