คันชักไวโอลินฝีมือของ Joseph Henry
    คันชักไวโอลินฝีมือของ Joseph Henry
คันชักไวโอลินฝีมือของ Joseph Henry ประดับด้วยเงินและกระดองเต่า ทำขึ้นในราวๆ ปี 1855 ซึ่งเป็นช่วงที่ฝีมือของเขาพัฒนาสูงสุด ในปี 1851 เขาได้ลาออกจากการเป็นหุ้นส่วนของ Pierre Simon เพื่อเปิดร้านของตนเองขึ้นในปารีส ความเป็นอิสระดูเหมือนจะเหมาะกับเขา เขาได้สร้างคันชักที่ดีที่สุดขึ้นในช่วงนี้เอง เขาเลือกใช้แบบคันชักที่สวยงามและมีพลัง ซึ่งปัจจุบันเป็นที่เสาะแสวงหาของนักดนตรีและไวโอลินทั้งหลาย

Henry อาจจะเริ่มฝึกฝนการทำคันชักที่เมือง Mirecourt บ้านเกิดของเขา และออกเดินทางไปปารีสเมื่ออายุเพียง 14 ปีเท่านั้น ที่ปารีสเขาได้ทำงานช่วงสั้นๆ กับ Georges Chanot และหลังจากนั้นจึงได้ไปทำงานที่ร้านของ Dominique Peccatte คันชักของเขาเริ่มมีชื่อเสียงในช่วงที่อยู่กับ Peccatte นี้เอง แม้ว่าสไตล์ของเขาจะได้รับอิทธพลอย่างสูงจากผู้เป็นอาจารย์ก็ตาม

ในปี 1848 หลังจากที่ Peccatte ย้ายจากเมือง Mirecourt ไปแล้ว Henry จึงเข้าเป็นหุ้นส่วนกับ Simon ซึ่งคันชักบางส่วนของ Henry ในยุคนี้จะประทับตราของ Simon ซึ่งอาจช่วยอธิบายว่าทำไมเขาถึงลองเสี่ยงทำแบบนี้อยู่เพียง 3 ปีเท่านั้น

ในช่วงการทำงานที่เหลือสั้นๆ นั้น ดูเหมือนว่าเขาจะทำงานโดยไม่มีผู้ช่วย ผลิตคันชักบางส่วนสำหรับ Vuillaume และ Gand freres

Henry จะใช้วัสดุคุณภาพดี และรักษามาตรฐานคุณภาพงานของเขาไว้อย่างไม่เปลี่ยนแปลง คันชักฝีมือของ Henry แต่ประทับตราของ Peccatte มีใบรับประกันของ Salchow & Sons

โดย: - [1 ก.ย. 52 14:51] ( IP A:202.29.144.2 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 2
   

โดย: - [1 ก.ย. 52 14:53] ( IP A:202.29.144.2 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน